Vòng tay là một trong những loại trang sức được rất nhiều người ưa chuộng nhưng ít ai biết được màu sắc của chúng có ảnh hưởng như thế nào đến bản mệnh. Vậy bạn có biết mệnh Hỏa đeo vòng tay màu gì không? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời nhé!

1. Tổng quan về mệnh Hỏa

Hỏa là “Viêm thượng”. Viêm là nóng, thượng là hướng lên trên. Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng. Hỏa còn có chức năng đuổi lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại. Hành Hỏa bao gồm Mặt Trời, đèn, nến, những đồ vật có hình tam giác và màu đỏ.

Người mệnh Hỏa đeo vòng tay màu gì để gặp may mắn
Người mệnh Hỏa đeo vòng tay màu gì để gặp may mắn

Năm sinh mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm như sau:

 • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời.

XEM THÊM:Mệnh Hỏa nên để gì trong xe ô tô

2. Mệnh Hỏa đeo vòng tay màu gì?

Trong phong thủy, quy luật sinh khắc là yếu tố vô cùng quan trọng để xác định màu hợp của mỗi bản mệnh với 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Là màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: Ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Là màu xấu, nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: Là màu tuyệt đối không sử dụng.

2.1. Mệnh Hỏa hợp màu gì?

2.1.1. Màu tương sinh

Màu tương sinh mệnh Hỏa là màu xanh lá cây (màu của mệnh Mộc). Màu xanh lá sẽ giúp trung hòa sự nóng nảy trong tính cách của người mệnh Hỏa. Mang lại nguồn năng lực tích cực tươi mới, giúp gia chủ mệnh Hỏa thêm suôn sẻ và may mắn trong công việc, sự nghiệp.

2.1.2. Màu tương hợp

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là các màu đỏ, cam, tím, hồng. Đây chính là màu bản mệnh của mệnh Hỏa.  Các gam màu này mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Hỏa, giúp họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, màu đỏ còn là màu tượng trưng cho vận may và tiền tài. Gia chủ mạng Hỏa sử dụng gam màu này sẽ giúp kích phát vận may, thu hút tài lộc kéo đến ầm ấm.

2.2. Mệnh Hỏa khắc màu gì?

Theo nguyên lý tương khắc trong ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ không thể sử dụng được những màu của mệnh Thủy. Theo đó, màu tương khắc của mệnh Hỏa là các màu xanh dương, xám và đen. Nếu không muốn gặp xui xẻo và rước tai họa vào người, gia chủ cần nhớ tuyệt đối không nên sử dụng những màu này.

Bên cạnh đó, Hỏa cũng sinh Thổ, Hỏa dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ nên người mệnh Hỏa sẽ không hợp các màu của mệnh Thổ như màu vàng, nâu đất.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì?

3. Mệnh Hỏa nên đeo vòng gì?

Như đã nói ở trên, những màu tương sinh và tương hợp là những màu mà chủ mệnh nên sử dụng nhiều bởi nó sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho chủ mệnh. 

Vì vậy, khi đeo vòng mệnh Hỏa nên chọn những chiếc vòng có màu đỏ, cam, hồng, tím đặc biệt là màu xanh lá cây. Sau đây là một số kiểu vòng mà mệnh Hỏa nên tham khảo.

Các loại vòng đá hợp mệnh Hỏa là gì?
Các loại vòng đá hợp mệnh Hỏa là gì?

3.1. Vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc xanh (màu xanh lá)

Vòng tay thạch anh tóc xanh có một số ý nghĩa như sau:

 • Thạch anh tóc xanh có thể hấp thụ những sinh khí xấu bao quanh mang lại nguồn năng lượng dồi dào, may mắn cho gia chủ.
 • Thạch anh tóc xanh giúp xua tan đi mọi sự mệt mỏi, căng thẳng giúp bạn luôn lạc quan, vui vẻ và yêu cuộc sống hơn.
 • Thạch anh tóc xanh còn giúp kích thích sự sáng tạo, tạo nguồn năng lượng lớn cho công việc, phù hợp với những người làm trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật. Theo nhiều quan niệm, thạch anh tóc xanh còn giúp điều hòa mọi mối quan hệ, tạo sự gắn kết, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

3.2. Vòng tay thạch anh tím

Vòng Đeo Tay Đá Thạch Anh Tím có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Nó là biểu tượng của sức mạnh, sự giàu có và quyền lực. Trong phong thủy, đá Thạch Anh Tím có tác dụng trấn trạch và cân bằng năng lượng, thu hút vận may cho chủ nhân, đồng thời hóa giải những trường khí tiêu cực. Không những thế, màu tím còn mang biểu tượng của sự chung thủy, giúp hóa giải hiềm khích trong quan hệ vợ chồng và gia tăng vận may trong tình duyên.

Vòng Tay Đá Thạch Anh Tím còn rất tốt cho những người làm các công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều như  kinh doanh, tài chính,…bởi nó bài trừ xung khắc trong các mối quan hệ xã hội, bạn bè, đối tác.

3.3. Vòng tay phong thủy đá ngọc bích

Đeo ngọc bích giúp tăng cường sinh lực, trí lực và vận khí tốt hơn cho phái mạnh. Và người ta còn lưu truyền rằng ngọc bích giúp chúng ta có sức khoẻ tốt hơn. Và từ đó có thể làm việc hiệu quả hơn và nhanh chóng phồn thịnh hơn.

Trong khoa học, các nhà nghiên cứu đã kết luận là Ngọc bích thu hút những điềm tốt. Và từ đó giúp chúng ta thuận lợi hơn trong công việc, trong việc kinh doanh, phát triển các mối quan hệ,…

3.4. Vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc đỏ

Vòng Đeo Đá Thạch Anh Tóc Đỏ giúp người đeo có được nguồn năng lượng sáng tạo tiềm tàng, tư duy rộng mở và linh hoạt,… rất có lợi trong lĩnh vực về đàm phán với đối tác hay quảng cáo,…

Đá giúp tăng vận khí, tài lộc cho người đeo, hỗ trợ lớn trong sự nghiệp và tình cảm với mọi người.

3.5. Vòng tay phong thủy đá mắt hổ đỏ

Một số ý nghĩa phong thủy của đá mắt hổ đỏ:

 • Người xưa tin rằng những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa nên đeo trang sức Đá Mắt Hổ màu đỏ nâu sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công danh sự nghiệp phát triển mạnh mẽ,kinh doanh thuận lợi, tài lộc dồi dào.
 • Đá Mắt Hổ là biểu trưng của tiền tài, sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc.
 • Đá Mắt Hổ có thể hóa giải sát khí, ngăn chặn những vận xui xẻo, không may, phòng ngừa kẻ tiểu nhân hãm hại, dèm pha.
 • Những người thường xuyên phải đi đêm, làm các công việc buổi tối, yếu bóng vía nên đeo Vòng Mắt Hổ để trừ tà, tránh xa ma quỷ, âm binh.
 • Những người thủy thủ, người đi biển đánh cá nên đeo Đá Mắt Hổ để hộ thân tránh những tai họa không mong muốn ập đến đồng thời tăng khả năng tập trung, quan sát tình hình biển
 • Đá Mắt Hổ trợ giúp các mối quan hệ tình cảm, mang đến cho người đeo hạnh phúc trong tình yêu.
 • Đá Mắt Hổ hỗ trợ kích thích lòng can đảm và sự quyết tâm của chủ nhân sở hữu, giúp họ có thêm tự tin, dũng khí trước các quyết định quan trọng, sẵn sàng đương đầu với thử thách khó khăn.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa hợp buôn bán gì?

4. Cách chọn vật phẩm phong thủy hợp mệnh

Mọi thông tin bên trên chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn biết đâu là những chiếc vòng có thể mang lại may mắn cho bản mệnh một cách chi tiết và chính xác, thì hãy sử dụng công cụ “Xem vật phẩm cải mệnh” của Thăng Long Đạo Quán chỉ với những bước thực hiện sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ khuyết và chọn mục “XEM VẬT PHẨM CẢI VẬN
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về những vật phẩm hợp với mệnh của bạn.

5. Lời kết

Màu sắc là yếu vô cùng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát của bản mệnh nên khi đeo vòng mệnh Hỏa nên đặc biệt chú ý đến màu sắc của vòng. Thăng Long Đạo Quán chúc bạn tìm được những chiếc vòng với bản thân nhất và hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích về thế giới phong thủy nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: