Tử vi là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, qua đây bản mệnh sẽ biết được những vận hạn mình gặp phải trong năm. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quánsẽ nói về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng. Tử vi được xét qua nhiều khía cạnh như: Thiên can, Địa chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm. Mời bạn cùng đọc, cảm nhận và để lại bình luận dưới bài viết nhé!

1. Tổng quan về tử vi nữ mạng Tân Mùi 1991

Để biết được chính xác tuổi của một người, chúng ta cần dựa vào hai yếu tố đó là Thiên can và Địa chi.

Tử vi tuổi Tân Mùi nữ mạng năm 2023 có những biến động gì?
Tử vi tuổi Tân Mùi nữ mạng năm 2023 có những biến động gì?

Người sinh năm Tân Mùi có Thiên can là Tân, Địa chi Mùi, vậy nên họ được sinh vào năm 1991 (cầm tinh con Dê). Những người sinh năm Tân Mùi được tính từ ngày 15/02/1991 đến hết ngày 03/02/1992 (theo lịch dương) và từ ngày 01/01/1991 đến ngày 30/12/1991 (lịch âm).

 • Năm sinh: 1991
 • Tuổi âm lịch: 33
 • Cầm tinh: Con Dê
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Thiên can: Tân Kim
 • Địa chi: Mùi Thổ
 • Mệnh ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường)
 • Cung mệnh: Nữ cung Càn Kim
 • Vận niên: Xà hãm tỉnh (Rắn bị nhốt dưới giếng)
 • Sao hạn: Sao La Hầu – Hạn Diêm Vương
 • Kim lâu: Không phạm Kim lâu
 • Tam tai: Không phạm Tam tai
 • Hoang ốc: Có phạm Hoang ốc

XEM THÊM: Tử vi tuổi Tân Mùi nam mạng 2023 

2. Tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng theo Ngũ Hành Can Chi

2.1. Luận giải tử vi 2023 nữ tuổi Tân Mùi theo Thiên Can

Nữ mạng can Tân, gặp năm can Quý, chủ về hòa bình, cuộc sống hay công việc diễn ra bình thường, ít thăng trầm, biến động trong năm. Nếu biết cố gắng thì cũng sẽ chó chút thành tựu nho nhỏ.

2.2. Tử vi nữ mệnh 1991 năm 2023 theo Địa Chi

Tuổi Mùi 1991 có Địa chi Mùi, gặp năm chi Mão, lâm cục diện Tam hợp Thái Tuế. Tử vi 2023 luận rằng năm nay nữ mạng làm gì cũng thuận lợi, làm ăn gặp nhiều may mắn. Không những vậy chuyện tình cảm cũng được như ý, nếu chưa lập gia đình thì năm nay rất dễ tìm được ý chung nhân.

2.3. Tử vi Tân Mùi nữ mạng năm 2023 theo Ngũ hành

Tân Mùi thuộc ngũ hành Thổ, năm Quý Mão hành Kim, bản mệnh tương sinh cho lưu niên (Thổ sinh Kim). Điều này cho thấy nam mạng sẽ bị hao mòn nguyên khí, nhưng ngược lại lưu niên vượng thì sẽ tương trợ lại cho bản mệnh. Nghĩa là hung tốt đan xen, nếu biết phát huy cái tốt và tiết chế cái xấu thì mọi chuyện sẽ theo chiều hướng thuận lợi hơn.

2.4. Tổng quan

Xét về Can chi, ngũ hành thì cho thấy nữ mạng Tân Mùi có khả năng thăng tiến trong công việc, làm gì cũng được quý nhân phù trợ. Quý cô tuổi Mùi 1991 là người khôn ngoan, tự lực nên làm gì cũng đặt quyết tâm vào đó.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Mùi tháng 12/2022

3. Tử vi tuổi 1991 nữ mạng năm 2023 theo niên hạn

3.1. Tử vi nữ Tân Mùi 1991 năm 2023 theo Sao hạn

3.1.1. Xem tử vi nữ mạng tuổi Tân Mùi theo sao chiếu mệnh

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng Bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên

Sao La Hầu chiếu mạng, trong năm cần chú ý đến tiền của, vì dễ bị tiêu hao. Vậy nên năm nay là gì cũng nên cẩn thận, không vội vàng hấp tấp, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói kẻo miệng hại thân. Hạn chế đến nơi đông người, thấy cãi vã xích mích thì tránh ra, làm ăn thì thận trọng kẻo dính vào pháp luật. Đồng thời sao La Hầucũng có tác động tới vấn đề sức khỏe, nữ mệnh cần duy trì các thói quen tốt cho bản thân.

Sao chiếu mạnh nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch, vậy nên hai tháng này càng phải cẩn thận hơn, tránh làm việc lớn.

Cách hóa giải sao La Hầu:

 • Ngày: Ngày 8 âm lịch hàng tháng.
 • Lễ cúng: 3 cây nhang, trà nước, hoa quả, bánh kẹo, 9 cây nến hoặc đèn.
 • Hướng: Quay mặt về hướng Bắc nà khấn: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”
Văn cúng giải hạn sao La Hầu: 

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.
 • Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
 • Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế
 • Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
 • Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.
 • Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

3.1.2. Năm 2023 nữ Tân Mùi có gặp hạn chiếu mệnh? 

Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lâm sản nạn chắc là mạng vong

Diêm Vương thưa kiện kỵ ngay

Phải phòng mà giữ động rày văn thư.

Diêm Viêm là sao hạn bất lợi cho phái nữ, trong năm xuất hiện sao này thì nữ mạng Tân Mùi cần lưu ý tới những vấn đề sức khỏe của bản thân. Ngoài ra làm gì cũng nên minh bạch, tránh lo chuyện bao đồng kẻo dính vào pháp lý, kiện tụng. Đồng thời vấn đề đi lại cũng cần thận trọng, không nên chủ quan để tránh tai nạn bất ngờ.

Cách hóa giải hạn Diêm Vương: Đây là hạn chủ về sức khỏe, vậy nên nữ mệnh cần lưu ý tới sức khỏe của mình. Ốm đau bệnh tật nên đi thăm khám kịp thời, chớ chủ quan, ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ. Làm việc gì cũng nên cẩn trọng, suy tính trước sau, làm ăn chân chính, không nghe theo lời xúi giục của kẻ tiểu nhân tham cái lợi trước mặt mà bỏ qua đại cục. Có thể dành thời gian đi Chùa, lễ Phật, sống thiện tâm để tích thêm phước phần cho bản thân, giúp tâm thanh tịnh, minh mẫn hơn khi làm việc.

Xem thêm: Giải mã người sinh năm 1991

3.2. Tuổi 1991 nữ mạng năm 2023 có phạm Tam tai không?

Nữ mạng Tân Mùi không phạm Tam tai 2023, ít trở ngại mang tính khách quan trong công việc và chuyện tình cảm, mọi sự diễn ra theo đúng kế hoạch.

3.3. Tuổi Tân Mùi nữ mạng năm 2023 có phạm Kim lâu không?

Năm nay nữ mạng không phạm Kim lâu, có thể tiến hành cưới hỏi hay xây dựng nhà cửa đều thích hợp.

3.4. Tuổi 1991 nữ mạng năm 2023 có phạm Hoang ốc không?

Có phạm Hoang ốc, điều này không tốt khi muốn làm nhà cửa, nhưng nếu đã có dự định thì có thể nghĩ đến phương án mượn tuổi người phù hợp. TLĐQ gợi ý: Tân Mùi sinh năm 1991 nên xây nhà năm nào

3.5. Tổng quan

Trong năm có sao La Hầu và hạn Diêm Vương chiếu mạng, vậy nên quý cô tuổi Mùi 1991 cần lưu ý rất nhiều điều. Trước tiên là chuyện công việc, làm gì cũng cần có kế hoạch rõ ràng, không vội vàng trước những quyết định quan trọng. Không lo chuyện bao đồng, làm ăn chân chính, đồng thời vấn đề sức khỏe cũng cần chú ý hơn.

4. Bình giải tử vi Quý Mão 2023 nữ Tân Mùi theo Vận niên

Năm nay Tân Mùi gặp vận niên Xà hãm tỉnh, tức Rắn bị nhốt dưới giếng. Hình ảnh này cho thấy bản mệnh sẽ gặp nhiều cản trở trong năm Quý Mão 2023. Công việc không thông, xui xẻo tới, làm gì cũng khó thuận, bị kìm hãm.

Nhưng vấn đề tình duyên lại có nhiều nảy nở, gặp được ý chung nhân, dễ thành đôi.

Xét theo tuổi âm thì đây là năm là bình ổn với nữ mệnh Tân Mùi, cuộc sống hài hòa, công việc ổn định và có chiều hướng đi lên, rất dễ được quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn. Được tuổi đẹp khi xây dựng gia đình, còn nếu muốn xây nhà thì có thể mượn tuổi người phù hợp.

5. Hướng xuất hành năm 2023 của nữ mệnh 1991 

Nữ mạng Tân Mùi cung Càn (Tây tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn hướng: Tây (sinh khí), Tây Nam (diên niên), Đông Bắc (thiên y), Tây Bắc (phục vị), để vận trình cuộc sống tiến triển tốt đẹp như ý, giúp cải thiện phong thủy, cực vượng, mọi sự hanh thông.

6. Tuổi xuất hành hợp nữ chủ Tân Mùi

Chủ nhà nữ mạng Tân Mùi nên chọn trong bộ tam hợp địa chi là Hợi – Mão – Mùi, hoặc người có mệnh Hỏa hoặc Thổ để xông nhà trong ngày mùng 1 Tết nguyên Đán với mong muốn đem lại tài lộc, may mắn, hạnh phúc trong suốt một năm.

7. Tử vi nữ mệnh Tân Mùi 1991 năm 2023 trong đời sống

Xét theo nhiều phương diện về Can chi, ngũ hành, theo sao hạn, vận niên và tuổi âm thì độ tương hợp giữa đương số và lưu niên ở mức độ khá cao.

Lời khuyên cho nữ Tân Mùi trong năm 2023
Lời khuyên cho nữ Tân Mùi trong năm 2023

Năm nay mang tới nhiều cơ hội để nữ mạng phát triển bản thân, song song với đó là những thử thách, đòi hỏi bản thân luôn phải khiêm nhường, cố gắng để đạt được thành quả như mong đợi. Đồng thời chuyện tình cảm cũng có nhiều khởi sắc, báo hiệu tin vui.

7.1. Xem bói tử vi 2023 nữ Tân Mùi về công việc

Tuy công việc có thuận lợi hơn nhưng cũng không vì vậy mà chủ quan, tự cao để rồi vuột mất những cơ hội lớn. Vẫn nên cố gắng, phấn đấu vì để hoàn thành tốt mọi việc. Không nên nhẹ dạ cả tin trong mọi tình huống, tránh sơ hở để kẻ xấu lợi dụng thời cơ, đẩy bản thân vào tình huống khó khăn, thậm chí là pháp lý.

Xem thêm: Chọn sim hợp phong thủy cho nữ mệnh 1991 

7.2. Tử vi giải mã chuyện tiền bạc của nữ 1991

Làm ăn đi lên nên vấn đề tài chính cũng dư giả hơn, thu nhiều hơn chi. Trong năm có nhiều cơ hội để đầu tư, tuy sẵn vốn nhưng vẫn nên cân nhắc thận trọng khi đưa ra quyết định. Đồng thời chớ tiêu xài hoang phí, nên tích lũy cho những dự tính trong tương lai.

7.3. Đường tình duyên 2023 của nữ mệnh 1991 theo tử vi 

Gia đình hài hòa, êm ấm, đôi khi có xích mích nhỏ nhưng được giải quyết êm đẹp, không có vấn đề gì đáng lo ngại. Đối với người còn độc thân thì nên mở lòng hơn để tìm được người phù hợp, năm nay dễ tìm được người sánh đôi, ý chung nhân như ý.

7.4. Tử vi năm 2023 nói gì về sức khỏe nữ Tân Mùi?

Năm nay sức khỏe ổn định, không có gì đáng lo ngại, đau ốm cảm mạo là điều khó tránh. Nữ mệnh vẫn nên ăn uống ngủ nghỉ khoa học, rèn luyện thể thao để tinh thần luôn phấn chấn, dồi dào. Đồng thời đi đứng, tham gia giao thông nên chú ý, tránh va chạm đáng tiếc.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. Để có sự chuẩn xác hơn cho từng người thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại công cụ Lá số Tử vi  Lá số Bát Tự.

8. Lời kết

Năm Quý Mão 2023 khá vượng của nữ mệnh Tân Mùi, mang đến nhiều cơ hội may mắn, sự nghiệp thăng tiến, làm ăn thuận lợi, tài lộc đến. Mọi sự cố gắng trong những năm qua được đền đáp, song bên cạnh đó bản mệnh cũng không nên đắc ý mà thỏa mãn với những gì mình đang có. Vì đây mới chỉ là khởi đầu, còn nhiều thử thách phía trước. Cần hiểu mệnh, tu dưỡng đạo đức, phát huy điểm mạnh và khắc phục yếu điểm để cuộc sống thêm an yên, vui vẻ, lạc quan, khi đó làm mọi việc mới được thông suốt. Hy vọng bài viết trên giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tử vi tuổi Tân Mùi năm 2023 nữ mạng, những điều tốt và vận hạn cần tránh trong năm này.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: