Giờ giấc mà một người sinh ra sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của người đó cả cuộc đời. Con người ta sẽ dựa vào giờ – ngày – tháng – năm sinh để phán đoán những vận hạn mà người đó phải gánh chịu và từ đó tìm ra cách để hoá giải. Vậy người sinh vào giờ Mão sẽ có những đặc điểm tính cách như thế nào? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu giờ Mão là mấy giờ? Người sinh vào giờ Mão được hưởng sung sướng hay khổ đau? thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Mão là mấy giờ?

Giờ Mão là mấy giờ? Chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người. Theo hệ can chi, giờ Mão được tính từ 05h00 đến 07h00 sáng. Đây là thời khắc mà mặt trời bắt đầu ló rạng, là thời điểm buổi sáng dần bắt đầu, báo hiệu một ngày mới đã đến.

Ngày xưa, khi mà chưa có đồng hồ để tính thời gian, ông cha ta đã sử dụng chu kỳ của Mặt Trăng và Mặt Trời để tính thời gian trong một ngày. Theo đó, một ngày sẽ kéo dài 24 tiếng, chia thành 12 canh giờ, mỗi canh giờ kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Các canh giờ được đặt tên theo 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 

giờ mão là mấy giờ
Giải thích giờ Mão là mấy giờ

Theo văn hoá trung hoa, con giáp này thực chất là Thỏ nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã được thay thế bằng mèo. Quan niệm vào khoảng thời gian này mặt trăng sẽ khuất dần, nhường chỗ cho ánh sáng của bình minh, những chú mèo sau một đêm bắt chuột miệt mài giờ đây tìm nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi.

Giờ Mão được chia thành ba phần khác nhau:

 • Phần đầu của giờ Mão: tính từ 05h00 đến 05h40
 • Phần giữa của giờ Mão: tính từ 05h40 đến 06h20
 • Phần cuối của giờ Mão: tính từ 06h20 đến 07h00

2. Các cách tính giờ Mão

Hiện nay, có hai cách tính giờ Mão phổ biến, đó là tính giờ Mão theo khắc và tính theo can chi. Cụ thể các cách tính này là như sau: 

2.1. Cách tính giờ Mão theo khắc

Tương tự như cách sử dụng chu kỳ 10 tiếng của Mặt trăng để tính canh, tính giờ ban đêm, thì ông cha ta cũng sử dụng chu kỳ 14 tiếng của Mặt trời để tính khắc, tính giờ ban ngày. 

Dựa theo đó, 14 tiếng ban ngày sẽ được chia ra thành 6 khắc, bắt đầu từ 05h00 sáng và kết thúc vào 19h00 tối. 6 khắc được quy định cụ thể như sau:

 • Khắc 1: Kéo dài từ 05h00 đến 07h20
 • Khắc 2: Kéo dài từ 07h20 đến 09h40
 • Khắc 3: Kéo dài từ 09h40 đến 12h00
 • Khắc 4: Kéo dài từ 12h00 đến 14h20
 • Khắc 5: Kéo dài từ 14h20 đến 16h40
 • Khắc 6: Kéo dài từ 16h40 đến 19h00

Theo đó, giờ Mão sẽ thuộc Khắc 1 – khắc đầu tiên của 1 ngày.

2.2. Cách tính giờ Mão theo can chi

Người xưa lấy tên 12 con giáp để đặt tên cho 12 canh giờ. Giờ đầu tiên sẽ được bắt đầu bằng giờ Tý và ứng với đó, giờ kết thúc sẽ là giờ Hợi. 12 giờ này tương ứng như sau:

 • Giờ Tý: kéo dài từ 23h00 đến 01h00
 • Giờ Sửu: kéo dài từ 01h00 đến 03h00
 • Giờ Dần: kéo dài từ 03h00 đến 05h00
 • Giờ Mão: kéo dài từ 05h00 đến 07h00
 • Giờ Thìn: kéo dài từ 07h00 đến 09h00
 • Giờ Tỵ: kéo dài từ 09h00 đến 11h00
 • Giờ Ngọ: kéo dài từ 11h00 đến 13h00
 • Giờ Mùi: kéo dài từ 13h00 đến 15h00
 • Giờ Thân: kéo dài từ 15h00 đến 17h00
 • Giờ Dậu: kéo dài từ 17h00 đến 19h00
 • Giờ Tuất: kéo dài từ 19h00 đến 21h00
 • Giờ Hợi: kéo dài từ 21h00 đến 23h00

Dựa theo đó mà chúng ta có thể xác định được giờ Mão là mấy giờ. Cụ thể ở đây, giờ Mão là khoảng thời gian kéo dài từ 05h00 đến 07h00.

3. Giờ Mão là mấy giờ? Sinh vào giờ này sướng hay khổ

3.1. Đặc điểm chung

Người sinh vào giờ Mão có tính cách mềm mại, uyển chuyển và khéo léo như loài mèo. Đây là mẫu người có số phận rất may mắn, dễ có quý nhân phù trợ nên vạn sự đều dễ thành công. Với bản tính thông minh, nhanh nhẹn nên những tiêu mà họ đề ra đều có thể dễ dàng đạt được. Cuộc đời của những người tuổi Mão nhìn chung rất thuận buồm xuôi gió, không gặp quá nhiều khó khăn, sóng gió.

giờ mão là mấy giờ
Giờ Mão là mấy giờ – bàn về cuộc đời chung
 • Nam giới sinh vào giờ Mão: Nam giới sinh vào giờ Mão là người có khí chất cao ngạo, luôn giữ được vẻ điềm đạm, bình tĩnh trước mọi chuyện. Đối với người ngoài, đôi khi nam giới sinh vào giờ Mão khá lạnh lùng nhưng vẻ lạnh lùng lại rất thu hút người khác giới. Con đường tình duyên của các nam giới sinh vào giờ Mão khá thuận lợi, họ dễ dàng tìm được ý trung nhân phù hợp với bản mệnh và có cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Con đường sự nghiệp của những người này cũng rất phát triển, dễ đạt được nhiều thành công lớn, dễ có địa vị cao trong xã hội, nhờ vậy mà nguồn tài chính cũng rất dư dả.
 • Nữ giới sinh vào giờ Mão: Nữ giới sinh vào giờ Mão là người dịu dàng, hiền lành nhưng cũng không kém phần sắc sảo, thông minh, nhanh nhẹn. Họ được coi là hình mẫu lý tưởng của những người phụ nữ gia đình, biết vun vén, chăm lo, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ thích có một cuộc sống bình yên hơn là một cuộc sống xô bồ, phải tranh giành, đấu đá. Cuộc đời họ cũng không có quá nhiều biến cố. Đời sống tình cảm và hôn nhân rất thuận lợi, đối phương là người sống tình cảm, biết quan tâm, chia sẻ và cả hai cùng nhau cố gắng.

Tuy nhiên, trên đây vẫn chỉ là những nét tính cách chung chung, tuỳ thuộc vào từng thời gian sinh dưỡng sẽ lại ảnh hưởng đến tính cách của mỗi người. Cụ thể như sau:

3.2. Người sinh vào đầu giờ Mão (05h00 – 05h40)

Người sinh vào đầu giờ Mão là người có số phải làm ăn xa, phải di cư lập nghiệp thì mới mong đạt được thành công lớn. Tuy có sự nghiệp phát triển bền vững nhưng cũng cần lưu ý trong quá trình kết bạn hoặc gặp gỡ đối tác làm ăn, tránh để bị kẻ tiểu nhân hãm hại. Nhìn chung người sinh vào đầu giờ Mão tuy không quá giàu sang nhưng luôn ở trong trạng thái đủ ăn đủ mặc và có chút dư dả. Mối quan hệ với gia đạo cũng khá êm ấm, bình yên. Cuộc sống đôi lúc sẽ gặp khó khăn nhưng có quý nhân phù trợ nên mọi chuyện rồi sẽ qua mà thôi.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Mão (05h40 – 06h20)

Người sinh vào giữa giờ Mão là người có đường gia đạo cực tốt lành. Họ có mối quan hệ tốt với bố mẹ và tất cả các thành viên trong gia đình. Cuộc sống, sự nghiệp tuy không quá thành công nhưng bù lại gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm. Họ nhận được rất nhiều sự hậu thuẫn từ gia đình nên sẽ không có gì đáng lo ngại.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Mão (06h20 – 07h00)

Người sinh vào cuối giờ Mão là người có số khổ trước sướng sau. Thời trẻ sẽ phải trải qua nhiều sóng gió, đến trung vận và tiểu vận mới mong có khởi sắc, cuộc sống mới có biến chuyển. Gia đạo của người sinh vào cuối giờ Mão khá êm ấm, viên mãn, hạnh phúc, cuối đời được con cháu, gia đình quây quần, an hưởng tuổi già.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Mão theo tuổi

4.1. Người sinh vào giờ Mão tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Mão là người có tính cách mạnh mẽ, là người thông minh, ưu tú. Họ luôn là người nhạy bén với thời cuộc, biết nắm bắt cơ hội đến với mình nên con đường công danh, sự nghiệp luôn nổi bật, đạt được nhiều khởi sắc. Trong cuộc sống, tuy có gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng nhờ có quý nhân giúp đỡ nên vẫn gặt hái được rất nhiều thành công. Với tính cách khéo léo, giỏi giao tiếp nên người tuổi Tý sinh vào giờ Mão được rất nhiều người xung quanh yêu mến, tin tưởng và tôn trọng.

4.2. Người sinh vào giờ Mão tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Mão là người có tính cách khá ngang ngạnh, cứng đầu và khó bảo. Nhưng trong công việc họ lại rất chăm chỉ, chịu khó làm việc và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu mà họ đã đề ra. Đây là tuýp người yêu thích công việc, họ dành phần nhiều thời gian cuộc đời của mình để gầy dựng, phát triển sự nghiệp. Cuộc sống gia đạo cũng rất êm ấm, hạnh phúc.

4.3. Người sinh vào giờ Mão tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Mão là người giỏi ăn nói, khéo léo trong giao tiếp và mang trong mình sức hút rất đặc biệt, được nhiều người quan tâm chú ý. Người tuổi Dần sinh vào giờ Mão có lá số tử vi khá đẹp, cuộc sống của họ không có nhiều điều phải suy nghĩ, cuộc sống nhiều niềm vui, tự do và phóng khoáng.

giờ mão là mấy giờ
Giờ mão là mấy giờ – các tuổi Địa chi sướng hay khổ?

Người tuổi Dần sinh vào giờ Mão là người luôn có cái nhìn mới mẻ và rất biết cách nắm bắt cơ hội đến với mình. Con đường công danh sự nghiệp nhờ vậy mà cũng rất phát triển. Đây là người có tài lãnh đạo, được nhiều người kính trọng.

4.4. Người sinh vào giờ Mão tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Mão là người giỏi giang, có năng lực hơn người. Họ cũng rất biết cách làm nổi bật và tạo dấu ấn bản thân mình trong đám đông. Đây là người biết cách tạo và xây dựng các mối quan hệ xã hội nên trong cuộc sống, dù có gặp khó khăn cũng sẽ có người dang tay ra giúp đỡ.

Đường tình duyên của người tuổi Mão sinh vào giờ Mão cũng khá thuận lợi, họ là người có số đào hoa, rất thu hút người khác giới.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Mão 

4.5. Người sinh vào giờ Mão tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Mão không phải là người sinh vào giờ đại cát, giờ tốt lành, cuộc sống của họ tương đối khó khăn, vất vả, gặp nhiều thử thách, gian truân. Cuộc đời họ cũng không có nhiều người giúp đỡ, phải tự mình vượt qua khó khăn nhưng nhờ sự quyết tâm, kiên trì nên trung vận và hậu vận họ cũng sẽ thành công mà thôi.

4.6. Người sinh vào giờ Mão tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh ra vào giờ Mão là mẫu người thông minh, giỏi giang, khéo léo trong ăn nói lại gặp nhiều may mắn nên con đường công danh sự nghiệp nhiều khởi sắc, dễ đạt được thành công và họ có tố chất trở thành người lãnh đạo, người có địa vị cao trong xã hội. Họ là mẫu người biết xây dựng các mối quan hệ xã hội lại luôn sống chân thật với bạn bè nên khi gặp khó khăn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ tất cả mọi người. Tuy sự nghiệp không phải là ưu tiên hàng đầu nhưng nếu lập nghiệp ở xa thì sự nghiệp của họ sẽ càng dễ phát triển.

4.7. Người sinh vào giờ Mão tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh ra vào giờ Mão là người ham chơi, họ thích xây dựng cho mình một cuộc sống tự do, thích phiêu lưu đây đó, họ thích những bữa tiệc tùng, thích vui chơi với bạn bè.

Tuy nhiên, tính cách họ khá nóng nảy, thẳng thắn nên dễ mất lòng trước, được lòng sau. Đây không phải mẫu người giỏi ăn nói cũng không tập trung vào việc phát triển sự nghiệp nên con đường công danh cũng không mấy khởi sắc. Tuy vậy hậu vận của họ khá tốt, được hưởng phúc đức từ người bạn đời và con cháu nên khá êm ẩm, hạnh phúc và được hưởng sung sướng, không phải lo đến cơm áo gạo tiền.

4.8. Người sinh vào giờ Mão tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Mão là người có địa vị, quyền lực và là một nhà lãnh đạo đại tài. Đây là mẫu người sống rất tình cảm và luôn đặt người thân, gia đình lên hàng đầu, trên cả sự nghiệp. Họ sẵn sàng hy sinh bản thân mình, chỉ cần người thân của họ được thoải mái, vui vẻ là được. Tuy nhiên, chính vì sống quá tình cảm mà họ dễ bị tiểu nhân hãm hại, kẻ gian lợi dụng, dễ bị rước hoạ vào thân.

4.9. Người sinh vào giờ Mão tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Mão là người mạnh mẽ, kiên định và rất quyết đoán. Đây là người sống khổ trước sướng sau. Tuổi trẻ họ phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách nhưng họ không vì điều đó mà nản chí, ngược lại lấy nó làm động lực để phấn đấu. Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu họ vẫn luôn giữ được cho mình niềm vui, tích cực và lạc quan sống. Họ được những người xugn quanh yêu mến vì luôn lan toả những điều tích cực. Chính nhờ tính cách này mà trong cuộc sống họ gặp được rất nhiều may mắn.

4.10. Người sinh vào giờ Mão tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Mão là người thông minh nhưng đôi lúc khá độc tài. Cuộc sống của họ cũng không quá suôn sẻ, thậm chí đôi lúc gặp nhiều khó khăn, biến cố. Họ là người thành công nhưng thành công đến với họ khá muộn.

4.11. Người sinh vào giờ Mão tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Mão là người giỏi giang, có tham vọng lớn và họ luôn phấn đấu hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra. Đây là mẫu người sống rất tình cảm, gia đình chính là ưu tiên hàng đậu của họ.

4.12. Người sinh vào giờ Mão tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Mão là người có số giàu sang phú quý. Đây là người cho dù có gặp khó khăn thử thách thì cũng sẽ có quý nhân phù trợ, có người xung quyanh giúp đỡ. Đây là nhóm người dễ đạt được thành công ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ sống một cuộc sống khá an nhàn, không cần phải đấu tranh, ganh đua cũng không cần phải lo lắng về cái ăn cái mặc cùng với tính cách hào sảng, tự do nên được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng.

5. Lời kết

Trên đây là bài viết giải mã cho câu hỏi giờ Mão là mấy giờ và những đặc điểm tính cách của người sinh vào giờ Mão. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán giải đáp.

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình, nhận ngay 5 ngày app VIP để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thuỷ hợp bản mệnh mọi lúc, mọi nơi theo link sau đây:

Xem thêm các bài viết liên quan: