Tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 mệnh gì? Tương sinh, tương khắc với mạng nào? Nên sử dụng màu gì để mang đến may mắn? Đây có lẽ là những câu hỏi được nhiều người sinh năm 1970 quan tâm. Bài viết này của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn, đồng thời cung cấp thêm rất nhiều thông tin hữu ích xoay quanh tới tuổi 1970 như: tuổi hợp kết hôn, tuổi kỵ làm ăn cùng hay vật phẩm đem lại may mắn cho gia chủ…

1. Sinh năm 1970 mệnh gì?

1.1. Ngũ hành niên mệnh tuổi Canh Tuất 

Theo tìm hiểu thì những người sinh năm 1970 có mệnh là Kim (Thoa Xuyến Kim). Nó được hiểu cụ thể đó là trang sức, vàng bạc. Tuy nhiên loại trang sức này lại khá quý hiếm mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Thoa Xuyến Kim còn là loại trang sức quý nhất trong 6 nạp âm của mệnh Kim. 

Về cơ bản, người mệnh này thường toát ra nét thanh cao, thần thái sang chảnh, ánh mắt kiêu sa, khác hẳn so với những người thường khác.

Nếu như xét đúng theo quy luật của ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Kim hợp với Thổ và Kim khắc Hỏa (lửa sẽ làm tan chảy kim loại). Thế nhưng người mệnh Kim sinh năm 1970 lại khác. Thoa Xuyến Kim của họ buộc phải chịu đựng dưới sức lửa thì mới có thể biến thành trang sức đẹp, quý giá. Mặc dù là không hợp với Hỏa, nhưng nhờ Hỏa mà giúp cho họ trở nên mạnh mẽ, hoàn hảo, mới mẻ hơn. Vì vậy bạn cũng nên hiểu rằng, khi gặp bất kể khó khăn gì thì cũng đều có cách giải quyết. Bởi vậy mà đừng quá lo lắng.

Sinh năm 1970 mệnh gì
Sinh năm 1970 mệnh gì

1.2. Sinh năm 1970 là tuổi con gì? 

Như cũng đã chia sẻ trong các bài trước, để biết được mệnh của tuổi thì cần phải dựa vào thiên can địa chi. Bởi vì mỗi tuổi sẽ ứng với một thiên can khác nhau.

Theo đó, người sinh năm 1970 có thiên can là Canh và địa chi là Tuất. Hay người ta còn gọi là tuổi Canh Tuất 1970 (bắt đầu từ ngày 6/2/1970 đến ngày 26/2/1971).

Tuất là thuộc hành Thổ còn Canh là thuộc hành Kim. Quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Cũng vì thế mà nó sẽ hỗ trợ cho người Canh Tuất cực kỳ nhiều, trong mọi việc đều gặp được quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà ỷ lại, lười biếng. Bởi muốn có được thành công thì cần phải nỗ lực và cố gắng hơn rất nhiều.

2. Năm sinh 1970 cung gì?

Khi biết rõ về cung mệnh sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về người có năm sinh 1970. Vậy cung mệnh của tuổi này ra sao?

 • Cung mệnh: Chấn Mộc (Đông tứ Mệnh)
 • Tương sinh với: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa
 • Tương khắc với: Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ
 • Tam hợp với: Dần, Ngọ, Tuất
 • Tứ hành xung với: Sửu, Thìn, Mùi và Tuất

3. Tính cách của nữ tuổi Canh Tuất 1970

Trong phần trên cũng có nhắc đến, Thoa Xuyến Kim không phải trang sức tự nhiên mà nó được tôi luyện, rèn rũa qua lửa vàng thì mới thành hình được. Cũng chính vì thế mà phần nào trong tính cách của nữ tuổi tuất 1970 mệnh gì lại khá mạnh mẽ, cứng cỏi.

Đặc biệt trong tuổi của người nữ Canh Tuất lại được hưởng lộc, vì thế mà họ có duyên với tiền bạc. Nếu đang có công việc kinh doanh buôn bán sẽ thành công, buôn may bán đắt. Tuổi này càng về già lại càng có phúc.

Nữ tuổi 1970 có tấm lòng bao dung, rộng lượng, tài giỏi và có thể quán xuyến được mọi việc trong gia đình và cả công việc. Tính cách đặc trưng cho tuổi này chính là sự tiết kiệm.

Mặc dù trong tính cách có nhiều điểm tốt, thế nhưng họ vẫn có nhược điểm nhất định như: Thiếu kiên trì, nhẫn nại, thường xuyên đứng núi này trông núi nọ. Đôi lúc chính sự vô tư, không suy nghĩ lại khiến cho họ mất lòng với người xung quanh. 

Để khắc phục nhược điểm này thì nữ giới tuổi Canh Tuất cần phải rèn luyện tính kiên trì nhiều hơn. Suy nghĩ trước khi làm và nếu đã làm thì theo đến cùng.

Cô gái tuổi Tuất 1970 thông minh, tài giỏi
Cô gái tuổi Tuất 1970 thông minh, tài giỏi

4. Nam sinh năm 1970 tính cách ra sao?

Nam sinh năm 1970 mệnh gì thường toát ra vẻ nam tính, mạnh mẽ vì họ được tôi luyện trong lửa lớn. Cùng với đó, họ có tính cách khá bộc trực, dễ gần, dễ hòa đồng với những người xung quanh. Họ là người thẳng thắn, bảo vệ công lý, lẽ phải vì sự ảnh hưởng của địa chi Tuất.

Con đường tình duyên của nam giới khá thuận lợi, vững vàng, sẽ gặp được người phù hợp trong tương lai. Cùng với đó, con đường sự nghiệp cũng thuận lợi hơn. Vì vậy buộc họ phải biết nắm bắt cơ hội. Tất cả những may mắn này là do họ có cặp tương sinh can chi.

Có thể nói, bênh vực, bảo vệ công lý là một đức tính rất tốt. Thế nhưng phàm cái gì quá cũng không tốt. Vì vậy mà đôi khi nó khiến cho nam 1970 trở thành người cứng nhắc, bảo thủ và cực đoan.

Vì tính cách khá cẩn thận nên họ thường xuyên né tránh được ý muốn lợi dụng của kẻ xấu. Thế nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi khiến cho sự nghiệp của nam Canh Tuất khó phát triển. Nhìn chung, nếu muốn con đường sự nghiệp rộng mở hơn nữa, được nhiều người yêu quý thì họ cần phải học cách giao tiếp khéo léo, tránh để mất lòng người khác.

1970 thường toát ra vẻ nam tính, mạnh mẽ
1970 thường toát ra vẻ nam tính, mạnh mẽ

5. Tuổi Canh Tuất 1970 mệnh gì hợp màu gì?

Màu sắc vẫn luôn là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nó được rất nhiều người quan tâm để ý đến. Bởi họ luôn có một niềm tin rằng, nếu sử dụng sẽ giúp cho con đường cải vận cực kỳ tốt và phát triển, thu hút tài lộc đến với người sử dụng. Vậy 1970 mệnh gì hợp màu gì? Cùng tìm hiểu trong nội dung phần này nhé.

✅Màu sắc phù hợp

Sinh năm 1970 mệnh gì hợp màu gì, để nắm rõ hơn chúng ta dựa vào thuyết ngũ hành trong phong thủy. Theo đó năm 1970 là mệnh Kim sẽ hợp với màu của Kim và Thổ. Cụ thể:

 • Màu thuộc hành Kim: Vàng đồng, trắng, bạc
 • Màu thuộc hành Thổ: Vàng, nâu

❌Màu sắc không phù hợp

Nếu xét theo ngũ hành thì mệnh Kim không hợp với Hỏa. Tuy nhiên trong trường hợp này Hỏa lại giúp cho Thoa Xuyến Kim trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn. Cùng với đó, màu của hành Thủy cũng là nhóm mà mệnh Kim cần phải lưu ý khi sử dụng.

 • Màu thuộc hành Hỏa: Đỏ, hồng, tím, 
 • Màu thuộc hành Thủy: Xanh nước biển, đen

➡️Nhìn chung, việc vận dụng màu sắc phù hợp của mệnh Kim vào trong cuộc sống thường ngày khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua quần áo, túi xách, máy tính, xe,… là màu hỗ trợ cho mệnh của mình là được. Đặc biệt các màu này cũng rất thời thượng và mang tính thẩm mỹ ứng dụng cao.

6. Người sinh năm Canh Tuất hợp với số nào?

Mỗi một số lại có những ý nghĩa, đặc trưng riêng. Theo quan điểm của nhiều người, các số không đơn giản chỉ là số tự nhiên mang ý nghĩa cộng trừ. Vậy với những người mệnh Kim thì nên sử dụng con số nào?

Về cơ bản thì cả nam và nữ tuổi Canh Tuất đều có thể sử dụng các số như: 1, 3, 4.

 • Số 1 là biểu tượng của độc nhất, vô nhị
 • Số 3 là biểu tượng cho sự vững chắc, tiền tài.
 • Số 4 thể hiện cho những điều bình an, thuận lợi.

Xem thêm về: Tứ hành xung tuổi Tuất và cách hóa giải

7. Năm sinh 1970 hợp hướng nào?

Phần tiếp của bài viết sinh năm 1970 mệnh gì nào, xin đề cập đến các hướng tương hợp dựa trên cung mệnh của nhóm người tuổi Canh Tuất, qua đó áp dụng trong việc dựng nhà cửa, bố trí nội thất…

7.1. Hướng hợp nữ gia chủ Canh Tuất 

Nữ sinh năm 1970 có thể cân nhắc các hướng sau để cải vận tốt hơn:

 • Hướng Nam (sinh khí) giúp gia chủ nhận được may mắn, tiền bạc
 • Hướng Đông Nam (phúc đức) giúp cho mọi việc được bình yên, ổn định.
 • Hướng Bắc (thiên y) giúp cho gia chủ gặp được quý nhân giúp đỡ, chở che.
 • Hướng Đông (phục vụ) được nhiều người yêu quý, giúp đỡ.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tránh các hướng như:

 • Hướng Tây
 • Hướng Tây Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc
Hướng hợp với tuổi Canh Tuất
Hướng hợp với tuổi Canh Tuất

7.2. Nam tuổi Tuất 1970 hợp hướng gì?

Nam sinh năm 1970 mệnh gì phần trên chúng ta đã giải đáp xong. Còn trong việc chọn hướng nhà, nam giới làm chủ thì nên chọn nhà theo hướng sau:

 • Hướng Nam (sinh khí) giúp nhận được những tiền bạc, may mắn và của cải nhiều
 • Hướng Đông Nam (phúc đức) giúp cho mọi việc đều được ổn thỏa
 • Hướng Bắc (thiên y) hỗ trợ gặp được quý nhân giúp đỡ, phù trợ.
 • Hướng Đông (phục vị) được nhiều người xung quanh giúp đỡ.

Bên cạnh đó tuổi này cũng cần phải tránh các hướng như:

 • Hướng Tây
 • Hướng Bắc
 • Hướng Tây Nam
 • Hướng Đông Bắc

Xem thêm: Chọn hướng bếp tuổi Canh Tuất

8. Tuổi Canh Tuất 1970 hợp với tuổi nào?

Trong những phần trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong về mệnh và tính cách của mệnh này. Chắc hẳn phần nào bạn cũng đoán được với tính cách đó sẽ phù hợp với mệnh nào rồi đúng không? Vậy hãy cùng kiểm chứng ở nội dung phần này của bài viết sinh năm 1970 mệnh gì nhé.

❇️Với nam mạng

Nam giới sinh năm 1970 muốn con đường công danh, sự nghiệp phát triển mạnh mẽ thì hãy kết hợp với những tuổi sau đây:

 • Phát triển con đường làm ăn: Canh Tuất (1970), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979)
 • Nếu muốn tình cảm vợ chồng hòa thuận thì kết hợp với: Canh Tuất (1970), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979).

Bên cạnh đó nam 1970 cũng cần phải tránh những tuổi như sau:

 • Tuổi kỵ: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Mậu Ngọ (1978).
Sinh năm 1970 Canh Tuất hợp với tuổi nào
Sinh năm 1970 Canh Tuất hợp với tuổi nào

❇️Với nữ mạng

Nữ muốn phát triển con đường công danh sự nghiệp và gia đình thì nên kết hợp với các tuổi như sau:

 • Để phát triển con đường làm ăn: Canh Tuất (1970), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979)
 • Để tình cảm vợ chồng thuận lợi: Canh Tuất (1970), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979)

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tránh các tuổi sau nếu không muốn thất bại, gia đình lục đục, không may.

 • Tuổi kỵ cần tránh: Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997), Mậu Ngọ (1978).

Xem thêm về: Tam hợp tuổi Tuất 

9. Vật phẩm hộ mệnh cho năm sinh 1970

Vật phẩm phong thủy là điều mà rất nhiều người quan tâm sử dụng. Họ muốn mua vòng, trang sức hợp với mệnh để vừa tăng tính thẩm mỹ, gu thời trang vừa giúp kích thích đem đến tài lộc và vận may. Những người sinh năm 1970 cũng có những vật phẩm phù hợp với mệnh của mình, cụ thể như sau:

 • Đá thạch anh trắng: Loại đá này được sử dụng rất nhiều trong phong thủy. Nó giúp người dùng thu hút nguồn năng lượng tốt, tích cực để cơ thể và tinh thần luôn thoải mái, bình an.
 • Đá mắt hổ vàng nâu: Loại đá này là tượng trưng cho lòng dũng cảm. Nếu bạn là người nhút nhát, yếu đuối thì nên dùng loại đá này. Nó sẽ giúp kích thích lòng dũng cảm, mạnh mẽ trong bạn. Ngoài ra nó còn có công dụng là thu hút tài lộc, may mắn.
 • Đá hổ phách: Loại đá này sẽ giúp đem đến sức khỏe, bình an cho người sử dụng. Người ta mua và sử dụng nó với mong cầu cải thiện các tình trạng suy nhược cơ thể, đau mỏi, tinh thần căng thẳng.
 • Đá thạch anh tóc vàng: Nó tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh. Khi sử dụng sẽ hỗ trợ con đường công danh, tài lộc phát triển mạnh mẽ.
Sinh năm 1970 mệnh gì dùng đồ phong thủy nào
Sinh năm 1970 mệnh gì dùng đồ phong thủy nào

Tuy nhiên: Để nắm bắt chính xác mệnh của mình nên sử dụng đá nào thì bạn cần phải tham khảo tư vấn từ chuyên gia phong thủy nhé. Họ sẽ nói cho bạn cái được và cái chưa được nếu bạn lạm dụng vật phẩm phong thủy. Đặc biệt họ còn giúp bạn cách sử dụng để kích thích tài lộc, may mắn.

Để tiết kiệm thời gian nghiên cứu, tổng kết, chọn lựa, chúng tôi xin đưa ra các nhóm vật phẩm cụ thể phù hợp với cá nhân những ai sinh năm 1970 dưới đây. Hãy đặt mua và sử dụng ngay để rước may mắn, tài lộc! 
[bi_ux_products ids=”29473,29472,32548,32528,30615″]

Như vậy trong nội dung bài viết trên Thăng Long Đạo Quán đã giúp bạn tìm hiểu xong về sinh năm 1970 mệnh gì? Cần phải chọn màu sắc, tuổi và hướng nhà như thế nào sao cho phù hợp nhất. Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn đọc. Bạn đừng quên truy cập trang web thanglongdaoquan.vn để đọc thêm nhiều bài viết hay cùng chủ đề nhé.

Các bài viết khác liên quan: