Thân số học Pitago có 8 mũi tên cá tính và 7 mũi tên trống hiển thị trên biểu đồ ngày sinh. Vậy Thần số học mũi tên 369 có vai trò như thế nào trên biểu đồ ngày sinh? Nó sẽ tiết lộ những điều gì về con người? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá bài viết sau. 

1. Cách nhận diện Thần số học mũi tên 369?

Được biết, Thần số học mũi tên là một trong những yếu tố quan trọng trên biểu đồ ngày sinh và có vai trò tiết lộ những đặc điểm cá nhân, thế mạnh/ yếu để từ đó tìm ra phương hướng phát triển hoặc khắc phục. Theo đó, Thần số học mũi tên 369 sẽ được nhận diện theo 2 loại như sau: 

  • Mũi tên Sáng trí: là một mũi tên cá tính được hình thành từ 3 số 3-6-9 nằm kề nhau và cùng ở trên trục Trí não của biểu đồ ngày sinh. 
  • Mũi tên Trí nhớ ngắn hạn: là một mũi tên trống được tạo thành từ 3 ô trống thiếu bộ số 3-6-9 nằm ở trên trục Trí não của biểu đồ ngày sinh.  

Trong đó, số 3 thể hiện óc phân tích, trí nhớ tốt. Số 6 đại diện cho sự sáng tạo trong tư duy. Cuối cùng là số 9 mang ý nghĩa quyết tâm, sự trách nhiệm.

Ví dụ: bạn sinh ngày 16/10/1973 (dương lịch). Theo quy tắc dựng biểu đồ ngày sinh trong Thần số học Pitago thì các số sẽ được điền như sau vào 9 ô vuông như hình sau: 

Giải mã mũi tên 369 thần số học
Giải mã mũi tên 369 Thần số học

Dựa theo quy tắc trên, ta tiến hành điền lần lượt hết các chữ số trong ngày sinh bao gồm: 1, 6, 1, 1, 9, 7,3 vào biểu đồ ngày sinh. Sau khi điền số xong ta sẽ thấy một hàng ngang được tạo ra từ số 3, 6 và 9, tức là người sinh ngày 16/10/1973 (dương lịch) có mũi tên Sáng trí (3-6-9)

Làm tương tự với một người sinh vào 12/10/2005, ta sẽ thấy người này thiếu đi sự có mặt của bộ 3 số của trục Trí não, cũng tức là họ mang mũi tên trống 369 trong Thần số học – Trí nhớ ngắn hạn.

Hai kiểu Thần số học mũi tên 369
Hai kiểu Thần số học mũi tên 369

2. Ý nghĩa Thần số học mũi tên 369

2.1. Mũi tên Sáng trí 3-6-9

Nổi bật ở người có mũi tên trí tuệ 3-6-9 trong thần số học là sự vượt trội về trí tuệ, đầu óc tư duy hơn người và có trí nhớ cực kì tốt. Điều đó được thể hiện trong cách học tập, làm việc. Những người này luôn phát huy tối ưu khả năng sử dụng đầu óc, vận dụng vào công việc và cuộc sống. Họ luôn hoàn thành được công việc một cách tối ưu, mà còn tiết kiệm được thời gian, công sức. Cũng bởi vậy mà họ có khả năng tiếp thu rất tốt, so với người khác, họ mất ít thời gian cho việc học của mình. Trong công việc, sự nhanh nhẹn trong việc học hỏi giúp họ tiến bộ rất nhanh, được cấp trên coi trọng.

Những người này luôn muốn đầu óc phải hoạt động. Họ đam mê khám phá chân trời tri thức rộng lớn, họ không ngừng tìm lời giải cho những câu hỏi về cuộc sống xung quanh. Họ say sưa trong thế giới của mình với mong muốn ngày càng bồi đắp thêm vốn hiểu biết của bản thân.

Đặc trưng mũi tên sáng trí 369
Đặc trưng mũi tên sáng trí 369

Theo quan điểm của thần số học Pitago, người có đường 369 trong Thần số học thường rất ưu tú và họ biết được giá trị của bản thân.

  • Một là, họ luôn cho mình ở vị trí cao hơn những người khác, đối với họ bạn bè của mình cũng phải ưu tú như mình. Họ lo sợ rằng tiếp xúc với những người yếu kém hơn thì chỉ khiến bản thân ngu dốt hơn và không thể tìm thấy tiếng nói chung. Chính suy nghĩ và tính cách có phần kiêu ngạo đấy làm hình thành khoảng cách với người xung quanh.
  • Hai là, đầu óc con người là một bộ máy và nó cũng cần được nghỉ ngơi tuy nhiên họ lại bắt nó hoạt động với công suất quá cao. Chính vì lý do đó mà khiến họ phát sinh những cảm xúc tiêu cực xuất phát từ chính sự căng thẳng và những áp lực mà họ tự tạo ra cho mình.

➡️Điều cần làm đối với những người này cần thay đổi bản thân. Trước hết họ cần phải biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, hãy là một người hòa đồng, thân thiện. Đôi lúc hãy để bạn thân được nghỉ ngơi, cho phép đầu óc được thư giãn. Hãy tự thưởng cho mình một chuyến du lịch hay một ngày vui vẻ bên gia đình và những người thân yêu. Điều đó vừa giúp gắn kết tình cảm gia đình, bạn bè, vừa giúp đầu óc được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả. Để rồi khi quay trở lại với guồng quay công việc bạn mới đủ tỉnh táo, và tràn đầy năng lượng.

Xem thêm bài viết: Cách tính Thần số học theo tên và ngày sinh

2.2. Mũi tên trống Trí nhớ ngắn hạn 3-6-9

Những người này thường gặp vấn đề trong việc ghi nhớ. Trong học tập và công việc, việc hay nói trước quên sau khiến họ khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao dẫn đến hay bị khiển trách, nhắc nhở, thậm chí có thể làm hỏng việc của nhiều người. Điều đó đôi lúc cũng làm họ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến người xung quanh. Nhiều khi tính hay quên khiến người khác nhìn nhận họ như một người không cẩn thận, cẩu thả trong lối sống khi cứ suốt ngày phải tìm xem chìa khóa ở đâu hay điện thoại di động ở chỗ nào. 

Mũi tên khuyết 369
Mũi tên khuyết 369

Do đó, để cải thiện tình trạng hạn chế về trí nhớ thì trong học tập hay công việc bạn cần cố gắng hơn nữa. Người ta thường nói “cần cù bù thông minh” và trong hoàn cảnh này thì điều đó cũng không là ngoại lệ. So với những người khác thì những người này cần phải rèn luyện hơn nữa, nỗ lực gấp nhiều lần. Việc hoạt động trí óc bền bỉ không ngừng sẽ khiến cho não bộ được hoạt động điều hoà hơn, kích thích sự làm việc của nó.

Họ cũng nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài trời để thư giãn đầu óc, tăng cơ hội học hỏi và tiếp xúc nhiều người.

➡️Để khắc phục những hạn chế của trí nhớ ngắn hạn họ có thể thường xuyên “note” lại những điều cần ghi nhớ và để ở nơi dễ nhìn thấy. Họ cũng nên tập thói quen sống gọn gàng, ngăn nắp, đồ dùng nào thì để vào đúng vị trí của nó khi cần tìm sẽ đỡ tốn thời gian.

3. Thiếu số trong mũi tên 369 thì điều gì xảy ra?

Thiếu mỗi số trong trục 369 thì điều gì sẽ đến? Mỗi con số 3, 6 hay 9 đều mang ý nghĩa riêng. Do đó khuyết sẽ xuất hiện những điểm xấu đi trong tính cách người bị ảnh hưởng. Cụ thể:

  • Thiếu số 3 trong mũi tên 369: Khả năng tìm tòi, ham học hỏi và trí thông minh có phần sụt giảm.
  • Thiếu số 6 trong mũi tên 369: Khả năng sáng tạo, tìm ra cái mới của những cá nhân chịu tác động sẽ không được nổi trội.
  • Thiếu số 9 trong mũi tên 369: Là kẻ không phải là không có lý tưởng, không có khát vọng hay thiếu trách nhiệm nhưng cố gắng hoàn thiện những điều trên là chưa tới.

➡️Xin lưu ý rằng việc thiếu một trong 3 số trên của Thần số học mũi tên 369 không phải là điều tồi tệ. Nếu còn trẻ, cần tìm sớm tìm đến chuyên gia để được tư vấn, nhận ra điểm yếu từ khuyết số mà khắc phục, đồng thời phát huy điểm mạnh của bản thân. 

4. Định hướng phát triển cho trẻ có Thần số học mũi tên 369

4.1. Trẻ mang mũi tên Sáng trí 3-6-9

Đặc điểm chung của những đứa trẻ có mũi tên trí tuệ trong biểu đồ ngày sinh là khả năng tư duy, sự thông minh, nhanh trí thể hiện từ rất sớm. Ngay từ lúc còn bé, kể cả khi chỉ vừa bập bẹ biết nói, chúng đã bộc lộ điều đó thông qua việc tích cực tìm tòi thế giới xung quanh bằng việc liên tục đặt ra những câu hỏi, tỏ ra thích thú khi khám phá thêm một điều mới lạ. Có những đứa trẻ còn bày tỏ sự yêu thích với các lĩnh vực khoa học, với thiên văn học…hơn cả những trò chơi tuổi thơ như bạn bè đồng trang lứa.

Bậc cha mẹ có con cái sở hữu mũi tên trí tuệ nên tôn trọng sở thích của chúng và hỗ trợ, tạo điều kiện để chúng phát huy hết khả năng tư duy của mình. 

4.2. Trẻ mang mũi tên trống Trí nhớ ngắn hạn 3-6-9

Những đứa trẻ thiếu mũi tên 369 trong Thần số học trong biểu đồ ngày sinh sẽ gặp một vài khó khăn trong việc học hành vì sự thiếu sót của những con số trên trục Trí não. Chúng có thể tiếp thu nhanh nhưng khả năng ghi nhớ không được tốt nên thường không có kết quả như mong muốn. Bản thân trẻ cũng gặp hạn chế nên có vẻ chậm phát triển về suy nghĩ hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Sự động viên của cha mẹ trong trường hợp này là vô cùng cần thiết. 

Thay vì đặt áp lực nặng nề đối với việc học, cha mẹ hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động ngoại khóa, tự lựa chọn những môn năng khiếu yêu thích. Việc rèn luyện cho chúng sự tập trung là một trong những yếu tố giúp ích cho việc cải thiện trí nhớ. Bên cạnh đó tâm lý thoải mái sẽ giúp cho tư duy của trẻ được phát triển tốt hơn và quan trọng là chúng được làm những gì mình thích, một cách tự nguyện.

Tư vấn hướng phát triển cho trẻ có Thần số học mũi tên 369
Tư vấn hướng phát triển cho trẻ có Thần số học mũi tên 369

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa Thần số học 369 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài Thần số học, bạn cũng có thể thông qua cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu tính cách, đường đời của bản thân. 

Ứng dụng hỗ trợ 100% miễn phí các công cụ tra cứu gồm: xem Tử vi, Bát tự dự đoán vận mệnh, xem phong thủy xây dựng nhà cửa, xem ngày tốt xấu kết hôn,… và cung cấp tư vấn hàng ngày từ các chuyên gia phong thủy. 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: