Chắc hẳn nhiều người vẫn thắc mắc rằng mắt lá răm là gì? Mắt lá răm tốt hay xấu trong Nhân tướng học? Nắm được những thắc mắc này, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán đã tìm tòi và tổng hợp về đặc điểm và ảnh hưởng của mắt lá răm tới đời sống của nam mạng và nữ mạng. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Mắt lá răm là gì?

Khái niệm về mắt lá răm
Khái niệm về mắt lá răm

Mắt lá răm hay còn gọi là mắt một mí. Tuy nhiên, tổng thể thì dáng mắt này cân đối và độ mở cũng to hơn mắt một mí thông thường. 

Sở dĩ gọi là mắt lá răm vì trông giống lá rau răm, với phần đuôi mắt xếch cao và thuôn dài, hơi nhọn. 

Phụ nữ có đôi mắt này, khi nhìn vào sẽ có cảm giác nữ tính nhưng hơi u sầu, man mác yêu thương, khiến cho người khác giới mong muốn được che chở.

Quý độc giả đã biết về “mắt lá răm là gì”. Vậy hãy cùng đọc phần tiếp theo của Thăng Long Đạo Quán, để cùng biết được về ý nghĩa của mắt lá răm của phụ nữ và đàn ông nhé!

2. Phụ nữ có mắt lá răm tốt hay xấu?

Trong Phong thuỷ tướng số, phụ nữ sở hữu đôi mắt lá răm được xem là người có tướng phú quý. Vậy đôi mắt này mà đi kèm với những đặc điểm khác trên khuôn mặt thì sao?

2.1. Mắt lá răm và lông mày lá liễu

Mắt lá răm và lông mày lá liễu
Mắt lá răm và lông mày lá liễu

Theo nhân tướng học, phụ nữ có mắt lá răm đi kèm với đôi lông mày lá liễu được xem là người có tướng phú quý, đại cát. Công việc của họ khá thuận lợi, được quý nhân phù trợ hoặc bạn bè đồng nghiệp hay người thân giúp đỡ. Vậy nên sự nghiệp rộng mở, đặc biệt mọi thứ càng phát triển khi họ xây dựng gia đình.

Không những vậy, người phụ nữ sở hữu đặc điểm này còn là người nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, thích làm những việc thiện nguyện. 

Ngoài ra, đường tình cảm của người này cũng được xem là khá viên mãn. Tuy hồi trẻ họ cũng trải qua đôi lần dở dang, đau buồn do chuyện tình cảm không đi đến đâu. Nhưng sau khi lập gia đình thì được chồng hết mực yêu thương, cưng chiều, có cuộc sống viên mãn.

Xem thêm về: Mắt trái giật là điềm gì?

2.2. Mắt lá răm và gò má cao

Mắt lá răm lông mày lá liễu được xem là tướng đại cát. Tuy nhiên người phụ nữ có mắt lá răm đi kèm với gò má cao thì lại bị cho là không được tốt lắm trong nhân tướng học.

Mắt lá răm đi kèm với gò má cao thì lại bị cho là không được tốt lắm
Mắt lá răm đi kèm với gò má cao thì lại bị cho là không được tốt lắm

Phụ nữ có đặc điểm này thường là người tài giỏi, quyết đoán trong công việc. Họ xây dựng được sự nghiệp cho riêng mình mà ít khi cần sự giúp đỡ từ người khác. Họ thông minh, nhanh nhẹn, biết nắm bắt thời cơ để phát triển sự nghiệp. Không những vậy đây còn là người phụ nữ tinh tế, nhanh nhẹn hơn người. 

Nhưng khi yêu, họ khó có được tình cảm lâu bền, hoặc thường rơi vào tình trạng “có duyên nhưng không phận”. Người phụ nữ có nét tướng này dễ bị đơn độc, hoặc nếu có lập gia đình thì cũng không chung sống lâu dài được với nhau. Do tướng mắt này đi cùng với đôi gò má cao là tướng sát phu, khiến vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, nặng hơn là ảnh hưởng đến sự nghiệp hay sức khoẻ của người chồng.

2.3. Mắt lá răm và trán dô

Theo nhân tướng học, người có mắt lá răm đi kèm với chiếc trán dô thường là người tính toán trong chuyện tiền bạc và khá ki bo. Họ làm gì cũng toan tính thiệt hơn với người khác, thậm chí là với những người thân trong gia đình cũng không khá hơn là mấy. Người có đặc điểm này thường có tham vọng lớn, thậm chí là khá thủ đoạn. Họ không ngần ngại dìm người khác xuống để bản thân được ngoi lên. Sẵn sàng dẫm đạp lên người khác để đạt được mục đích của mình.

2.4. Mắt lá răm và sống mũi cao

Mắt lá răm và sống mũi cao
Mắt lá răm và sống mũi cao

Mắt lá răm đi kèm với chiếc mũi cao được xem là có vẻ đẹp hài hoà, ưa nhìn. Ngoài ra, cho dù là nam hay nữ sở hữu nét tướng này thì cũng là người dễ dàng nhận được thiện cảm từ người đối diện, có sức hút với người khác giới.

Ngoài ra đây cũng được xem là nét tướng mang đến may mắn cho chủ nhân. Công việc được thuận lợi, đường tình duyên cũng không gặp quá nhiều trắc trở.

Xem thêm về: Nốt ruồi ở đuôi mắt trái 

3. Đàn ông mắt lá răm tốt hay xấu?

Dưới đây là những đặc điểm chung về tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người đàn ông có đôi mắt lá răm.

3.1. Tính cách của đàn ông mắt lá răm

Đàn ông có mắt lá răm thường được đánh giá là người nhanh nhẹn, tháo vát
Đàn ông có mắt lá răm thường được đánh giá là người nhanh nhẹn, tháo vát

Theo Nhân tướng học, đàn ông có mắt lá răm thường được đánh giá là người nhanh nhẹn, tháo vát. Họ tinh tế và nắm bắt tâm lý của người khác khá nhanh. Họ không chỉ  là người biết quan tâm lo lắng cho các thành viên trong gia đình. Mà với bạn bè hay đồng nghiệp thì người đàn ông có đặc điểm này cũng được đánh giá cao bởi sự nhiệt tình, chu đáo.

Họ nhiệt tình, đáng tin cậy nên được những người xung quanh tin tưởng và yêu quý.

Tuy nhiên đôi khi họ cũng khá cố chấp và cọc tính, ít chia sẻ những khó khăn mà mình gặp phải. Mà những lúc như vậy họ đều chôn cất trong lòng, chẳng ai có thể đoán được tâm trạng của người này.

Xem thêm về: Vận mệnh của người có đôi mắt Tam Bạch 

3.2. Sự nghiệp người đàn ông mắt lá răm

Chính những ưu điểm trên đã giúp những người đàn ông có đôi mắt lá răm gây được nhiều thiện cảm với những người xung quanh. Vậy nên họ nhận lại được nhiều sự hỗ trợ của mọi người trên con đường công danh sự nghiệp.

Tuy những năm đầu công việc của họ gặp không ít khó khăn thử thách, nhưng bằng sự nỗ lực cả bản thân và sự giúp đỡ của người thân, bạn bè thì công danh của họ cũng dần được thuận lợi. Đặc biệt, đường sự nghiệp của người đàn ông có đặc điểm này còn ngày càng lên cao khi họ bước sang trung vận, có của ăn của để.

Xem thêm về: Con mắt âm dương là gì?

3.3. Tình duyên đàn ông mắt lá răm

Người đàn ông có đôi mắt lá răm đa số là người tử tế, thật thà trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên họ lại vướng kiếp đào hoa (đào hoa ở đây là nhận được nhiều sự ngưỡng mộ, yêu mến từ những người khác giới chứ không phải họ là người lăng nhăng, không chung thuỷ). Họ tập trung cho sự nghiệp nên đa số người này sẽ kết hôn khá muộn. Tuy muộn nhưng cuộc sống gia đình này lại hạnh phúc, bởi đây mà người đàn ông có trách nhiệm. Là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình. Gia đạo yên vui, các con ngoan ngoãn,…

Ngoài ra, nếu đàn ông sở hữu mắt lá răm với 2 đặc điểm dưới đây thì được xem là không tốt lắm. 

Đó là:

3.4. Đàn ông có mắt lá răm và lông mày rậm

Đàn ông có mắt lá răm và lông mày rậm
Đàn ông có mắt lá răm và lông mày rậm

Tướng mắt và lông mày này cho thấy đây là người khó khăn và nghiêm khắc. Đặc biệt, trong chuyện tình cảm họ có nhiều nguyên tắc, đưa ra những yêu cầu cao về người bạn đời của mình. Họ sống thiên về nội tâm nên ít có bạn bè thân thiết, hay đơn lẻ một mình.

3.5. Đàn ông mắt lá răm và ấn đường hẹp

Đây là những người thường có tính khí nóng nảy, dễ nổi giận. Trong công việc, họ hay hấp tấp, vội vàng khiến cho sự nghiệp khó thành công như ý. Chuyện tình cảm thì gặp nhiều gian truân, vất vả. Khi kết hôn, họ là người nhận nhiều điều tiếng của người khác.

Xem thêm về: Nốt ruồi ở đuôi mắt phải

4. Hướng dẫn xem nhân tướng học miễn phí trên TLĐQ

Để biết được sự hung hại hay tốt lành trên khuôn mặt của mình, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập và Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM

Sau đó hệ thống của Thăng Long Đạo Quán sẽ trả kết quả tương ứng và lời khuyên cho bạn

Lưu ý:Kết quả này chỉ mang tính tương đối và tham khảo!

5. LỜI KẾT

Mong rằng những chia sẻ trên của các chuyên gia tại Thăng Long Đạo Quán đã giúp hạn đọc hiểu thêm về mắt lá răm là gì và ý nghĩa của mắt lá răm trên khuôn mặt phụ nữ và đàn ông.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình để cập nhật tin tức về Tướng số, Tử vi, Phong thuỷ,… mỗi ngày.

Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: