Kết hôn là chuyện hệ trọng của cả một đời người. Có người từng ví von lấy chồng như đánh một canh bạc. Nếu lấy được người chồng tốt hạnh phúc viên mãn cả đời còn lấy phải người chồng vũ phu, không ra gì thì khổ mình, khổ cả con cái. Trước khi cưới đừng dùng con tim để quyết định mà hãy nên dùng cả lý trí để xem xét một cách rõ ràng. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu các tướng đàn ông sát vợ thông qua bài viết dưới đây để có một cuộc hôn nhân viên mãn. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Cung phu thê là gì? Ý nghĩa cung Phu thê

Trước khi tìm hiểu về tướng đàn ông sát vợ, cần hiểu rõ về cung Phu thê trong Tử vi. Cung này luận đoán về tính cách, cũng như hình dáng người vợ chồng tương lai. Đồng thời cung chức này sẽ đề cập đến cả mối quan hệ vợ chồng.

1.1. Cung Phu thê là gì?

Cung phu thê (còn được gọi là cung thê thiếp, cung gia môn) là cung rất quan trọng trong hôn nhân vợ chồng theo nhân tướng học. Cung phu thê là được ghép bởi 2 từ hán việt, “phu” có nghĩa là chồng và “thê” có nghĩa là vợ. Cung phu thê là một trong 12 cung nhân tướng học. Nhìn vào cung này, các chuyên gia nhân tướng học có thể dự đoán được hôn nhân và cuộc sống vợ chồng của mỗi người.

1.2. Vị trí cung Phu thê

Cung phu thê nằm ở vị trí đuôi lông mày và đuôi mắt kéo dài đến chân tóc mai. Cung gian môn là nơi giao nhau giữa tiểu não với thần kinh của gan. Cung phu thê hé lộ mối quan hệ vợ chồng trong một gia đình có hoà hợp hay không hoặc bạn có được hưởng tài lộc, may mắn từ gia đình vợ/ chồng hay không? Tuy nhiên để biết chính xác mối quan hệ vợ chồng của một cặp đôi như thế nào cần phải kết hợp xem với tướng số của các bộ phận khác trên khuôn mặt.

1.3. Thế nào là cung Phu thê tốt?

Cung Phu thê tốt thường có những đặc điểm sau:

 • Gia môn đầy đặn, da dẻ trơn nhẵn, không có nốt ruồi
 • Phần đuôi cá không bị lõm khuyết
 • Các vân không quá nhiều, được sắp xếp theo trật tự

Người có cung phu thê tốt thường là người hiền lành, tính tình lương thiện, dễ gần, không hay cáu gắt, nóng giận. Các bạn rất có sức hút với những người khác giới. Nếu nam giới có cung phu thê đẹp sẽ lấy được người vợ đảm đang, xinh đẹp. Nếu là nữ giới thì sẽ lấy được người chồng giỏi giang, yêu chiều vợ con.

Xem thêm: Tướng phụ nữ hai đời chồng 

1.4. Thế nào là cung Phu thê xấu?

Cung Phu thê xấu thường có những đặc điểm sau:

 • Gia môn lộ xương, hõm, không đầy đặm
 • Đuôi mắt lõm vào trong
 • Gia môn có nhiều vân, vân cắt nhau, có nốt ruồi đen
 • Người có cung phu thê xấu thì gan, não, hệ nội tiết kém nên sức khoẻ cũng không quá tốt.

Người có cung Phu thê xấu thường khá nóng giận, khả năng phán đoán kém nên hay dẫn đến những sai lầm không đáng có. Quá trình tìm kiếm bạn đời của họ cũng gian truân, vất vả hơn những người khác. Nam giới có cung phu thê xấu thường có số khắc vợ hoặc đời sống vợ chồng không hoà thuận. Nữ giới có cung phu thê xấu cuộc sống vợ chồng nhiều trục trặc, dễ đổ vỡ hoặc chồng có tình nhân bên ngoài.

2. Tướng sát vợ là gì?

Tướng sát vợ được hiểu là những người đàn ông có lối suy nghĩ, tính cách khác với nửa kia của mình dẫn tới những xung đột hôn nhân không đáng có, có thể dẫn tới hôn nhân đổ vỡ. Trong một số trường hợp nặng hơn, có thể dẫn tới tình trạng đa nghi, ghen tuông, có thể “cướp đi sinh mang” của nửa kia nếu mâu thuẫn quá trầm trọng.

3. Những tướng đàn ông sát vợ

Người xưa có câu “tâm sinh tướng” ắt hẳn không sai. Theo nhân tướng học, tâm tính của họ thế nào sẽ được thể hiện rất rõ ở tướng mặt. Muốn hiểu được phần nào tính cách của họ có thể xem qua những đường nét trên khuôn mặt.

tuong-dan-ong-sat-vo
Tìm hiểu khuôn mặt hình dáng người đàn ông sát vợ

Đặc biệt là với những người có tướng sát vợ, các bạn cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định tiến đến hôn nhân để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

3.1. Ấn đường và sơn căn có nếp nhăn

Nam giới có nhiều nếp nhăn ở Ấn đường (khoảng giữa hai lông mày) là người có số tha hương cầu thực, phải lập nghiệp xa gia đình. Nếu kết hợp với Sơn căn (đầu mũi từ phần ấn đường xuống) có nhiều nếp nhăn thì có số khắc vợ nặng, hôn nhân gặp nhiều khó khăn, trắc trở, có thể cuối đời phải sống trong sự cô độc, không vợ, không con cái ở bên.

3.2. Cung phu thê hõm, có nhiều nếp nhăn

Cung phu thê lõm, màu da không sáng, xám xịt lại có nhiều nếp nhăn hơn so với các vùng da khác thì đường tình duyên không tốt, nhẹ thì đời sống vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, nặng thì có thể chia ly âm dương, người sống kẻ chết.

3.3. Mắt lồi, chân mày tam giác, xệ

Người đàn ông mắt to nhưng lồi thường không có sức khoẻ tốt, tuổi thọ cũng không cao. Nếu cộng thêm tướng chân mày la hán thì cuộc đời có số cô độc, không được hưởng phúc khí từ vợ con, về già có thể phải sống cô đơn.

Với những người có dáng lông mày tam giác ( lông mày tập trung và cong lên hình thành đầu nhọn tạo thành dáng như hình tam giác) và đôi mắt luôn ướt thì có tướng sát thê nặng, lận đận đường tình duyên và cuộc đời cô quạnh.

3.4. Lệ đường có nốt ruồi

Lệ đường (cung tử tức) có nốt ruồi đều là không tốt tướng theo quan niệm về nhân tướng học. Đàn ông có đặc điểm này thường phải sống trong cảnh chia ly, con đường tình duyên cũng thường thua thiệt hơn so với những người khác, kể cả khi kết hôn vợ chồng cũng mỗi người một nơi, về già thường lẻ bóng.

tuong-dan-ong-sat-vo
Nốt ruồi gần mắt thì họ đường tình duyên trắc trở

Đặc biệt nếu vùng này hõm sâu, màu sạm đen, có dị tật thì dễ tuyệt tự. Các bạn có thể tìm hiểu ngay về nốt ruồi lệ ý nghĩa tốt xấu của nam và nữ trong bài viết của chúng tôi. 

3.5. Gò má cao, nhọn

Người đàn ông có gò má cao, nhọn thì có tướng sát thê. Người có đặc điểm này thường có tính nóng nảy, dễ cáu giận và có tính vũ phu, hay đánh đập nửa kia của mình.

3.6. Tướng mũi diều hâu

Mũi diều hâu là tướng mũi xấu do mũi khoằm xuống, cánh mũi to, lộ phần mũi thô kệch, xấu xí, làm khuôn mặt trở nên mất cân đối và làm ảnh hưởng đến tướng số của cả khuôn mặt. Đàn ông có nét tướng số này là người thích so đo thiệt hơn, tính toán chi li, làm gì cũng không muốn bản thân mình bị thiệt. Tuy không có gì tốt đẹp nhưng bản thân lại không chung thuỷ, rất lăng nhăng, không biết trân trọng người trước mắt nên hôn nhân dễ tan vỡ.

3.7. Dái tai nhỏ

Dái tai là biểu hiện của tài lộc và sức khỏe. Người đàn ông có dáng dái tai nhỏ thường có tính cách hay lo lắng, muộn phiền và không có khả năng phấn đấu vì điều mà họ muốn. Do con đường sự nghiệp trắc trở nên con đường hôn nhân cũng không mấy thuận lợi.

3.8. Đuôi mắt xệ, khoé mắt lõm sâu

Người đàn ông có đuôi mắt xệ, khoé mắt lõm sâu là người có số khắc thê, đường tình duyên nhiều trắc trở. Nếu kết hợp với làn da sần sùi, nhợt nhạt, thô ráp thì có số tái hôn, nạp thất nhưng về già lại dễ cô độc.

Xem thêm: Tướng phụ nữ chồng chết sớm 

4. Cách hoá giải tướng đàn ông sát vợ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, nhưng một trong những nguyên nhân lớn nhất chính là do áp lực về kinh tế, áp lực về mối quan hệ giữa hai bên gia đình, áp lực về những lời nói dị nghị hai bên và một phần cũng có thể đến từ tướng mạo sát vợ/ sát chồng. Thăng Long Đạo Quán xin phép được gợi ý h hoá giải tướng đàn ông sát vợ như sau. 

tuong-dan-ong-sat-vo
Thay đổi hình tướng không đồng nghĩa là thay đổi số mệnh, học cách đối nhân xử thế mới là điều quan trọng

Hiện nay, y học ngày càng phát triển, người đàn ông có thể thay đổi tướng số sát thê của mình bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ. Ví dụ như thay đổi tướng lông mày, hạ gò má,… Tuy nhiên các bạn cần phải hết sức cân nhắc bởi thay đổi tướng số không đồng nghĩa với việc thay đổi tính cách. Nếu lối sống, tính cách của họ không tốt thì có thay đổi diện mạo đến như thế nào chăng nữa thì hôn nhân cũng vẫn sẽ tan vỡ, cuộc sống hôn nhân vẫn sẽ ly tán mà thôi.

Hôn nhân muốn có hạnh phúc thì cần có sự bồi đắp từ đôi bên chứ một người cố gắng không thể giải quyết được vấn đề. Việc thay đổi diện mạo chỉ là một phần, các bạn cũng không cần quá quan trọng việc gặp tướng này tướng kia sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân, cái chính vẫn là ở mình. Các bạn chỉ cần nỗ lực thay đổi tính cách, cách hành động, suy nghĩ thì hôn nhân vẫn sẽ bền vững, hạnh phúc gia đình vẫn sẽ được bảo toàn, gìn giữ.

5. Xem tướng mặt – bói tướng số khuôn mặt

Nhân tướng học là một trong những hình thức xem bói cơ bản được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Xem tướng mặt không phải là một hình thức bói toán thiếu cơ sở mà nó đã được hình thành và phát triển trải qua hàng ngàn năm trước đây.

Nhân tướng mặt là xem các đường nét có trên khuôn mặt: Hình dáng khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng với mục đích:

 • Tiên đoán vận cục.
 • Tiên đoán về tính cách.
 • Xem các đường nét trên khuôn mặt để biết được hung hay cát.

Thấu hiểu điều này, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng và phát triển công cụ xem tướng mặt, giúp bạn hiểu hơn về cơ thể, bản mệnh của mình:

 • Bước 1: Trong phần “Xem tướng mặt” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
 • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để lĩnh thông tin.

4. Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu những tướng đàn ông sát vợ. Tuy nhiên, những luận giải này chỉ mang tính chất tham khảo, cái chính vẫn phải phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp! Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình theo link dưới đây nhé!

Các bài viết liên quan chủ đề này: