Sao Kiếp Sát trong Tứ trụ thực chất có hoàn toàn xấu như nhiều người vẫn nghĩ? Trong trường hợp nào sao này được cho là tốt? Để có lời giải cho những câu hỏi này, hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Kiếp Sát trong Tứ trụ là gì?

Kiếp Sát trong Tứ trụ
Kiếp Sát trong Tứ trụ

Kiếp Sát là sao chủ về sự nóng nảy, liều lĩnh, bất chấp, cướp đoạt. Đây là một Thần sát thuộc loại lưỡng tính. Nghĩa là không hoàn toàn xấu, có thể tốt, điều này tùy vị trí đứng của thần sát này. 

Khi xác định Kiếp Sát, sẽ dựa vào Chi năm và Chi ngày tra ở Địa chi khác để xác định. 

Cụ thể: 

Chi năm – Chi ngàySửuDầnMãoThìnTỵNgọ MùiThânDậuTuấtHợi
Kiếp SátTỵDầnHợiThânTỵDầnHợiThânTỵDầnHợiThân

VÍ DỤ: 

  • Ở Tỵ ở trụ năm, Dần trụ tháng thì Kiếp Sát sẽ ở trụ tháng.
  • Ở trụ ngày là Tuất, và Hợi có ở trụ năm thì Kiếp Sát sẽ nằm ở trụ năm.

2. Thông tin về Kiếp Sát

Khi Kiếp Sát tọa ở Kỵ thần:

  • Mệnh chủ dễ gặp chuyện thị phi, ảnh hưởng đến tiền tài, có tính cách bướng bỉnh, hình vi cực đoan quái dị, suy nghĩ mông lung và là người rất đa nghi. 
  • Danh lợi không ổn định, sự nghiệp bấp bênh, làm bao nhiêu cũng bị thất thoát hết.
  • Nếu trong mệnh gặp thêm Tuế Vận thì lại càng trắc trở, tai hoạ từ đâu ập tới. 

Kiếp Sát tọa ở vị trí Hỷ thần:

  • Nếu trụ đó có ngũ hành của Hỷ thần, can chi đó là ngũ hành của Hỷ thần mà không bị xung, khắc, hình, phá, hại thì gặp hung hóa cát, muộn phiền được hóa giải, lại hành vượng địa thì là cát.
  • Mệnh chủ là người thông minh, tuấn tú, không những vậy đây còn là người có ý chí cầu tiến cao, không dễ bỏ cuộc nên sự nghiệp cũng phát triển hơn. 
  • Trong cuộc sống, nếu gặp chuyện thì họ cũng giỏi tuỳ cơ ứng biến và nắm bắt cơ hội tốt.

Để biết thêm về sao Tai Sát, bạn có thể đọc thêm bài viết Tai Sát trong Tứ trụ là gì?

3. Kiếp Sát khi ở các trụ

3.1. Kiếp Sát ở trụ năm

Trụ năm được tính từ lúc mệnh chủ 1 tuổi đến khi 18 tuổi, trụ này đại diện cho cha mẹ. Khi sao Kiếp Sát có ở trụ năm thì cha mẹ là người dễ nổi nóng, khó kiềm chế được bản thân, lúc này con cái cũng bị ảnh hưởng do sống trong môi trường này.

Tuy nhiên cũng có thể là ở mệnh chủ, thời gian này dễ gây gổ với bạn bè cùng chang lứa.

3.2. Kiếp Sát ở trụ tháng

Trụ tháng được tính từ lúc 19 đến 36 tuổi, trụ này đại diện cho anh chị em của chúng ta. Nếu trong trụ tháng có Kiếp Sát thì huynh đệ với mệnh dễ có mâu thuẫn. Hoặc huynh đệ là người liều lĩnh, hành động thiếu suy nghĩ chín chắn dẫn đến những hậu quả khó lường.

Bên cạnh đó thì cũng có thể là chính mệnh chủ, vậy nên không được chủ quan, làm gì cũng nên cân nhắc và thận trọng.

Xem thêm vài viết Xác định Thần Sát trong Tứ trụ để biết cách xác định Thần Sát

Kiếp Sát ở trụ tháng kiến huynh đệ hay cãi vã
Kiếp Sát ở trụ tháng kiến huynh đệ hay cãi vã

3.3. Kiếp Sát ở trụ ngày

Trụ ngày được tính từ lúc 37 tuổi đến 54 tuổi, trụ này đại diện cho ta hoặc vợ/chồng của ta. Sao Kiếp Sát có ở trụ này thì khả năng cao sẽ liên quan trực tiếp đến mệnh, không thì là tới người vợ hoặc chồng. Vậy nên mệnh chủ cần lưu ý và đề phòng. Trước khi làm gì cũng cần suy tính thận trọng, tham khảo ý kiến của mọi người, kiềm chế cơn nóng giận để tránh mâu thuẫn.

3.4. Kiếp Sát ở trụ giờ

Trụ giờ sẽ tính từ lúc 54 tuổi đến hết cuộc đời, trụ này đại diện cho con cái của chúng ta. Khi có sao Kiếp Sát ở trụ này thì mệnh chủ nên nuôi dạy con cái chu đáo, quan tâm tới các con nhiều hơn. Bởi Kiếp Sát sẽ khiến con có tính khí khó bảo, ương bướng… Nếu không được kìm cặp ngay từ khi còn nhỏ thì khi dễ sinh hoạ. 

Tuy nhiên Kiếp Sát cũng có thể là ở chính mệnh chủ, tuy không cao nhưng không phải là không thể. 

LƯU Ý: Khi Kiếp Sát có ở 1 trong 4 trụ thì giai đoạn có Kiếp Sát sẽ không tốt cho tài lộc, tiền bạc, kinh tế thiếu thốn hoặc làm không đủ tiêu.

Nếu mệnh chủ muốn biết mình có mang Kiếp Sát hay không, hãy cùng XEM LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán qua 2 bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập trang web Thanglongdaoquan.vn hoặc ứng dụng Thăng Long Đạo Quán.

Bước 2: Chọn Xem Bát Tự -> XEM LÁ SỐ BÁT TỰ -> Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM.

Đồng thời nếu bạn muốn luận giải một cách chi tiết và tìm các hoá giải Kiếp Sát thì có thể liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000 để được chuyên gia tư vấn.

4. KẾT LUẬN

Qua những thông tin trên mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng bạn đọc đã lý giải được câu hỏi Kiếp Sát trong Tứ trụ tốt xấu ra sao. Từ đó bạn không còn quá lo lắng khi có sao này trong lá số của mình.

Hãy tải ứng dụng của Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để biết thêm nhiều thông tin về: Sao hạn, Bát tự, Phong thuỷ, Tử vi…

Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.

Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vững Ắt Vận Thông.

Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.

Xem thêm bài viết: