Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nam mạng có những biến động gì? Những vận hạn trong năm và cách giải hạn ra sao? Có lẽ đây là vấn đề được những nam mệnh sinh năm Nhâm Thân rất quan tâm. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quánsẽ giải đáp từng thắc mắc này của bạn, hy vọng bài viết có thể giúp bạn tránh được những vận hạn trong năm 2023, giúp mệnh có một năm với nhiều niềm vui, hóa giải tai ương, giải hóa sao hạn. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tổng quan tử vi nam mạng 1992 Nhâm Thân

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nam mạng có những biến động gì?
Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nam mạng có những biến động gì?

Người sinh năm Nhâm Thân có Thiên can là Nhâm, Địa chi Thân, vậy nên họ được sinh vào năm 1992 (cầm tinh con Khỉ). Những người sinh năm Nhâm Thân được tính từ ngày 04/02/1992 đến hết ngày 21/01/1993 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1992 đến ngày 30/12/1992 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1992
 • Tuổi âm lịch: 32
 • Cầm tinh: Con Khỉ
 • Giới tính: Nam mạng
 • Thiên can: Nhâm Thủy
 • Địa chi: Thân Kim
 • Mệnh ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm)
 • Cung mệnh: Nam cung Cấn Thổ
 • Vận niên: Mã bị đao (Ngựa chiến bị thương)
 • Sao hạn: Sao Thái Dương – Hạn Toán Tận
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Có phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi năm 2023 của người nữ sinh 1992

2. Tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nam mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nam tuổi Nhâm Thân theo Thiên Can

Bản mệnh Thiên can Nhâm, năm 2023 can Quý, chủ về bình hòa. Mọi việc diễn ra bình thường, không có gì nổi trội, không nhận được sự tương trợ từ mọi người, tự thân phấn đấu.

2.2. Ảnh hưởng của Địa chi với nam mệnh 1992 

Sinh năm 1992 Địa chi Thân, năm 2023 chi Mão, chủ về bình hòa. Cũng theo tử vi năm 2023 thì công việc, làm ăn kinh doanh ở mức trung bình, làm gì cũng cần phải cố gắng nhiều, năm nay nếu muốn đầu tư thì nên cân nhắc, suy xét kỹ lưỡng.

2.3. Tử vi tuổi Nhâm Thân nam mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Nhâm Thân thuộc ngũ hành Kim, năm Quý Mão cũng hành Kim, bản mệnh có sự tương trợ. Năm nay trong công việc sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ, mọi sự hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

2.4. Tổng quan 

Xét về Can chi, ngũ hành thấy rằng năm Quý Mão 2023 nam mạng tuổi Thân 1992 phải tự thân phấn đấu chứ ít nhận được sự giúp đỡ từ mọi người. Cơ hội để phát triển trong năm hơi ít, cần biết nắm bắt và cố gắng nhiều hơn mới có kết quả tốt đẹp. Sức khỏe không có gì đáng lo ngại, nhưng kinh tế không được thuận lợi nên tinh thần đôi khi cũng bị ảnh hưởng.

XEM THÊM: Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi Nhâm Thân 1992

3. Tử vi tuổi 1992 nam mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Sao hạn của nam mạng 1992 trong năm 2023

3.1.1. Xem tử vi nam mạng tuổi Nhâm Thân theo sao chiếu mệnh

Thái Dương rực nắng mặt trời

Tháng Sáu vận tới tuổi đời giàu sang

Tháng Mười gia đạo rộn ràng

Công danh chói lọi ngập tràn ước mơ.

Thái Dương là phước tinh, sao này mang đến nhiều may mắn, niềm vui trong năm.

Đặc biệt sao Thái Dương mang nhiều cơ hội phát triển trong công việc, mọi sự hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn gặp thời, thu về tài lộc. Đặc biệt trong tháng 6 và tháng 10 âm lịch, đây là hai tháng Đại cát, may mắn hơn cả.

Cách cúng sao Thái Dương:

 • Ngày: 27 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 2 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay về hướng Đông mà khấn: “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”.
Văn cúng sao Thái Dương:

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 • Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại đế.
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ (chúng) con là:………………….

Hôm nay là ngày…… tháng………năm….., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiên lập linh án tại (địa chỉ)……………………………………………để làm lễ giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà phật! (3 lần)

3.1.2. Tử vi năm 2023 tuổi Nhâm Thân nam mệnh theo hạn chiếu mệnh

Toán Tận hạn đến thình lình. 

Đàn ông rất kỵ bỏ mình nhiều khi

Toán tận họa gởi tai bay

Văn thơ khẩu thiệt tổn tài ốm đau.

Hạn Toán Tận xuất hiện trong năm, gia chủ cần chú ý đến việc tiền bạc. Vì thế năm Quý Mão, nam mệnh cần tính toán kỹ lưỡng trong chuyện đầu tư, hùn hạp làm ăn. Hạn Toán Tận cũng ảnh hưởng tới sức khỏe, nam mạng không nên chủ quan.

Cách hóa giải hạn Toán Tận: Hạn này nặng nhất là về tiền bạc, vậy nên năm nay nam mạng nên chú ý tới vấn đề này. Làm ăn liêm chính, ngay thẳng, không vì cái lợi trước mắt mà đánh mất đi tiền đồ, và cũng tránh tiểu nhân nắm được yếu điểm. Không những vậy cũng cần cân nhắc khi cho vay mượn, tránh trường hợp không lấy lại được. Khi ra ngoài cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt hay đồ trang sức quý giá kẻo tai bay vạ gió gặp kẻ xấu. Ăn uống ngủ nghỉ điều độ, hạn chế các chất kích thích, điều này giúp cải thiện tình hình, đồng thời giúp bản thân luôn minh mẫn, sáng suốt. Có thể dành thời gian đi Chùa, lễ Phật, sống thiện tâm, liêm chính để tăng phước phần, giúp tâm thanh tịnh, minh mẫn hơn khi làm việc.

3.2. Năm 2023 nam mệnh Nhâm Thân 1993 có phạm Tam tai?

Tam tai là thứ vận hạn 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra một lần.

Năm 2023 nam mạng Nhâm Thân vẫn phạm Tam Tai – là năm thứ hai, năm nặng nhất trong ba năm liên tiếp. Điều này ảnh hưởng đến công việc, tài chính hao sút, sự nghiệp không được thuận lợi. Vậy nên nam mệnh cần phải tỉnh táo, luôn giữ vững lập trường của mình.

3.3. Tuổi Nhâm Thân nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Năm Quý Mão 2023 nam mạng không phạm Kim lâu, có thể an tâm tính chuyện cưới hỏi, xây dựng nhà cửa.

3.4. Tuổi Nhâm Thân nam mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Năm nay nam mạng phạm Hoang ốc, không tốt cho việc xây nhà. Nhưng nếu đã có ý định thì có thể mượn tuổi người phù hợp để tiến hành.

3.5. Tổng quan

Năm Quý Mão này, nam mạng có thể an tâm tính tới chuyện cưới hỏi, còn xây nhà cửa thì có thể tính đến phương án mượn tuổi để tiến hành. Nhưng cho dù làm bất cứ việc gì thì bản mệnh cũng nên cân nhắc thận trọng, chớ chủ quan coi thường, có như vậy thì mới trôi chảy được.

Xét theo sao hạn thì năm nay nam mạng may mắn khi được sao Thái Dương chiếu mệnh, đem đến may mắn, tiền tài và sự thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó là hạn Toán Tận, hạn này sẽ kìm hãm sự phát triển của nam mạng, thất thoát tiền tài, sức khỏe hao hụt. Nhưng dù sao nếu bản thân biết cố gắng phấn đấu, cẩn thận khi hành sự thì sẽ vượt qua được những trở ngại đó.

Xem thêm về: Nam mạng tuổi Nhâm Thân 1992 cưới vợ năm nào tốt

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nam Nhâm Thân theo Vận niên

Năm 2023 Nhâm Thân gặp vận niên Mã bị đao, tức ngựa chiến bị thương, điều này gợi lên hình ảnh không mấy khả quan trong năm. 

Năm nay nên tập chung cho chính mình, không nên lo chuyện bao đồng, rồi không được hưởng lợi, đến lúc người bị thiệt lại là chính bản thân mình. Công việc bị ảnh hưởng, có chiều hướng đi xuống, làm bao nhiêu cũng không thấy dư giả về tiền bạc. 

Chuyện tình cảm cá nhân cũng gặp trắc trở, không theo ý muốn của bản thân, còn gia đạo thì bình bình trôi qua. Làm gì cũng nên chú ý đến sức khỏe, tránh lao lực, để rồi đổ bệnh lại ảnh hưởng đến nhiều dự định.

5. Hướng xuất hành năm 2023 của nam mạng Nhâm Thân

Nam mạng Nhâm Thân cung Cấn (Tây tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y), Đông Bắc (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xông nhà hợp nam mệnh Nhâm Thân 1992

Nam mạng Nhâm Thân nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Thân – Tý – Thìn, hoặc người có mệnh Kim hoặc Thổ để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi tuổi Nhâm Thân nam mạng năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ trung bình.

Nghĩa là trong năm nay, có những việc diễn ra không được theo mong muốn của nam mạng. Vậy nên cần phải cố gắng nhiều, không thể dựa dẫm hoặc nhờ cậy ai, bản phải một mình vượt qua tất cả. Nếu bỏ buộc hoặc không có ý chí thì rất dễ thua lỗ, thất thoát trong công việc. 

7.1. Tử vi năm 2023 nói gì về công việc của nam 1992? 

Năm nay không thích hợp nếu nam mạng có ý định thay đổi công việc, vẫn nên làm tốt mọi thứ ở thời điểm này. Đồng thời cũng phải cân nhắc khi muốn mở mang kinh doanh, nếu không tính kỹ thì thua tha là điều khó tránh khỏi.

Nam mạng Nhâm Thân nên và không nên làm gì?
Nam mạng Nhâm Thân nên và không nên làm gì?

Năm Quý Mão này, nam nhi tuổi Thân 1992 hãy cứ phát huy sở trường của bản thân, học hỏi tích lũy thêm kinh nghiệm.

Xem thêm: Cách chọn sim phong thủy cho nam sinh năm 1992 

7.2. Tử vi Nhâm Thân nam 2023 về tiền bạc

Năm nay chuyện công việc hay làm ăn chưa được thuận lợi nên vấn đề tài chính cũng không mấy khả quan. Tiền bạc không được dư giả nhiều, vậy nên khi chi tiêu hay đầu tư bất cứ thứ gì thì nam mạng cũng nên cân nhắc, nên tích lũy cho những dự tính trong tương lai.

7.3. Vận hạn tuổi Nhâm Thân 1992 nam mạng về tình duyên

Gia đình đôi khi vẫn có những xích mích, đây là điều khó tránh khỏi, về cơ bản thì không có gì nghiêm trọng. Nhưng nam mạng vẫn nên dành nhiều thời gian hơn cho mọi người trong nhà, để tình cảm giữa vợ chồng, con cái được hòa thuận, khăng khít hơn.

Còn với những nam tuổi Khỉ 1992 mà chưa lập gia đình, thì nên chủ động hơn trong các mối quan hệ để sớm tìm được người phù hợp kết duyên.

7.4. Xem tử vi năm 2023 tuổi Nhâm Thân 1992 nam mạng về sức khỏe

Vấn đề sức khỏe không có gì đáng lo ngại, nhưng cũng không vì vậy mà chủ quan. Phòng còn hơn tránh, nam mạng vẫn nên ăn uống ngủ nghỉ điều độ, kết hợp thể thao, hạn chế các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Đồng thời luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái để hành sự được minh mẫn. 

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi và Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Theo tử vi năm 2023 của nam mạng tuổi Thân 1992 thì chúng ta có thể thấy được đây là một năm khá bình bình với mệnh. Ít thử thách đồng nghĩa với việc ít cơ hội, mọi sự đều do bản thân tự quyết định. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Nhâm Thân năm 2023 nam mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: