Ông cha ta có câu “Phi thương bất phú” tức muốn giàu sang thì phải kinh doanh, làm ăn buôn bán. Vậy phải làm kinh doanh như thế nào? Mệnh Hỏa hợp buôn bán gì? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu các ngành nghề hợp mệnh Hoả qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về mệnh Hỏa

1.1. Mệnh Hỏa là gì?

Theo học thuyết phương Đông, có năm yếu tố cấu thành nên sự sống của trái đất bao gồm: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Hoả đại diện cho ngọn lửa bùng cháy, sự nhiệt huyết, máu và sinh lực.

Người mệnh Hỏa hợp buôn bán gì để nhiều tài lộc, may mắn?
Người mệnh Hỏa hợp buôn bán gì để nhiều tài lộc, may mắn?

1.2. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

TuổiNăm sinh
Giáp Tuất1934, 1994
Ất Hợi1935, 1995
Mậu Tý1948, 2008
Kỷ Sửu1949, 2009
Bính Thân1956, 2016
Đinh Dậu1957, 2017
Giáp Thìn1964, 2024
Ất Tỵ1965, 2025
Mậu Ngọ1978, 2038
Kỷ Mùi1979, 2039
Bính Dần1986, 1926
Đinh Mão1987, 1927

1.3. Sơ lược về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hoả đem đến sự ấm áp, nhiệt lượng như ngọn lửa bên trong họ. Những người này có sự mạnh mẽ, quyết đoán, họ có một tinh thần nhiệt huyết, năng động.

Tuy nhiên vì quá mạnh mẽ mà lại thành cứng nhắc và bảo thủ. Họ dễ mất kiểm soát bản thân, nóng tính và làm liều, chính vì vậy không nên đôi co, tranh cãi quá sâu với người mệnh Hoả vì họ là những người “ăn mềm không ăn cứng”.

XEM THÊM:Mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì?

2. Vì sao cần chọn loại hình kinh doanh hợp mệnh?

Nghề nghiệp hay là loại hình kinh doanh đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Chúng ta làm nghề gì, buôn bán gì, kiếm được bao nhiêu tiền đều ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống hay nói đơn giản là bữa ăn hàng ngày, nơi sống, phương tiện di chuyển,… Vậy phải làm như thế nào?

Vạn vật sinh ra để hỗ trợ và triệt tiêu lẫn nhau, ngũ hành có thể nói lên tính cách, đặc điểm, khí chất tài năng của người mang nó, từ đó hiểu được chính mình cần gì và tìm ra sự lựa chọn phù hợp. Việc chọn lĩnh vực buôn bán hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Hỏa thuận lợi hơn, buôn may bán đắt hơn, tiền tài phú quý đều hội tụ. 

Đặc biệt, với những người mệnh Hỏa tài năng nhưng nóng vội, giao tiếp kém thì việc lựa chọn lĩnh vực buôn bán phù hợp càng trở nên quan trọng. Những ưu điểm của họ sẽ được phát huy, bản thân trở nên tự tin, bản lĩnh hơn để nắm bắt kịp thời các cơ hội trước mắt. Nhờ vậy, tiền tài của bản mệnh sẽ hanh thông, thuận lợi và dễ thành công hơn. 

3. Mệnh Hỏa hợp buôn bán gì?

Để trả lời cho câu hỏi này cần xem xét các quy luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành. Qua đó tìm ra mệnh Hoả hợp với ba lĩnh vực buôn bán thuộc hành Mộc, hành Hoả và hành Kim.

3.1. Lĩnh vực buôn bán thuộc hành Mộc

Với quy luật Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hoả nên chọn các nghề liên quan đến Mộc để thuận lợi trên con đường phát triển, dễ được quý nhân phù trợ.

Những người này hợp với nghề mộc, nghề, gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, đồ gỗ gia đình, đồ gỗ kiến trúc, viết sách, nhà báo, nhà văn, ngành văn hóa, dệt may, xuất bản, thời trang, nghệ thuật, âm nhạc và các lĩnh vực liên quan đến động vật như chăn nuôi, thuần dưỡng và thú y,…

3.2. Lĩnh vực buôn bán thuộc hành Hỏa

Đây là lĩnh vực tương hợp với người mệnh Hoả, giúp họ thêm phần tự tin và mạnh mẽ khi kinh doanh: Đầu bếp, kinh doanh nhà hàng, quán ăn, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, hóa trang, máy tính, kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật,…

3.3. Lĩnh vực buôn bán thuộc hành Kim

Khoả chế khắc được Kim, kìm hãm Kim để phát triển và nâng cao trình độ. Nên chọn các ngành nghề thuộc hành Kim như: buôn bán máy móc, vật liệu cơ khí, cơ điện, sắt thép, phụ tùng xe, ngân hàng, tài chính, kế toán, vàng bạc, trang sức, máy móc, quân sự, kiến trúc sư,…

XEM THÊM:Mệnh Hỏa hợp số gì?

4. Cách chọn ngành nghề hợp mệnh

Để xem được ngành nghề phù hợp với bản thân một cách chi tiết nhất thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nạp âm, dụng thần,… Biết được điều này các chuyên gia phong thuỷ của Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và tạo nên công cụ Ngành nghề, Hướng nghiệp.

Hướng dẫn chọn ngành, nghề hợp mệnh
Hướng dẫn chọn ngành, nghề hợp mệnh

Để xem công cụ này bạn chỉ cần làm các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ khuyết chọn NGÀNH NGHỀ, HƯỚNG NGHIỆP
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
  • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem kết quả, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin phù hợp cho bạn.

5. Lời kết

Như vậy bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi mệnh Hoả hợp buôn bán gì? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Để cập nhật các bài viết phong thuỷ một cách nhanh nhất, hãy truy cập Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: