Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao” đang là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm. Bởi phong thủy nhà ở là vấn đề hưởng trực tiếp đến mọi việc xảy ra xung quanh gia chủ và các thành viên sinh sống. Vậy thực sự hướng nhà xấu là như thế nào? Và các cách nào để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi để gia chủ thoát khỏi tình trạng xấu trong cuộc sống hay công việc không? Sau đây sẽ là tổng hợp những câu trả lời liên quan đến câu hỏi “hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao”

1. Đôi nét tìm hiểu về nhà hướng xấu là gì? 

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở được chứng minh qua nhiều đúc kết của ông cha ta từ trước đến nay. Vậy nên trước khi làm nhà, gia chủ cần tìm hiểu về hướng hợp với mình. Từ đó, xây dựng nhà cửa dựa trên phong thủy đã xem để mang lại tài lộc cho mọi người. Chuyện xem phong thủy không mang ý nghĩa truyền bá mê tín dị đoan, thay vào đó nó còn phòng tránh nhiều xui rủi xảy đến trong tương lai. 

Có 8 hướng nhà khác nhau theo trường phái Bát Trạch trong phong thủy
Có 8 hướng nhà khác nhau theo trường phái Bát Trạch trong phong thủy

Theo phong thủy, tính chất cơ bản của vấn đề này là sự hòa quyện giữa hai yếu tố là gió và nước, mang nghĩ là phong và thủy. Sự kết hợp này xây dựng nên sự cân bằng, hài hòa cho không gian nhà ở. Hiện nay, xây dựng thiết kế nhà, ngoại trừ yếu tố địa hình đất, gia chủ cũng dựa vào cả yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, nếu thế đất không cho phép, việc lựa chọn hay xây dựng một không gian sống phù hợp với năm sinh của bản thân là điều khó khăn. Do đó, gia chủ lo lắng rằng hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao? 

Chính vì thế, các bậc thầy phong thủy đã nghiên cứu và đưa ra một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi để loại bỏ sự lo lắng đó. Có 8 hướng nhà khác nhau theo trường phái Bát Trạch trong phong thủy. Trong đó, bao gồm 4 hướng tốt bàn 4 hướng xấu. Trong đó, 4 phương hướng xấu là hướng gia chủ cần phải né tránh khi xây dựng nhà. Vậy trước khi tìm hiểu cách hóa giải 4 hướng này, hãy bàn đôi nét về chúng. 

1.1. Hướng Tuyệt Mệnh

Hướng Tuyệt Mệnh là hướng của Phá Quân tinh. Đây là phương hướng xấu trong trường phái Bát Trạch của phong thủy. Phương hướng là sự kết hợp giữa quái mệnh cùng phong thủy làm mất đi sự đồng bộ phù hợp.

Hướng Tuyệt Mệnh là sự kết hợp giữa quái mệnh cùng phong thủy làm mất đi sự đồng bộ
Hướng Tuyệt Mệnh là sự kết hợp giữa quái mệnh cùng phong thủy làm mất đi sự đồng bộ

Hướng Tuyệt Mệnh là một phương vị cần phải có cách hóa giải ngay lập tức trong xây dựng nhà ở. Riêng tên gọi đã thể hiện rõ ràng sự tai ương của phương hướng này đó là Tuyệt Mệnh. Hướng nhà này dự báo rất nhiều tai ương, điềm xấu như bệnh tật không dứt, công việc khó khăn, sức khỏe hao hụt, cơ thể mệt mỏi, tình duyên trắc trở,… cho gia chủ và thành viên trong gia đình. Cụ thể xây dựng nhà cửa theo phương hướng Tuyệt Mệnh sẽ có ảnh hưởng tiêu cực là:

 • Công danh và việc làm: Trong sự nghiệp rất dễ bị kẻ tiểu nhân hãm hại, gâu sự thất thoát về tài chính. Công danh, danh vọng không có sự tiến bộ, ngày càng trở nên lụi tàn.
 • Tình trạng sức khỏe: Trong sức khỏe luôn có sự suy giảm sức khỏe, cảm cúm và đau ốm liên miên, thậm chí có mắc bệnh nan ý, khó cứu chữa.
 • Tình duyên và hôn nhân: Mối quan hệ vợ chồng thường xuyên cãi vã, tranh chấp liên miên dẫn đến rạn nứt. Rất dễ xảy ra tình trạng ly hôn, con cái ngang bướng, khó bảo ban. 

Để thoát khỏi những điều tai ương mà hướng Hướng Tuyệt Mệnh mang lại, gia chủ cần phải có một cách hóa giải hợp lý, đặc biệt là những gia chủ sinh tuổi Sửu, Tỵ, Dậu.

Xem thêm về: Phong thuỷ làm nhà tuổi Giáp Tý 1984

1.2. Hướng Ngũ Quỷ

Theo Hán Việt, Ngũ Quỷ mang ý nghĩa là 5 con quỷ. Do đó có thể hiểu đơn giản là hướng Ngũ Quỷ đại diện cho những điều xấu xí, ghê rợn ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống con người. Khi xây dựng nhà hướng Ngũ Quỷ vào những tháng năm thuộc 12 con giáp như Dần, Ngọ, Tuất, nhà bạn bị 5 con quỷ đang trấn áp. Điều này sẽ dễ khiến gia chủ gặp thị phi, tai tiếng, bệnh nặng cũng như ảnh hưởng lớn về gia sản.

Đây là một hướng nhà cực kỳ xấu khiến cho chủ nhà nào khi xây dựng hay mua nhà e sợ. Gia chủ hay các thành viên trong gia đình sẽ gặp phải những vấn đề sau nếu xây dựng nhà vào hướng Ngũ Quỷ:

 • Tình trạng sức khỏe: Dễ bị mắc bệnh vặt như cảm cúm, đau họng,… Bên cạnh đó, gặp những bệnh nan y khó phát hiện và chữa trị.
 • Hôn nhân và gia đình: Mối quan hệ vợ chồng cãi nhau thường xuyên dẫn đến rạn nứt do xuất hiện sự nghi ngờ giữa hai bên. Do khác biệt về quan điểm sống dẫn đến sự ly hôn, li dị, con cái bướng bỉnh.
 • Công danh và sự nghiệp: Luôn gặp những kẻ tiểu nhân đâm sau lưng trong làm ăn, không có khả năng và cơ hội thăng tiến vì bị chơi xấu. 

Hướng nhà Ngũ Quỷ nếu phạm phải, gia chủ cần phải có cách hóa giải phù hợp mới có thể gặp thêm nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống lẫn công việc.

1.3. Hướng Lục Sát

Theo Hán Việt, “Sát” mang theo ý nghĩa là “giết” và hoạt động gây nên nguy hiểm đến tính mạng con người bằng vũ khí. Theo phong thủy, “Sát” có nghĩa gây ra những ảnh hưởng nguy hại về khí trường do tà khí, tâm linh gây ra. Từ “Lục” tương tự như vậy thì trong tiếng Hán Việt có nghĩa là số 6 hay màu xanh lá cây. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp hay hoàn cảnh cụ thể, ta mới có thể xác định khái niệm chính xác nhất cho từ “Lục”. Với trường hợp Lục Sát trong phong thủy thì “Lục” nếu được hiểu là số 6 là hợp lý nhất. Ý nghĩa của số 6 trong phong thủy là biểu tượng đặc trưng cho 6 người thân thiết nhất của một người. Sáu người đó sẽ bao gồm cha, mẹ – đấng sinh thành, con cái là người mình sinh ra, người ghét mình, người mình ghét và người trợ giúp cho bản thân mình. 

Hướng Lục Sát mang những chuyện tiêu cực ảnh hưởng đến người thân của mình.
Hướng Lục Sát mang những chuyện tiêu cực ảnh hưởng đến người thân của mình

Mỗi một người đều sẽ có 6 người thân thiết của riêng mình. Do đó, Lục Sát ở đây là những chuyện tiêu cực ảnh hưởng đến người thân của mình. Do đó khi phạm vào hướng Lục Sát cần tìm ngay cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi này. Nếu không, gia chủ gặp xui xẻo về những người thân thiết đó. Mối quan hệ trong lục thân của gia chủ cũng sẽ bị xui xẻo ảnh hưởng. Nếu gia đình của gia chủ bị rạn nứt trong các mối quan hệ, những vấn đề cãi vã, mâu thuẫn xảy ra từ những vấn đề nhỏ nhất, không đáng có. Còn đối với những mối quan hệ trong lục thân sẽ bị sự cạnh tranh, mâu thuẫn làm mối quan hệ trở nên tệ hơn. Đặc biệt là cuộc sống hôn nhân dễ xuất hiện các vấn đề liên quan đến vận đào hoa.

1.4. Hướng Họa Hại

Theo Bát Trạch trong phong thủy, hướng Họa Hại thuộc vào chòm sao lộc tồn. Đây là một chòm sao cực kỳ xấu. Phương hướng Họa Hại mang đến cho con người mà có đôi khi còn khiến cho người liên quan đến chòm sao này những điềm xui xẻo, thất bại liên tục trong cuộc sống. Khi phạm phải phương vị này, bạn cần phải có cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi ngay lập tức. Bởi sự tiêu cực của nó khiến cho gia đình bất hòa, tranh cãi thường xuyên và nhất là trong công danh, sự nghiệp gặp thất bại liên tiếp.

Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải trường hợp nào hướng Họa Hại cũng mang theo ý nghĩa xấu. Bởi tùy thuộc vào vị trí bị Họa Hại ảnh hưởng đến là đây mới mang đến điều xấu. Ví dụ nếu hướng Họa Hại ở vị trí của nhà vệ sinh hay khu vực làm kho trong nhà thì gia đình gia chủ sẽ bình yên hơn, êm ấm hơn và không xuất hiện vấn đề nguy hại trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, nếu hướng Họa Hại là phương hướng mặt tiền chính hay hướng nhà tổng thể thì chắc chắn nó sẽ đang đến rắc rối như:

 • Về tiền bạc, sự nghiệp: Tiền bạc thất thoát khiến tài sản khó được tích lũy nên cuộc sống vất vả hơn. Trong sự nghiệp thì gặp phải kẻ tiểu nhân nói những điều ác ý. 
 • Trong cuộc sống thường ngày: Bị đâm sau lưng, bạn bè chơi đểu khiến cho không thể hoàn thành bất kỳ việc gì. những việc kiện tụng, mâu thuẫn và tranh chấp không đáng có lại luôn luôn dính phải.
 • Trong sức khỏe: Hay gặp những căn bệnh lặt vặt nhưng lại kéo dài âm ỉ, dai dẳng.

Đặc biệt, hướng nhà Họa Hại ảnh hưởng nặng nề nhất đến chủ nhà sinh vào năm Thìn, Tuất, Sửu hoặc Mùi.

Xem thêm về: Phong thủy làm nhà tuổi Ất Mão 1975

2. Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao

Trên thực tế, vì kinh tế, hướng đất không cho phép, nhiều gia chủ vẫn cắn răng làm nhà không hợp hướng. Trong những trường hợp như vậy, những phương pháp hỗ trợ gia chủ giải quyết hướng nhà không hợp rất cần thiết. Vậy hãy tham khảo những cách dễ dàng và hiệu quả nhất để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao nhé. 

2.1. Cách hoá giải bằng cửa phụ

Cách phổ biến nhất hóa giải hướng nhà không hợp tuổi là sử dụng cửa phụ. Đây là phương pháp hữu hiệu và tiết kiệm cho gia chủ. Nhiều ngôi nhà đã sử dụng cửa phụ nhằm tận dụng lối này hơn cửa chính. Theo thuyết phong thủy, cửa phụ sẽ giúp ngăn chặn năng lượng tốt ra ngoài bằng cách chuyển hướng năng lượng có hại ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, hướng lưu thông không khí sẽ được cải thiện tránh sự xâm nhập khí xấu.

2.2. Các đồ vật phong thủy 

Cách hóa giải thứ hai là bằng các đồ vật phong thủy. Gia chủ có thể vận dụng các đồ vật phong thủy để cân bằng tài vận và bổ trợ vượng khí cho gia đình. Đồng thời, những món đồ này còn hỗ trợ hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ. Những món đồ phong thủy này có thể là tranh, tượng quan thế âm bồ tát, đá thạch anh, vân vân.

2.3. Cách hoá giải nhà không hợp hướng bằng thảm

Thảm trải sàn không chỉ làm đẹp cho căn nhà, mà còn có thể hóa giải phong thủy
Thảm trải sàn không chỉ làm đẹp cho căn nhà, mà còn có thể hóa giải phong thủy

Thảm trải sàn không chỉ làm đẹp cho căn nhà, mà còn có thể hóa giải phong thủy cho những vấn đề không hợp hướng. Mục đích của thảm có thể hỗ trợ hóa giải kiến trúc ngôi nhà đi không đúng đường. Thảm trải sàn có tác động thuận lợi trong những ngôi nhà sai hướng. Cụ thể tiêu cực trong gia đình sẽ dần được hóa giải và mang lại vận khí tốt con người. Gia chủ nên chọn thảm có màu sắc và hình thức đa dạng để có được hiệu quả hóa giải tối ưu. 

2.4. Sử dụng gương lớn 

Bằng cách đặt gương ở vị trí phù hợp trong nhà, những điều xấu từ hướng nhà không hợp sẽ được hóa giải. Những điều xấu đó đã ngăn cản sự phát triển trong tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Khi sử dụng gương ở các hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc trong nhà sẽ phát huy tác dụng. Bởi theo phong thủy đây là những vị trí tốt nhất trong nhà, khi đặt gương ở đây sẽ mang nhiều lợi lộc cho gia đình. 

2.5. Sử dụng gương bát quái

Sử dụng gương bát quái
Sử dụng gương bát quái

Gương bát quái một vật phong thủy tốt để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Đây là một phương pháp không những đơn giản, hiệu quả mà còn rất tiết kiệm. 

Gương bát quái phong thủy phát huy tác dụng khi được treo trước cửa nhà. Chiếc gương này giúp gia chủ xua đuổi tà ma, trấn trạch cho cả ngôi nhà. Đồng thời, nó có khả năng hóa giải những nguy hiểm, trở ngại trong công việc và cuộc sống của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng gương bát quái để giảm thiểu phản hồi tiêu cực:

 • Phải làm lễ tẩy rửa trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà 
 • Thời điểm tốt nhất để phản chiếu bát quái là vào buổi trưa vào giờ chính Ngọ 
 • Treo ra phía ngoài hướng phản xạ tốt nhất.  

Hướng nhà không hợp tuổi phải làm sao là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia chủ. Câu trả lời mà Thăng Long Đạo Quán mang đến cho bạn đọc mong sẽ giúp ích trong việc hóa giải vận xui. Bên cạnh những cách hóa giải trên, gia chủ cũng nên tham khảo nhiều hơn đến vị trí, phương vị, tổng thể kiến trúc ở trong và ngoài không gian sống để giúp phong thủy con nhà tốt hơn. Từ đó, tránh được vận xui rủi mà hướng nhà sai tuổi mang lại, thay vào đó là đón nhận nhiều may mắn hơn.