Cùng với sự phổ biến ngày càng lớn mạnh của Kinh dịch, Kinh dịch học, cũng như nghiệm lý. Các ứng dụng của Kinh dịch ngày càng lan rộng và đi sâu vào trong đời sống con người hiện đại chúng ta. Trong thời đại số hóa, các thuật ngữ huyền học, cũng như những lý thuyết về tâm linh hay phong thủy cũng đều có thể hệ thống, số hóa, công thức hóa, nhằm mục đích ứng dụng và làm cho nó gần gũi hơn với con người.

Bài viết này Thăng Long Đạo Quán sẽ cung cấp cho các bạn biết về khái niệm Kinh dịch số, cùng những ứng dụng hữu ích của nó với đời sống thực tiễn của chúng ta.

1. Khái niệm Kinh Dịch số là gì

Kinh dịch số được định nghĩa là sự ứng dụng về mặt số hóa của Kinh dịch. Điều này dựa trên những lý thuyết về Kinh dịch và nghiệm lý của Kinh dịch về mặt số.

Kinh Dịch Số là gì
Kinh Dịch Số là gì

Các ứng dụng cụ thể, phổ biến có thể nhắc tới của Kinh Dịch bao gồm:

  • Xem Kinh dịch theo ngày tháng năm giờ sinh.
  • Xem quẻ dịch dựa trên năm tháng ngày giờ động tâm.
  • Tính quẻ dịch cho số điện thoại, biển số xe, số nhà.
  • Lập quẻ dịch bằng cách đếm các sự vật, quan sát hiện tượng.

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các hình thức Kinh dịch số này qua phần giới thiệu dưới đây.

2. Các hình thức ứng dụng Kinh dịch số cơ bản

2.1. Xem Kinh dịch số theo ngày tháng năm giờ sinh

Xem Kinh Dịch theo ngày tháng năm sinh
Xem Kinh Dịch theo ngày tháng năm sinh

Về mặt bản chất, đây là ứng dụng cơ bản nhất của Kinh dịch vào Kinh dịch số. Bằng cách lấy thông tin của một người gồm ngày tháng năm và giờ sinh và dựa vào những thuật toán đã được lập trình sẵn, tương tự như các thuật toán của lấy lá số tử vi hay lá số tứ trụ. Từ đó máy tính cùng phần mềm sẽ đưa ra các thông số mang tính chất dự đoán chung nhất về Mệnh vận của một người dựa vào thông tin cũng như vấn đề mà họ quan tâm đưa ra.

Công thức này hoàn toàn phù hợp với cách thức sơ khởi nhất của lý thuyết nhận dạng của Kinh dịch, Tử vi hay Tứ trụ đưa ra, trước nhất là về mặt công thức. Sau là những luận đoán có tính logic và có cơ sở từ âm dương, ngũ hành, mệnh vận học cũng như phong thủy.Trong các sách tìm hiểu về Kinh dịch, Tử vi hay Tứ trụ chúng ta luôn dễ dàng tìm thấy những công thức lập một quẻ Kinh dịch, lập một lá số tử vi hay lá số tứ trụ.

Với việc lập quẻ Kinh dịch để giải đáp các vấn đề cấp bách, cần thiết thì chính thức đã đưa Kinh dịch số lên một tầm cao mới về tính hữu dụng của một thuật toán luận đoán.

2.2. Xem quẻ dịch số dựa trên năm tháng ngày giờ động tâm

Xem quẻ dịch theo ngày tháng năm sinh
Xem quẻ dịch theo ngày tháng năm sinh

Ứng dụng xem quẻ dịch có thể coi là Kinh dịch số phổ biến nhất mà chúng ta hiện nay đang biết tới và sử dụng có tính nghiệm lý. Việc ra đời của những hội nhóm như Kinh dịch hội, hay Kinh dịch nghiệm lý, Dịch lý Việt Nam là minh chứng rõ ràng nhất về tính phổ biến của hình thức Kinh dịch số này.

Bằng cách cung cấp giờ ngày tháng năm và đặt câu hỏi động tâm, các nhà nghiên cứu Kinh dịch sẽ đưa ra các quẻ, gồm quẻ Chính, quẻ Hỗ và quẻ Biến, dựa trên 64 quẻ Kinh dịch, từ đó đưa ra các luận đoán cụ thể về vấn đề mà độc giả quan tâm.

Thực tế cho thấy, cách thức này có tỷ lệ chính xác khá cao và thực sự giúp ích rất nhiều cho nhiều người quan tâm.

2.3. Tính quẻ dịch cho số điện thoại, biển số xe, số nhà, seri tiền

Cách tính quẻ dịch cho số điện thoại, biển số xe
Cách tính quẻ dịch cho số điện thoại, biển số xe

Một ứng dụng cũng rất hữu ích và thú vị của Kinh dịch số chính là việc áp dụng công thức giao quẻ kinh dịch vào việc giao quẻ cho Sim, cho biển số xe, số nhà hay seri tiền. Cách thức này thú vị ở chỗ, từ những dẫy số vô tri, thông qua công thức gieo quẻ Kinh dịch định sẵn, các dãy số này sẽ bật ra những quẻ dịch ứng với 64 quẻ trong Kinh dịch. Từ đó đưa ra các luận đoán cát hung mà số điện thoại, số nhà, số xe hay seri tiền mà chủ sở hữu của chúng đang quan tâm.

Để kiểm nghiệm vấn đề này mời các bạn tra các trang bói sim, bói số trên google để có thể kiểm nghiệm, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm thú vị và có nhiều điều khiến bạn bất ngờ đấy.

2.4. Lập quẻ dịch bằng cách đếm các sự vật, quan sát hiện tượng

Phương pháp Kinh dịch số này đòi hỏi một trình độ uyên thâm trong việc thấu hiểu các nguyên tắc của Kinh dịch. Hơn nữa là việc động tâm không chỉ giới hạn ở thời gian xác định mà còn đòi hỏi tư duy cảm nhận không gian, tiên đoán sự việc và kỹ năng tổng hòa ở cảnh giới cao.

Chỉ bằng mấy cái lá cây, mấy cọng tre hay chỉ bằng cách nhìn hoa đào rơi, mà người dụng kinh dịch cũng có thể luận đoán được vấn đề xảy ra.

kinh dịch số điện thoại
kinh dịch số điện thoại

Bộ môn đặc thù và nổi tiếng nhất hiện nay được nghiên cứu và áp dụng chính là Mai hoa dịch số vs tác gia Thiệu Khang Tiết thời Đường sáng tạo ra.

Trên đây là một số những hình thức Kinh dịch số cơ bản mà chúng ta đã ít nhiều được nghe qua và nghiệm lý. Các phương pháp Kinh dịch số này là rất sáng tạo, hữu ích và thể hiện được tính kế thừa, chắt lọc những tinh túy cũng như phát huy cao độ giá trị mà Kinh dịch mang lại.

Rất mong quý vị sẽ có những trải nghiệm của mình để có thể kiểm nghiệm chúng và xây dựng những lý thuyết này ngày càng hoàn thiện hơn. Để chúng ta sẽ ngày càng số hóa và ứng dụng nhiều hơn nữa vào đời sống thường nhật ngày nay. Nếu có thắc mắc, đừng ngại để lại bình luận, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải thích giúp bạn.

Tham khảo: