Mỗi người sinh ra lại mang trong mình những vận mệnh khác nhau. Vận mệnh ấy lại phụ thuộc vào giờ, phút, ngày tháng năm sinh của người đó. Vậy người sinh vào giờ Tý có số mệnh sướng hay khổ? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu giờ Tý là mấy giờ? Người sinh vào giờ Tý có số mệnh như thế nào thông qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Tý là mấy giờ?

Theo quan niệm dân gian ta, giờ Tý là khoảng thời gian được tính từ 23h hôm trước đến 1 giờ sáng ngày hôm sau. Hệ giờ này được tính dựa trên hệ Can Chi của 12 con giáp, theo đó, mỗi canh sẽ kéo dài 2 giờ đồng hồ và 12 canh sẽ ứng với 24 tiếng theo giờ quốc tế hiện nay.

giờ tý là mấy giờ
Giờ Tý và những điều đặc biệt đằng sau

Theo cách tính dựa trên hệ Can Chi, mỗi canh giờ sẽ được chia ra thành ba phần đều nhau: phần đầu, phần giữa và phần cuối. Mỗi phần sẽ kéo dài 40 phút. Tên gọi của các canh sẽ ứng với tên gọi của 12 con giáp: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi.

Ba phần của giờ Tý được chia ra cụ thể như nhau:

 • Phần đầu của giờ Tý: kéo dài từ 23h00 đến 23h40
 • Phần giữa của giờ Tý: kéo dài từ 23h40 đến 00h20
 • Phần cuối của giờ Tý: kéo dài từ 00h20 đến 01h00

2. Các cách tính giờ Tý

Có hai cách tính giờ Tý phổ biến là tính theo canh và tính theo can chi. Các bạn cùng tìm hiểu cách xác định giờ Tý theo 2 cách dưới đây nhé:

2.1. Cách tính giờ Tý theo canh

Theo các nhà chiêm tinh học, thời gian buổi đêm còn được tính bằng cách chia thành 5 canh. Dựa theo đó, thời gian một đêm kéo dài 10 tiếng (được tính từ 19h hôm trước đén 5h sáng ngày hôm sau) được chia thành 5 canh – mỗi canh kéo dài 2 tiếng như sau:

 • Canh 1 – Giờ Tuất (từ 19h00 đến 21h00)
 • Canh 2 – Giờ Hợi (từ 21h00 đến 23h00)
 • Canh 3 – Giờ Tý (từ 23h00 đến 01h00)
 • Canh 4 – Giờ Sửu (từ 01h00 đến 03h00)
 • Canh 5 – Giờ Dần (từ 03h00 đến 05h00)

Theo cách tính canh này, chúng ta sẽ xác định được giờ Tý là mấy giờ. Cụ thể, người sinh vào giờ Tý là sinh vào lúc canh 3, ứng với khoảng thời gian từ 23h00 đến 01h00.

Xem thêm: Giờ hoàng đạo là gì

2.2. Cách tính giờ Tý theo can chi

Cách tính thứ hai là cách xác định giờ Tý là mấy giờ phổ biến hơn cả. Một ngày sẽ ứng với 24 tiếng theo giờ quốc tế và 24h được chia thành 12 cung giờ ứng với 12 con giáp trong phong thủy phương Đông. 

Dựa theo can chi, ta có 12 khung giờ như sau:

 • Giờ Tý: từ 23h00 đến 01h00
 • Giờ Sửu: từ 01h00 đến 03h00
 • Giờ Dần: 03h00 đến 05h00
 • Giờ Mão: 05h00 đến 07h00
 • Giờ Thìn: 07h00 đến 09h00
 • Giờ Tỵ: 09h00 đến 11h00
 • Giờ Ngọ: 11h00 đến 13h00
 • Giờ Mùi: 13h00 đến 15h00
 • Giờ Thân: 15h00 đến 17h00
 • Giờ Dậu: 17h00 đến 19h00
 • Giờ Tuất: 19h00 đến 21h00
 • Giờ Hợi: 21h00 đến 23h00

3. Người sinh vào giờ Tý sướng hay khổ?

3.1. Đặc điểm chung

Về cơ bản, cuộc đời của những người sinh vào giờ Tý thường khá no đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây là những người được sinh ra trong gia đình giàu có và chính bản thân họ cũng có những tố chất tốt để làm giàu. Hậu vận của người sinh ra vào giờ Tý khá tốt, càng về già càng được hưởng ấm no, đủ đầy, hạnh phúc bên gia đình và con cháu.

 • Nam sinh vào giờ Tý: Đây là nhóm người có lá số tử vi rất tốt. Thời trẻ đào hoa, phong nhã, thông minh và đầu óc nhạy bén. Trong cuộc sống rất khéo léo trong giao tiếp, giỏi nắm bắt tâm lý người khác nên con đường công danh sự nghiệp nổi bật, dễ có địa vị cao trong xã hội.
 • Nữ sinh vào giờ Tý: Nữ giới sinh vào giờ này thông minh, xinh đẹp, có sức hút với người khác giới. Ở họ toát lên vẻ tri thức, uyên bác không phải ai cũng có. Trong cuộc sống hàng ngày rất được lòng mọi người nhưng đường tình duyên khá vất vả, long đong lận đận.

Tuy nhiên, đây chỉ là đặc điểm chung của người sinh vào giờ Tý. Sẽ có sự khác biệt đôi chút giữa các phần khung giờ trong giờ Tý. Để tìm hiểu xem sự khác biệt đó là gì, các bạn hãy xem các phần dưới đây nhé!

3.2. Người sinh vào đầu giờ Tý (23h00 – 23h40)

Nhóm người này sẽ vất vả vào giai đoạn đầu đời. Họ có số phải lập nghiệp, sống xa gia đình, anh em trong gia đình cũng không quá thân thiết với nhau.

giờ tý là mấy giờ
Người sinh vào giờ Tý

Người sinh vào đầu giờ Tý có số khắc khẩu, không được lòng người thân, không được người xung quanh yêu mến. Họ phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, không nhận được sự hậu thuẫn của gia đình. Nhưng càng về hậu vận lại càng thành công, sự nghiệp càng nhiều khởi sắc.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Tý (23h40 – 00h20)

Người sinh vào khung giờ này thường có số an nhàn, sung sướng. Nhưng tương tự như người sinh vào đầu giờ Tý, mối quan hệ gia đình của người này không mấy hoà thuận, gắn bó. Đây là nhóm người gặt hái được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống, dễ đạt được địa vị cao trong xã hội. Ngành nghề phù hợp với nhóm người này: nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

Người sinh vào cuối giờ Tý không được nhờ vào gia đình, anh em. Nhóm người này có số rất vất vả, phải lập nghiệp ở phương xa, không được gia đình giúp đỡ.

Đã xem về giờ Tý, xin quý anh chị đừng quên tìm hiểu cách tính canh giờ trong ngày, giúp xác định được thời điểm tiến hành việc lớn chính xác nhất.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Tý theo tuổi

Thăng Long Đạo Quán xin giải mã một chút liên quan đến thời vận của tuổi 12 Địa chi trong bài viết giờ Tý là mấy giờ.

4.1. Người sinh vào giờ Tý tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Tý là người có tư chất thông minh, có tài lãnh đạo. Cả cuộc đời họ luôn lấy sự chân thật, trung thành làm kim chỉ nam. Họ còn là nhóm người rất khéo léo trong giao tiếp và đối nhân xử thế, biết tiến biết lùi đúng lúc.

giờ tý là mấy giờ
Giờ Tý là mấy giờ – người sinh giờ này tốt hay xấu?

Chính vì điều này nên trong công việc họ có thể gặp dữ hoá lành, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn nên con đường công danh sự nghiệp cũng khá rạng rỡ, được cấp trên tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến, tôn trọng.

Đường tình duyên của người tuổi Tý sinh vào giờ Tý cũng khá thuận lợi, họ tìm được ý trung nhân xứng đôi vừa lứa. Cuộc sống sau khi kết hôn càng thuận lợi hơn.

4.2. Người sinh vào giờ Tý tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Tý thường có lá số tử vi rất tốt. Đây là mẫu người sẽ được sống trong giàu sang, phú quý, cuộc sống gia đình cũng êm ấm.

Nếu người tuổi Sửu sinh vào đầu giờ Tý thì trung vận sẽ có chút khó khăn thử thách nhưng chỉ cần cố gắng thì vạn sự vẫn tốt đẹp, về gia vẫn được hưởng vinh hoa, an nhàn.

Đừng bỏ qua: Tuổi Sửu Tam hợp tuổi nào

4.3. Người sinh vào giờ Tý tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Tý là mẫu người mạnh mẽ, không ngại khó khăn và rất quyết đoán. Trong công việc, họ rất nhiệt tình, hăng say làm việc, cố gắng hết sức đạt được mục tiêu mà họ đã đề ra. Tuy nhiên đôi khi dễ hỏng việc do tính cách nóng nảy.

Tuy có tính cách quyết đoán nhưng người tuổi Dần sinh vào giờ Tý cần cẩn trọng trước khi đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc đời mình để tránh vướng phải các rắc rối không đáng có.

4.4. Người sinh vào giờ Tý tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Tý là người có số hưởng may mắn, giàu sang, an nhàn.

Nếu khéo léo cư xử, khéo léo trong giao tiếp, biết nắm bắt cơ hội, chớp lấy thời cơ thì tiền đồ sẽ rất sáng lạn.

4.5. Người sinh vào giờ Tý tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tý thì tử vi cả đời thuận lợi, mọi sự đều suôn sẻ, như ý. Con đường tình duyên của người tuổi Thìn sinh vào khung giờ này cũng rất thuận lợi, họ sẽ tìm được ý trung nhân phù hợp và cuộc sống hôn nhân cũng rất viên mãn.

Năm sinh và giờ sinh của nhóm người này thuộc bộ tam hợp Thân – Tý – Thìn nên rất sung túc, viên mãn.

Tuy nhiên, trong cuộc sống đôi khi sẽ có những khó khăn, thử thách, nhưng các bạn chỉ cần cố gắng thì sẽ vượt qua, sẽ có quý nhân phù trợ giúp đỡ mà thôi. Đôi khi cần cẩn trọng khi kết bạn, tránh để bị tiểu nhân hãm hại.

4.6. Người sinh vào giờ Tý tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tý không mấy may mắn do phạm phải ngũ hành tương khắc. Do vậy mà cuộc sống lẫn công việc làm ăn kinh doanh đều không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, nhờ có sao Long Đức hỗ trợ nên vạn sự sẽ hoá lành, tránh được hậu hoạ đen đủi về sau.

4.7. Người sinh vào giờ Tý tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tý thì cuộc đời sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn không chỉ trong công việc, sự nghiệp mà còn khó khăn trong tài chính, hôn nhân. Số mệnh của họ không mấy thuận lợi, không nhận được sự trợ giúp từ người thân. Người tuổi Ngọ phải đến thời trung vận mới đạt được những thành tựu nhất định.

4.8. Người sinh vào giờ Tý tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Tý có sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên dù có khó khăn cũng hoá cát, cuộc sống luôn được bình yên, êm ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên cần cẩn trong trong vấn đề chi tiêu, tránh tiêu xài hoang phí.

Người tuổi Mùi sinh vào khung giờ này sẽ có một đời không phải lo lắng về mặt vật chất, chỉ cần chịu khó cần cù làm ăn thì cuộc đời sẽ càng thêm phần sung túc.

4.9. Người sinh vào giờ Tý tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Tý vạn sự đều thuận lợi. Người tuổi Thân vốn có bản chất nhanh nhẹn, khéo léo nên trong công việc cũng dễ đạt được thành công và có nhiều cơ hội để làm giàu.

Hậu vận của người tuổi Thân cũng rất an nhàn, sung sướng, sống vui vẻ hạnh phúc quây quần bên con cháu.

4.10. Người sinh vào giờ Tý tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Tý có lá số tử vi khá tốt đẹp trong mọi sự: từ con đường tình duyên đến công danh, sự nghiệp, bạn bè. 

Tình duyên của người tuổi Dậu rất thuận lợi, họ dễ gặp được người phù hợp và bên nhau trọn đời. 

giờ tý là mấy giờ
Vận mệnh người sinh canh giờ Tý

Đây là nhóm người có tốt chất trở thành lãnh đạo, công việc vào tay họ cũng đau vào đấy, dễ gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. Đồng nghiệp rất yêu mến họ và sẵn sàng hỗ trợ để cùng nhau đạt được những dự án quan trọng.

4.11. Người sinh vào giờ Tý tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào tuổi Tý có số lập nghiệp xa, phải sống xa gia đình thì mới có thể yên ổn được. Đây là người rất trung thực, ngay thẳng nên đôi khi hay làm mất lòng mọi người. Nhưng khi người xung quanh hiểu được tính cách này thì lại rất yêu mến họ.

Họ được những người xung quanh rất tin tưởng bởi tính cách quyết đoán trong công việc. Gia đạo của người tuổi Tuất cũng rất êm ấm, hạnh phúc, sống quây quần bên con cháu lúc về già.

4.12. Người sinh vào giờ Tý tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Tý sẽ được sống một cuộc đời an nhiên, vui vẻ, hạnh phúc. Tuy gặp vất vả trong con đường tình duyên nhưng bẳng sự chăm chỉ cố gắng thì mọi việc đều sẽ được hoá giải.

5. Xem ngày giờ tốt xấu chuẩn phong thủy

Công cụ xem ngày tốt xấu của Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn biết được giờ đẹp hôm nay hay ngày hôm nay tốt hay xấu, những việc nên và không nên làm, hướng xuất hành cho bạn. Nhờ vào những thông tin này mà bạn có thể lựa chọn được thời gian tốt nhất cho công việc trọng đại của mình. Từ đó giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo, trở ngại làm ảnh hưởng đến kết quả. Dưới đây là cách làm:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Xem ngày, ấn tiếp XEM NGÀY TỐT XẤU
 • Bước 3: Ấn xem để biết kết quả trả về có ngày giờ tốt xấu mà bạn muốn xem.

6. Lời kết

Chắc hẳn thông qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Giờ Tý là mấy giờ và điểm qua những nét nổi bật về cuộc đời của người sinh giờ Tý. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp nhé!

Các bài viết khác cùng chủ đề