Theo phong thuỷ và văn hoá từ xa xưa thi bếp là một trong những yếu tố rất quan trọng của một ngôi nhà. Và cần phải căn cứ vào năm sinh, mệnh cục để chọn được hướng bếp tốt nhất cho gia chủ. Chọn hướng bếp tuổi Canh Tý là câu hỏi được nhiều người tuổi này quan tâm. Vậy hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời nhé!

1. Khái quát tử vi tuổi Canh Tý

Tuổi Tý hay còn gọi là tuổi Chuột, đứng vị trí đầu tiên trong 12 con giáp. Người tuổi Canh Tý thường rất nhanh nhẹn và thông minh, luôn sáng tạo trong công việc. Xung quanh họ luôn có rất nhiều cơ hội, họ có tài năng, dễ thích nghi và không ngại khó nếu đó là công việc họ ưa thích.

hướng bếp tuổi canh tý
Chọn hướng bếp nào phù hợp với người tuổi Canh Tý?

Tuy nhiên nhược điểm là dễ chán chường, sẵn sàng bỏ mặc dù công việc phát triển tốt.

Khái quát tử vi tuổi Canh Tý năm 2023:

 • Năm sinh: 1960
 • Tuổi âm lịch: 64
 • Cầm tinh: Con Chuột
 • Thiên can: Canh Kim
 • Địa chi: Tý Thuỷ
 • Mệnh ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất thành tường)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Khôn Thổ
 • Cung mệnh nam: Nam cung Tốn Mộc
 • Vận niên: Khuyển cuồng phong

Đáng chú ý, họ có tính tự lập từ rất sớm, họ không muốn nhờ cậy gia đình hay các mối quan hệ khác. Những người này luôn tự thân cầu tiến để đạt được những gì mình muốn. Quý vị có thể tham khảo bài viết tổng quan về người tuổi Canh Tý để biết rõ hơn.

2. Hướng bếp tuổi Canh Tý

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Canh Tý nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Canh Tý hợp hướng bếp nào

 • Tọa Tây hướng Đông: Hướng này thuộc cung Diên Niên, thuộc sao Vũ Khúc, chủ về về hòa thuận, là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình. 
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Thuộc cung Phục Vị, sao Tả Phù. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Thuộc cung Sinh Khí, cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Sẽ được cung Thiên Y, thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

4 cung trên liên quan mật thiết đến 8 quẻ dịch đơn trong Bát quái. Mỗi quẻ kinh dịch, tùy vào cách sắp xếp các vạch âm và dương mà có những ý nghĩa khác nhau.

2.2. Tuổi Canh nên cần tránh hướng bếp nào

Ngoài ra người tuổi Canh Tý cũng cần tránh các hướng xấu với mệnh là:

 • Hướng Tây (Lục Sát): Thuộc Văn Khúc Tinh, gặp thị phi, tai nạn, kiện tụng, thù hận, tình cảm không thuận hòa.
 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại) Thuộc Lộc Tồn Tinh, gặp thất bại, thị phi, không may mắn.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): Thuộc Liêm Trinh Tinh, mất việc làm, hao tài, thường xuyên cãi vả.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): Thuộc Phá Quân Tinh, gặp phải tang thương, bệnh tật, phá sản.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Những lưu ý trong phòng bếp cho tuổi Canh Tý

Một số lưu ý cho phòng bếp của gia chủ Canh Tý:

Màu sắc:  Gia chủ tuổi Canh Tý thuộc mệnh Thổ, nên lựa chọn các màu thuộc Thổ là nâu vàng đất, cam đất.

Những màu này không chỉ tạo cảm giác ấm cúng mà đây cũng là màu thuộc bản mệnh. Hoặc các màu thiên về Hoả là đỏ, hồng, tím, cam thuộc Hoả (Hoả sinh Thổ). Hạn chế màu thuộc ngũ hành tương khắc đó là màu xanh lục (Mộc khắc Thổ).

nhà bếp tuổi canh tý
Thường sẽ thiết kế cả phòng nấu nướng và nơi ăn uống kết hợp phong thủy

Chậu rửa: Khi thiết kế chậu rửa nên đặt ở những hướng xấu như: Tây Nam, Tây, Đông, Tây Bắc. Theo quan niệm khi đặt hướng xấu nước sẽ gột rửa đi những điều không tốt trong gia đình.

Cửa đối với bếp nấu: Khi chọn hướng đặt bếp nấu không nên đặt đối diện với hệ thống cửa chính hặc cửa phòng ngủ đây là những hướng không tốt cho gia đình.

Tủ lạnh, lò vi sóng: Đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Trên giếng, hầm hút:Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Bàn ăn nhà bếp tuyệt đối không được để dưới ngay dầm, xà ngang. Điều này sẽ đem đến những sự đè nén, căng thẳng cho gia chủ, đường công danh luôn gặp khó khăn.

Bếp không được đối diện cửa nhà vệ sinh: Bởi nhà vệ sinh chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn và các luồng khí không tốt. Điều này dẫn đến dễ gây bệnh tật qua đường ăn uống.

5. Hướng dẫn xem Bát trạch cho 8 cung

Bát trạch cho 8 cung là căn cứ giúp gia chủ tìm hướng tốt hay xấu cho ngôi nhà của mình, từ đó chọn cát hóa hung, mang đến cho gia chủ sự bình an, gia đạo hài hòa hạnh phúc, công danh sự nghiệp ổn định, tiền tài rộng mở.

Các bước thực hiện chọn Bát trạch cho 8 cung trên TLĐQ:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó TLĐQ sẽ trả kết quả cung tương ứng với bản mệnh.

6. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Canh Tý”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Các bài viết liên quan khác: