Thập ác trong Tứ trụ là gì? Nếu trong mệnh có Thập ác Đại bại thì tác động ra sao đến mệnh cục? Cùng các chuyên gia Bát tự tại Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thập ác trong tứ trụ là gì?

Vậy Thập ác Đại bại chính là phạm trọng tội và dẫn đến thất bại.
Vậy Thập ác Đại bại chính là phạm trọng tội và dẫn đến thất bại.

Thập ác sẽ gắn liền với Đại bại, hay còn gọi là Thập ác Đại bại.

  • Thập ác: là 10 trọng tội lớn, người phạm mười trọng tội trong luật pháp, không được giảm xá, không được hưởng Bát Nghị (Bát Nghị tức Tám trường hợp phạm tội mà được giảm tội, tuỳ theo địa vị của người bị tội, gồm Nghị thân, Nghị cố, Nghị hiền, Nghị năng, Nghị công, Nghị quý, Nghị cần, Nghị tân). 
  • Đại bại là như trong luật nhà binh giao tranh thất bại, không sót một ai, nghĩa là rất nặng nề.

Vậy Thập ác Đại bại chính là phạm trọng tội và dẫn đến thất bại.

2. Xác định Thập ác trong Tứ trụ

Để tra Thập ác Đại bại thì chúng ta tra ở trụ ngày. Nếu trụ ngày là 1 trong 10 tổ hợp sau thì gọi là Thập ác.

GiápẤtBínhĐinhMậu KỷCanhTânNhâm Quý
ThìnTỵ ThânHợiTuấtSửuThìnTỵTânHợi

VÍ DỤ: Trong Bát tự, ở trụ ngày có Bính Thân, thì Bính Thân chính là Thập ác Đại bại.

Nếu trong cùng trụ có các thần cát như Thái Ất, Thiên Đức, Nguyệt Đức, thì sẽ không bị hung vì có các cát thần hóa giải.

Những người mà trụ ngày có 1 trong 10 tổ hợp này mà không có các cát thần hoá giải thì dễ liên quan đến pháp luật, công việc không được thuận lợi, làm ăn dễ sa sút, phá sản.

Xem thêm bài viết về Thập Thần trong Tứ trụ là gì để biết thêm về các Thập thần khác

3. Thập ác Đại bại khi đứng ở các trụ

3.1. Thập ác Đại bại đứng ở trụ năm

Trụ năm được tính từ lúc mệnh chủ 1 tuổi đến 18 tuổi, tru này đại diện cho phụ mẫu (người thân sinh). Khi Thập ác Đại Bại có ở trụ năm thì cha mẹ dễ làm ăn phạm pháp, rơi vào lao lý. Hoặc cũng có thể chính mệnh chủ gặp chuyện chẳng lành như gây gổ, xung đột với người ngoài.

3.2. Thập ác Đại bại ở trụ tháng

Trụ tháng được tính từ lúc mệnh chủ 19 tuổi đến 36 tuổi, trụ này đại diện cho huynh đệ (tức anh chị em ruột). Nếu trong trụ tháng có Thập ác Đại Bại thì anh chị em dễ sa cơ, làm ăn phạm pháp, tiền bạc lụi tàn.

Mệnh chủ cũng không được chủ quan, vì rất có thể bản thân mình vướng phải lao lý.

3.3. Thập ác Đại bại ở trụ ngày

Trụ ngày tính từ lúc mệnh 37 tuổi đến 54 tuổi, trụ này đại diện cho chính ta hoặc vợ chồng của ta. Trong trụ ngày có Thập ác Đại Bại thì khá nghiêm trọng, mệnh chủ nên làm ăn đàng hoàng, không gian dối, không lừa lọc kẻo sự nghiệp xuống dốc, thậm chí là rơi vào cảnh thất bại, nợ nần.

3.4. Thập ác Đại bại ở trụ giờ

Trụ giờ đại diện cho con cái của ta, được tính từ lúc ta 54 tuổi cho đến hết cuộc đời. Nếu trong trụ giờ có Thập ác Đại Bại thì cần nuôi dạy con thật chu đáo, chỉ bảo đường hoàng, nghiêm khắc, là người ngay thẳng, chính trực… Để tránh sau này con cái lươn lẹo, học đòi thứ xấu mà công việc long đong lận đận.

Mệnh chủ thời gian này cũng không nên chủ quan về bản thân mình không phải là không có khả năng chính mình gặp phải những chuyện ngoài ý muốn.

LƯU Ý QUAN TRỌNG:Dù Thập ác Đại Bại đứng ở trụ nào bất kỳ thì mệnh chủ cũng không được chủ quan. Bởi lá số đang nói về mệnh chủ, thì chủ yếu sẽ tác động đến mệnh chủ là phần nhiều. Vì vậy trong giai đoạn có Thập ác Đại Bại, mệnh dễ gặp tai ương trong cuộc sống, tính dễ cáu gắt, va chạm, xung đột mà hung hại khó lường. Đồng thời cần tránh làm những việc phạm pháp, trái với lương tâm để hung hại được giảm đi.  Bên cạnh đó, Thập ác Đại Bại có thể mạnh hay yếu vì còn tùy thuộc vào vị trí đứng của thần sát này.

Để biết trong lá số của mình có Thập ác Đại Bại hay không, bạn có thể xem ngay tại LUẬN GIẢI LÁ SỐ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán! Nếu trong lá số có hung thần này và bạn muốn luận giải một cách chi tiết và tìm cách hoá giải Thập ác Đại Bại thì có thể liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000 để được chuyên gia tư vấn.

4. KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin mà các chuyên gia tại Thăng Long Đạo Quán chia sẻ về Thập ác trong Tứ trụ. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu thêm về Thập ác Đại Bại và cách xác định thần sát này. Đừng quên tải ứng dụng của Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật các tin tức về Bát tự, Phong thuỷ, Tử vi…

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vững Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.