Hướng bếp tuổi Mậu Thìn? Giúp “trái tim” của ngôi nhà mang lại phúc đức

Trong phong thuỷ, ngôi nhà có tốt thì mới mang lại cho gia chủ những điềm lành, xua tan những điềm xấu. và hướng bếp cũng không ngoại lệ, bếp tượng trưng cho tài lộc của ngôi nhà. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng lý giải vấn đề “Hướng bếp tuổi Mậu Thìn”. Để giúp gia chủ tuổi Thìn 1988 chọn được hướng tốt và tránh các hướng xấu với mình. Mời quý độc giả cùng đón đọc.

1. Khái quát tử vi tuổi Mậu Thìn

Tuổi Thìn hay còn gọi là tuổi Rồng, đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Người tuổi Mậu Thìn thường rất tự tin, có chí tiến thủ mạnh mẽ. Tuy nhiên đôi khi họ lại tự tin thái quá, thích thể hiện bản thân.

huong-bep-tuoi-mau-thin
Hướng bếp tuổi Mậu Thìn chuẩn phong thủy

Bên cạnh đó họ khá độc đoán, muốn người khác phải làm theo ý mình, một số Mậu Thìn trở nên tự đại, tư tưởng cực đoan.

Khái quát tử vi Mậu Thìn năm 2023:

 • Năm sinh: 1988
 • Tuổi âm lịch: 36
 • Cầm tinh: Con Rồng
 • Thiên can: Mậu Thổ
 • Địa chi: Thìn Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây Rừng Lớn)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Chấn Mộc
 • Cung mệnh nam: Nam cung Chấn Mộc
 • Vận niên: Hổ nhập nội (Hổ về đồng)

2. Hướng bếp tuổi Mậu Thìn

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Mậu Thìn nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào? Ngoài hướng bếp, quý vị có thể xem bài viết tổng quan người sinh năm 1988 để biết rõ hơn về bản thân mình.

2.1. Tuổi Mậu Thìn nên chọn hướng bếp nào

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Xem thêm về: Tuổi Mậu Thìn đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào

2.2. Tuổi Mậu Thìn không nên chọn hướng bếp nào

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ Mậu Thìn cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Ảnh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Chọn nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng này.
 • Tây Nam (Họa Hại): Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

huong-bep-tuoi-mau-thin
Chọn hướng bếp theo tuổi chồng là hợp lý nhất

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Xem thêm: 14 kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp 

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho gia chủ Mậu Thìn

Màu sắc: Gia chủ tuổi Thìn 1988 thuộc mệnh Đại Lâm Mộc, có màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh lục, màu tương sinh thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh dương. Từ đó, khi thiết kế nội thất cho căn bếp thì nên chọn màu xanh lục hoặc tông màu dương để tạo tính tương sinh, tương hợp.

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Thìn khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí

6. Hướng dẫn xem ngày động thổ

Để chọn được ngày động thổ hợp với mệnh cục của mình, gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp “Xem ngày động thổ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Mậu Thìn”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

Xem thêm các bài viết cùng một nhóm chủ đề:

Đánh giá post
Hong Son

Câu hỏi thường gặp

Người sinh năm 1988 hợp tuổi nào?

Trong làm ăn, công việc, người sinh năm 1988 hợp với tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Ất Hợi. Trong việc yêu đương, lập gia đình, thì gia chủ hợp với người tuổi Quý Dậu, Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Sửu và Ất Sửu.

Người sinh năm 1988 hợp mệnh nào?

Theo thuyết Ngũ Hành, những người sinh năm 1988 thuộc mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc), tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Bài viết khác

Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính hạn Kim Lâu năm 2023

Nhiều người thắc mắc hạn Kim Lâu là gì, nhất là khi đi xem tuổi xây nhà lấy vợ, lấy chồng nghe các...

Phong thủy làm nhà tuổi Nhâm Tý 1972 – Xây nhà năm nào tốt?

Phong thuỷ nhà ở rất cần thiết trước khi gia chủ muốn xây dựng, hay mua nhà mới. Bởi ngôi nhà không chỉ...

Tổng hợp đầy đủ: Phong thủy làm nhà tuổi Tân Dậu 1981

Tuổi Tân Dậu nên làm nhà hướng nào? Hướng nào đẹp để đặt bàn thờ… Bài viết dưới đây, các...

Phong thủy làm nhà tuổi Kỷ Mùi? Luận đoán thời điểm làm nhà 2023 tuổi 1979

Theo phong thuỷ, nhà ở sẽ quyết định phần nào đó về đời sống tinh thần, vận may hay rủi,… của...

#5 Quy tắc treo gương bát quái trước cửa nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý

Ngày nay, rất nhiều gia đình treo gương bát quái trước cửa nhà để xua tan những điều xui rủi. Tuy nhiên,...

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào? #7 hướng xấu nên tránh

Tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào hợp phong thủy trở thành một trong những quan tâm hàng...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333