Khi tìm hiểu về Lộ Bàng Thổ, bạn đọc thường có rất nhiều câu hỏi như: Lộ Bàng Thổ là gì, hợp khắc mệnh nào, nên dùng vật phẩm phong thủy nào để trợ mệnh,… Trong bài viết dưới đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ luận giải chi tiết về bản mệnh Lộ Bàng Thổ. Mời bạn đón đọc!

1. Mệnh Lộ Bàng Thổ là gì?

Lộ Bàng Thổ hiểu theo chiết tự thì “Lộ” nghĩa là con đường; “bàng” nghĩa là bên cạnh, một bên; “Thổ” tức là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ là chỉ loại đất ven đường đi. Đất ven đường là loại đất chúng ta dễ bắt gặp ở nhiều nơi, do vậy người mệnh này cũng từ đó có nhiều cơ hội phát triển trong đường đời.

lộ bàng thổ
Tìm hiểu về “đất ven đường” mệnh phong thủy

Vì là loại đất ven đường nên Lộ Bàng Thổ sẽ không ảnh hưởng đến những mệnh khác theo ngũ hành. Vậy nên, nhìn theo quy luật tương sinh tương khắc thì mệnh này cũng dễ dàng kết hợp.

2. Người mệnh Lộ Bàng Thổ sinh năm nào?

Tính theo thiên can địa chi thì những người có tuổi Canh Ngọ và Tân Mùi sẽ mang ngũ hành nạp âm Lộ Bàng Thổ. Trong đó, các can chi này sẽ bao gồm những năm sinh sau:

– Can chi Canh Ngọ bao gồm những năm sinh: 1870, 1930, 1990, 2050.

– Can chi Tân Mùi bao gồm những năm sinh: 1871, 1931, 1991, 2051.

Những người thuộc hai năm tuổi trên sẽ có nét tính cách cùng tử vi tương đồng với mệnh Thổ.

3. Luận giải tổng quan về nạp âm Lộ Bàng Thổ

3.1. Tính cách

Tính cách đặc trưng của những người mang mệnh Lộ Bàng Thổ là sự chăm chỉ, trầm ổn, thích sự ổn định. Họ đề cao nguyên tắc, nề nếp và kỷ luật cả khi đi học lẫn khi đi làm. Đồng thời, tư tưởng và lập trường của họ khá vững vàng, họ vui vẻ, hòa đồng, luôn muốn cống hiến cho cộng đồng nhưng hay lo xa, hay nghĩ nhiều. Bên cạnh đó, người mệnh Lộ Bàng Thổ luôn coi trọng yếu tố đạo đức và sự uy tín, khả năng kiềm chế cảm xúc cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của họ.

Tuy nhiên, do yêu thích sự ổn định nên họ không có quá nhiều bứt phá, khó thoát ra khỏi vùng an toàn của mình. Trong một số trường hợp, họ khá cứng nhắc và phản ứng không nhanh nhạy trước những tình huống bất ngờ. Họ đôi khi thấy cuộc sống nhạt nhẽo, vô vị, quá sùng bái chủ nghĩa cá nhân nên khó thành công hoặc thành công muộn.

lộ bàng thổ

3.2. Tình duyên

Người Lộ Bàng Thổ mang đặc trưng của đất ven đường nên những mối tình của họ thường dễ đến, dễ đi, khởi đầu luôn lãng mạn nhưng kết thúc nhanh chóng, dở dang. Trong tình yêu họ là người thực tế chứ không thực dụng, họ luôn nhìn nhận đúng vấn đề thay vì tin vào “một túp lều tranh 2 trái tim vàng”, họ không lợi dụng tiền bạc của đối phương thay vào đó là muốn nhận được sự chung thủy. Vì là những người nghiêm túc nên Lộ Bàng Thổ chỉ ngỏ lời hẹn hò với những người mà họ có ý định lâu dài, tiến tới hôn nhân thay vì những mối tình sớm nở tối tàn.

3.3. Lộ Bàng Thổ hợp nghề gì

Người mệnh Lộ Bàng Thổ thường thích hợp với những công việc phân định rõ đúng sai, nhất quán và ít thay đổi như các công việc liên quan đến luật pháp, văn phòng, quản lý giấy tờ, công chức nhà nước. Mệnh Thổ đặc biệt nhạy bén với các công việc kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng, thiết kế xây dựng, thầu xây dựng…những công việc này có thể mang đến tài chính và thành công cho người mệnh Thổ nói chung.

Sự nghiệp của người mệnh Thổ thường ở mức bình ổn, không quá phát triển bởi ở họ thiếu đi sự liều lĩnh của người làm việc lớn, nhưng chính sự ổn định cũng đã làm cho họ hài lòng.

=> Mệnh Lộ Bàng Thổ là mẫu người kỷ luật nên rất thích hợp với các nhóm ngành nghề mang tính thực dụng cao như đã kể trên. Tuy nhiên, đôi lúc họ cần cởi bỏ những nguyên tắc cứng nhắc để vươn tới thành công trong sự nghiệp. 

4. Mệnh Lộ Bàng Thổ tương hợp, tương khắc với mệnh nào?

Biết được về Lộ Bàng Thổ hợp khắc với mệnh nào sẽ giúp cho việc tìm người cộng tác trong công việc hay nửa kia trong tình duyên được thuận lợi đi đến kết quả tốt đẹp hơn.

4.1. Lộ Bàng Thổ hợp mệnh gì?

 • Lư Trung Hỏa: Sự kết hợp giữa Lộ Bàng Thổ và Lư Trung Hỏa mang lại vận may vừa phải.
 • Thiên Thượng Hỏa: Thiên Thượng Hỏa đem lại ánh sáng giúp đường khô ráo, góp phần xây dựng thời kỳ văn minh, thịnh vượng.
 • Tích Lịch Hỏa: Hai hợp âm có tính chất tương trợ và bù trừ cho nhau. Tích Lịch Hỏa được làm giảm bớt tính nóng nảy, vội vã bởi Lộ Bàng Thổ trầm tĩnh, nhẫn nại.
 • Sơn Hạ Hỏa: Đất ven đường khi gặp lửa sinh sẽ kiên cố, bền vững hơn, mang lại những may mắn nhỏ trong cuộc sống.
 • Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm này gặp gỡ này sẽ mang lại nhiều may mắn nhỏ.
 • Bích Thượng Thổ: Hai nạp âm của mệnh Thổ kết hợp đem lại thành công, tuy chậm mà chắc.
 • Đại Trạch Thổ: Tuy hai nạp âm này không liên quan đến nhau nhưng vẫn có tương hợp nhất định.
 • Thành Đầu Thổ: Hai nạp âm này tương hòa, mang đến phúc đức tốt lành cho cả 2 gia chủ.
 • Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường kết hợp, bồi đắp thêm thì càng có tính bền vững.
 • Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này sẽ hỗ trợ nhau mang đến cát lợi.

4.2. Lộ Bàng Thổ khắc mệnh gì?

 •  Dương Liễu Mộc: Gỗ cây liễu có khả năng phá vỡ sự kiên cố của đường đi, đem đến nhiều khó khăn cho mối quan hệ.
 •  Đại Lâm Mộc: Cây cổ thụ mọc um tùm trong rừng là nơi có rất ít người lui tới. Hai nạp âm này kết hợp tạo nên khung cảnh ảm đạm, u buồn. 
 •  Tùng Bách Mộc: Tùng Bách Mộc là loại cây khắc Thổ rất mạnh, khi gặp nhau dễ tạo nên không khí phiền muộn.
 •  Bình Địa Mộc: Cây cối ở đồng bằng phá vỡ cấu trúc kiên cố của đất, mang đến thất bại nặng nề. 
 •  Tang Đố Mộc: Gỗ cây dâu khiến đường đi bị hủy hoại, làm khung cảnh trở nên xơ xác, tiêu điều.
 •  Thạch Lựu Mộc: Thạch Lựu Mộc mang sức sống mạnh mẽ của cây cối, kết hợp cùng Lộ Bàng Thổ dẫn đến bi thương, vất vả.
 •  Giản Hạ Thủy: Dòng nước ngầm khiến đất bị vấy bẩn. Vậy nên sự đen tối, ưu buồn dễ tìm đến nếu hai mệnh này gặp nhau. 
 •  Tuyền Trung Thủy: Nước suối lẫn vào đường đi khiến đường bị lầy lội, ngược lại, nước bị vẩn đục bởi đất. Sự kết hợp này hủy hoại cả đôi bên. 

=> Trong thực tế, các nạp âm hợp khắc với Lộ Bàng Thổ kể trên chỉ mang tính tham khảo, và không mang nhiều giá trị luận giải cao. Xin hãy tham khảo công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ của chúng tôi nếu bạn muốn biết chính xác vận mệnh của mình. 

5. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp màu gì, khắc màu gì?

5.1. Màu tương hợp

Theo phong thủy, mệnh Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ nên theo quy luật tương sinh ngũ hành thì mệnh này hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ – Thổ tương hợp. Cho nên gia chủ hãy chọn các màu đỏ, tím, cam, hồng (thuộc hành Hỏa) hoặc vàng, nâu (thuộc hành Thổ) để mang lại ngũ hành tương sinh, may mắn, cuộc sống thuận lợi.

5.2. Màu tương khắc

Cũng theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên cần tránh các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc, và Thổ khắc Thủy dù Thổ có chế ngự được Thủy nhưng cũng sẽ bị tổn hao sinh lực nên cũng cần tránh màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy. Ngoài ra, Thổ sinh Kim, Kim sinh thì nhược Thổ nên mệnh Thổ cũng nên tránh các màu trắng, ánh kim, bạc của hành Kim.

6. Phong thuỷ cá nhân Lộ Bàng Thổ

Mệnh Lộ Bàng Thổ có thể áp dụng một số phong thuỷ hợp mệnh vào trong cuộc sống để nhận được nguồn năng lượng cát khí, gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

6.1. Lộ Bàng Thổ hợp hướng nhà nào?

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hết sức quan trọng. Bởi hướng nhà tốt không chỉ đón gió thoáng mát vào nhà. Mà nó còn đem lại vận khí may mắn vào nhà giúp gia chủ gặp nhiều cơ hội phát tài phát lộc trong làm ăn.

lộ bàng thổ
Ngũ hành luôn là nội dung quan trọng về phong thủy cá nhân

Đối với những người mệnh Thổ nói chung, và nhất là người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ, nên chọn hướng nhà phía Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này được coi là rất tốt, mang đến niềm vui và may mắn cho gia chủ, đồng thời tạo điều kiện cho cuộc sống gia đạo trở nên bình an và hạnh phúc viên mãn.

6.2. Con số may mắn của Lộ Bàng Thổ?

Các chuyên gia phong thuỷ đã phân tích và xác định rằng những con số hợp với mệnh Thổ, bao gồm 2, 5, 8 và 9. Khi sử dụng những số này trong cuộc sống hàng ngày như số điện thoại, biển số xe, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người mang nạp âm này. Tuy nhiên những người mệnh Thổ cần phải lưu ý tới những con số tương khắc với mình đó chính là số 3 và số 4. Gia chủ không nên sử dụng hoặc hạn chế khi dùng những con số này.

6.3. Lộ Bàng Thổ hợp cây gì?

Người mang mệnh Thổ nói chung và Lộ Bàng Thổ nói riêng tương hợp với màu đỏ và các tông màu tương tự. Do đó, cây trồng có màu sắc đỏ, hồng, cam và tím được coi là phù hợp với người mệnh này. Một số loại cây thích hợp để trồng bao gồm cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây đuôi công hồng, cây vạn lộc và cây kim ngân.

7. Lời kết

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy Phong Thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý. TLĐQ cũng rất mong được cùng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó, người nào lộc đó, đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Các bài viết khác liên quan: