Thời xa xưa khi mà chưa xuất hiện đồng hồ thì ông cha ta đã sử dụng hệ can chi để xác định giờ giấc. Các mốc thời gian này lại được đặt tên dựa theo 12 con giáp trong phong thuỷ: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Cùng tìm hiểu xem giờ Thìn là mấy giờ? Người sinh vào giờ Thìn có đặc điểm tướng số như thế nào thông qua bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Giờ Thìn là mấy giờ?

Giờ Thìn là mấy giờ chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Cùng Thăng Long Đạo Quán xác định thông qua cách tính dưới đây nhé!

Theo quan niệm của ông cha ta, một ngày có 24 giờ. 24 giờ này được xã định dựa trên hoạt động theo chu kỳ của Mặt trời và Mặt trăng. Theo đó, 24 giờ được chia ra thành 12 canh khác nhau, mỗi canh kéo dài 2 tiếng đồng hồ và ứng với tên với 1 con giáp trong tổng số 12 con giáp. Các canh này mang đặc tính của con giáp được đặt tên.

giờ thìn là mấy giờ
Giải mã giờ Thìn là mấy giờ

Dựa theo đó, giờ Thìn được xác định trong khoảng khung giờ từ 07h00 đến 09h00 sáng. Tương tự như cách phân chia các giờ khác, giờ Thìn cũng được chia thành ba phần:

  • Phần đầu của giờ Thìn: kéo dài từ 07h00 đến 07h40
  • Phần giữa của giờ Thìn: kéo dài từ 07h40 đến 08h20
  • Phần cuối của giờ Thìn: kéo dài 08h20 đến 09h00

Đừng bỏ qua: Cách tính canh giờ chuẩn phong thủy

2. Các cách tính giờ Thìn

Để xác định được khung giờ nào là giờ Thìn, ông cha ta sử dụng hai cách cơ bản và phổ biến nhất là tính theo khắc và tính theo can chi.

2.1. Cách tính giờ Thìn theo khắc

Nếu như con người ta dùng canh để xác định giờ ban đêm thì khắc được sử dụng để xác định các khung giờ ban ngày. Dựa theo thời gian của Mặt trời, ban ngày sẽ kéo dài 14 tiếng và được chia thành 6 khắc, cụ thể như sau:

Khắc 1Giờ Mãotừ 05h00 đến 07h20
Khắc 2Giờ ThìnTừ 07h20 đến 09h40
Khắc 3Giờ TỵTừ 09h40 đến 12h00
Khắc 4Giờ NgọTừ 12h00 đến 14h20
Khắc 5Giờ MùiTừ 14h20 đến 16h40
Khắc 6Giờ ThânTừ 16h40 đến 19h00

Theo bảng trên, giờ Thìn sẽ được tính là khắc 2, sẽ có thời gian kéo dài từ 07h20 đến 09h40.

2.2. Cách tính giờ Thìn theo can chi

Cách tính giờ theo can chi là cách tính giờ phổ biến hơn cả. Dựa theo can chi, một ngày sẽ kéo dài 24 tiếng ứng với 12 canh giờ – mỗi canh giờ kéo dài 2 giờ đồng hồ ứng với bảng dưới đây:

Giờ Tý23h – 1h
Giờ Sửu1h – 3h
Giờ Dần3h – 5h
Giờ Mão5h – 7h
Giờ Thìn7h – 9h
Giờ Tỵ9h – 11h
Giờ Ngọ11h – 13h
Giờ Mùi13h – 15h
Giờ Thân15h – 17h
Giờ Dậu17h – 19h
Giờ Tuất19h – 21h
Giờ Hợi21h – 23h

Dựa theo bảng trên, ta có thể xác định được giờ Thìn là khung giờ kéo dài từ 7h đến 9h sáng theo hệ can chi.

3. Người sinh vào giờ Thìn sướng hay khổ?

Vậy sau khi xác định được giờ Thìn là mấy giờ thì liệu các bạn có thắc mắc người sinh vào giờ này có tính cách, số mệnh như thế nào hay không? Nếu có các bạn hãy tham khảo các phần dưới đây nhé!

3.1. Đặc điểm chung

Nhìn chung, người sinh vào giờ Thìn là người có chân mệnh thiên tử, là người thông minh, có tư chất lãnh đạo. Họ cũng rất nhạy bén với thời cuộc và biết nắm bắt các cơ hội đến với mình. Họ là người có tri thức, am hiểu cuộc sống và rất biết cách giải quyết mọi vấn đề một cách ổn thoả. Chính vì vậy mà trong cuộc sống được nhiều người yêu mến, con đường sự nghiệp nhờ vậy mà cũng gặt hái được không ít thành công.

giờ thìn là mấy giờ

  • Nam giới sinh vào giờ Thìn: Nam giới sinh vào giờ Thìn là người mạnh mẽ, cứng cỏi và rất chính trực. Họ là người có năng lực và luôn khao khát khẳng định vị thế của mình. Đường tình duyên của nam giới sinh vào giờ Thìn khá thuận lợi, họ có sức hút lớn với những người khác giới. Đây là tuýp người đào hoa, có vẻ ngoài đẹp, là một lợi thế rất lớn trong khi đi ngoại giao. Con đường công danh sự nghiệp khá rạng rỡ, được nhiều người ủng hộ và tin tưởng.
  • Nữ giới sinh vào giờ Thìn: Nữ giới sinh vào giờ Thìn là người có ngoại hình ưa nhìn, nhỏ nhắn, là mẫu người phụ nữ của gia đình, được người khác giới yêu thích và muốn che chở. Tuy nhiên đừng nhìn vậy mà nghĩ họ yếu đuối, trong công việc họ luôn chăm chỉ và nỗ lực hết mình để đạt được các mục tiêu đã đề ra nên sự nghiệp cũng gặt hái được không ít thành công, họ cũng có chỗ đứng cao trong xã hội. Đây là nhóm người sống rất tình cảm, coi trọng gia đình hơn bất cứ thứ gì. Vấn đề tài chính cũng là thứ mà họ không phải lo nghĩ quá nhiều.

3.2. Người sinh vào đầu giờ Thìn (07h00 – 07h40)

“Đầu giờ cha mẹ an toàn

Tính hay nóng nảy kén người muộn sinh

Anh em không kẻ trung thành

Tiền vận bất lợi giữ mình mới yên”

Người sinh vào đầu giờ Thìn là người có tính cách mạnh mẽ, quật cường, không ngại khó khăn thử thách mà ngược lại khó khăn chỉ càng làm họ thêm mạnh mẽ, ý chí càng bền chắc hơn. Tuy nhiên họ lại không có sức khoẻ tốt, cần chú ý thăm khám thường xuyên để có một cuộc sống viên mãn nhé!

3.3. Người sinh vào giữa giờ Thìn (07h40 – 08h20)

Người sinh vào giữa giờ Thìn là người có đầu óc, học rộng biết nhiều và biết cách tận dụng tri thức của mình vào cuộc sống, công việc. Đây là nhóm người dễ có địa vị cao trong xã hội lại khéo léo trong đối nhân xử thế nên gặp nhiều may mắn, làm gì cũng thuận lợi. Gia đạo yên ấm hạnh phúc, họ có nửa kia thấu hiểu mình và con cháu hiểu lễ nghĩ.

3.4. Người sinh vào cuối giờ Thìn (08h20 – 09h00)

Người sinh vào cuối giờ Thìn là người có ngoại bắt mắt nên thu hút ánh nhìn của người khác giới. Tuy nhiên đây không chỉ là những bông hoa có sắc mà lại còn có cả hương. Họ là người thông minh, đa mưu túc trí, là người có tố chất trở thành lãnh đạo.

Tuy nhiên vì vẻ ngoài quá nổi bật nên chuyện tình cảm cũng lận đận, họ có quá nhiều mối quan hệ phức tạp. Nếu biết cách tiết chế thì gia đạo mới yên ấm, bình an, hạnh phúc.

4. Vận mệnh người sinh vào giờ Thìn theo tuổi

Bên trên chỉ là những lý giải chung chung, để biết chính xác số mệnh của người sinh vào giờ Thìn theo từng tuổi các bạn hãy tham khảo các phần dưới đây nhé!

4.1. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Thìn là người có số mệnh rất tốt. Đây là người dễ gặp nhiều may mắn, từ công việc sự nghiệp đến tình duyên, gia đạo đều rất thuận lợi, vạn sự như mong. Tuy nhiên do có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên cần chú ý sức khoẻ. Hậu vận sẽ được sống trong cảnh giàu sang, sung túc quây quần bên gia đình, con cái.

4.2. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh vào giờ Thìn có nạp âm Thổ – Thổ hỗ trợ nên lá số tử vi cực tốt, cực hưng thịnh. Trong cuộc sống nếu gặp biến cố cũng sẽ có quý nhân giúp đỡ và vượt qua. Gia đạo yên ấm, có lộc về con cháu. Tiền tài của cải cũng không phải lo nghĩ.

giờ thìn là mấy giờ
Giờ Thìn là mấy giờ – Giải mã tử vi theo tuổi Địa chi

4.3. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh vào giờ Thìn là người có tài năng, có chí khí và rất giỏi tính toán. Họ hợp với các công việc liên quan đến số liệu, kỹ thuật. Đây là nhóm người giao tiếp cực khôn khéo và biết cách chi tiêu hợp lý nên cuộc sống luôn thoải mái, không bao giờ lâm vào cảnh nghèo khó.

4.4. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Thìn có cuộc sống khá êm đềm từ lúc sinh ra cho đến khi mất đi. Họ không phải lo nghĩ quá nhiều về vấn đề cơm áo gạo tiền cũng không phải trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống. Nếu lập nghiệp xa quê, xa gia đình thì sự nghiệp sẽ tốt hơn. Gia đạo êm ấm, có xích mích nhưng rồi đều sẽ được giải quyết.

4.5. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Thìn có số mệnh rất tốt. Đây là nhóm người tài giỏi và gặp nhiều may mắn nên sự nghiệp phất lên như diều gặp gió. Gia đạo cũng hạnh phúc, vợ chồng hoà thuận, tình cảm, con cái đông đúc, hiếu thảo.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Thìn

4.6. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Thìn sinh ra đã thuận lợi, sinh ra đã được hưởng số mệnh tốt, được đầu tư, được bố mẹ tạo điều kiện tốt nhất để phát triển. Chỉ cần bản thân họ biết cách tiết chế, không ăn chơi sa đoạ thì cuộc sống sẽ mãi được hưởng vinh hoa an nhàn. Sự nghiệp của họ sẽ đi vào ổn định từ khi còn khá sớm.

4.7. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Thìn có số “khổ trước sướng sau”. Thời niên thiếu họ phải trải qua nhiều vất vả, khổ cực nhưng họ sẽ lấy đó làm kinh nghiệm để tích luỹ xây dựng cho sự nghiệp sau này. Người tuổi Ngọ sinh vào giờ này nên kết hôn muộn để hôn nhân thêm phần viên mãn.

4.8. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Thìn có con đường công danh sự nghiệp nở rộ, đạt được rất nhiều thành tựu kể cả khi họ còn rất trẻ. Đây là nhóm người luôn dành thái độ tích cực, niềm vui sống lan toả đến những người xung quanh.

4.9. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Thìn là người hào hoa, tự do, phóng khoáng và rất quảng giao. Họ là người rất thích kết bạn, thích xây dựng các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên cần chú ý khi kết bạn tránh để bị tiểu nhân hãm hại nhé!

4.10. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Thìn là người có số làm quan, có số làm lãnh đạo. Họ là người không thích thể hiện mình quá nhiều. Cuộc sống của họ rất vui vẻ, an nhiên. Cả đời họ không phải lo lắng về của cải vật chất.

4.11. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh vào giờ Thìn là người có ngoại hình rất bắt mắt, thu hút những người khác giới. Tuy nhiên họ cần tiết chế điều này để gia đạo được êm ấm. Họ gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

4.12. Người sinh vào giờ Thìn tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Thìn là người có lá số tử vi rất tốt, là người thời trẻ được hưởng phúc đức từ cha mẹ, về già hưởng phúc đức từ con cháu. Do có sao Thái Dương chiếu mệnh nên vạn sự dễ thành.

5. Lời kết

Trên đây là bài viết giải mã cho câu hỏi Giờ Thìn là mấy giờ và giải mã lá số của người sinh vào giờ Thìn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp hotline của Thăng Long Đạo Quán: 1900.3333 để được giải đáp nhé!

Các bài viết cùng chủ đề: