Mắt Tam Bạch là gì? Người sở hữu cặp mắt Tam Bạch có ảnh hưởng thế nào đến tính cách, tài vận và tình duyên không? Nếu bạn đang thắc mắc về những câu hỏi này. Vậy đừng vội lướt qua bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Vì chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật những nội dung liên quan đến mắt Tam Bạch.

1. Mắt Tam Bạch là gì? Cách nhận biết mắt Tam Bạch

1.1. Khái niệm về mắt Tam Bạch

Mắt Tam Bạch hay còn gọi là Tam Bạch nhãn, nghĩa là mắt có 3 khoảng trắng, lòng trắng nhiều hơn lòng đen. Khi nhìn chính diện, đồng tử nhỏ có thể xuất hiện ở các vị trí trái, phải, lên, xuống. Đây là kiểu mắt khá hiếm, nhưng những người sở hữu mắt Tam Bạch thông thường có chỉ số IQ khá cao. 

Mắt Tam Bạch hay còn gọi là Tam Bạch nhãn
Mắt Tam Bạch hay còn gọi là Tam Bạch nhãn

1.2. Cách nhận biết mắt Tam Bạch

Theo khoa học, Tam Bạch là đôi mắt có 3 khoảng trắng trong mắt. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng:

  • Lòng đen trong mắt thường không áp sát viền mi, điều này khiến lòng trắng lộ ra nhiều hơn. 
  • Đồng thời, người sở hữu mắt Tam Bạch thường có đôi mắt rộng và dài.

2. Có mấy loại mắt Tam Bạch?

Vậy có mấy loại mắt Tam Bạch? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở nội dung tiếp theo nhé!

2.1. Mắt hạ Tam Bạch 

Dáng mắt hạ Tam Bạch
Dáng mắt hạ Tam Bạch

Mắt hạ Tam Bạch, hay còn được hiểu là có 3 khoảng trắng nằm phía dưới, lòng đen phía trên và gần mí mắt trên. Tình trạng mắt này thường được thấy ở những người trưởng thành hay trung niên. Hay với những người nghiện rượu, ma túy, bị bệnh nặng, sắp chết,… thường có dáng mắt này.

Xem thêm về: Mối tương quan của mắt lá răm đến vận mệnh

2.2. Mắt thượng Tam Bạch

Dáng mắt thượng Tam Bạch
Dáng mắt thượng Tam Bạch

Mắt thượng Tam Bạch là mắt có 3 khoảng trắng ở trên, lòng đen ở dưới và sát mí mắt dưới. Dáng mắt này sẽ thường bắt gặp ở những trẻ em dưới 6 tháng tuổi. Và theo các chuyên gia phong thủy, điều này tượng trưng cho sự kết nối giữa tâm hồn và thể xác, để thấy rằng em bé đang phát triển khoẻ mạnh.

3. Mắt Tam Bạch ở đàn ông

Nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết mắt Tam Bạch tốt hay xấu. Vậy hãy cùng các chuyên gia tại TLĐQ tìm hiểu qua nội dung bên dưới nhé!

3.1. Tính cách của đàn ông mắt Tam Bạch

Những người đàn ông sở hữu đôi mắt Tam Bạch thường có tư duy logic và nhạy bén. Họ là người sống có kế hoạch, dám theo đuổi đam mê và hoài bão của bản thân. Chính vì vậy nên họ luôn tìm được lối đi cho mình.

Tuy nhiên họ cũng có những khuyết điểm riêng, như người đàn ông có đặc điểm này thường khá bảo thủ. Trong một số trường hợp, người này còn có thể xảo quyệt, đặt tư lợi của bản thân lên hàng đầu. Họ có thể sẵn sàng dìm người khác xuống để mình được vươn lên. 

3.2. Sự nghiệp của nam giới mắt Tam Bạch

Vì là người chăm chỉ, cầu toàn nên sự họ rất biết nắm lấy cơ hội cho mình đi lên. Họ là người thông minh nên nắm bắt thời cơ rất tốt. Không những vậy, nhờ khả năng ăn nói linh hoạt mà họ cũng tạo được nhiều mối quan hệ tốt giúp ích cho công việc. 

Tuy nhiên khi thành công rồi thì họ lại khá ngạo mạn, xem thường người khác. Thậm chí họ còn có thể lợi dụng bạn bè đồng nghiệp để bản thân đi lên. Vậy nên bạn hãy cẩn trọng khi kết giao với những người đàn ông có cặp mắt Tam Bạch này. Còn với những người không có giá trị lợi dụng, họ có thể tỏ ta kinh thường và không để ý tới.

Những điều này khiến cho những người đàn ông có đôi mắt Tam Bạch dần bị đồng nghiệp xa lánh và dè chừng.

Mắt Tam Bạch ở đàn ông
Mắt Tam Bạch ở đàn ông

3.3. Tình duyên của đàn ông mắt Tam Bạch

Đàn ông có Tam Bạch nhãn thường được nhiều phái nữ để mắt tới. Một phần vì họ thông minh, có học vấn và sự nghiệp ổn định. Phần còn lại là những người đàn ông này cũng giỏi giao tiếp. Nên dễ gây được thiện cảm của nửa kia. Tuy nhiên vì là người khá đào hoa nên họ sẽ khiến người yêu của mình cảm thấy không an tâm, lo lắng. 

Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên rằng nam giới có mắt Tam Bạch thì nên kết hôn muộn sẽ tốt hơn. Vì đời sống vợ chồng có thể thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã. Vậy nên khi thực sự chín chắn và yêu thương nửa kia thì bạn hãy nghĩ đến chuyện trăm năm.

Nếu bạn đang quan tâm về tướng đàn ông sát vợ, vậy hãy đừng bỏ lỡ bài viết: Tướng đàn ông sát vợ là gì?

3.4. Nam giới mát Tam Bạch có sống thọ không?

Theo nhân tướng học, nam giới có Tam Bạch nhãn ngay từ khi còn trẻ sức khỏe đã không được tốt lắm. Hay đau ốm, cảm mạo, và càng có tuổi thì họ lại càng mắc nhiều bệnh, có thể chết yểu. Những điều này có thể do cách sống, lối suy nghĩ của những người này ích kỷ với mọi người. Họ quá mưu cầu cho bản thân mà bỏ quên hoặc không bận tâm tới những người xung quanh. Trong đầu họ luôn có suy nghĩ phải thành công, phải hơn người nên tinh thần mệt mỏi, dần suy kiệt và có thể  thọ kém. 

Vậy nên để cải thiện và thay đổi số mệnh thì ngay từ bây giờ, bạn nên sống thiện lương, tu dưỡng đạo đức, không tham lam…

Nếu bạn đang quan tâm về ngũ quan và các đường nét trên khuôn mặt của mình, hãy xem ngay XEM NHÂN TƯỚNG HỌC miễn phí trên TLĐQ.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000.

4. Mắt Tam Bạch ở phụ nữ

4.1. Tính cách của phụ nữ có mắt Tam Bạch

Phụ nữ có đôi mắt Tam Bạch cũng rất thông minh, lanh hợi. Không những vậy, họ còn được đánh giá cao bởi sự cầu toàn, không muốn bản thân phải thua kém một ai. Một khi họ đã đặt ra mục tiêu thì sẽ không bao giờ nản lòng hay bỏ cuộc, mà thường sẽ cố gắng thực hiện điều đó bằng mọi giá.

Ngoài ra những người phụ nữ này có cái tôi khá cao, điều đó biến họ thành người bảo thủ, cứng nhắc. Phụ nữ có đặc điểm này luôn muốn mình là trung tâm, muốn mọi ánh mắt phải hướng về họ. Vậy nên họ không được mọi người yêu quý thực sự, ít có bạn thân hay những người bạn chân thành.

Vận mệnh của phụ nữ sở hữu đôi mắt Tam Bạch
Vận mệnh của phụ nữ sở hữu đôi mắt Tam Bạch

4.2. Sự nghiệp của phụ nữ có mắt Tam Bạch

Vì là người cầu toàn, có ý chí cao nên người phụ nữ có Tam Bạch nhãn sớm có được thành tựu cho riêng mình. Thậm chí là họ có thể lên làm chức vụ cao khi còn rất trẻ. Đặc biệt là trong kinh doanh buôn bán, phụ nữ có mắt Tam Bạch là người có nhiều chiến lược và gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

Chính vì sự nghiêm túc, nhiệt huyết khi làm việc nên những người phụ nữ này rất được cấp trên trọng dụng và tin tưởng. Tuy nhiên sự tự mãn, tự tin thái quá lại là “con dao hai lưỡi”. Tự tin có thể giúp họ thành công, nhưng nếu quá đà thì lại khiến họ kiêu ngạo, kinh thường những đồng nghiệp xung quanh. Khiến họ có thể bị ghét bỏ, không nhận được sự hỗ trợ khi cần, hay khi đầu tư mà quá tự tin cũng dễ khiến bản thân phải nhận lấy hậu quả đắt giá.

Vậy nên, hãy luôn khiêm nhường, không ngừng học hỏi và lắng nghe để thành công hơn trong cuộc sống.

Xem thêm về: 19 nét tướng mặt phụ nữ

4.3. Tình duyên của phụ nữ mắt Tam Bạch

Không riêng gì trong công việc mà với chuyện tình cảm thì người phụ nữ có đôi mắt Tam Bạch cũng cầu toàn không kém. Họ có những tiêu chuẩn nhất định với nửa kia, và nếu ai đó không đạt được mục đích thì họ cũng sẽ không muốn bước tiếp. 

Nhưng cũng bởi những điều này khiến họ khó tìm được một người ưng ý, tình duyên lận đận. Vậy nên điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, công việc hay cuộc sống thường ngày của họ. 

Nếu chọn sai người thì họ không phải là người chịu đựng, mà sẽ sẵn sàng dứt áo ra đi. Nhưng nếu đó là mẫu người mà họ tìm kiếm bấy lâu thì người phụ nữ có đặc điểm này sẽ rất trân trọng, chung thủy với nửa kia. 

Có thể thấy họ là người thủy chung nhưng không quá phụ thuộc và tình cảm, chuyện tình cảm cũng được nhận định là khá suôn sẻ, sớm gặp được người trong mộng để kết duyên.

4.4. Tuổi thọ của phụ nữ Tam Bạch nhãn

Phụ nữ có đôi mắt Tam Bạch cũng bị nhận xét là sức khỏe không được tốt cho lắm. Họ có thể hay mắc ốm đau bệnh tật, khiến tinh thần và sức khỏe tiều tụy đi nhiều. Thậm chí các nhà nhân tướng học còn nhận xét, phụ nữ mang đặc điểm này thường sống không quá thọ.

5. Những câu hỏi liên quan về mắt Tam Bạch

Mỗi ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề về “mắt Tam Bạch””. Vậy hãy cùng xem lời giải qua nội dung bên dưới nhé!

5.1. Mắt Tam Bạch có hiếm gặp không?

Theo số lượng thống kê, số lượng người sở hữu cặp mắt Tam Bạch chiếm tỉ lệ khoảng 30% dân số trên toàn Thế Giới. Đây là tỉ lệ khá thấp, vậy nên dáng mắt này được cho là khá hiếm gặp trên toàn cầu.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng người sở hữu Tam Bạch nhãn có vẻ đẹp thu hút người đối diện hay người khác giới khá cao (khoảng 70%).

Mắt Tam Bạch khá hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày
Mắt Tam Bạch khá hiếm gặp trong cuộc sống hàng ngày

5.2. Tam Bạch nhãn được cho là đẹp hay xấu về thẩm mỹ?

Mỗi dáng mắt lại có vẻ đẹp và sức hút riêng. Đẹp hay xấu là do cảm quan và cảm nhận của mỗi người. Ngoài ra, để đánh giá đôi mắt đẹp hay xấu còn dựa trên tổng thể các đường nét trên khuôn mặt như: lông mày, dáng môi, dáng mũi, ngũ quan…

5.3. Có thể sửa dáng mắt Tam Bạch được không?

Nhiều người không thích đôi mắt Tam Bạch và đang không biết có sửa được đôi mắt này hay không, thì câu là trả lời là “có”. Bạn có thể sửa bằng cách thay đổi nếp sống hàng ngày như:

  • Hạn chế các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, chất gây nghiện… 
  • Ăn uống sinh hoạt điều độ và có khoa học.
  • Tiếp theo, bạn nên tập những bài tập cho mắt. Để đôi mắt được nghỉ ngơi sau những giờ học, ngày làm việc vất vả.

Những điều trên có thể bạn thấy không liên quan đến việc sửa đi dáng mắt Tam Bạch. Nhưng thực chất lại khá hiệu quả. Bởi khi bạn có một chế độ sinh hoạt, ăn uống ngủ nghỉ khoa học thì đương nhiên tinh thần và trí lực sẽ tốt lên, phần nào đó cải thiện về khí sắc và ánh mắt của bạn.

Nên ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, lành mạnh
Nên ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ, lành mạnh

5.5. Có nên phẫu thuật sửa mắt Tam Bạch?

Đây là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi hiện nay không khó để có thể tìm được một địa chỉ chỉnh hình. Bởi như đã nói ở trên thì những người sở hữu cặp mắt Tam Bạch thường có sức khỏe yếu, hay ốm đau. Vậy nên nhiều người tìm đến phương pháp thẩm mỹ y khoa.

Tuy nhiên, nếu bạn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ thì chỉ cải thiện vẻ đẹp bên ngoài mà thôi. Còn thực chất không có quá nhiều thay đổi về những gì liên quan đến đôi mắt Tam Bạch. Mà điều quan trọng bạn cần thay đổi đó chính là nếp sống hàng ngày. Đồng thời cũng nên tu dưỡng bản thân, hành thiện tích đức, không gieo nghiệp thì ắt bản thân được cải vận.

Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa đôi mắt Tam Bạch vì muốn hài hòa với khuôn mặt hơn thì vẫn nên chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

6. Những người nổi tiếng có mắt Tam Bạch

Trên Thế Giới, có một vài người nổi tiếng sở hữu cặp mắt Tam Bạch, đó là:

  • Lisa: 1 trong 4 thành viên nhóm nhạc nổi tiếng BLACKPINK
  • Sehun: Em út trong nhóm nhạc EXO 
  • Ca sĩ Sumi: Ca sĩ nổi tiếng tại Hàn Quốc
  • G-Dragon: Cựu trưởng nhóm nhạc đình đám Big Bang
Lisa là một nghệ sĩ sở hữu đôi mắt Tam Bạch
Lisa là một nghệ sĩ sở hữu đôi mắt Tam Bạch

Và rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác sở hữu cặp mắt Tam Bạch.

7. KẾT LUẬN

Với những thông tin mà Thăng Long Đạo Quán chia sẻ về mắt Tam Bạch ở trên. Chúng ta có thể thấy rằng, người sở hữu đôi mắt này cho dù là nam hay nữ thì họ cũng đều là người thông minh, có ý chí và sớm thành công trong sự nghiệp. Nhưng lại bị đánh giá là sức khỏe khá yếu, sống không được thọ. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Bạn cũng không nên dựa vào nội dung để đánh giá tổng thể, mà mọi thứ nên đường nhìn ở góc độ khách quan.

Để cập nhật tin tức về: Tướng số, Phong thuỷ,Tử vi, Xem ngày,..một cách thuận tiện và dễ dàng nhất, đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình: