Hướng bếp tuổi Tân Mùi – Giúp gia chủ thêm tài lộc, thịnh vượng

Trong văn hóa phương Đông, bếp được xem là nơi hút tài lộc cho gia chủ, tượng trưng cho năng lượng tràn đầy và sức khỏe. Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa đó, bài viết dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chủ về “hướng bếp tuổi Tân Mùi”. Từ đó giúp gia chủ chọn được hướng tốt và tránh hướng xấu. Mời quý độc giả cùng đón đọc!

1. Khái quát tử vi tuổi Tân Mùi

Tuổi Mùi hay còn gọi là tuổi Dê, đứng thứ 8 trong 12 con giáp. Người tuổi Tân Mùi thường rất khôn ngoan, khéo léo. Họ là người có chí khí, luôn tự biết cố gắng vươn lên trong cuộc sống. 

Khái quát tử vi tuổi Tân Mùi trong năm 2023:

 • Năm sinh: 1991
 • Tuổi âm lịch: 33
 • Cầm tinh: Con Dê
 • Thiên can: Tân Kim
 • Địa chi: Mùi Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
 • Cung mệnh nữ: Nữ cung Càn Kim
 • Cung mệnh nam: Nam cung Ly Hoả
 • Vận niên: Xà hãm tỉnh (Rắn bị nhốt dưới giếng)
Khái quát tử vi tuổi Tân Mùi
Khái quát tử vi tuổi Tân Mùi

Trong năm 2023, công việc hay sự nghiệp của Tân Mùi đều gặp được nhiều bước chuyển đáng mừng. Mọi cố gắng của bản thân trong suốt thời gian qua sẽ được đền đáp xứng đáng. Tài lộc rộng mở, cuộc sống dư giả. Tuy nhiên tránh lao lực quá mức, vẫn nên chú ý đến sức khoẻ.

Xem nhiều hơn về: Tử vi tuổi Tân Mùi 1991 năm 2023 nam mạng

2. Hướng bếp tuổi Tân Mùi

Chọn hướng bếp hợp mệnh và tránh hướng xấu với mệnh là điều mà gia chủ nào cũng cân nhắc khi thiết kế căn bếp của mình. Vậy tuổi Tân Mùi nên lấy hướng nào và cần tránh hướng nào?

2.1. Tuổi Tân Mùi hợp với hướng bếp nào

 • Tọa Tây hướng Đông (Sinh Khí): Được Sinh Khí, là cung tốt nhất trong Bát trạch. Vì Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh Khí tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam ((Thiên Y): Hướng này sẽ được Thiên Y rất tốt . Vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, chủ về sức khỏe, tốt thứ 2 trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Nam hướng Bắc (Diên Niên): Hướng này sẽ được cung Diên Niên, khá tốt. Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, chủ về hoà thuận. Giúp điều hoà các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu và xã hội, tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội. Tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn.
 • Tọa Bắc hướng Nam (Hướng này được cung Phục Vị, thuộc sao Tả Phù, chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.
Gia chủ Tân Mùi nên chọn hướng bếp nào
Gia chủ Tân Mùi nên chọn hướng bếp nào

Xem thêm về: Tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 của nữ mạng

2.2. Tuổi Tân Mùi không hợp với hướng bếp nào

Ngoài ra, gia chủ Tân Mùi cần tránh các hướng bếp xấu sau:

 • Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Ảnh hưởng đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Những vấn đề mất đi nguồn thu nhập, mất việc làm, thậm chí là bất hòa, xào xáo trong gia đình cũng có thể xảy ra nếu gia chủ cất nhà bếp theo hướng này.
 • Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Ảnh hưởng đến tiền bạc và cả tính mạng của gia chủ và cả thành viên trong gia đình. Chọn nhà bếp theo hướng này có thể gây phá sản bất ngờ hoặc bệnh nan y hay tai nạn mất mạng.
 • Hướng Tây Nam (Lục Sát): Ngược với hướng Diên niên, có thể làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, phát sinh thù hận dẫn đến kiện tụng, phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp trước đây mà gia chủ đã gắng sức gầy dựng. Vì vậy, cần tránh đặt theo hướng này.
 • Hướng Đông Bắc (Hoạ Hại): Đây là hướng không những không đem lại may mắn cho gia chủ mà còn có thể tước đi những công sức bao lâu gầy dựng với những thị phi, thất bại liên tục. Do đó, cần tuyệt đối tránh xây cất nhà bếp theo hướng này.

3. Tại sao cần chọn hướng bếp hợp mệnh

 • Bếp không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng của người nội trợ trong gia đình mà nó còn là nơi cung cấp những nguồn năng lượng dồi dào cho các thành viên trong gia đình.
 • Đây là không gian làm tăng thêm tình cảm cho cả gia đình, giúp bồi đắp thêm sự thân thiết của các thành viên.
 • Điều quan trọng là hướng bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, công danh của gia chủ và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Hướng bếp đặt theo tuổi vợ hay chồng?

Cổ nhân từng có câu “đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” quả thực cũng có cái lý của nó. Câu nói này không những phân rõ vai trò của mỗi cá thể mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình. 

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người hiểu lầm và cho rằng, câu nói trên mang hàm ý xem hướng bếp theo tuổi vợ vì người vợ là người có trách nhiệm “coi bếp”. Ngược lại, trong phong thủy việc đặt bàn thờ, cửa ra vào, đặt bếp hay xem hướng nhà cần phải dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột, cũng chính là gia chủ.

không nên chia lẻ từng khu vực phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ… theo hướng của riêng vợ hoặc chồng bởi như vậy sẽ càng khiến cho phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rối. Do đó, nếu có ai hỏi nên xem xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời duy nhất là xem tuổi người đàn ông trong nhà.

Nên lấy tuổi vợ hay tuổi chồng khi làm bếp
Nên lấy tuổi vợ hay tuổi chồng khi làm bếp

5. Những lưu ý cho phòng bếp của tuổi Tân Mùi

Màu sắc: Gia chủ Tân Mùi nên thiết kế phòng bếp thiên về các màu hợp mệnh như: nâu, vàng đất, cam đất, trắng, xanh biển và đen. Hạn chế màu tương khắc là xanh lục.

Cửa bếp: Tránh đặt hướng thẳng với cửa chính của ngôi nhà, như thế gia đình sẽ gặp tai ương, đồng thời không nên để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ như vậy sẽ mang đến bệnh tật cho người nằm ngủ.

Chậu rửa: Được xem là nơi rửa trôi những điều tai ương, không may mắn, bởi vậy nên đặt tại các hướng xấu để gia đình luôn tốt lành, hạnh phúc.

Nhà vệ sinh: Là nơi có nhiều vi khuẩn cùng những khí xấu. Nếu đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh dễ gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Trên giếng, hầm hút: Không nên đặt bếp trên các hệ thống như giếng nước, hầm hút khi đặt bếp trên đây sẽ không mang lại may mắn, gia đình thường xảy ra cãi vã, bệnh tật không tốt.

Bàn ăn: Không nên đặt bàn ăn dưới gầm hoặc xà ngang bởi nó sẽ tạo nên sự đè nén lên công danh và tiền tài của gia chủ.

Các thiết bị khác: Khi đặt các thiết bị bếp nên tạo khoảng cách ít nhất là 60cm

Cây trang trí: Nên chọn những cây hợp tuổi Mùi khi bài trí trong phòng bếp. Điều này giúp gian bếp của bạn thêm ấm cúng, trong lành và tăng vượng khí.

Gia chủ Tân Mùi nên chọn màu bếp hợp mệnh
Gia chủ Tân Mùi nên chọn màu bếp hợp mệnh

6. Hướng dẫn xem ngày động thổ

Để chọn được ngày động thổ hợp với mệnh cục của mình, gia chủ tuổi Giáp Thìn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán

Bước 2: Chọn xem ngày, chọn tiếp “Xem ngày động thổ

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm Xem

Sau đó hệ thống sẽ trả kết quả tương ứng. Nếu ngày bạn chọn không được đẹp thì bạn có thể bấm chọn “1 tuần tới, 1 tháng tới…” và bấm TÌM.

7. Lời kết

Hy vọng bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán đã giúp quý độc giả giải đáp được vấn đề “Hướng bếp tuổi Tân Mùi”. Từ đó gia chủ có thể chọn được hướng bếp hợp với mệnh, đồng thời tránh được hướng xấu cho mệnh.

Để biết nhiều thông tin khắc như Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình.

 

Đánh giá post
Bài viết khác

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào? Những lưu ý cần biết khi xây nhà

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp hướng nào (hướng nhà, hướng bếp, hướng ban thờ,…). Có lẽ đây là những...

Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính hạn Kim Lâu năm 2023

Nhiều người thắc mắc hạn Kim Lâu là gì, nhất là khi đi xem tuổi xây nhà lấy vợ, lấy chồng nghe các...

Phong thủy làm nhà tuổi Nhâm Tý 1972 – Xây nhà năm nào tốt?

Phong thuỷ nhà ở rất cần thiết trước khi gia chủ muốn xây dựng, hay mua nhà mới. Bởi ngôi nhà không chỉ...

Tổng hợp đầy đủ: Phong thủy làm nhà tuổi Tân Dậu 1981

Tuổi Tân Dậu nên làm nhà hướng nào? Hướng nào đẹp để đặt bàn thờ… Bài viết dưới đây, các...

Phong thủy làm nhà tuổi Kỷ Mùi? Luận đoán thời điểm làm nhà 2023 tuổi 1979

Theo phong thuỷ, nhà ở sẽ quyết định phần nào đó về đời sống tinh thần, vận may hay rủi,… của...

#5 Quy tắc treo gương bát quái trước cửa nhà hợp phong thuỷ cần lưu ý

Ngày nay, rất nhiều gia đình treo gương bát quái trước cửa nhà để xua tan những điều xui rủi. Tuy nhiên,...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333