Nhà hướng Tây hợp tuổi nào? Đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi muốn dựng công trình tại hướng này. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu thêm nhé. 

1. Tổng quan về hướng nhà Tây 

Quan niệm dân gian lẫn hiện đại phần nào đó đều tin rằng Tây là hướng xấu, kỵ để làm nhà. Mặc dù trên thực tế, Tây là hướng nhận nhiều ánh sáng vào mùa nóng nhưng chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn khô ráo, sạch sẽ. Đồng thời mùa đông cũng sẽ ấm áp hơn. 

Trong ngũ hành Tây ứng với Kim – đại diện cho kim loại ngoài tự nhiên, sắc bén, tinh khôi. 

nha-huong-tay-hop-tuoi-nao
Nhà hướng Tây hợp những người sinh năm nào?

Phong thủy học cũng cho rằng hướng nào cũng thích hợp để làm nhà, điều này phụ thuộc phần nhiều vào tuổi của gia chủ. Bao gồm cả hướng Tây. 

Gia chủ có nhà hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông, sức khỏe dồi dào. Ngược lại, không hợp hướng là phạm phong thủy, gia chủ dễ gặp xui xẻo, làm việc gì cũng không thành, gặp nhiều tiêu cực về sức khỏe…

2. Nhà hướng Tây hợp tuổi nào? 

2.1. Phong thủy Bát trạch dẫn giải 

Phong thủy đề cập tới mọi mặt của đời sống con người, nổi bật nhất trong có bộ môn Bát trạch. 

Về mặt tuổi, con người sẽ được chia ra làm hai nhóm: Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. 

– Nhóm Đông tứ trạch bao gồm các cung ứng với các hướng nhà gồm:

 • Khảm ứng với hướng Bắc.
 • Tốn tương ứng với: Đông Nam.
 • Chấn tương ứng: hướng Đông.
 • Ly tương ứng: hướng Nam.

– Nhóm Tây tứ trạch gồm các cung ứng với các hướng sau:

 • Càn tương ứng với hướng Tây Bắc.
 • Đoài tương ứng với hướng Tây.
 • Khôn tương ứng với hướng Tây Nam.
 • Cấn tương ứng với hướng Đông Bắc.

Quý vị có thể tìm hiểu thêm cách tra cứu cung mệnh của mình bằng các bước dưới đây: 

 • Bước 1 : Xác định năm sinh Âm Lịch của bạn.
 • Bước 2 : Tính tổng các số trong năm sinh đó rồi đem chia cho 9, sau đó lấy số dư có được tra tại bảng dưới để biết mình thuộc cung mệnh nào. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn số là số 9. Trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.
 • Bước 3 : Lấy kết quả số dư đem tra với bảng cung mệnh của nam và nữ như sau.

nha-huong-tay-hop-tuoi-nao

2.2. Các nhóm tuổi thích hợp 

2.2.1. Tìm hiểu mình thuộc mệnh trạch nào?

Sau khi đã xác định được cung, điều cần làm tiếp theo là tra cứu mình thuộc Đông hoặc Tây tứ mệnh: Năm sinh âm lịch của từng người mang mệnh trạch nhất định, thuộc định luật bát quái và cửu cung. Trong đó, Tây tứ trạch bao gồm số 2,6,7,8 đối với nam và 5,6,7,8 đối với nữ. Còn lại 1,3,4,9 sẽ thuộc Đông tứ trạch.

nha-huong-tay-hop-tuoi-nao
Nhà hướng Tây nổi trội bởi sự khô ráo, nhiều ánh nắng mặt trời chiếu rọi

Cách tính gia chủ hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, bạn lấy tổng 2 số cuối trong năm sinh âm: Gọi là x ( nếu x >10 thì lấy tiếp tổng của 2 số cho đến khi được 1 số < 10 ). Ta lấy 10 – x (đối với Nam) và 5 + x (đối với Nữ) sẽ ra các cung tương ứng với Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch.

2.2.2. Hé lộ nhóm các năm sinh cụ thể 

Từ việc tổng hợp các nội dung trên, chúng ta có thể kết luận rằng nhóm người thuộc tuổi Tây tứ trạch hợp với việc xây nhà hướng Tây hơn cả. 

Nhóm này bao gồm các gia chủ có năm sinh âm lịch là:

 • Nam mạng: 1940, 1941, 1944, 1947 – 1950, 1953, 1956 – 1959, 1962, 1965 – 1968, 1971, 1974 – 1977, 1980, 1983 – 1986, 1989, 1992 – 1995, 1998…
 • Nữ mạng: 1942, 1945 – 1948, 1951, 1954 – 1957, 1960, 1963 – 1966, 1969, 1972 – 1975, 1978, 1981 – 1984, 1987, 1990 – 1993, 1996, 1999…

Bên cạnh phương hướng, Thăng Long Đạo Quán cũng xin nhấn mạnh rằng phong thủy nhà ở theo tuổi cũng phụ thuộc cả vào nhiều yếu tố khác mới có thể xác định chuẩn được.

3. Tự xác định nhà hướng Tây 

Để xác định hướng Tây cho nhà bằng la kinh phong thủy, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Xác định phương Bắc

Trước tiên, bạn cần xác định phương Bắc của nhà bằng cách sử dụng la kinh hoặc la bàn. Để làm điều này, bạn cần đặt la kinh hoặc la bàn trên mặt phẳng phù hợp để nó quay tự do theo chiều xoay tròn. Khi la kinh hoặc la bàn đã ngừng quay, đầu kim chỉ sẽ trỏ về phương Bắc.

 • Bước 2: Tìm phương Tây

Sau khi đã xác định được phương Bắc, bạn có thể tìm phương Tây bằng cách dùng công thức đơn giản sau đây:

Phương Tây = Phương Bắc + 180 độ

Tức là, nếu phương Bắc được xác định là độ chính xác như là 0 độ, thì phương Tây sẽ là 180 độ. Nếu phương Bắc được xác định là 90 độ, thì phương Tây sẽ là 270 độ.

 • Bước 3: Định vị hướng Tây trên bản đồ

Sau khi đã xác định được phương Tây, bạn có thể đánh dấu hướng Tây trên bản đồ. Bạn cần nhớ rằng hướng Tây là một trong những hướng quan trọng trong phong thủy và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống của bạn, bao gồm cả sức khỏe, tài lộc, công danh và hạnh phúc gia đình.

4. Lưu ý khi làm nhà theo hướng Tây 

 • Bởi đặc tính hút nhiều khí nóng vào mùa hè, cho nên gia chủ cần thiết kế hệ thống làm mát phù hợp như: Kính 2 lớp, trồng cây xanh, hệ thống cách nhiệt… Tốt nhất nên có hai cửa sổ để thông gió.
 • Nhà hướng Tây thường có nhà bếp quay về hướng Đông Nam để cân bằng hòa khí, mang đến không gian sinh hoạt mát mẻ, thoáng đãng hơn cho gia chủ.
 • Nên tận dụng ánh nắng để thiết kế các dạng cửa kính theo màu hợp mệnh phù hợp, có tác dụng về phong thủy lại nâng cao sức khỏe của gia chủ. 
 • Nhà hướng Tây có thể bố trí khu vực bàn thờ đồng hướng chủ đạo của người chủ nhân.

5. Công cụ tra cứu phong thủy

Xin lưu ý rằng, những kiến thức trên chỉ thiên về tính tham khảo, để biết rõ và luận giải chính xác cho từng người cần biết thêm nhiều thông tin khác. Hãy sử dụng ngay công cụ của Thăng Long Đạo Quán nhé. 

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Phong thủy, nhấn tiếp BÁT TRẠCH 24 SƠN HƯỚNG
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết 
 • Bước 4: Xem và đối chiếu kết quả, còn thắc mắc hãy liên hệ đến chuyên gia của chúng tôi. 

6. Lời kết 

Những thông tin trên được Thăng Long Đạo Quán chia sẻ hy vọng sẽ mang lại hữu ích cho những ai tìm kiếm câu trả lời cho “nhà hướng Tây hợp tuổi nào?”. Quan trọng nhất vẫn là người chủ nhân cần tính toán xem tuổi của mình có hợp với hướng Tây hay không. Đồng thời bố trí ngôi nhà sao cho khoa học và hợp phong thủy để sở hữu một không gian sống tốt nhất. 

Xem thêm về: