Bạn vẫn hay nghe rằng mình sinh vào giờ Mùi nhưng không biết chính xác giờ Mùi là mấy giờ? Liệu tính cách của mình có giống với tính cách của người sinh vào giờ Mùi hay không? Cùng tìm hiểu giờ Mùi là mấy giờ và các đặc điểm tính cách cũng như số mệnh của họ thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Mùi là mấy giờ?

Người xưa đã sử dụng 12 con giáp và chu kỳ hoạt động của Mặt trăng, Mặt trời để tạo thành công cụ để tính giờ trước khi đồng hồ quốc tế ra đời. Dựa theo cách tính này thì một ngày sẽ kéo dài 24 tiếng và chia thành 12 canh giờ. Mỗi canh giờ được đặt tên theo 12 con giáp ứng với đặc điểm của chúng.

giờ Mùi là mấy giờ
Giải mã giờ Mùi là mấy giờ

Từ cách tính này, chúng ta có thẻ xác định được giờ Mùi là mấy giờ. Giờ Mùi ứng với con giáp Dê và nằm trong khung giờ từ 13h00 đến 15h00. Đây là lúc mà mặt trời bắt đầu chuyển động dần về hướng Tây, loài Dê sẽ được lùa đi ra đồng ăn cỏ.

Giờ Mùi được chia thành ba phần khác nhau:

 • Phần đầu của giờ Mùi: kéo dài từ 13h00 đến 13h40
 • Phần giữa của giờ Mùi: kéo dài từ 13h40 đến 14h20
 • Phần cuối của giờ Mùi: kéo dài từ 14h20 đến 15h00

Tuy sinh vào giờ Mùi nhưng nếu sinh vào các phần khác nhau trong canh giờ này thì cũng sẽ mang những số mệnh khác nhau. Cụ thể như thế nào các bạn hãy cũng theo dõi trong các phần dưới đây nhé!

2. Các cách tính giờ Mùi

Ông cha ta sử dụng hai cách tính giờ phổ biến: sử dụng khắc và can chi. Cụ thể:

2.1. Cách tính giờ Mùi theo Khắc

Ông cha ta sử dụng Canh để tính giờ ban đêm và sử dụng Khắc để tính giờ ban ngày. Để xác định được giờ ban ngày, người ra đã dùng chu kỳ hoạt động của Mặt trời. Thời gian ban ngày sẽ kéo dài 14 tiếng, và 14 tiếng này được chia thành 6 khắc có thời gian bằng nhau theo bảng sau:

Khắc 1Giờ Mãotừ 05h00 đến 07h20
Khắc 2Giờ ThìnTừ 07h20 đến 09h40
Khắc 3Giờ TỵTừ 09h40 đến 12h00
Khắc 4Giờ NgọTừ 12h00 đến 14h20
Khắc 5Giờ MùiTừ 14h20 đến 16h40
Khắc 6Giờ ThânTừ 16h40 đến 19h00

Từ đó, ta có thể xác định được giờ Mùi thuộc khắc thứ 5 và kéo dài trong khoảng thời gian từ 14h20 đến 16h40.

2.2. Cách tính giờ Mùi theo can chi

Cách tính thứ hai là cách tính thời gian phổ biến hơn cả. Cách tính này sẽ dựa trên can chi ngũ hành và 12 con giáp. Dựa theo cách tính này thì 1 giờ âm lịch sẽ ứng với 2 giờ dương lịch, bắt đầu từ con giáp đầu tiên, tuổi Tý và kết thúc bằng tuổi Hợi. Các khung giờ sẽ được quy định cụ thể như sau:

 • Giờ Tý: kéo dài từ 23h đến 1h
 • Giờ Sửu: kéo dài từ 1h đến 3h
 • Giờ Dần: kéo dài từ 3h đến 5h
 • Giờ Mão: kéo dài từ 5h đến 7h
 • Giờ Thìn: kéo dài từ 7h đến 9h
 • Giờ Tỵ: kéo dài từ 9h đến 11h
 • Giờ Ngọ: kéo dài từ 11h đến 13h
 • Giờ Mùi: kéo dài từ 13h đến 15h
 • Giờ Thân: kéo dài từ 15h đến 17h
 • Giờ Dậu: kéo dài từ 17h đến 19h
 • Giờ Tuất: kéo dài từ 19h đến 21h
 • Giờ Hợi: kéo dài từ 21h đến 23h

Từ thông tin trên, ta có thể xác định được giờ Mùi là khung giờ kéo dài từ 13h đến 15h.

3. Người sinh vào giờ Mùi sướng hay khổ?

3.1. Đặc điểm chung

Người sinh vào giờ Mùi nhìn chung là người có tính cách dịu dàng, ôn hòa, họ không thích bị lôi vào những trận tranh cãi, xích mích. Trong công việc họ là người rất cẩn thận, tỉ mỉ. Họ là mẫu người sống rất tình cảm nhưng ít nói và khá hướng nội.

giờ Mùi là mấy giờ
Người sinh giờ Mùi mang đặc điểm gì

Đây là mẫu người rất thông minh, nhạy bén nhưng không thích thể hiện. Đôi khi họ hay để lỡ những cơ hội tốt đến với bản thân. Trong chuyện tình cảm họ thường không sử dụng lý trí nên thường lụy tình, rước đau khổ vào thân.

 • Nam giới sinh vào giờ Mùi: Nam giới sinh vào giờ Mùi là người không quá thông minh hoặc sáng tạo. Nhưng bù lại họ lại thích khám phá, thích cảm giác chinh phục những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Trong chuyện tình cảm họ là người rất lãng mạn, chân thành, nếu yêu ai thì đều mong những điều tốt nhất đến với đối phương.
 • Nữ giới sinh vào giờ Mùi: Nữ giới sinh vào giờ Mùi là người sống khá ba phải, hay bị chịu sự sắp đặt của người khác. Đây là mẫu người không biết cách thể hiện bản thân, dấu ấn cá nhân cũng mờ nhạt, thích sống hướng nội nên phải chịu nhiều thiệt thòi.

3.2. Người sinh vào đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40)

Người sinh vào đầu giờ Mùi là người có cuộc sống gần như tốt nhất so với hai cung giờ còn lại. Đây là mẫu người sống thiên về gia đình, được gia đình hậu thuẫn, giúp đỡ rất nhiều trong công việc cũng như trong đời sống nên dễ gặt hái được thành công, giàu sang phú quý.

Thời trẻ có thể phải gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng chỉ cần kiên trì cố gắng thì mọi điều sẽ được như ý muốn.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Mùi (14h40 – 14h20)

Người sinh vào giữa giờ Mùi là người có số phải xa gia đình do không hợp với bố mẹ và các anh chị em trong nhà. Đây là người sinh ra đã gặp nhiều phiền muộn, cuộc sống khi lớn lên cũng gặp nhiều khó khăn vất vả. Trung vận và hậu vận sẽ ổn định hơn và cũng được sống trong cảnh ấm êm hạnh phúc.

Đường tình duyên khá long đong, lận đận, mất nhiều thời gian mới chọn được ý trung nhân vừa ý.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00)

Người sinh vào cuối giờ Mùi là người xung khắc với bố mẹ nên hay phải suy nghĩ, muộn phiền. 

Họ không bao giờ có được tất cả những gì mà họ muốn. Giữa tình duyên và sự nghiệp họ chỉ có thể chọn được 1 trong 2 mà thôi. Dù có cố gắng hay có quý nhân giúp đỡ thì thành công đạt được cũng chỉ được một phần nào đó mà thôi.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Mùi theo tuổi

4.1. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Mùi là người sinh ra trong gia cảnh bình thường, không mấy khá giả. Gia đình có cố gắng giúp đỡ nhưng cũng chỉ được phần nào. Cả cuộc đời sẽ gặp nhiều thăng trầm, khó khăn nhưng nhờ sự kiên trì cố gắng thì cũng sẽ vượt qua và gặt hái được thành công thôi. Tuy nhiên cần lưu ý trong vấn đề chi tiêu để tránh lâm vào tình trạng cháy túi nhé!

4.2. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Mùi là người có vận số không tốt, con đường công danh sự nghiệp không nổi bật, đường tình duyên cũng kém may mắn.
Gia đạo cũng không mấy ấm êm. Muốn hôn nhân được hạnh phúc cần chọn người bạn đời một cách cẩn thận nhé!

4.3. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Mùi có số mệnh cực tốt, cực thuận lợi, trái ngược lại hoàn toàn với số mệnh của người tuổi Sửu. Do có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên làm gì cũng sẽ gặt hái được thành công, dù có gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhân phù hợp, gặp biến cố thì cũng sẽ hóa cát. Cả cuộc đời sống trong cảnh êm ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên gia đạo có phần trắc trở, không hòa thuận với anh chị em trong gia đình.

4.4. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Mùi là người có đầu óc, thông minh, tài giỏi. Nhờ vậy mà con đường sự nghiệp sẽ rất thành công, họ cũng có tư chất trở thành lãnh đạo hoặc dễ có địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên cần tránh xích mích, tai bay vạ gió hoặc cẩn trọng trong lúc kết bạn kẻo bị tiểu nhân hãm hại.

4.5. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Mùi là người vừa có tài vừa có đức. Họ được hưởng phúc từ gia đình nhưng cuộc đời vẫn gặp nhiều khó khăn, dễ bị hao tốn của cải. Do có sao Thái Dương chiếu mệnh nên phải cố gắng rất nhiều. Người tuổi Thìn sinh vào giờ này phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng do không có sự hậu thuẫn từ gia đình.

4.6. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Mùi phải trải qua rất nhiều sóng gió, thăng trầm trong cuộc đời cũng như sự nghiệp. Hôn nhân cũng không được viên mãn, trọn vẹn, người bạn đời không thấu hiểu họ nên rất hay xảy ra tranh cãi.

giờ Mùi là mấy giờ

Do có Nguyệt Sát chiếu mệnh nhưng Kỵ Hỏa sinh Mộc Thổ nên sức khỏe vẫn không bị ảnh hưởng nhiều nhưng vẫn nên chú ý rèn luyện thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng.

4.7. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Mùi là người có Thần Tài phù trợ nên cuộc sống rất dư dả, sung túc. Con đường quan lộ cũng rộng mở và thuận lợi. Đây là người phù hợp với công việc kinh doanh hoặc giữ các chức tước cao trong cơ quan, công ty.

Gia đạo người tuổi Ngọ sinh vào giờ này rất hạnh phúc, sống hòa thuận với nhau. Tuy nhiên, họ cần biết đâu là điểm dừng, biết hài lòng với những gì bản thân có, tránh tham lam quá mức.

4.8. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Mùi là người thông minh, đa mưu túc trí, sống giàu tình cảm, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người xung quanh yêu mến.

Tuy nhiên do phạm Thái Tuế nên sức khỏe phần nào bị ảnh hưởng. Thời gian đầu mới lập nghiệp dễ gặp khó khăn nhưng trung vận sẽ có chuyển biến tốt đẹp.

4.9. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Mùi là người sống chân thật, ngay thẳng, không thích xu nịnh. Dù phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, không có gia đình giúp đỡ nhưng sự nghiệp vẫn khá phát triển. Hậu vận được sống sung túc, dư dả.

4.10. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Mùi là người tài giỏi, nhạy bén và rất biết cách nắm bắt cơ hội để phát triển bản thân cũng như sự nghiệp. Tuy nhiên, đây là mẫu người khá nóng tính, bạo lực nên không nhận được sự yêu mến của những người xung quanh.

Người tuổi Dậu sinh vào giờ này nên lập nghiệp xa thì mới mong được thành công. Cũng cần tiết chế lại tính cách để cuộc sống hôn nhân hòa thuận êm ấm hơn.

4.11. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Mùi là người dễ phải sống cô đơn. Đây là mẫu người hay dính phải thị phi, hay bị vạ miệng. Trong cuộc sống không có quý nhân phù trợ nên sự nghiệp cũng khó thành công.

4.12. Người sinh vào giờ Mùi tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào tuổi Mùi hay bị họa thị phi. Do có Bạch Hổ chiếu mệnh nên sự nghiệp lúc thăng lúc trầm. Là người thông minh, tài giỏi nhưng hay bị vạ miệng nên hay làm phật lòng người khác.

5. Giới thiệu công cụ xem ngày phong thủy

Công cụ xem ngày tốt xấu của Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn biết được giờ đẹp hôm nay hay ngày hôm nay tốt hay xấu, những việc nên và không nên làm, hướng xuất hành cho bạn. Nhờ vào những thông tin này mà bạn có thể lựa chọn được thời gian tốt nhất cho công việc trọng đại của mình. Từ đó giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo, trở ngại làm ảnh hưởng đến kết quả. Dưới đây là cách làm:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Xem ngày, ấn tiếp XEM NGÀY TỐT XẤU
 • Bước 3: Ấn xem để biết kết quả trả về có ngày giờ tốt xấu mà bạn muốn xem

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi giờ Mùi là mấy giờ và các đặc điểm về lá số, tính cách của người tuổi Mùi. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 của Thăng Long Đạo Quán để được giải đáp.

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của bạn, đăng ký tài khoản và nhận ngay 5 ngày app VIP để dễ dàng tra cứu các nội dung phong thủy hợp với bản mệnh mọi lúc, mọi nơi.

Các bài viết khác liên quan: