Chọn hướng bếp phù hợp với mệnh luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Ngày hôm nay, Thăng Long Đạo Quán sẽ đưa quý bạn đọc cùng lý giải vấn đề “hướng bếp tuổi Canh Tuất”. Từ đó sẽ kết luận được hướng nào hợp với chủ nhà Canh Tuất, và hướng nào thì nên tránh. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Khái quát tử vi tuổi Canh Tuất

Tuổi Tuất hay còn gọi là tuổi Chó, đứng thứ 11 trong 12 con giáp. Người sinh năm Canh Tuất được nhận xét là người vui vẻ, tính tình cởi mở. Đặc biệt họ có tấm lòng thiện lương, sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Người tuổi này không ưa nịnh nọt, mềm mỏng để lấy lòng người khác. Một khi đã nảy sinh xung đột với một ai đó, họ sẵn sàng phản ứng lai một cách mạnh mẽ. 

Khái quát tử vi năm 2023 tuổi Canh Tuất:

 • Năm sinh: 1970
 • Tuổi âm lịch: 54
 • Cầm tinh: Con Chó
 • Thiên can: Canh Kim
 • Địa chi: Tuất Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Thoa Kim Xuyến (Vàng trang sức)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Chấn Mộc
 • Cung mệnh nam: Nam cung Chấn Mộc
 • Vận niên: Hầu Thực Quả (Khỉ ăn trái cây)

Biết nhiều hơn về tử vi tuổi Tuất năm 2023

Khái quát tử vi tuổi Canh Tuất
Khái quát tử vi tuổi Canh Tuất

2. Hướng bếp tuổi Canh Tuất

2.1. Tuổi Canh Tuất nên chọn hướng bếp nào?

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Hướng này thuộc cung Diên Niên. Đây là hướng khá tốt dành cho bản mệnh. Đây là cung hoà thuận vậy nên cuộc sống vợ chồng, con cái luôn yên ấm, hạnh phúc. Đồng thời, nguồn tài lộc sẽ đến với gia đình.
 • Tọa Tây hướng Đông: Hướng này thuộc cung Phục Vị, mà Phục Vị thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Toạ hướng này thuộc cung Sinh Khí, cung tốt nhất trong Bát trạch. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Hướng này thuộc cung Thiên Y, Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Thiên Y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
Hướng bếp tuổi Canh Tuất
Hướng bếp tuổi Canh Tuất

2.2. Tuổi Canh Tuất không nên chọn hướng bếp nào

Các hướng bếp xấu dưới đây không tốt cho người tuổi Canh Tuất:

 • Tây Nam (Hoạ Hại): gia đình không may mắn, gặp phải những điều thị phi, thất bại. 
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): gia đình dễ bị phá sản, bệnh tật chết người.
 • Đông Bắc (Lục Sát): gia đình dễ bị xáo trộn trong quan hệ tình cảm gây nên thù hận, kiện tụng.
 • Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, thường hay xảy ra cãi lộn.

Xem thêm: Sinh năm 1970 mệnh gì?

3. Lý do nên chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Xem hướng bếp giúp gia chủ chọn được hướng hợp mệnh
Xem hướng bếp giúp gia chủ chọn được hướng hợp mệnh

4. Những lưu ý trong phòng bếp cho tuổi Canh Tuất

Một số lưu ý sau sẽ giúp phòng bếp của gia chủ Canh Tuất thêm trọn vẹn hơn:

Màu sắc: Gia chủ Canh Tuất mệnh Kim, khi bài trí gian bếp thì nên chọn những màu thuộc Kim (trắng, vàng, ánh kim). Hay các màu tương sinh của Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim. Hạn chế các màu tương khắc của Hỏa (đỏ, cam, hồng, tím).

Chậu rửa: Khi thiết kế chậu rửa nên đặt ở những hướng xấu như: Tây Nam, Tây, Đông, Tây Bắc. Theo quan niệm khi đặt hướng xấu nước sẽ gột rửa đi những điều không tốt trong gia đình.

Cửa đối với bếp nấu: Khi chọn hướng đặt bếp nấu không nên đặt đối diện với hệ thống cửa chính hặc cửa phòng ngủ đây là những hướng không tốt cho gia đình.

Tủ lạnh, lò vi sóng: Đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Trên giếng, hầm hút:Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Bàn ăn nhà bếp tuyệt đối không được để dưới ngay dầm, xà ngang. Điều này sẽ đem đến những sự đè nén, căng thẳng cho gia chủ, đường công danh luôn gặp khó khăn. 

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Tuất nên bài trí thêm những cây cảnh hợp tuổi Tuất để tăng thêm vượng khí và may mắn.

Gia chủ nên bài trí bếp thiên về những màu hợp mệnh
Gia chủ nên bài trí bếp thiên về những màu hợp mệnh

5. Hướng dẫn xem Bát trạch cho 8 cung

Bát trạch cho 8 cung là căn cứ giúp gia chủ tìm hướng tốt hay xấu cho ngôi nhà của mình, từ đó chọn cát hóa hung, mang đến cho gia chủ sự bình an, gia đạo hài hòa hạnh phúc, công danh sự nghiệp ổn định, tiền tài rộng mở.

Các bước thực hiện chọn Bát trạch cho 8 cung trên TLĐQ:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó TLĐQ sẽ trả kết quả cung tương ứng với bản mệnh.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Canh Tuất”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.