Thường những gì quan trọng sẽ được gia chủ rất quan tâm tới và hướng bếp cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ lý giải về câu hỏi “Hướng bếp tuổi Nhâm Thân”. Để giúp gia chủ tuổi Thân 1992 chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh các hướng bếp xấu với mình. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Khái quát tử vi tuổi Nhâm Thân

Tuổi Thân hay còn gọi là tuổi Khỉ, đứng thứ 9 trong 12 con giáp. Người tuổi Nhâm Thân thường là những người thông minh, lanh lợi, học hỏi rất nhanh. Tuy nhiên họ thiếu sự cẩn trọng, làm gì cũng muốn nhanh để rồi không ít lần thất bại. Sự cố chấp, bảo thủ khiến những người này có ít các mối quan hệ trong xã hội hay môi trường làm việc.

Khái quát từ vi tuổi Nhâm Thân trong năm 2023:

 • Năm sinh: 1992
 • Tuổi âm lịch: 32
 • Cầm tinh: Con Rồng
 • Thiên can: Nhâm Thuỷ
 • Địa chi: Thân Kim
 • Mệnh ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Đoài Kim
 • Cung mệnh nam: Nam cung Cấn Thổ
 • Vận niên:Mã bị đao (Ngựa chiến bị thương)
Khái quát tử vi tuổi Nhâm Thân
Khái quát tử vi tuổi Nhâm Thân

Trong năm 2023, gia chủ tuổi Thân 1992 trong cuộc sống không có quá nhiều biến động lớn. Nên chủ động cố gắng hơn trong công việc, có như vậy thì mới có chút thành quả. Cuối năm 2023 mọi thứ có chiều hướng tốt lên một chút.

Xem nhiều hơn về: Tử vi nam mạng Nhâm Thân năm 2023

2. Hướng bếp tuổi Nhâm Thân

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Nhâm Thân nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Nhâm Thân nên chọn hướng bếp nào

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc (Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Đông hướng Tây (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam (Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc (Phục Vị): Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Xem thêm bài viết: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân 1992

Gia chủ Nhâm Thân nên chọn và cần tránh hướng bếp nào
Gia chủ Nhâm Thân nên chọn và cần tránh hướng bếp nào

2.2. Tuổi Nhâm Thân không nên chọn hướng bếp nào

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ Nhâm Thân cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh):  Ảnh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Chọn nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.
 • Hướng Đông (Lục Sát):  Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng này.

Xem thêm: Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nữ mạng

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Nên chọn tuổi vợ hay chồng khi đặt hướng bếp
Nên chọn tuổi vợ hay chồng khi đặt hướng bếp

Xem thêm về: Nam mạng tuổi Nhâm Thân 1992 cưới vợ năm nào tốt

5. Những lưu ý trong phòng bếp cho tuổi Nhâm Thân

Màu sắc: Gia chủ tuổi Nhâm Thân nên chọn những màu trắng, vàng, vàng đất, nâu. Bởi những màu này hợp với mệnh. Nên hạn chế các màu tương khắc của Hỏa (đỏ, hồng, tím, cam).

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Thân khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí

Gia chủ Nhâm Thân nên chọn những màu hợp mệnh
Gia chủ Nhâm Thân nên chọn những màu hợp mệnh

6. Hướng dẫn xem ngày động thổ

Để chọn được ngày động thổ hợp với mệnh cục của mình, gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán

Bước 2: Chọn Xem ngày, chọn tiếp “Xem ngày động thổ

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Nhâm Thân”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.