Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, “cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất” vẫn luôn là chủ đề thu hút sự chú ý giới trẻ nói riêng và tất cả chúng ta nói riêng. Bạn có biết vì sao không? Bởi vì, sự luôn tò mò và sự không ngừng khám phá sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người của chúng ta từ trước đến nay vẫn luôn rất lớn, điều này giúp cho từng cá nhân phát huy được thế mạnh, ưu điểm một cách tốt nhất. Vậy không để bạn phải chờ lâu nữa, ngay sau đây Thăng Long Đạo Quán xin phép gửi đến bạn phần giải mã chủ đề “cung hoàng đạo có nhiều thiên tài nhất” nhé!

1. Yếu tố nhận biết của một thiên tài

Thiên tài cụm từ dùng để chỉ những con người đặc biệt, có những đặc điểm nổi bật, tỏa ra ánh hào quang giúp họ nổi trội trong lĩnh vực mà họ đam mê. Và để chi tiết hơn thì sau đây là một số đặc điểm nhận biết chung của một thiên tài đó là:

1.1 Khả năng học hỏi nhanh, thông minh

Thiên tài thường có khả năng tiếp thu kiến thức nhanh chóng và nắm bắt bất cứ điều gì một cách dễ dàng. Đi cùng với đó là khả năng suy luận, phân tích và giải quyết vấn đề một cách vô cùng thông minh, nhạy bén.

1.2. Tư duy sáng tạo

Khả năng sáng tạo, tìm ra những ý tưởng mới, đột phá trong công việc là yếu tố không thể thiếu của 1 thiên tài. Họ luôn có cách nhìn nhận độc đáo và góc nhìn mới mẻ về mọi vấn đề. Vì vậy mọi việc luôn được họ giải quyết một cách khéo léo, tinh tế, nhẹ nhàng luôn mang lại cảm giác yên tâm cho mọi người.

1.3. Có tầm nhìn rộng, chiến lược sâu

Thứ 3, Thiên tài luôn có tầm nhìn xa, định hướng và chiến lược rõ ràng trong các hoạt động của họ. Và có khả năng nhìn nhận toàn cảnh và đưa ra các kế hoạch chiến lược để đạt được mục tiêu.

1.4. Đam mê và nỗ lực

Sự đam mê, nhiệt huyết mãnh liệt với lĩnh vực mà họ đang theo đuổi và luôn nỗ lực hết mình để hoàn thiện kỹ năng của mình là yếu tố quan trọng, tiên quyết của một thiên tài. Họ không ngại khó khăn, luôn tìm cách vượt qua những thử thách để đạt được thành công.

1.5. Tự tin và quyết đoán

Lòng tự tin vững chắc vào khả năng của mình và có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn trong mọi tình huống, không sợ đương đầu với những thách thức khó khăn và luôn quyết đoán trong từng bước đi của mình. Chính vì vậy mà những con ngày luôn được kính nể và xứng đáng với biệt danh “Thiên Tài”.

Bên cạnh tư chất về thông minh hay sự thiên tài, cung hoàng đạo nào có nhiều ưu và khuyết điểm nhất cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy xem ngay cùng Thăng Long Đạo Quán nhé.

2. Top 5 cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất 

Qua nội dung trên chúng ta đã biết được các yếu tố cần có của 1 thiên tài rồi đúng không nào? Vậy để biết trong 12 chòm sao, đâu là cung hoàng đạo lọt vào top 5 cung hoàng đạo nhiều nhân tài nhất thì bạn hãy tiếp tục theo dõi thông tin sau đây nhé!

2.1: Cung Cự Giải (sinh ngày 21/07 đến 22/06)

2.1.1. Đặc điểm của cung Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo có sự nhạy cảm và trực giác tốt. Họ thường có khả năng đọc tâm lý con người và có quyết đoán luôn đưa ra những quyết định đúng đắn. Cùng với đó là, sự sáng tạo và tầm nhìn chiến lược đã giúp cung hoàng đạo này nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo và lãnh đạo.

cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất
Cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất

Ngoài ra thì Cự Giải cũng là cung hoàng đạo được cho là rất dễ dàng trở thành người có ảnh hưởng tầm nhìn đến xã hội. Trong tương lai họ sẽ có thể trở thành một diễn giả nổi tiếng hoặc người của công chúng.

2.1.2. Danh sách thiên tài, người nổi tiếng thuộc cung Cự Giải

 • Châu Tinh Trì: Tà tử diễn xuất
 • Messi: Ông hoàng bóng đá
 • Dan Brow: Thiên tài văn học nổi tiếng
 • Elon Musk: Thiên tài công nghệ

2.2: Cung Xử Nữ (sinh ngày 22/08 đến ngày 22/09)

2.2.1. Đặc điểm của cung Xử Nữ

Xử Nữ là cung hoàng đạo theo chủ nghĩa hoàn hảo, có tính cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì. Họ thường có khả năng quản lý và tổ chức tốt. Nếu khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường họ luôn nhận được những thành tích đáng nể thì trong sự nghiệp họ cũng  luôn thành công, đạt được những thành tích nhất định trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý và tổ chức sự kiện.

Xử Nữ cũng là những người có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích. Vậy nếu nếu đi theo hướng này cũng giúp họ trở thành một thiên tài thực thụ và đạt được thành công trong các ngành nghề liên quan đến khoa học, công nghệ và y học.

2.2.2. Danh sách thiên tài, người nổi tiếng thuộc cung Xử Nữ

 • Michael Jackson: Ông hoàng nhạc pop
 • Bae Yong – Joon: Tài tử
 • Avicii: Nhà sản xuất lừng danh
 • Stephen King: Nhà văn nổi tiếng

Xem thêm: Cung hoàng đạo được nhiều người theo đuổi nhất

2.3: Cung Song Tử (sinh ngày 21/05 đến 21/06)

2.3.1. Đặc điểm cung Song Tử 

Đây là cung hoàng đạo có tính cộng đồng cao, hướng ngoại và thích giao tiếp. Họ thường có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, giúp họ nổi bật trong lĩnh vực truyền thông, tiếp thị và quan hệ công chúng. Song Tử cũng là những người có tư duy đa chiều và sáng tạo cùng với rất nhiều tài lẻ khác nhau như: ca hát, hiphop,… giúp họ thành công trong các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, văn học và sân khấu.

cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất
Đặc điểm về thiên tài cung Song Tử

Đặc biệt, Song Tử mệnh dang là cung hoàng đạo được đánh giá là “Thiên tài có trí nhớ siêu phàm” – ghi nhớ nhanh và nhạy bén là điều tiên quyết đưa cung này chạm được đến ánh hào quang và nhận được rất nhiều sự mến mộ trong lòng khán giả.

2.3.2. Các thiên tài nổi bật thuộc cung Song Tử

 • Donald Trump: Doanh nhân – tổng thống 
 • Angelina Jolie: Diễn viên tài ba 
 • John Christopher Depp: Tài tử

2.4: Cung Thiên Bình (sinh ngày 23/09 đến ngày 22/10)

2.4.1. Cung Thiên Bình có đặc điểm nổi bật gì?

Thiên Bình là cung hoàng đạo có tính cân bằng, công bằng và hòa nhã. Họ thường có khả năng giải quyết mâu thuẫn và đưa ra những quyết định công bằng, giúp họ nổi bật trong lĩnh vực luật pháp, tư vấn và đàm phán. Đa phần họ là những người có khả năng đưa ra những giải pháp sáng tạo và thẩm định đúng đắn, giúp họ thành công trong các ngành nghề liên quan đến kiến thức, phân tích và đánh giá.

2.4.2. Danh sách những người nổi tiếng cung thiên bình

Như chúng ta có thể biết, hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nghệ sĩ người có ảnh hưởng đến xã hội thuộc chòm sao Thiên Bình đúng không nào? Và một trong số đó phải kể đến đó là: Đông Nhi, Tuấn Hưng, Bích Phương, Văn Mai Hương,…v.v.

2.5: Cung Bảo Bình (sinh ngày 20/01 đến 18/02) 

2.5.1. Đặc điểm cung Bảo Bình

Bảo Bình là cung hoàng đạo có tính độc lập, sáng tạo và ưu việt trong lĩnh vực công nghệ và khoa học. Họ thường có tầm nhìn rộng, khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và tìm ra những giải pháp đột phá.

cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất
Cung Bảo Bình mang điểm gì đặc biệt?

Đặc biệt Bảo Bình cũng là những người có tính nhân đạo cao, luôn hướng đến lợi ích của cộng đồng, giúp họ nổi bật trong lĩnh vực xã hội học, tâm lý học và công nghệ thông tin. Vậy nên không có gì quá ngạc nhiên khi Bảo Bình lọt top danh sách cung hoàng đạo có nhiều thiên tài nhất này.

2.5.2. Những thiên tài, người nổi tiếng thuộc cung Bảo Bình

 • Jvevermind: Vlogger nổi tiếng, đi trước thời đại
 • Paris Hilton

3. Bí quyết giúp cung hoàng đạo nào trở thành thiên tài

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã nhận định rằng, ngày sinh của các cung hoàng đạo là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng và liên quan rất nhiều đến khả năng tư duy, sự thông minh để trở thành thiên tài. Nhưng đi kèm với đó không chỉ đơn thuần là vận mệnh, ngày sinh mà nó còn phụ thuộc vào một trong những yếu tố khác nữa. Ví dụ như: nỗ lực, học hỏi và trải nghiệm của mỗi cá nhân. Vậy nên để trở thành thiên tài thì các cung hoàng đạo cần rèn luyện những phẩm chất sau:

Thứ nhất, thiên tài không sinh ra tự nhiên mà là do tích lũy kinh nghiệm, học hỏi và nỗ lực không ngừng. Cung hoàng đạo cần có sự kiên trì, chịu đựng khó khăn và không ngừng cải tiến bản thân. Đã biết về cung hoàng đạo thiên tài thì bạn nên xem ngay bài viết cung hoàng đạo giỏi nhất trong mọi lĩnh vực, để xem các thiên tài nào đứng đầu trong các công việc mà họ đang làm nhé.

cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất
Cung hoàng đạo có thể phát triển được tiềm năng cần làm gì?

Thứ 2,  để trở thành một thiên tài thực thụ thì các cung hoàng đạo cũng cần rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo của mình bằng nhiều cách sau đây: đọc sách báo, giao lưu tiếp trúc và không ngừng đặt ra các câu hỏi hay ho, chủ động tiếp thu, cập nhật những kiến thức thông tin hữu ích,….

Thứ 3, cần phải không ngừng nỗ lực học tập, để tăng kiến thức, chuyên môn điều này sẽ giúp bạn trở thành người có  tầm nhìn rộng, nhìn xa trông rộng. Từ đó  đưa ra những quyết định dựa trên chiến lược dài hạn, khả năng định hướng và lập kế hoạch chiến lược để đạt được mục tiêu.

Thứ 4, Thiên tài thường có đam mê mãnh liệt và cam kết tuyệt đối với mục tiêu của mình.Vậy nên các cung hoàng đạo cần phải có sự đam mê, nhiệt huyết và cam kết cao đối với lĩnh vực mình đang hoạt động, để đạt được kết quả xuất sắc.

Cuối cùng, cung hoàng đạo cần phải phát triển sự tự tin và khả năng quyết đoán trong đối mặt với những thách thức và áp lực. Tự tin giúp họ đưa ra những quyết định đúng đắn và không ngần ngại đối diện với những rủi ro, cũng như khả năng quyết định nhanh trong những tình huống cấp bách.

Vậy đó là 6 điều mà các cung hoàng đạo cần phải rèn luyện và là yếu tố tiên quyết cần phải có nếu muốn trở thành một thiên tài. Và hy vọng thông tin trên sẽ tiếp thêm động lực giúp các bạn sẵn sàng hơn cho cuộc sống, quá trình học tập.

4. Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về cung hoàng đạo có nhiều thiên tài nhất mà Thăng Long Đạo Quán muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng bài biết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về “danh sách cung hoàng đạo nào nhiều thiên tài nhất” nói riêng và “thiên tài” nói chung!

Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác thì hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận! Chúng tôi sẽ giải đáp một cách nhanh chóng, đầy đủ và chi tiết nhất! Và nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé! Tạm biệt!

Hãy tải ngay ứng dụng của Thăng Long Đạo để biết nhiều hơn những thông tin hữu ích về cung hoàng đạo nói riêng cũng như về phong thủy, huyền học nói chung nhé!

Các bài viết liên quan khác: