Bạn tò mò không biết bao lâu mình thăng chức? Hay bạn muốn xem bao nhiêu tuổi có người yêu hay kết hôn? Hoặc Bạn muốn biết bao giờ thì giàu, đâu là con đường ‘nở hoa’ thay vì bế tắc… Để hiểu rõ những điều này, hiện nay có nhiều phương pháp. Trong đó, dự đoán vận mệnh qua bát tự được ứng dụng nhiều bởi tính chính xác của nó rất cao. 

1. Phương pháp dự đoán vận mệnh qua bát tự

1.1. Bát tự là gì?

Bát tự (8 chữ) hay còn gọi là Tứ trụ, là một bộ môn khoa học nghiên cứu về mệnh lý, bắt nguồn từ thời cổ Trung Quốc. Được biết, bát tự dựa vào 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh) để luận đoán về cuộc đời của 1 con người từ khi sinh ra cho đến khi qua đời. 

1.2. Các thuật toán trong môn bát tự

Trong môn Bát tự (Tứ trụ), các thầy mệnh lý sẽ đưa ra những dự đoán về vận mệnh tổng quan (quá khứ, hiện tại, tương lai) của một người từ lúc sinh ra, lớn lên cho đến khi qua đời  thông qua các thuật toán sau: 

  • Ngũ hành: xem xét sự thịnh suy, cường nhược của chân mệnh thông qua 4 trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh).
  • Vòng trường sinh: xem xét về sự luân hồi, sinh lão bệnh tử.
  • Thập thần: Xem xét các mối quan hệ xung khắc, hợp hóa, trợ và sinh.
  • Thần sát: Xem xét về hung cát gặp phải trong cuộc sống.
  • Dụng thần và Hỷ thần: dùng để cải vận bổ khuyết. Chẳng hạn như chọn nghề, tìm phương vị quý nhân, chọn người hợp tác, chọn nơi sinh sống và làm việc…
  • Tiểu vận, đại vận thịnh suy theo từng năm: nắm rõ thịnh suy để có phương án hiệu quả cho từng thời vận.

1.3. Cách sử dụng Bát tự (Tứ trụ)

Để luận đoán vận mệnh của một người thông qua bát tự, việc cần làm đầu tiên chính là lập một lá số bát tự. Mặt khác, để luận giải một cách chính xác, bạn cần điền đúng giờ – ngày – tháng – năm sinh. Sau khi lá số bát tự thành lập, các thầy mệnh lý sẽ dựa vào đó để giải đáp cho bạn hiểu những điều sau: 

Hiểu về bản thân: dựa vào thuật dự đoán cung mệnh, thai nguyên và dụng thần trong bát tự, bạn có thể biết ưu khuyết điểm của bản thân. Bên cạnh đó dựa trên sự tương tác của các ngũ hành trong mệnh bàn với nhau để có thể biết được thời vận lên xuống của 1 đời người, từ đó chọn phương vị quý nhân để lập nghiệp chọn nghề.

Hiểu về lục thân: lục thân bao gồm bố mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái. Muốn hiểu rõ điều này cần dựa trên các mối quan hệ xung khắc hợp hóa hình hại của các ngũ hành trong các can chi tứ trụ. VD: ở trụ ngày can chi khắc nhau thì vợ chồng không thuận, hoặc can năm tương sinh ra can ngày thì chủ sự được bố yêu thương nâng đỡ, chi tháng xung với can ngày chị em gái với chủ sự bất đồng. 

Hiểu về lưu niên đại vận: luận đoán trong các đại vận ( tiểu vận, trung vận, hậu vận) gặp những biến cố nào, khi nào thịnh lúc nào suy.

Biết về thời vận vượng suy: sau khi xét về mệnh bàn chúng ta có thể dự đoán ra dụng thần của chân mệnh, từ đó dựa vào dụng thần để xét độ vượng suy của từng lưu niên trong đại vận. Vd 1 gia chủ dụng thần là thổ thì năm nay 2020 (bích thượng thổ) làm ăn sẽ phất như diều gặp gió, cố gắng tận dụng đầu tư làm ăn. 

>> Tìm hiểu thêm:Hướng dẫn chi tiết cách lập LÁ SỐ BÁT TỰ

Bát tự được xem là một trong những phương pháp chuẩn xác để dự đoán vận mệnh.

2. Cách hóa giải hung cát trong vận mệnh

Trong Bát tự (Tứ trụ), điều được quan tâm nhiều nhất chính là sự thịnh suy trong chân mệnh hay lưu niên đại vận. Bởi nếu hiểu rõ vấn đề thịnh vượng hay suy yếu thì ta mới tìm được phương pháp phù hợp để hóa giải. Từ đó, chân mệnh có thể trở lại trạng thái cân bằng, cuộc sống gia chủ cũng thuận lợi hơn. Được biết, mỗi người sinh ra không ai sở hữu chân mệnh cân bằng, người thì thân vượng, người thì thân suy nên cuộc đời lúc thăng lúc trầm âu là lẽ thường tình. Điều bách gia cần làm chính là nắm rõ tình hình và đưa ra phương án thích hợp đúng thời điểm. 

2.1. Thịnh suy theo chân mệnh 

2.1.1. Nếu chân mệnh vượng

Khi xét một lá số Bát tự, dựa vào Tứ trụ (Giờ – Ngày – Tháng – Năm) bách gia sẽ biết cụ thể chân mệnh vượng suy ngũ hành như thế nào. Qua đó, quý vị sẽ dự đoán ra một ngũ hành bất kỳ giúp chân mệnh cân bằng. Ngũ hành bất kỳ đó còn được gọi là DỤNG THẦN. 

Ví dụ: Chân mệnh vượng Hỏa sẽ làm cho chủ sự nóng tính, hấp tấp, vội vàng, đôi khi vì tính tình đó mà làm hỏng chuyện lớn. Khi đó, gia chủ có thể sử dụng Dụng thần là Thủy. Bởi theo quy luật tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên có thể làm giảm ngũ hành Hỏa khiến thân vượng của gia chủ về trạng thái cân bằng.  

2.1.2. Nếu chân mệnh suy 

Chân mệnh suy nghĩa là 1 trong 5 ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) của ta bị suy yếu, làm mất đi sự cân bằng chân mệnh. Cũng thông qua việc xác định chân mệnh suy, ta sẽ tìm thấy phương pháp hóa giải chính là THUẬT CẢI VẬN BỔ KHUYẾT. Đây là một loại thuật toán giúp mỗi người lấy lại sự cân bằng trong chân mệnh. Đồng thời giúp quý vị hiểu rõ ưu nhược điểm của bản thân, từ đó tìm ra con đường chính xác cho riêng mình. 

Ví dụ: Chân mệnh của một người có ngũ hành Hỏa bị suy dẫn tới mềm yếu, thiếu sự quyết đoán, hay do dự, thiếu tự tin, nhút nhát, hay hỏng việc. Vậy cách hóa giải đó là cần thêm ngũ hành Hỏa cho gia chủ thông qua thuật cải vận bổ khuyết theo Dụng thần như: sử dụng cây phong thủy thuộc mệnh Hỏa, hay mặc trang phục mạng Hỏa, hay dùng đồ vật phong thủy mệnh Hỏa (vòng tay, vòng cổ, nhẫn, tượng,….),…

2.2. Thịnh suy theo lưu niên đại vận

2.2.1. Nếu thời vận vượng

Dựa vào lá số Tứ trụ, bách gia có thể biết năm nào suy, năm nào vượng. Nếu rơi vào năm vượng, quý vị nên tập trung mở rộng sự nghiệp, đầu tư làm ăn, tranh thủ kiếm tài lộc. Bởi năm vượng giống như những cơ hội hiếm có mà ông trời ban, mỗi người nên biết tận dụng điều này để phát triển con đường công danh, sự nghiệp hay tài lộc, tình duyên thành công tốt đẹp. 

2.2.2. Nếu thời vận suy

Khi rơi vào những năm suy, cách hóa giải tốt nhất chính là an phận thủ thường. Nghĩa là bách gia nên tạm dừng lại các việc lớn, quan trọng và tập trung vào việc rèn luyện bản thân, tích góp vốn liếng rồi chờ đến năm vượng thì mới triển khai. Tuy nhiên, nếu một vài người ưa mạo hiểm, thích “cố quá” mà không muốn thành “quá cố” trong các năm suy thì có thể áp dụng phương án. Đó là phát triển từng bước, cẩn trọng từng lời nói và hành động, hoặc có thể sử dụng vật phẩm phong thủyđể hỗ trợ. 

Trên đây chỉ là một vài học thuyết Thăng Long đạo quán tổng hợp về cách xem vận mệnh qua Bát tự (Tứ trụ) và cách hóa giải thịnh suy chân mệnh hay lưu niên đại vận. Bởi giới hạn của một bài viết rất khó kể ra hết “tất tần tật” ý nghĩa các vấn đề. Cho nên mọi người có thể sử dụng ứng dụng Thăng Long Đạo Quán để dễ dàng lưu trữ và tìm hiểu mọi kiến thức mệnh lý, phong thủy. Ứng dụng không những cập nhật kiến thức phong thủy hàng ngày mà còn hỗ trợ nhiều công cụ bổ ích khác như: lập lá số Bát tự hoặc Tử vi, tìm hoặc bói sim phong thủy, số tài khoản, biển số xe, vật phẩm cải vận bổ khuyết,…