Trong mệnh lý học, Dụng thần giống như một “chìa khóa cải vận” giúp nhiều người tâm an vững trí, tự tin phát huy hết khả năng của bản thân. Vậy Dụng thần là gì? Cách tìm Dụng thần Online chính xác như thế nào? Bài viết sau sẽ giải đáp những thắc mắc này. 

1. Dụng thần là gì?

1.1. Khái niệm

Dụng thần có thể hiểu là một thuật ngữ đại diện cho một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng cân bằng chân mệnh, giúp phù ức, điều hậu hay thông quan trong Bát tự.

Luận giải về khái niệm này, các học giả mệnh lý cho biết mỗi người có một Bát tự riêng được hình thành từ 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Từng trụ này lại thuộc cặp Thiên can và Địa Chi. Trong mỗi cặp Can Chi lại mang ngũ hành khác bất kỳ với độ cường nhược, vượng suy khác nhau.

Khi các ngũ hành tương tác với nhau sẽ gây ra mất cân bằng chân mệnh, từ đó sinh ra trạng thái thân vượng hoặc thân nhược. Điều này làm ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh cuộc đời của một người.

Để giải quyết vấn đề này, các học giả mệnh lý thường tìm Dụng thần hay chính là một ngũ hành bất kỳ có tác dụng trung hòa, ổn định mệnh cục về trạng thái cân bằng. Ngoài ra, Dụng thần được chọn sẽ có tác dụng tùy vào từng trường hợp xảy ra. Cụ thể:

  • Thông quan: tức là chọn Dụng thần có khả năng làm các dạng ngũ hành đối lập sinh hóa không còn mâu thuẫn để chân mệnh khí thế lưu thông.
  • Phù ức: tức là chọn Dụng thần có tác dụng phù trợ, nâng đỡ ngũ hành phát triển quá yếu, không đều hoặc làm cho ngũ hành quá vượng bị ức chế, hao hay tiết bớt.
  • Điều hậu: tức là chọn Dụng thần ngũ hành chân mệnh cường, nhược, vượng, suy đạt tới sự trung hòa tốt nhất.
  • Thuận thế: Nếu gặp trường hợp có 2 ngũ hành mạnh khống chế cả mệnh cục thì cần tìm Dụng thần thuận theo khí thế của “kẻ mạnh” thay vì chọn loại có tác dụng ức chế.

1.2. Ý nghĩa

Tại sao Dụng thần lại được coi như là “chìa khóa cải vận”? Theo các học giả mệnh lý, “cân bằng” là trạng thái tốt nhất, hoàn mỹ nhất để vạn vật tồn tại và phát triển bền vững. Con người cũng không ngoại lệ.

Theo đó, Dụng thần lại có khả năng làm cho ngũ hành cường hay nhược, vượng hay suy đạt tới sự hài hòa, giúp chân mệnh cân bằng. Điều này rất có ích cho việc giúp ta tâm an vững trí, sáng suốt, tự tin phát huy hết sở trường điểm mạnh, đồng thời sửa chữa những khuyết điểm và đặc biệt tạo thêm năng lượng cho mình để chèo lái con thuyền nhân sinh một cách tốt nhất.

dung than online

1.3. Ứng dụng

Dụng thần được dùng trong nhiều lĩnh vực, trong đó điển hình nhất là làm tiền đề cho thuật cải vận bổ khuyết. Cụ thể:

  • Cải vận bằng cách đặt tên bổ khuyết: dựa trên Dụng thần cần tìm để biết tên chứa ngũ hành cần tốt cho bát tự. Ví dụ, bạn cần Dụng thần Thủy thì tên hay biệt danh thêm là Nguyệt Ánh, Trọng Bá, Ngọc Bích,…
  • Cải vận bằng tìm phương vị quý nhân: tức là tìm địa điểm thuộc hướng có Dụng thần để bổ sung năng lượng tích cực cho gia chủ. Ví dụ, bạn thân nhược Hỏa, cần Dụng thần Hỏa vậy nên chọn nơi ở hoặc làm việc ở phương Nam.
  • Cải vận bằng cách sử dụng vật phẩm phong thủy (cây, đá, trang sức, sim điện thoại, số tài khoản,…): để tránh dùng sai và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh, người ta thường chọn vật phẩm theo Dụng thần. Ví dụ, bạn thân vượng Thủy cần Dụng thần Thổ thì thêm bằng cách dùng trang sức mang mệnh Thổ (vòng tay đá mã não vàng, nhẫn tỳ hưu đá thạch anh vàng,…) hoặc bày trí thêm cây thuộc mệnh Thổ (Vàng anh, Thủy tiên, Hoa chuông vàng,…)

2. Xem Dụng thần theo ngày tháng năm sinh

Theo giới chuyên gia mệnh lý học, xem Dụng thần theo ngày tháng năm sinh sẽ khó chính xác. Bởi nếu chỉ dùng 3 trụ để xét sự vượng suy, cường nhược của ngũ hành trong chân mệnh Bát tự thì Dụng thần dự đoán được sẽ có xác suất ĐÚNG không cao. Vì vậy, nếu muốn tìm Dụng thần chính xác thì tốt nhất cần dựa vào đầy đủ 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh.

Mặt khác, xem Dụng thần theo Tứ trụ chuẩn xác thường phải dựa vào các chuyên gia mệnh lý. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế cũng như thời gian để tìm kiếm chuyên gia. Vì vậy, không ít người đã tìm tới phương pháp tìm Dụng thần Online.

3. Các tìm Dụng thần Online chính xác

Tìm Dụng thần chính xác đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, vừa phải tính toán được sự cường nhược, vượng suy của ngũ hành chân mệnh trong bát tự vừa phải tinh thông sự tương sinh tương khắc của ngũ hành. Có thể thấy đối với người thường thì việc tự tìm Dụng thần chính xác là rất khó khăn.

Song ngày nay, bạn có thể tìm Dụng thần Online mà vẫn đảm bảo được tính chính xác theo cách sau:

  • Bước 1: Xác định mệnh chủ thân vượng hay nhược ngũ hành nào.

Xét các mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành ở 8 Can Chi của 4 trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Sau đó, dựa theo công thức tính độ vượng suy của ngũ hành là ta có thể xác định người đó thuộc thân vượng hay nhược hành gì. Bước này được gói gọn trong công cụ Lập lá số Bát tự (Tứ trụ) miễn phí của Thăng Long Đạo Quán.

[form_tra_cuu type=”bat_tu”]

  • Bước 2: Dựa trên thân vượng hay nhược để xác định Dụng thần. Cụ thể như sau:
KimMộcThủyHỏaThổ
Thân vượngDụng thầnHỏaDụng thầnKimDụng thầnThổDụng thầnThủyDụng thầnMộc
Thân nhượcDụng thầnKimDụng thầnMộcDụng thầnThủyDụng thầnHỏaDụng thầnThổ

dụng thần online

Trên đây là những kiến thức cơ bản về cách tìm Dụng thần chính xác để cải thiện vận hạn, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Nếu quý gia chủ muốn xem vận mệnh, tìm vật cải vận bổ khuyết thì đừng bỏ qua ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Ứng dụng ngoài cung cấp miễn phí các công cụ tra cứu gồm: lập lá số Bát tự hay Tử vi, tìm vật phẩm cải vận, xem tuổi, xem ngày tốt xấu,… còn hỗ trợ giải đáp trực tiếp vấn đề từ các chuyên gia phong thủy sau khi đăng ký tài khoản.

Tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc IOS tại đây: