Tháng cô hồn nhặt được tiền là điềm gì?

Bắt nguồn từ việc Diêm Vương mở cửa âm phủ cho cô hồn, ma quỷ trở về dương gian trong tháng 7, sẽ có nhiều cô hồn lang thang ngoài dương gian, cũng có nhiều ma quỷ lợi dụng để làm ảnh hưởng đến người ở dương gian…Tháng cô hồn được coi là tháng có nhiều đen đủi, người dân cần chú ý cẩn thận một số vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Tháng cô hồn nhặt được tiền là điềm gì, theo dõi bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để tìm hiểu nhé!

1. Tháng cô hồn nhặt được tiền là điềm tốt hay xấu?

1.1. Theo quan niệm dân gian

Nhặt được tiền với nhiều người được coi là điềm may mắn, tuy nhiên trong tháng cô hồn thì chưa chắc đã phải là điều may. Theo quan niệm dân gian, tiền lẻ rơi trên đường là tiền người cúng mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa. Vào tháng cô hồn, người dân vẫn thường mua chuộc quỷ bằng tiền lẻ để chúng không quấy nhiễu gia đình.

Tháng cô hồn nhặt được tiền
Tháng cô hồn nhặt được tiền là điềm tốt hay xấu?

>>Xem thêm: Tháng cô hồn kiêng gì?

1.2. Theo các chuyên gia

GS Ngô Đức Thịnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam cho rằng, kiêng kỵ chỉ để giải quyết vấn đề tâm linh. Nếu kiêng được, tâm lý sẽ vui vẻ hơn theo đúng quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Đồng thời, “nếu ai kiêng được thì cứ kiêng, nhưng đừng vì sợ ma quỷ mà gò bó mình. Điều này là không nên bởi cũng có người có thể gặp tai họa vì kiêng”.

1.3. Theo Phật giáo

Những ngày xấu, ngày tốt là do quan niệm, còn đạo Phật không dạy con người kiêng kỵ trong tháng 7. Đạo Phật khuyên rằng ngày nào cũng là ngày tốt, tháng nào cũng là tháng tốt và không có ngày tháng nào xấu.

Trong mỗi người bao giờ cũng có những phước đức, nếu có tâm, tích phước, thì ma quỷ cũng phải sợ. Thay vì làm những điều kiêng kị không có cơ sở, mọi người nên làm điều thiện, tích đức, báo hiếu cha mẹ.

Tháng cô hồn nhặt được tiền
Tháng cô hồn nhặt được tiền là điềm tốt hay xấu?

>>Xem thêm: Tháng cô hồn bắt đầu từ ngày nào?

2. Những lưu ý khi ra đường vào tháng cô hồn

Ngoài việc không nên nhặt tiền rơi ngoài đường trong tháng cô hồn, các gia chủ nên chú ý không nên làm những điều sau:

  • Không đi chơi đêm: ban đêm là thời điểm có nhiều vong hồn, quỷ dữ lang thang ngoài đường, gia chủ cần tránh ra ngoài vào ban đêm, tránh sự quấy nhiễu.
Tháng cô hồn nhặt được tiền
Những lưu ý khi ra đường vào tháng cô hồn
  • Không gọi tên nhau ngoài đường: Nếu gia chủ bị gọi tên lớn tiếng vào buổi đêm, ma quỷ sẽ có thể nhớ được tên và đi theo quấy nhiễu. Nếu người nào yếu bóng vía, có thể dễ ốm và bị ma quỷ hút sinh khí.
  • Không nhặt của rơi ngoài đường:Ngoài tiền thì những vật khác ngoài đường gia chủ cũng không nên nhặt. Ví dụ như vòng tay, nhẫn… cũng là những đồ vật mà ma quỷ có thể chú ý.
  • Không tắm ngoài hồ bơi đêm: Việc tắm ngoài hồ bơi đêm rất nguy hiểm. Không khí buổi đêm lạnh rất dễ khiến gia chủ bị cảm lạnh, là điều kiện để ma quỷ gây tổn hại đến sức khỏe, hút đi dương khí. Thêm nữa, nếu có sự cố gì xảy ra trong khi bơi mà gia chủ không có người ở bên cạnh thì sẽ rất khó phát hiện và giải quyết kịp thời.

>>Xem thêm: Tháng cô hồn làm gì để may mắn?

Trên đây là một vài lời lý giải của Thăng Long Đạo quán về việc tháng cô hồn nhặt được tiền là điềm gì? Đồng thời với những lưu ý trên, hy vọng quý gia chủ có thể cẩn thận hơn khi bước vào tháng cô hồn. Chúc quý gia chủ tháng mới may mắn và bình an.

Để biết thêm thông tin về tháng cô hồn cũng như các thông tin khác về tâm linh, phong thủy, tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán hoặc truy cập website Thăng Long Đạo Quán ngay hôm nay.

Đánh giá post
Bài viết khác

Trình tự: Về nhà mới nên mang gì vào trước để mọi sự thuận lợi, may mắn

Dọn về nhà mới là một trong những những nghi thức lễ rất được xem trọng trước khi gia chủ muốn về...

Nhân duyên tiền kiếp là gì: Ý nghĩa và tác động đến cuộc sống

Nhân duyên tiền kiếp có thể là duyên nợ tiền kiếp hoặc duyên tình kiếp trước. Là duyên phận của một...

Lý giải chim cú mèo bay vào nhà là có báo hiệu điềm gì?

Cú mèo bay vào nhà là điềm gì? Theo quan niệm dân gian thì từ xa xưa, chim cú mèo là đại diện cho những...

Lý giải hiện tượng: Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì

“Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm”. Từ lâu chuồn chuồn đã xuất hiện...

Nghi thức cúng tuần thứ 2 cho người mất và Bài văn cúng 14 ngày

Nghi thức cúng tuần thứ 2 gia chủ cần chuẩn bị những gì? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều gia đình...

Những điều bạn phải biết về Tảo mộ là gì – Văn khấn cho lễ tảo mộ

Chắc hẳn không ít lần bạn đã từng nghe thấy cha mẹ, hay người lớn tuổi trong nhà nhắc đến hai từ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333