Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một số mệnh riêng không ai giống ai. Số mệnh ấy sẽ được phần nào tiết lộ thông qua ngày, giờ, tháng năm sinh của người đó. Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu giờ Hợi là mấy giờ cũng như tính cách, vận mệnh của người sinh vào giờ Hợi ra sao thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Hợi là mấy giờ?

Người xưa đã dùng 12 con giáp đại diện cho sức mạnh, trí tuệ và tấm lòng lương thiện của họ để chở che cho loài người, bắt đầu từ loài chuột – ứng với con giáp Tý và kết thúc bằng loài lợn – ứng với con giáp Hợi.

Con người ta cũng sử dụng 12 con giáp để đặt tên cho các canh giờ trong một ngày. Theo hệ can chi ngũ hành, một ngày được xác định kéo dài 24 tiếng, chia thành 12 canh và 12 canh này sẽ được đặt tên tương ứng với các con giáp.

giờ hợi là mấy giờ
Giải thích giờ Hợi là mấy giờ

Dựa theo đó, ta có thể xác định được giờ Hợi là khoảng thời gian kéo dài từ 21h đến 23h. Giống như các khung giờ khác, giờ Hợi cũng được chia thành ba phần:

 • Phần đầu của giờ Hợi: kéo dài từ 21h00 dến 21h40
 • Phần giữa của giờ Hợi: kéo dài từ 21h40 đến 22h20
 • Phần cuối của giờ Hợi: kéo dài từ 22h20 đến 23h00

2. Các cách tính giờ Hợi

2.1. Cách tính giờ Hợi theo canh

Canh là khái niệm không mấy xa lạ với mỗi người dân Việt Nam. Canh là thuật ngữ được dùng để chỉ thời gian ban đêm và khắc được dùng để chỉ thời gian ban ngày. Dựa theo chu kỳ Mặt Trăng lặn, mọc mà con người ta biết được rằng thời gian ban đêm kéo dài 10 tiếng và được chia thành 5 canh. Cụ thể như sau:

 • Canh 1 bắt đầu từ 19h đến 21h (giờ Tuất)
 • Canh 2 bắt đầu từ 21h đến 23h (giờ Hợi)
 • Canh 3 bắt đầu từ 23h đến 1h (giờ Tý)
 • Canh 4 bắt đầu từ 1h đến 3h (giờ Sửu)
 • Canh 5 bắt đầu từ 3h đến 5h (giờ Dần)

Dựa theo cách tính này, chúng ta có thể xác định được giờ Hợi thuộc canh thứ 2, và kéo dài trong khoảng thời gian từ 21h đến 23h.

2.2. Cách tính giờ Hợi theo can chi

Theo can chi ngũ hành, giờ trong một ngày được chia thành 12 canh giờ, ứng với đặc điểm của các con giáp như sau:

 • Giờ Tý (bắt đầu từ 23h đến 1h sáng): Đây là thời điểm loài chuột hoạt động mạnh mẽ nhất, chúng trở về hang sau khi kiếm ăn cả đêm.
 • Giờ Sửu (bắt đầu từ 1h sáng đến 3h sáng): Đây là thời điểm loài trâu bắt đầuu đi cày.
 • Giờ Dần (bắt đầu từ 3h sáng đến 5h sáng): Đây là thời điểm loài hổ ra khỏi hang sau cả đêm săn mồi.
 • Giờ Mão (từ 5h đến 7h sáng): Đây là thời gian những chú mèo cảm thấy mệt mỏi sau một đêm săn mồi vất vả.
 • Giờ Thìn (từ 7h đến 9h sáng): Thời gian rồng quây mưa
 • Giờ Tỵ (từ 9h đến 11h trưa): Thời điểm răn chui vào hang, không cắn người.
 • Giờ Ngọ (từ 11h đến 13h chiều): Đây là thời điểm tẩ cả mọi người, con vật đều được nghỉ ngơi nhưng loài ngựa vẫn phải đứng.
 • Giờ Mùi (từ 13h đến 15h chiều): Đây là thời điểm dê được đi ăn cỏ.
 • Giờ Thân (từ 15h đến 17h): Đây là thời điểm khỉ gọi bầy sau khi kiếm ăn vất vả.
 • Giờ Dậu (từ 17h đến 19h): Đây là thời điểm gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (từ 19h đến 21h): Đây là khoảng thời gian con người nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt nhọc, lúc này loài chó sẽ thay con người canh gác gia đình.
 • Giờ Hợi (từ 21h đến 23h đêm): Thời điểm loài lợn ngủ say nhất.

Từ cách tính và phân chia trên, chúng ta có thể dễ dàng xác định được giờ Hợi là mấy giờ. Cụ thể ở đây, giờ Hợi là khoảng thời gian kéo dài từ 21h đến 23h đêm.

3. Người sinh vào giờ Hợi sướng hay khổ?

3.1. Đặc điểm chung

Nhìn chung, người sinh vào giờ Hợi là người có tính cách hoạt bát, đáng yêu. Họ được sinh ra trong gia cảnh khá tốt, không phải lo nghĩ nhiều đến của cải vật chất. Họ được hưởng một cuộc sống an nhàn, yên ổn. Con đường công danh sự nghiệp cũng rất thuận lợi. Dây là người hào phóng, luôn vui vẻ, thích giúp đỡ mọi người nên được những người xugn quanh yêu mến, tin tưởng.

giờ hợi là mấy giờ
Người sinh giờ Hợi
 • Nam giới sinh vào giờ Hợi: Nam giới sinh vào giờ Hợi là người có số mệnh rất sung sướng. Cuộc đời không phải trải qua nhiều gian truân, vất vả. Đây là người sống tình cảm, thích kết bạn, quảng giao nên khi gặp khó khăn vất vả họ đều có người giúp đỡ. Họ là người có xu hướng kết hôn muộn và hôn nhân của họ cũng rất hạnh phúc, viên mãn. Họ nên tránh những người tuổi Thân bởi tuổi này sẽ dễ xung khắc.
 • Nữ giới sinh vào giờ Hợi: Nữ giới sinh vào giờ Hợi là người có ngoại hình bắt mắt, nhỏ nhắn đáng yêu nên rất thu hút người khác giới. Đây là người có số đào hoa nhưng một khi đã yêu thì lại rất chung thuỷ. Tuy đôi khi họ hơi nóng tính nhưng bản chất họ rất đáng yêu, yếu đuối và thích quan tâm đến người khác. Nữ giới sinh vào giờ Hợi không nên kết hôn quá sớm hoặc quá muộn và có số định cư ở nước ngoài. Họ cần cân nhắc trước khi đưa ra bất kỳ quyết định gì và cần đề phòng kẻo bị kẻ gian hãm hại.

3.2. Người sinh vào đầu giờ Hợi (21h00 – 21h40)

Người sinh vào đầu giờ Hợi là người được hưởng cuộc sống bình yên, an nhàn, cả cuộc đời sẽ không phải lo nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, thời bé người sinh voà giờ này khá khó nuôi. Nhưng khi lớn lên lại rất nhanh nhẹn, hoạt bát. Con đường công danh sự nghiệp của họ cũng rất thành công, có gặp khó khăn cũng sẽ có người hỗ trợ, giúp đỡ.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Hợi (21h40 – 22h20)

Người sinh vào giữa giờ Hợi là người thích sống một cuộc đời bình yên, không thích bon chen, xô bồ. Họ thích sống với sự lạc quan, tích cực. Trong công việc họ là người quyết đoán, làm việc chỉn chu đâu ra đấy và gặp rất nhiều may mắn. Trung vận trở đi sự nghiệp rất suôn sẻ.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Hợi (22h20 – 23h00)

Người sinh vào cuối giờ Hợi là người có số an nhàn nhưng lại dễ dính vào chuyện thị phi không đáng có. Tuy nhiên đây không phải là điều mà họ quá bận tâm. Đây là mẫu người trưởng thành, điềm đạm.
Người sinh vào khoảng thời gian này gặp rất nhiều may mắn, cả cuộc đời có thể sống hạnh phúc mà không phải lo nghĩ đến vấn đề cơm áo gạo tiền.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Hợi theo tuổi

Nhìn chung, người sinh vào tuổi Hợi ó cuộc đời rất bình yên, an nhàn, hạnh phúc. Tuy nhiên cần lưu ý đến vấn đề sức khoẻ, tuổi đời của người sinh vào giờ Hợi không quá .

4.1. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Hợi là người có gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Họ được sống trong cảnh con cháud dông đúc, sum vầy. Tuy nhiên họ có sức khoẻ khá yếu, dễ ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp.

4.2. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Hợi là người tài năng xuất chúng. Họ có số phải lập nghiệp xa. Đây là nhóm người có số xuất ngoại, có tướng làm quan, làm rạng rỡ dòng họ, gia đình.

4.3. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Hợi là người lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, không cần sự hậu thuẫn từ ai nhưng vẫn có thể đạt được thành công. Họ luôn chăm chỉ làm việc, kiên trì để đạt được mục tiêu mà họ đã đề ra. Thành công đến với họ từ rất sớm. Con đường tình duyên của họ cũng rất thuận lợi.

4.4. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Hợi là người có cuộc đời không mấy sung sướng, dễ gặp phải nhiều chuyện phiền muộn. Họ có bản tính hay nghi kỵ, không dễ gì tin vào người khác.

Xem thêm: Tứ hành xung tuổi Mão có ý nghĩa gì? 

4.5. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Hợi là người có cuộc sống thành công, được hưởng nhiều giàu sang, phú quý. Do có sao Long Đức và Tử Vi chiếu mệnh nên họ làm gì cũng thành công, có gặp biến cố cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ. Trung vận, hậu vận họ đều được hưởng sung sướng, hạnh phúc, gia đạo cũng êm ấm, thuận hoà.

4.6. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Hợi là người gặp nhiều thăng trầm. Cuộc đời họ phải vất vả bôn ba ngược xuôi. Dù có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì kết quả cũng không được như ý muốn.

4.7. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Hợi không có sức khoẻ tốt, cần phải luyện tập nhiều thì mới mong được cải thiện. Đây là người khá tốt tính, thích giúp đỡ người khác nên được mọi người tin tưởng, yêu mến.

4.8. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Hợi là người mà cuộc sống gặp nhiều biến cố, trắc trở. Họ dễ bị tiêu nhân chống phá, hãm hại làm hao tiền tốn của. Con đường công danh sự nghiệp vì vậy cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nếu kiên trì thì họ vẫn đạt được những thành công nhất định.

4.9. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Thân

Người Thân sinh vào giờ Hợi là người có con đường công danh sự nghiệp khá thuận lợi. Đây là người có cuộc sống an nhàn, yên ổn, không phải lo ngại về vấn đề tài chính. Họ cũng không thích vướng vào thị phi. Đây là người có khả năng lập nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ. Khi gặp khó khăn đều có quý nhân giúp đỡ, gặp hung hoá cát, điềm dữ hoá lành.

giờ hợi là mấy giờ

4.10. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Hợi là người thông minh, tài giỏi, khéo léo không chỉ trong giao tiếp mà còn trong cách ứng xử. Đây là người có khả năng phát triển về nghệ thuật và có tài làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên họ phải làm ăn xa gia đình thì mới mong dư dả tiền bạc.

4.11. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Hợi là người có số tha hương cầu thực. Con đường sự nghiệp của họ cũng không mấy thuận lợi. Cần cẩn trọng khi kết bạn vì dễ bị lừa gạt, hãm hại. Phải đến trung niên thì mọi chuyện mới có thể tốt hơn được.

4.12. Người sinh vào giờ Hợi tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Hợi bị phạm Thái Tuế nên cả cuộc đời gặp nhiều bất trắc, mệt mỏi, sóng gió. Họ cũng không nhận được sự hậu thuẫn của gia đình nên khá vất vả mới có thể gặt hái được thành công.

5. Công cụ xem ngày phong thủy

Công cụ xem ngày tốt xấu của Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn biết được giờ đẹp hôm nay hay ngày hôm nay tốt hay xấu, những việc nên và không nên làm, hướng xuất hành cho bạn. Nhờ vào những thông tin này mà bạn có thể lựa chọn được thời gian tốt nhất cho công việc trọng đại của mình. Từ đó giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo, trở ngại làm ảnh hưởng đến kết quả. Dưới đây là cách làm:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Xem ngày, ấn tiếp XEM NGÀY TỐT XẤU
 • Bước 3: Ấn xem để biết kết quả trả về có ngày giờ tốt xấu mà bạn muốn xem.

6. Lời kết

Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn đã nắm được câu trả lời cho câu hỏi Giờ Hợi là mấy giờ và các đặc điểm về tính cách cũng như vận mệnh của họ. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!
Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán trực tiếp giải đáp!

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của bạn nhận ngay 5 ngày VIP để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thuỷ hợp bản mệnh mọi lúc mọi nơi nhé!

Các bài viết cùng chủ đề về giờ: