Liệu các bạn có bao giờ thắc mắc khi chưa có đồng hồ thì ông cha ta làm gì để xác định thời gian hay chưa? Tại sao ông cha ta lại bảo mình sinh ra vào giờ nào? Giờ Tý, giờ Sửu, giờ Mão,… được tính như thế nào? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu giờ Thân là mấy giờ và tính cách, cuộc đời của người tuổi Thân thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Thân là mấy giờ?

Giờ Thân là khoảng thời gian kéo dài từ 15h đến 17h chiều. Đây là khoảng thời gian khi mà bầy khỉ quay trở về tổ sau một ngày kiếm ăn.

Tại sao chúng ta xác định được điều đó? Ông cha ta đã dùng quy tắc Thiên Can Địa Chi để xác định các canh giờ trong ngày trước khi đồng hồ xuất hiện. Dựa theo đó, thời gian một ngày tuy kéo dài 24 giờ nhưng lại được rút lại còn 12 canh giờ, các canh giờ được đặt tên theo các con giáp trong phong thủy ứng với từng đặc tính của loài đó.

Giờ Thân được chia thành ba phần tương tự như các canh giờ khác:

  • Phần đầu của giờ Thân: kéo dài từn 15h00 đến 15h40
  • Phần giữa của giờ Thân: kéo dài từ 15h40 đến 16h20
  • Phần cuối của giờ Thân: kéo dài từ 16h20 đến 17h00

2. Các cách tính giờ Thân

Có hai cách mà ông cha ta thường dùng để xác định giờ Thân chính là dùng khắc trong ngày và dùng hệ can chi. Cụ thể như sau:

2.1. Cách tính giờ Thân theo khắc

Ông cha ta dùng canh để tính giờ ban đêm và khắc để tính giờ ban ngày. Một ngày có 24 tiếng, trong đó 10 tiếng cho ban đêm và 14 tiếng cho ban ngày. 14 tiếng này được chia thành 6 khắc.

giờ thân là mấy giờ
Giải mã giờ Thân là mấy giờ

Các bạn có thể tra cứu ở bảng dưới đây:

Khắc 1Giờ Mãotừ 05h00 đến 07h20
Khắc 2Giờ ThìnTừ 07h20 đến 09h40
Khắc 3Giờ TỵTừ 09h40 đến 12h00
Khắc 4Giờ NgọTừ 12h00 đến 14h20
Khắc 5Giờ MùiTừ 14h20 đến 16h40
Khắc 6Giờ ThânTừ 16h40 đến 19h00

Từ bảng này, chúng ta có thể xác định được giờ Thân thuộc khắc thứ 6, thời gian kéo dài từ 16h40 đến 19h00.

2.2. Cách tính giờ Thân theo can chi

Cách tính giờ theo can chi là cách tính được ông cha ta sử dụng nhiều nhất và được ứng dụng cho đến tận bây giờ. Theo hệ can chi, 1 tiếng lịch âm sẽ tương đương với 2 tiếng lịch dương, bắt đầu từ giờ Tý và kết thúc bằng giờ Hợi. Từ đó, chúng ta có bảng giờ chia theo hệ can chi như sau:

Giờ Tý23h – 1h
Giờ Sửu1h – 3h
Giờ Dần3h – 5h
Giờ Mão5h – 7h
Giờ Thìn7h – 9h
Giờ Tỵ9h – 11h
Giờ Ngọ11h – 13h
Giờ Mùi13h – 15h
Giờ Thân15h – 17h
Giờ Dậu17h – 19h
Giờ Tuất19h – 21h
Giờ Hợi21h – 23h

Dựa theo bảng trên, ta có thể xác định giờ Thân là mấy giờ. Cụ thể ở đây, giờ Thân là khoảng thời gian kéo dài từ 17h đến 19h, là khảong thời gian mặt trời lặn, mọi người và các loài thú sẽ trở về nhà, về hang, tổ để nghỉ ngơi sau một ngày vất vả.

3. Người sinh vào giờ Thân sướng hay khổ?

3.1. Đặc điểm chung

Người sinh vào giờ Thân có tính cách rất hòa đồng, hài hước. Ở họ ta có thể thấy được sự lạc quan, niềm vui sống. Tuy nhiên đời sống nội tâm của họ khá phức tạp, khó nắm bắt. Đây là người giỏi ăn nói, có tố chất ngoại giao và hành động dứt khóat. Trong công việc họ luôn giải quyết một cách nhanh gọn nhưng vẫn rất hiệu quả. Đây là người có tố chất trở thành người lãnh đạo và nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp nên dễ gầy dựng được sự nghiệp lớn. Tuy nhiên, đây là nhóm người có số lập nghiệp xa thì mới có khởi sắc.

  • Nam giới sinh vào giờ Thân: Đây là người luôn sống lý trí nhưng cũng không kém phần tình cảm. Trong công việc họ được cấp trên tin tưởng giao phó những dự án lớn. Đây là nhóm người luôn cố gắng bảo vệ lợi ích của bản thân cũng như những người thân xung quanh họ. Trong tình cảm họ cũng luôn tạo cảm giác tin tưởng, an toàn cho nửa kia.
  • Nữ giới sinh vào giờ Thân: Nữ giới sinh vào giờ Thân là người nhanh nhẹn, dịu dàng, luôn thích lắng nghe người khác và biết cách chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của họ. Trong chuyện tình cảm đây là mẫu người rất bản lĩnh, nâng lên được đặt xuống được. Họ luôn mong muốn xây dựng cho mình nhữung mối quan hệ bền vững, lâu dài và lành mạnh.

3.2. Người sinh vào đầu giờ Thân (15h00 – 15h40)

Người sinh vào đầu giờ Thân là người sống rất tình cảm, cuộc sống gia đình rất êm ấm, cha mẹ yêu thương con cái và anh chị em cũng hòa thuận với nhau. Đây là người khá thông minh và rất nhạy bén, biết cách nắm bắt cơ hội đến với mình nên đạt được nhiều thành công và đạt được các mục tiêu mà họ đề ra. Cuộc sống cũng gặp không ít khó khăn nhưng đều có quý nhân phù trợ nên đều vượt qua được mà không bị hao tài tốn của.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Thân (16h40 – 16h20)

Người sinh vào giữa giờ Thân thường không mấy hòa thuận với gia đình, dễ xung khắc với bố và anh chị em. Cuộc sống gia đạo không mấy êm ấm, dễ xảy ra xung đột, xích mích. 

giờ thân là mấy giờ
Người sinh giờ Thân sướng hay khổ?

Trong cuộc sống xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội tốt nên khi gặp khó khăn sẽ được giúp đỡ.

Con đường sự nghiệp tuy bấp bênh nhưng cũng có những thành công nhất định, hậu vận sẽ tốt đẹp hơn, chỉ cần bản thân đủ kiên trì và cố gắng.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h00)

Người sinh vào cuối giờ Thân là người có mệnh khắc mẹ và gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần sau 25 tuổi thì mọi chuyện sẽ dần tốt đẹp hơn thôi.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Thân theo tuổi

4.1. Người sinh vào giờ Thân tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Thân là người có tư chất thông minh, tài giỏi, học cao hiểu rộng và có tài ứng biến cực khéo léo. Đây là người sống luôn đề cao vấn đề đạo đức nên nhận được sự tin tưởng, kính trọng từ tất cả mọi người. Trong cuộc sống nếu có gặp khó khăn thử thách thì cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ. Tài chính của người tuổi Tý sinh vào giờ này cũng rất dư dả, hôn nhân hạnh phúc.

4.2. Người sinh vào giờ Thân tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Thân là người có đầu óc kinh doanh, nhạy bén với sự biến chuyển của thời cuộc nên công danh, sự nghiệp rất phát triển. Đây là người nên làm các công việc theo thiên hướng đầu tư. Nguồn tài chính khá dư dả và cuộc sống cũng sung túc, hạnh phúc.

4.3. Người sinh vào giờ Thân tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Thân có số tha hương cầu thực, thường xuyên phải thay đổi công việc, khó lòng ở yên một chỗ. Họ là người có tính cách cương trực thẳng thắn và là người có tầm nhìn xa trông rộng. Gia đạo bình ổn, không quá hạnh phúc nhưng cũng không nhiều mâu thuẫn.

4.4. Người sinh vào giờ Thân tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Thân là người có cuộc sống khá bình yên, cả cuộc đời không có quá nhiều biến cố nhưng cũng không có nhiều cơ hội để bứt phá, để phát triển bản thân. Tuy nhiên họ là người kiên trì, không ngừng cố gắng nên cũng đạt được những thành công nhất định. 

Sự nghiệp tuy ở mức bình bình nhưng tài chính cũng đủ ăn đủ tiêu, không phải sống trong cảnh nghèo khó. Đường tình duyên thì có chút lận đận, cần sống tình cảm hơn, chăm sóc nửa kia hơn thì mới mong cầu hạnh phúc.

4.5. Người sinh vào giờ Thân tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Thân là người có số mệnh khá tốt. Đây là nhóm người gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ có thể làm các công việc kinh doanh, đầu tư vì dễ có quý nhân phù trợ vượt qua được các khó khăn, biến cố. Tình duyên khá tốt, đây là mẫu người đào hoa, rất thu hút sự chú ý của người khác giới.

4.6. Người sinh vào giờ Thân tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Thân có sao Quý Nhân chiếu mệnh nên làm gì cũng sẽ có người giúp đỡ, có khó khăn nào thì cũng sẽ đều vượt qua, có tiền đồ, tương lai sáng lạn.

giờ thân là mấy giờ
Tương lai người sinh giờ Thân

Đây là mẫu người rất thông minh, ưu tú lại có tài ăn nói, thấu hiểu người khác nên được mọi người yêu mến, tin tưởng và giao các trọng trách quan trọng.

Tuy nhiên cần cẩn trọng khi kết bạn hoặc tìm đối tác làm ăn để tránh bị tiểu nhân hãm hại.

4.7. Người sinh vào giờ Thân tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Thân là người mạnh mẽ, có ý chí quật cường, kiên trì. Tuy nhiên đôi khi họ lại rất bảo thủ, nóng tính nên sẽ bị ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội. Đây là nhóm người có thể có được địa vị cao trong xã hội.

4.8. Người sinh vào giờ Thân tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Thân là người lạc quan, luôn vui vẻ, yêu đời. Sự nghiệp công danh của người tuổi Mùi sinh vào giờ này dễ gặt hái được thành công mà không mất nhiều công sức. Nguồn tài chính khá rủng rỉnh, tuy nhiên cần chi tiêu hợp lý nhé!

Do có sao Quả Tú chiếu mệnh nên đường tình duyên khá lận đận.

4.9. Người sinh vào giờ Thân tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Thân là người nhận được hậu thuẫn lớn từ gia đình nên con đường công danh sự nghiệp khá thuận lợi. Đây là người có nhiều tài lẻ – trợ giúp rất nhiều cho họ trên con đường phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên đừng quá tin người kẻo tiền mất tật mang. Hậu vận của người này được sống trong sự dư dả của cải và hạnh phúc quây quần với con cháu.

4.10. Người sinh vào giờ Thân tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Thân có tính cách trầm lặng và yêu thích sự yên tĩnh, không thích bon chen, xô bồ. Họ là người giàu tình cảm, thích giúp đỡ người khác, thích sống độc lập. Đây là mẫu người có tư duy rất giỏi nên sự nghiệp khá thành công.

Chuyện tình cảm khá thuận lợi, là người biết lắng nghe đối phương.

4.11. Người sinh vào giờ Thân tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Thân là người tốt bụng, muốn thành công phải sống xa gia đình.

Đây là mẫu người giỏi thích nghi với điều kiện sống mới và luôn nỗ lực, kiên trì với mục tiêu mà bản thân đã đặt ra.

4.12. Người sinh vào giờ Thân tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Thân là người cực giỏi giang, tài trí, giỏi ăn nói và khéo léo trong việc thấu hiểu người khác. Cùng với sự hậu thuẫn của gia đình nên dễ dàng thăng quan tiến chức, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió. Dù có gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ.

5. Giới thiệu công cụ xem ngày phong thủy

Công cụ xem ngày tốt xấu của Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn biết được giờ đẹp hôm nay hay ngày hôm nay tốt hay xấu, những việc nên và không nên làm, hướng xuất hành cho bạn. Nhờ vào những thông tin này mà bạn có thể lựa chọn được thời gian tốt nhất cho công việc trọng đại của mình. Từ đó giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo, trở ngại làm ảnh hưởng đến kết quả. Dưới đây là cách làm:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Chọn mục Xem ngày, ấn tiếp XEM NGÀY TỐT XẤU
  • Bước 3: Ấn xem để biết kết quả trả về có ngày giờ tốt xấu mà bạn muốn xem.

Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn đã nắm được giờ Thân là mấy giờ và số mệnh của người sinh vào giờ Thân rồi đúng không? Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán giải đáp nhé!

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của bạn, nhận ngay 5 ngày app Vip để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thủy hợp bản mệnh mọi lúc mọi nơi.

Nhóm các bài viết cùng chủ đề: