Cung hoàng đạo phổ biến nhất là cung hoàng đạo nào, vì sao số lượng người của cung đó lại phổ biến và rất nhiều câu hỏi khác liên quan đến vấn đề này. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về nội dung này.

1. Top 5 cung hoàng đạo phổ biến nhất

1.1. Xử Nữ (23/8 – 23/9)

Xử Nữ là những người sinh vào ngày 23/8 đến 23/9 dương lịch. Theo nghiên cứu và thống kê của các tổ chức thì tháng 9 có tỉ lệ sinh của trẻ sơ sinh nhiều nhất. Đặc biệt là hai ngày 9/9 và ngày 19/9. Điều này đồng nghĩa với việc cung hoàng đạo phổ biến nhất là cung Xử Nữ.

Xử Nữ được sinh vào tháng 9 nên có thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Những người sinh vào tháng 9 tính cách cũng có đôi chút ảnh hưởng bởi thời tiết, với những tính cách đặc trưng như có vẻ ngoài nho nhã, tài năng ưu việt.

Top 5 cung hoàng đạo phổ biến nhất
Top 5 cung hoàng đạo phổ biến nhất

1.2. Thiên Bình( 23/9- 23/10)

Thiên Bình là những người sinh vào 23/9 đến 23/10 dương lịch. Thiên Bình đứng ở top 2 cung hoàng đảo phổ biến nhất, do có tỉ lệ sinh nở ở thời điểm này được thống kê ở vị trí số hai.

Những người sinh vào khoảng thời gian này có những tính cách đặc trưng như mạnh mẽ và tự tin. Trong tất cả các cuộc tranh luận thì Thiên Bình luôn chiến thắng mọi người vì khả năng lý luận và sự tự tin của mình.

1.3. Bọ Cạp( 24/10 đến 22/11)

Bọ Cạp là cung hoàng đạo giữ top 3 cung hoàng đạo phổ biến nhất. Số lượng trẻ sinh ra vào thời điểm này khá cao so với các tháng còn lại. Với thời tiết hơi lành lạnh, dễ chịu của mùa xuân giúp cho cây lá nở hoa và con người cũng vậy. Chính vì vậy mà sau 9 tháng 10 ngày chúng ta có được những thiên thần đáng yêu.

Bọ Cạp là những người có ý chí kiên cường, nghị lực cao trong cuộc sống. Họ có động lực và quyết tâm thực hiện được những gì mà họ đã đề ra. 

Là những người không thích lãng mạn, tình tứ và cầu kỳ nên tính cách của Bọ Cạp được đánh giá là thẳng thắn và có đôi chút dữ dằn.

XEM THÊM:Nữ cung hoàng đạo nào sướng nhất?

1.4. Nhân Mã (23/11 đến 21/12)

Nhân Mã là những người sinh vào 23/11 đến 21/ 12 dương lịch. Đây là cung hoàng đạo đứng ở vị trí thứ 4 trong top 5 cung hoàng đạo phổ biến nhất. Những người sinh ra ở thời điểm cuối năm đồng nghĩa với việc bố mẹ họ đã có một mùa lễ tình nhân đáng nhớ.

Tính cách đặc trưng của Nhân Mã là những người thích hướng ngoại, thích ngoại giao, thường xuyên giúp đỡ mọi người.

1.5. Ma Kết (22/12 đến 19/1)

Ma Kết sinh từ ngày 22/12 đến ngày 19/1 dương lịch, cung này được xếp ở vị trí thứ 5 trong top 5 cung hoàng đạo phổ biến nhất. Sinh vào dịp cuối năm Ma Kết được đón rất nhiều ngày lễ quan trọng. Ma Kết sinh ra là một món quà cuối năm dành cho gia đình.

Những người thuộc cung này thuộc tuýp người hướng nội, truyền thống và đặc biệt yêu cầu cuộc sống của mình cần phải có kỷ luật. Đây cũng có đặc trưng tính cách của cung hoàng đạo này.

2. Lý giải tại sao 5 cung hoàng đạo trên lại phổ biến?

Như những thông tin ở trên chúng ta biết được top 5 cung hoàng đạo phổ biến. Sự phổ biến này có nghĩa là tỉ lệ trẻ được sinh ra ở tháng này thường sẽ cao hơn các tháng khác trong năm. Điều này dẫn đến các cung hoàng đạo như Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết là những cung hoàng đạo phổ biến nhất. Nội dung tiếp theo sẽ lý giải cho bạn tại sao lại có sự phổ biến này.

Lý giải tại sao 5 cung hoàng đạo trên lại phổ biến?
Lý giải tại sao 5 cung hoàng đạo trên lại phổ biến?

2.1. Mùa đông dành cho những cặp tình nhân

Một thai kỳ thường vào khoảng 40 tuần ngược lại thời gian kể từ thời điểm tháng 9, đây là thời điểm có nhiều trẻ em được ra đời. Như vậy có thể thấy các dịp lễ, tết… là những dịp được nghỉ dưỡng, các cặp vợ chồng có nhiều thời gian dành cho nhau. Đây là cơ hội tốt để trứng và tinh trùng gặp nhau để tạo ra những thiên thần đáng yêu sau 9 tháng 10 ngày.

2.2. Cơ thể chúng ta khao khát âu yếm vào mùa đông

Thời tiết lạnh khiến chúng ta gần nhau hơn, mùa đông cũng là thời điểm mà cơ thể chúng ta có nhu cầu cao hơn. Theo nhiều nghiên cứu thì vào mùa hè chất lượng tinh trùng suy giảm, không những thế thì sự khác biệt theo mùa trong chức năng buồng trứng cũng rất rõ – thùy trước tuyến yên do thay đổi độ dài ban ngày và sự thay đổi về chất lượng của noãn hoặc sự tiếp nhận của nội mạc tử cung. Là những vấn đề thời tiết mà cơ thế chúng ta có sự thay đổi.

XEM THÊM:5 cung hoàng đạo sắc xảo nhất!

2.3. Thời tiết lạnh, đêm dài hơn ngày

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự chênh lệch tỷ lệ sinh ở các tháng phải kể đến đó chính là sự ảnh hưởng của thời tiết. Vào mùa thời tiết lạnh con người lười ra đường đây cũng là một lý do để các cặp vợ chồng có thêm em bé. Hiện tượng đêm dài hơn ngày cũng là một nguyên nhân có thêm nhiều thiên thần nhỏ ra đời.

3. Lời kết

Nhìn chung tỷ lệ các cung hoàng đạo phổ biến chênh lệch không nhiều so với các cung khác. Chủ yếu các cung hoàng đạo phổ biến sẽ vào các tháng cuối năm hay những dịp lễ tết…Các cung hoàng đạo phổ biếnnhất cũng có những tính cách đặc trưng của các cung. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp HOTLINE 1900.3333 ngay hôm nay! Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: