Mỗi người sinh ra vào các khung giờ khác nhau, ngày tháng khác nhau sẽ có lá số tử vi khác nhau, không ai giống ai. Người sinh vào giờ Sửu sẽ có số mệnh như thế nào? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu giờ Sửu là mấy giờ? Lá số tử vi của người sinh vào giờ Sửu co gì đáng lưu ý thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Sửu là mấy giờ?

Người phương Đông sử dụng hệ can chi để tính các khung giờ trong một ngày. Dựa theo đó mà một ngày sẽ gồm 24 giờ và 12 canh giờ, mỗi canh giờ kéo dài 2 tiếng. Tên của các canh giờ tương ứng với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo đó, giờ Sửu (tương ứng với con giáp thứ 2 – con trâu) là khoảng thời gian được tính từ 01h00 đến 03h00 sáng.

giờ sửu là mấy giờ
Giải mã giờ Sửu

Giờ Sửu được chia thành ba phần, mỗi phần có thời lượng 30 phút, cụ thể như sau:

 • Phần đầu của giờ Sửu: kéo dài từ 01h00 đến 01h40
 • Phần giữa của giờ Sửu: kéo dài từ 01h40 đến 02h20
 • Phần cuối của giờ Sửu: kéo dài từ 02h20 đến 03h00

2. Các cách tính giờ Sửu

Hiện nay, có 2 cách tính giờ Sửu phổ biến: cách tính theo hệ can chi và cách tính theo canh. Bài viết về giờ Sửu là mấy giờ, các cách tính này ở các phần dưới đây:

2.1. Cách tính giờ Sửu theo canh

Theo các nhà chiêm tinh học, thời gian buổi đêm còn được tính bằng cách chia thành 5 canh. Dựa theo đó, thời gian một đêm kéo dài 10 tiếng (được tính từ 19h hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau) được chia thành 5 canh – mỗi canh kéo dài 2 tiếng như sau:

 • Canh 1 – Giờ Tuất (từ 19h00 đến 21h00)
 • Canh 2 – Giờ Hợi (từ 21h00 đến 23h00)
 • Canh 3 – Giờ Tý (từ 23h00 đến 01h00)
 • Canh 4 – Giờ Sửu (từ 01h00 đến 03h00)
 • Canh 5 – Giờ Dần (từ 03h00 đến 05h00)

Như vậy, các bạn sẽ xác định được giờ Sửu là mấy giờ theo các tính canh. Người sinh vào giờ Sửu sẽ ứng với canh 4, và tính theo khoảng thời gian là ứng với thời gian từ 01h00 đến 03h00.

2.2. Cách tính giờ Sửu theo can chi

Cách tính thứ hai là cách xác định giờ Sửu theo can chi, đây là cách tính phổ biến hơn cả. Một ngày sẽ ứng với 24 tiếng theo giờ quốc tế và 24h được chia thành 12 cung giờ ứng với 12 con giáp trong phong thủy phương Đông. 

giờ sửu là mấy giờ
Giờ Sửu là mấy giờ?

Dựa theo can chi, ta có 12 khung giờ như sau:

 • Giờ Tý: từ 23h00 đến 01h00
 • Giờ Sửu: từ 01h00 đến 03h00
 • Giờ Dần: 03h00 đến 05h00
 • Giờ Mão: 05h00 đến 07h00
 • Giờ Thìn: 07h00 đến 09h00
 • Giờ Tỵ: 09h00 đến 11h00
 • Giờ Ngọ: 11h00 đến 13h00
 • Giờ Mùi: 13h00 đến 15h00
 • Giờ Thân: 15h00 đến 17h00
 • Giờ Dậu: 17h00 đến 19h00
 • Giờ Tuất: 19h00 đến 21h00
 • Giờ Hợi: 21h00 đến 23h00

Quý anh chị đừng bỏ lỡ cách tính canh giờ trong ngày để biết thêm về các giờ khác nữa nhé.

3. Người sinh vào giờ Sửu sướng hay khổ?

Sau khi xác định được giờ Sửu là mấy giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người sinh vào giờ Sửu có đặc điểm về tính cách như thế nào? Liệu người sinh vào giờ Sửu có số mệnh sung sướng hay khổ cực nhé!

3.1. Đặc điểm chung

Nhìn chung, người sinh vào giờ Sửu có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán. Họ thích sự chân thành, trung thực. Khi gặp khó khăn, họ sẽ cố gắng hết sức, kiên cường để vượt qua, để đạt được mục tiêu mà họ đã đề ra từ trước đó. Dù là sinh ra trong gia cảnh sung sướng, giàu có hay là sinh trong gia cảnh nghèo khó thì họ cũng đều luôn biết mình phấn đấu, cạnh tranh một cách lành mạnh để đạt được những điều tốt nhất cho bản thân mình.

Sinh vào giờ Sửu được coi như là giờ “Tống Cựu Nghinh Tân”, là giờ tiễn cái cũ đi và đón cái mới đến. Chính vì vậy nên người tuổi Sửu luôn thích khám phá, tìm tòi những thứ mới, họ rất thích hợp các công việc liên quan đến thiên hướng nghệ thuật, sáng tạo.

Tuy nhiên, đôi lúc người tuổi Sửu khá cực đoan, thích mọi thứ phải thật rõ ràng nên nhiều lúc khiến mọi người xung quanh hơi khó chịu.

 • Nam giới sinh vào giờ Sửu: Nam giới sinh vào giờ Sửu là mẫu người hướng nội, trầm tính và không nói quá nhiều nên khiến mọi người lầm tưởng rằng đây là mẫu người lạnh lùng. Nam giới sinh vào giờ Sửu cũng thích sống tách biệt với mọi người, thích tự tạo cho mình một thế giới riêng nhưng trong công việc họ lại rất chăm chỉ, luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Nữ giới sinh vào giờ Sửu: Nữ giới sinh vào giờ Sửu là người chăm chỉ, yêu công việc, luôn hết mình vì công việc yêu thích của họ. Đây là mẫu người có tính tình hiền dịu, ôn hoà, họ thích một cuộc sống đơn giản, an nhiên tự tại hơn là một cuộc sống thị phi. Đường tình duyên của nữ giới sinh vào giờ Sửu khá hoà thuận, êm ấm.

Tuy nhiên, sẽ có sự sai khác giữa người sinh vào các khoảng giờ Sửu khác nhau. Cụ thể:

3.2. Người sinh vào đầu giờ Sửu (01h00 – 01h40)

Người sinh vào đầu giờ Sửu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhờ sống luôn tu tâm dưỡng tính nên cuộc sống luôn được thuận hoà, an nhiên. Con đường công danh sự nghiệp rất sáng lạn, nếu gặp khó khăn cũng sẽ có quý nhân phù trợ cùng với sự kiên trì, cố gắng nỗ lực hết mình nên luôn đạt được kết quả như kỳ vọng.

Hậu vận người sinh vào đầu giờ Sửu cũng rất êm ấm, được sống trong cảnh giàu sang, quây quần bên người thân, con cháu.

3.3. Người sinh vào giữa giờ Sửu (01h40 – 02h20)

Người sinh vào giữa giờ Sửu có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc. Tuy tiểu vận và trung vận có chút khó khăn nhưng chỉ cần kiên trì, cố gắng thì mọi khó khăn thử thách đều có thể vượt qua. Cuộc sống gia đạo không mấy êm ấm, người sinh vào giữa giờ Sửu không mấy thuận hoà với bố mẹ, anh chị em trong gia đình, thường phải lập nghiệp xa thì mới có nhiều khởi sắc.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Sửu (02h20 – 03h00)

Người sinh vào cuối giờ Sửu có số khổ trước sướng sau. Tiểu vận gặp rất nhiều vất vả, phải lập nghiệp nơi xa mới có thể thành công. Cuộc sống cũng không thuận với cha mẹ, người thân nhưng bù lại tính cách rất tốt, được nhiều người xung quanh yêu mến, giúp đỡ.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Sửu theo tuổi

Cùng tìm hiểu ngay vận mệnh của 12 tuổi Địa chi nếu sinh giờ này trong bài viết giờ Sửu là mấy giờ.

4.1. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Sửu là người có ngoại hình, có tướng mạo tốt, có được địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên, số mệnh của những người này thường phải lập nghiệp xa gia đình thì mới có thể có khởi sắc. 

Đường tình duyên của người tuổi Tý sinh vào giờ Sửu khá lận đận. Tuy có số đào hoa, thu hút nhiều người khác giới nhưng lại rất khó để tìm được người xứng đôi vừa lứa. Nhóm người này cần cẩn trọng trong ăn nói để tránh bị vạ lây, kiện tụng.

4.2. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Sửu là người có đầu óc thông tuệ, học rộng biết nhiều, có tài thơ phú văn chương. Tuy nhiên cuộc đời họ lại gặp nhiều chuyện buồn, gặp nhiều sóng gió nên cuộc đời không mấy vui vẻ. Người sinh vào giờ này phù hợp với các công việc nghệ thuật, sáng tạo, văn chương.

4.3. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Sửu là người rất giỏi giang, thông minh và có khả ănng giao tiếp khéo léo, rất được lòng những người xung quanh. Họ là người luôn có suy nghĩ lạc quan, tích cực, luôn mang niềm vui đến cho bản thân và mọi người. Chính vì vậy mà trong công việc cũng như trong đời sống luôn có quý nhân phù trợ vượt qua khó khăn, thử thách.

giờ sửu là mấy giờ
Hé lộ cuộc đời người tuổi Dần sinh giờ Sửu

Con đường tình duyên của người tuổi Dần sinh vào giờ Sửu cũng khá thuận lợi, dễ tìm được người thương mình, sống bên nhau hoà thuận, hạnh phúc.

4.4. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Sửu có cuộc đời không mấy thuận lợi. Cuộc sống dễ phải tha hương cầu thực. Dù là người thông minh nhanh nhẹn nhưng do phải chịu sóng gió cuộc đời nên đôi lúc cũng phải nản trí.

4.5. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Sửu là người có cuộc sống an nhàn, sung sướng. Cho dù là việc nhỏ nhất hay những việc khó nhất, chỉ cần họ làm thì đều gặp thuận lợi, may mắn, có quý nhân phù trợ, gặp dữ hoá lành. Người tuổi Thìn sinh vào giờ này nhận được rất nhiều sự hậu thuẫn của gia đình nên vạn sự với họ đều khá thuận lợi, không gặp mấy khó khăn, sóng gió. Tuy nhiên, điều họ cần cẩn trọng chính là lời ăn tiếng nói, tránh rước phải hoạ thị phi.

4.6. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Sửu là người gặt hái được rất nhiều thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên cần lưu ý chi tiêu để tránh lâm vào cảnh cháy túi nhé!

Sự nghiệp của người tuổi Tỵ sinh vào giờ Sửu rất thuận lợi, khi gặp khó khăn đều nhận được sự trợ giúp từ quý nhân nên dễ đạt được địa vị cao trong xã hội.

4.7. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Sửu là có Hoả Thổ cực hợp nhau cùng với có sao Tử vi chiếu mệnh nên đại sự dễ thành, mọi việc đánh đâu thắng đó. Nhìn chung, cuộc đời người tuổi Sửu đôi khi có chút khó khăn nhưng mà đều có thể vượt qua hết. Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Sửu được hưởng cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần. Họ nhận được sự hậu thuẫn từ gia đình nên con đường công danh sự nghiệp luôn rạng rỡ.

4.8. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Sửu là người chân thật, sống ngay thẳng và có nhiều tài lẻ. Con đường tình duyên của những người này khá thuận lợi, họ tìm được ý trung nhân phù hợp, có cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Công việc có đôi chsut khó khăn nhưng chỉ cần kiên trì thì họ có thể gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi.

4.9. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Sửu có cuộc sống khá ấm êm, hạnh phúc. Con đường công danh sự nghiệp của người sinh vào giờ này sẽ gặt hái được nhiều thành công, cuộc sống không phải lo lắng cơm áo gạo tiền. Họ cũng là người tốt bụng, được nhiều người xung quanh yêu mến, tôn trọng, giúp đỡ những lúc khó khăn, hoạn nạn.

4.10. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Sửu cuộc sống khá thuận lợi. Đây là nhóm người gặp được nhiều may mắn, được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống cũng như công vật. Họ có thể sống một đời không phải lo lắng về của cải, vật chất. Người tuổi Dậu sinh vào giờ này nhận được sự hậu thuẫn lớn từ gia đình nên cuộc đời trải đầy hoa hồng. Tuy nhiên cần lưu ý khi kết bạn hoặc chọn đối tác bởi dễ bị tiểu nhân hãm hại.

giờ sửu là mấy giờ

4.11. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Sửu là người có cuộc sống khá vất vả. Cả cuộc đời gặp nhiều khó khăn thử thách và dễ bị phá tiền của, dù có kiếm được nhiều nhưng phải chi tiêu nhiều, không tích góp được mấy. Tuy nhiên hậu vận sẽ được an nhàn, phú quý vinh hoa sẽ được bù đắp.

Đừng bỏ lỡ: Giờ Tuất là mấy giờ

4.12. Người sinh vào giờ Sửu tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Sửu là người cả cuộc dời phải chịu nhiều vất vả, gian khổ. Muốn đạt được thành công phải bỏ công sức, tâm trí ra nhiều hơn so với người khác rất nhiều. Họ sẽ phải tự chống chọi với mọi chuyện do không tìm được ai giúp đỡ, thường thành công khi đã có tuổi.

Người sinh vào giờ này thường có suy nghĩ tiêu cực nên cũng phần nào ảnh hưởng tới sự phát triển của bản thân.

5. Xem ngày giờ tốt xấu chuẩn phong thủy

Công cụ xem ngày tốt xấu của Thăng Long đạo quán sẽ giúp bạn biết được giờ đẹp hôm nay hay ngày hôm nay tốt hay xấu, những việc nên và không nên làm, hướng xuất hành cho bạn. Nhờ vào những thông tin này mà bạn có thể lựa chọn được thời gian tốt nhất cho công việc trọng đại của mình. Từ đó giúp bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo, trở ngại làm ảnh hưởng đến kết quả. Dưới đây là cách làm:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Xem ngày, ấn tiếp XEM NGÀY TỐT XẤU
 • Bước 3: Ấn xem để biết kết quả trả về có ngày giờ tốt xấu mà bạn muốn xem.

6. Lời kết

Trên đây là bài viết giải đáp cho câu hỏi Giờ Sửu là mấy giờ? Người sính vào giờ Sửu có lá số như thế nào? Hy vọng bài viết đã đem dến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!
Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ của chúng tôi giải đáp.

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại nhận ngay 5 ngày app VIP để dễ dàng tra cứu các thông tin phong thuỷ hợp bản mệnh mọi lúc mọi nơi. 

Các bài viết liên quan khác: