Là một cung hoàng đạo có tính cách cởi mở, thân thiện nhưng nhiều lúc lại vô cùng khó đoán. Vậy Cung Song Ngư hợp với cung nào? Chòm sao nào có thể hòa hợp với tính cách, đặc điểm của Song Ngư? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

1. Thông tin về cung Song Ngư

1.1. Cung Song Ngư là tháng mấy? Biểu tượng của Song Ngư là gì?

Đứng vị trí cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, những người thuộc cung Song Ngư (Pisces) sẽ có ngày sinh rơi vào khoảng 19/2-20/3 Dương lịch. Song Ngư mang mệnh Thủy, được 2 sao là Hải Vương và sao Mộc chiếu mệnh nên tính cách hay mơ mộng, bay bổng.

Cung Song Ngư hợp với cung nào
Giải mã cung Song Ngư hợp với cung nào

Song Ngư có biểu tượng khá độc đáo là hình ảnh hai chú cá bơi ngược chiều, liên kết với nhau bằng sợi xích bạc. Điều này cũng nói lên một phần tính cách của Song Ngư luôn tồn tại những suy nghĩ trái chiều và mâu thuẫn với nhau.

1.2. Tính cách của cung Song Ngư

Nhìn chung, các bạn Song Ngư đều thân thiện, luôn quan tâm, chăm sóc mọi người xung quanh. Với sự nhiệt tình, chu đáo, Song Ngư được khá nhiều bạn bè xung quanh quý mến và muốn được làm thân. Những người thuộc cung này luôn có cái nhìn sâu sắc, thấu đáo mọi chuyện nên lời khuyên của Song Ngư dành cho mọi người vô cùng bổ ích và là nguồn động lực lớn cho những ai đang gặp khó khăn hoặc bế tắc trong công việc cũng như cuộc sống. Và trong tình yêu cũng vậy, nam Song Ngư và nữ Song Ngư đều có những cách thể hiện tình cảm của mình với đối phương vô cùng sâu sắc, ấm áp.

1.2.1. Tính cách của nam Song Ngư trong tình yêu

Nam Song Ngư mang trong mình tính cách mạnh mẽ, dữ dội, đôi lúc lại yên ả như đại dương. Chàng rất tự tin với năng lực và bản lĩnh của bản thân, đôi lúc có phần thái quá nhưng với sự thông minh vốn có, việc “chữa cháy” đối với chàng cũng không thành vấn đề.

Những chàng trai Pisces luôn cho mình là tâm điểm của sự chú ý. Bởi vậy, nên họ luôn đặt ra những mục tiêu có vẻ xa vời với thực tế, thậm chí là ngoài tầm với nhưng họ vẫn luôn đương đầu, cố gắng thực hiện chúng. Rất khó để biết được thế nào là đủ với Pisces, nên những người thuộc cung này đa số là người kiên trì trong việc chinh phục “bạn tình”.

1.2.2. Tính cách của nữ Song Ngư trong tình yêu

Mang trong mình tính cách đặc trưng của Song Ngư, các cô nàng này rất hòa đồng, thân thiện. Cùng với sự chu đáo, nhiệt tình của mình đôi lúc làm cho các đấng mày râu hiểu lầm rằng nàng đang “bật đèn xanh”. Nhưng thực chất nữ Song Ngư là những người vô cùng đơn thuần, trong sáng và nhạy cảm với mọi thứ. Họ luôn muốn giấu đi cảm xúc thật của mình, thậm chí là không muốn khóc trước mặt người khác.

Đôi khi, những áp lực trong cuộc sống khiến họ trở nên cáu gắt, nóng nảy và có phần không kiểm soát được cảm xúc của mình. Tuy nhiên, đó chỉ là những thể hiện bên ngoài để chống chọi, còn thực chất sâu bên trong, nữ Song Ngư vẫn luôn là cô bé mềm yếu, dễ xúc động và cần được an ủi.

Vậy ai là người có thể hiểu, thông cảm và “gãi đúng chỗ ngứa” của những con người này? Đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

2. Cung Song Ngư hợp với cung nào và khắc cung nào?

Có thể nói, với tính cách ôn hòa vốn có của Song Ngư, việc có người “thầm thương trộm nhớ” là không khó. Tuy nhiên, làm thế nào để chinh phục được Pisces và cung nào phù hợp để thấu hiểu được nội tâm của những người này chính là sự bí ẩn mà chúng ta cần giải mã.

Giải mã cung Song Ngư hợp với cung nào
Độ tương hợp của Song Ngư với các cung khác

Cùng Thăng Long Đạo Quán giải mã “Song Ngư hợp với cung nào trong tình yêu”.

2.1. Cung Song Ngư nam hợp với cung nào?

2.1.1. Nam Song Ngư –  nữ Bạch Dương

Cô nàng Bạch Dương luôn khao khát một tình yêu lãng mạn, tinh tế lại gặp được chàng Song Ngư cởi mở, hào phóng thì đôi này đúng là “trời sinh một cặp”. Mặc dù Song Ngư thuộc cung nước, Bạch Dương thuộc cung lửa nên cũng không thể tránh khỏi những bất đồng xảy ra. Tuy nhiên, sự ân cần của Song Ngư lại chính là nguồn dập tắt mọi cãi vã giữa chàng và nàng.

2.1.2. Nam Song Ngư – nữ Cự Giải

Tình yêu của đôi này rất nhẹ nhàng và tinh tế. Vì cả hai đều thuộc nguyên tố nước, dường như cuộc gặp gỡ lần đầu tiên đã cho họ cảm giác có một cái gì đó thân thuộc từ lâu. Cặp đôi này luôn bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc và cảm thấy đối phương luôn thấu hiểu cho mình kể cả khi họ chưa kịp chia sẻ.

2.1.3. Nam Song Ngư – nữ Ma Kết

Ma Kết là một cô nàng sống theo chủ nghĩa duy vật và rất thực tế. Nhờ vậy, Ma Kết có thể giúp Kim Ngưu thoát khỏi những mộng tưởng, suy nghĩ có phần hơi hoang đường để trở về với thực tại. Đôi khi có phần hơi cứng nhắc nhưng nàng chính là trợ thủ đắc lực giúp chàng đi đúng hướng trong sự nghiệp.

2.2. Cung Song Ngư nữ hợp với cung nào?

2.2.1. Nữ Song Ngư – nam Kim Ngưu

Chàng trai Kim Ngưu luôn mang lại cảm giác an toàn, còn Song Ngư thì luôn biết cách chăm sóc chàng chu đáo. Cả hai luôn biết cách hỗ trợ nhau một cách nhịp nhàng cả về tình yêu lẫn công việc nên hiếm khi thấy cặp đôi này xảy ra to tiếng, cãi vã. 

2.2.2. Nữ Song Ngư – nam Thiên Yết

Cả hai đều thuộc nguyên tố nước, nếu Song Ngư đại diện cho biển cả thì Thiên Yết đại diện cho sông. Mọi con sông đều đổ ra biển, sông có cuồn cuộn dữ dội nhưng đến lúc ra biển lớn lại nhẹ nhàng, phóng khoáng. Song Ngư giúp chàng Thiên Yết tiết chế được những cơn giận của mình, nên về khoản làm vừa ý chàng, nàng chiếm điểm giỏi. Những cuộc xung đột, cãi vã của cặp đôi này thường không kéo dài vì cả hai đều biết giao thoa, nhường nhịn cho nhau.

Hy vọng đọc xong bài viết trên, cung Song Ngư hợp với cung nào. Các bạn sẽ đã có được câu trả lời chuẩn nhất.

3. Cung Song Ngư khắc với cung nào?

Như đã nói, Song Ngư là những người mềm mỏng, nhẹ nhàng. Họ có thể cảm hóa được sự khó chiều của Thiên Yết và Ma Kết nhưng khi đứng trước sự lạnh lùng, dữ dằn của Sư Tử, Song Ngư luôn có sự dè chừng.

Giải mã cung Song Ngư hợp với cung nào
Song Ngư xung khắc cung nào?

Bên cạnh đó, Bạch DươngNhân Mã cũng là hai cung mà không hợp với suy nghĩ, tính cách của Pisces. Những cung này có suy nghĩ thực tế đến mức đôi khi làm cho Song Ngư cảm thấy không được công nhận ý tưởng, kế hoạch đã đặt ra. Vì thế, những cung này ở gần nhau dễ gây những hiểu lầm hoặc xung đột không đáng có.

4. Cung Song Ngư hợp làm bạn với cung nào?

Ưu điểm lớn nhất của Song Ngư là óc sáng tạo và sức tưởng tượng phong phú. Vì vậy mà trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, Song Ngư cũng là nhân tố rất quan trọng khi làm việc đội nhóm. Có thể họ không đủ cứng cỏi để đứng lên lãnh đạo nhưng những ý kiến họ đưa là luôn được ghi nhận.

Trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, xét về phương diện bạn bè thì Song Ngư hợp để làm bạn với Xử Nữ, Thiên Yết Nhân Mã. Đây là những cung hoàng đạo có thể thấu hiểu, cảm thông và đưa ra lời khuyên hợp lý để kéo Song Ngư về thực tại, tránh những mơ mộng hoài bão ngoài tầm với mà Song Ngư thường hướng tới. Về phương diện, họ đều là những người đáng tin cậy và tốt bụng, hết lòng quan tâm đến bạn bè. Là hậu phương vững chắc cho Song Ngư tự tin lựa chọn cho mình định hướng tương lai và là tổ tư vấn tình cảm chất lượng cho Song Ngư.

5. Giải mã con đường tình yêu của Song Ngư

Song Ngư luôn tạo được ấn tượng tốt ngay lần gặp đầu tiên nên đôi khi sự nhiệt tình, hoạt náo của Song Ngư làm cho nhiều người hiểu lầm rằng đang được nhận tình cảm đặc biệt từ họ. Vì thế, Song Ngư thường phải tự mình đi gỡ rối cho những lần hiểu lầm này. 

cung Song Ngư hợp với cung nào
Cung Song Ngư hợp với cung nào – Con đường tình yêu

Chính sự mộng mơ, bay bổng đã ăn sâu vào trong tính cách của Song Ngư nên những người thuộc chòm sao này thường sống theo cảm xúc hơn lý trí nên khi yêu, họ rất cuồng nhiệt, khó kéo dài được mối quan hệ của mình và thường để nó kết thúc trong “sự mập mờ”. Do vậy, Song Ngư nên bình tĩnh tìm cách giải quyết những vướng mắc trong mối tình của mình để không bỏ lỡ đi những mối quan hệ tốt đẹp.

6. Lời kết

Vậy là bài viết trên đã chia sẻ cho bạn nhiều kiến thức thú vị quanh chủ đề “cung Song Ngư hợp với cung nào?”. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về con người, tính cách của Song Ngư. Đừng quên theo dõi Thăng Long Đạo Quán để cập nhật thêm về tính cách của những cung khác trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo nhé!

Các bài viết khác liên quan: