Mỗi người có một chuẩn mực, thước đo riêng để đánh giá đẹp xấu. Cho nên không quá lạ khi có người cho rằng số tài khoản đẹp phải là số chứa tứ quý, ngũ quý, thần tài, ông địa, phát tài lộc,…. Người lại nghĩ STK đẹp đơn giản là dãy chứa ngày tháng năm sinh của mình. Vậy STK đẹp là số như thế nào? Cách nhận biết ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết sau. 

1. Số tài khoản đẹp là số như thế nào?

Được biết, số tài khoản (viết tắt là STK) là số được cung cấp qua email hoặc in trong tờ phiếu trả kèm khi bạn mở thẻ ngân hàng (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa, thẻ trả trước,…). Cấu trúc STK sẽ tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng, thường dãy số chỉ từ 9 – 14 ký tự (có thể là 100% chữ số hoặc bao gồm cả số và chữ).

Trước đây, những số tài khoản đẹp chỉ dành cho các thành viên VIP hay đối tác thân thiết của ngân hàng nhưng hiện nay mọi khách hàng đều có cơ hội sở hữu nó. Vậy số tài khoản đẹp là số như thế nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, mọi người vẫn còn tranh cãi về vấn đề này và chưa có kết luận cụ thể. Nhưng có một quan điểm chiếm ưu thế rất lớn vì nhận được đông đảo người ủng hộ. Ý kiến đó cho rằng số tài khoản đẹp là dãy số được sắp xếp hợp lý, hài hòa, tạo ra một ý nghĩa, giá trị nào đấy và thường được chia làm 3 nhóm chính sau:

  • Nhóm dễ nhớ, gây ấn tượng: STK thuộc nhóm này rất đa dạng và có nhiều cấu tạo đặc biệt như: tứ quý (1111, 2222,…), ngũ quý (44444, 55555,…), lục quý (666666, 777777,…), thần tài (39, 79), ông địa (78), phát tài (83), phát lộc (86),…
  • Nhóm mang giá trị tinh thần: thường là dãy số gắn với các mốc thời gian quan trọng của mình bao gồm: ngày tháng năm sinh, ngày thành lập công ty, ngày cưới,…
  • Nhóm hợp phong thủy: là những STK hợp tuổi, hợp mệnh hỗ trợ cho chủ sở hữu về tài lộc, công danh sự nghiệp, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,….

số tài khoản đẹp là số như thế nào

2. Cách xem số tài khoản ngân hàng đẹp hay xấu 

Rất khó để khẳng định STK đẹp là số như thế nào bởi điều này hoàn toàn tùy vào quan niệm của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình là đẹp hay xấu thì có thể tham khảo phương pháp trong phong thủy. Cụ thể, các chuyên gia sẽ tính toán, căn cứ kết quả từ các ý sau đây để rút ra kết luận về STK đó:

  • Âm dương tương phối: xét số âm và số dương của STK.

Từ xưa đến nay, Âm và Dương là hai thực thể vừa đối lập vừa hỗ trợ nhau và khi chúng cân bằng mới tạo nên sự phát triển. Cho nên trong bất kỳ sự vật, sự việc gì cũng cần xem xét trạng thái âm dương.

Trong phong thủy số, lẻ mang vận âm và chẵn mang vận dương. STK đẹp phải có tỷ lệ số âm (lẻ) và số dương (chẵn) độ chênh không quá cao, tốt nhất là hai bên bằng nhau.

Ví dụ: STK “0000186693333” có 7 số mang vận âm, 6 số mang vận dương.

0000186693333
++++++
  • Ngũ hành tương phối: xét ngũ hành các chữ số tương sinh hay tương khắc với chân mệnh của chủ sở hữu

Ngoài âm dương cân bằng, STK đẹp còn phải có sự hài hòa giữa các ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tức là ngũ hành của mỗi chữ số phải tương hợp hay tương sinh với chân mệnh của chủ sở hữu. Để nhận biết điều này, ta sẽ phải xét ngũ hành theo chiều từ trái qua phải (trong phong thủy đây được coi là chiều thuận của sự phát triển).

Dưới đây là cách phân chia ngũ hành của các chữ số từ 0 – 9:

0123456789
ThủyThủyThổMộcMộcThổKimKimThổHỏa

  • Du niên: xét các cặp số mang năng lượng xấu hay tốt

Một số tài khoản đẹp không chỉ là về mặt hình thức mà cả năng lượng ẩn chứa cũng phải tốt cho chủ sở hữu. Để nhận biết vấn đề này cần dựa vào trường phái Du niên. Theo đó, STK đẹp nên có nhiều cặp số sao tốt (Sinh khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị,) giúp tăng vượng khí và áp chế năng lượng sao xấu (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh Lục Sát).

>>> Xem thêm:Định nghĩa và ảnh hưởng của Du niên trong phong thủy

  • Quẻ dịch: xét tổng thể STK đó thuộc quẻ cát hay hung

Trong phong thủy, một số tài khoản ngân hàng đẹp nên thuộc một trong 34 quẻ cát (tức là quẻ mang đến điềm tốt giúp mọi việc suôn sẻ, thuận lợi) mà không phải mang vận quẻ hung (tức là quẻ mang tới điềm xấu). Cách tính quẻ dịch như sau:

Bước 1: Chia số tài khoản thành 2 phần Thượng quẻ và Hạ quẻ.

Bước 2: Cộng tổng mỗi phần rồi lấy tổng đó lần lượt chia cho 8. Số dư của phép chia chính là số xác định quẻ trong 64 quẻ dịch.

Bước 3: Lấy số dư đó ứng với các quái như sau: (1) Cung Càn; (2) Cung Đoài; (3) Cung Ly; (4) Cung Chấn; (5) Cung Tốn, (6) Cung Khảm; (7) Cung Cấn;(8) Cung Khôn.

Bước 4: Giải nghĩa các quái theo quy tắc sau: Càn (trời)= thiên , Ly = lửa (hỏa), Khôn (đất)= địa , Khảm (nước)= thủy , Đoài (hồ)= trạch , Chấn (sấm)= lôi , Tốn (gió)= phong , Cấn (núi) = sơn.

Bước 5: Kết hợp Thượng quẻ và Hạ quẻ để tìm ra tên quẻ dịch.

Ví dụ: Thượng quẻ có số dư = 5,  ứng với cung Tốn, nghĩa là Phong. Hạ quẻ có số dư = 2, ứng cung Đoài, nghĩa là Trạch. Vậy quẻ dịch đó là Phong Trạch trung phu (đây là quẻ cát).

>>> Xem thêm:Luận giải chi tiết 64 quẻ dịch trong Kinh dịch

Sau khi luận giải âm dương tương phối, ngũ hành tương phối, du niên và quẻ dịch, các chuyên gia phong thủy sẽ tính được điểm của STK cần kiểm tra. Thông thường, STK có tổng điểm trên 5 là số đẹp và dưới 5 là số xấu.

Đối với những người không am hiểu phong thủy thì việc tự xem xét số tài khoản ngân hàng đẹp hay xấu theo phương pháp này rất khó áp dụng. Bởi vậy thay vì mất nhiều thời gian nghiên cứu các khái niệm, cách ứng dụng như thế nào thì bạn có thể sử dụng công cụ Bói số tài khoản miễn phí của Thăng Long Đạo Quán. Chỉ cần vài giây điền đầy đủ thông tin và một cú nhấn XEM ĐIỂM là có ngay kết quả chi tiết.

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn thế nào là số tài khoản ngân hàng đẹp và cách nhận biết. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm STK ưng ý bằng việc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Ứng dụng hỗ trợ miễn phí công cụ tra cứu số tài khoản và nhiều tính năng khác. Đồng thời, người dùng còn được cung cấp đa dạng các kiến thức phong thủy (nhà cửa, tín ngưỡng dân gian, phong tục tập quán,…). 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc IOS tại đây:

Chúc quý vị sở hữu được một số tài khoản đẹp ưng ý nhất!