Vong thần trong Tứ trụ là một trong các hung thần, nhiều người lo sợ khi thấy Vong thần xuất hiện trong lá số Bát tự của mình. Vậy hung thần này có phải lúc nào cũng đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ không? Để có câu trả lời thì hãy cùng đọc hết nội dung bài viết của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Vong thần trong Tứ trụ là gì?

Vong thần là một trong những hung thần
Vong thần là một trong những hung thần

Vong thần là một trong những hung thần, chủ về sự gian trá, nhiều quỷ kế, lời nói gian dối, lao ngục tai ương. Vong ở đây có nghĩa là chết, mất đi, trống rỗng.

2. Xác định Vong thần

Để xác định Vong thần, cần sử dụng Chi năm và Chi ngày ở địa chi khác. Cụ thể:

Chi năm – Chi ngàySửuDầnMãoThìnTỵNgọ MùiThânDậuTuất Hợi
Vong thầnHợiThânTỵDầnHợiThânTỵDầnHợiThânTỵDần
  • Thân –  Tý – Thìn gặp Hợi là Vong thần.
  • Dần –  Ngọ – Tuất gặp Tỵ là Vong thần.
  • Tỵ – Dậu – Sửu gặp Thân là Vong thần.
  • Hợi – Mão – Mùi gặp Dần là Vong thần.

VÍ DỤ: Tỵ xuất hiện ở trụ năm và Thân ở trụ tháng, vậy thì Thân sẽ là vong thần.

Khi Vong thần tọa với: 

  • Vong thần tọa tử – tuyệt và ở vị trí Kỵ thần: tính tình thô lỗ, tục tĩu, hình thê khắc tử, dễ gặp Quang tục lao ngục, tai ương.
  • Vong thần tọa tại cung Mệnh, cung Thân thì cả đời nghèo khó, làm gì cũng không được thuận lợi. 
  • Vong thần tọa vị trí Hỷ thần: Nếu cùng trụ với các Cát thần thì được hóa giải. Mệnh chủ có tướng mạo uy nghi, túc trí đa mưu, làm gì cũng suy tính cẩn thận trước sau, quyết định như thần… Là một kiểu chân nhân bất lộ tướng. 
  • Vong thần tọa ở trụ ngày – trụ giờ: Nếu tọa ở Nhật chi thì khắc vợ, còn tọa ở trụ giờ thì khắc con.
  • Vong thần ở Tuế Vận: Vấn đề công danh sự nghiệp gặp nhiều biến cố trắc trở, tiền tài khó giữ được. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của mệnh chủ, dễ đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, tinh thần bất ổn… 

Để tìm hiểu thêm về sao Kiếp Sát, hãy cùng xem thêm bài viết Luận giải về sao Kiếp Sát

3. Vong thần khi đứng ở các trụ

3.1. Vong thần ở trụ năm

Trụ năm được tính từ lúc 1 tuổi đến 18 tuổi, trục này đại diện cho cha mẹ của mệnh chủ. Khi Vong thần xuất hiện ở trục năm thì cha mẹ làm ăn không ngay thẳng, bị mọi người ghét bỏ, nếu không thận trọng có thể trắng tay.

3.2. Vong thần ở trụ tháng

Vong thần ở trụ tháng khiến huynh đệ hay tranh chấp, làm ăn không thuận lợi
Vong thần ở trụ tháng khiến huynh đệ hay tranh chấp, làm ăn không thuận lợi

Trụ tháng đại diện cho anh chị em trong nhà, được tính từ lúc mệnh chủ 19 tuổi đến 36 tuổi. Khi Vong thần ở trụ tháng thì anh chị em có thể làm ăn không được thuận lợi, dễ tranh chấp, đấu khẩu.

3.3. Vong thần ở trụ ngày

Trụ ngày được tính từ khi mệnh chủ 37 tuổi đến 54 tuổi, trụ ngày đại diện cho chính chúng ta hoặc vợ hoặc chồng của ta. Nếu xuất hiện Vong thần ở trụ này thì bạn hoặc nửa kia của bạn sống không ngay thẳng, hay có những lời nói gian dối mọi người, về lâu dài sẽ bị mọi người ghét bỏ và dần xa lánh. 

3.4. Vong thần ở trụ giờ

Trụ giờ được tính từ lúc ta 54 tuổi đến hết cuộc đời, trụ này đại diện cho con cái của ta. Nếu trụ giờ có Vong thần thì ngay từ nhỏ đứa trẻ đã khá hoạt bát, nói năng nhanh nhẹn nhưng lại láu cá. Nếu không được cha mẹ dạy dỗ, chỉ bảo cẩn thận chu đáo thì khi lớn lên rất dễ hư hỏng, là người xấu. 

LƯU Ý: Dù Vong thần đứng ở trụ nào bất kỳ thì mệnh chủ cũng không được chủ quan. Bởi ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến mình. Trong giai đoạn này mệnh dễ gặp tai ương trong cuộc sống, tính dễ cáu gắt, va chạm, xung đột mà hung hại khó lường, vậy nên bản thân hãy thấu tình đạt lý khi ứng xử để có cuộc sống hanh thông hơn. Tuy nhiên Vong thần có thể tốt hoặc xấu vì còn tùy thuộc vào vị trí đứng của thần sát này. 

Để biết trong lá số của mình có Vong thần hay không, tốt xấu ra sao, bạn có thể xem tại LUẬN GIẢI LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán. 

Đồng thời nếu bạn muốn luận giải một cách chi tiết và tìm các hoá giải Vong thần thì có thể liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000 để được chuyên gia tư vấn.

4. LỜI KẾT

Với những thông tin trên mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ về Vong thần, mong rằng bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về hung thần này. Đừng vội kết luận rằng hung thần lúc nào cũng xấu, bởi còn tùy thuộc vào vị trí mà nó đứng. 

Đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động của mình để cập nhật tin tức về Bát tự, Sao hạn, Tử vi, Phong thuỷ…

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vững Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.

Xem thêm bài viết: