Việc xây nhà, mua nhà luôn được coi là một sự kiện vô cùng trọng đại trong đời mỗi người. Trong đó việc chọn hướng nhà là yếu tố quan trọng góp phần cho sự trọng đại này. Hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn khám phá mệnh Hỏa hợp hướng nào. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tổng quan mệnh Hỏa

Hỏa là: “Viêm thượng”, Viêm là nóng, nhiệt; thượng là hướng lên trên. Chính vì Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng. Hỏa có chức năng đuổi lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại.

Mệnh Hỏa hợp hướng nào?
Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Hành Hỏa đại diện cho sự công minh, bộc trực và công bằng và người mệnh này luôn có trong máu sự đam mê, sự nhiệt huyết trong mọi việc. Họ luôn chọn những công việc thực hiện được ngay không mất quá nhiều thời gian. Nhiều khi vì sự muốn làm nhanh thì lúc hợp tác với mọi người cũng tạo không ít những áp lực về công việc.

2. Mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Mệnh Hỏa có 6 nạp âm, bao gồm:

 • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

Lưu ý: Đây chỉ xét mệnh (nạp âm) của nên sinh nên chung chung độ chính xác, ứng nghiệm với từ cá nhân tầm 55%.

3. Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Theo nguyên tắc, hướng nhà mà gia chủ chọn phải đáp ứng 2 yêu cầu sau: tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào nhà nhưng vẫn nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời khi vào mùa lạnh, vào mùa khô ngôi nhà vẫn thông thoáng, mát mẻ, không tạo cảm giác quá nóng bức do ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Cung mệnh được chia làm hai loại là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh, ứng với 2 loại đất đai khi mua nhà đó là Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch. Người mang mệnh Hỏa khi mua nhà cần phải dựa vào bát quái cụ thể như sau:

 • Người thuộc Đông Tứ Mệnh bao gồm cung Chấn, Ly, Khảm, Tốn sẽ phù hợp  với hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.
 • Người thuộc Tây Tứ Mệnh bao gồm cung Càn, Khôn, Đoài, Cấn sẽ phù hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Vì thế mệnh Hỏa (Ly) thuộc Đông Tứ Mệnh. Do đó mệnh Hỏa nên xây nhà hướng Đông, Nam.

3.1. Hướng Đông

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hướng Đông lại hướng đại diện cho ngũ hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa, chính vì thế, chỉ nói riêng về mệnh để xây hướng nhà thì hướng Đông chính là hướng tốt nhất cho mệnh Hỏa của bạn

Nếu chọn nhà theo hướng Đông thì công việc của bạn sẽ thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc, hôn nhân tình duyên sẽ thuận buồm xuôi gió, được êm cả cả một đời.

3.2. Hướng Nam

Hướng Nam chính là hướng đại diện cho mệnh Hỏa, đúng theo mệnh của bạn, và cực kỳ phù hợp cho mệnh Hỏa ở chỗ hướng này có được khí hậu tuyệt vời khi mùa hè mát mà đông thì ấm, chính vì thế, nếu bạn có thể xây được nhà hướng Nam thì hãy chọn ngay hướng này, nếu không thể thì hãy chọn hướng Đông.

Với hướng Nam thì bạn sẽ được một căn nhà theo phong thủy vừa mang lại tài lộc, công danh sự nghiệp , hôn nhân tình yêu và cả sức khỏe.

4. Mệnh Hỏa không hợp hướng nào?

Mệnh Hỏa kỵ hướng nào?
Mệnh Hỏa kỵ hướng nào?

4.1. Hướng Bắc

Nếu theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa thì Thủy với Hỏa vốn dĩ đã khắc nhau, mà hướng Bắc chính là hướng đại diện cho nguyên tố Thủy, vì thế hướng Bắc là hướng đại kỵ khi xây nhà cho người mệnh Hỏa.

Nếu cố tình chọn hướng Bắc để xây nhà thì sẽ mang lại những thứ không có lợi như sự cố gắng làm việc sẽ không mang lại hiệu quả cho bạn, vợ chồng trục trặc hay cơ thể không được khỏe mạnh.

4.2. Hướng Tây

Tuy rằng không phải là đại kỵ giống như là hướng Bắc nhưng nếu tránh được hãy tránh xây nhà hoặc mua nhà theo hướng Tây với người mệnh Hỏa để tránh được nhiều thứ không hay đến với gia đình bạn.

Xem thêm bài viết:Mệnh Hỏa có hợp mệnh Thổ không?

5. Cách hóa giải hướng nhà không hợp mệnh Hỏa

5.1. Sử dụng gương

Phương pháp xác định xem hướng nhà hợp tuổi bằng cách đặt gương được nhiều gia chủ ứng dụng trong thời gian gần đây. Bởi gương khi được đặt ở vị trí thích hợp không chỉ giúp hóa giải những điều xấu, những hướng xấu mà nó còn giúp gia chủ mang lại tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc.

Gương dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nên đặt ở các hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc là những vị trí tốt nhất trong nhà, theo nguyên tắc phong thủy.

5.2. Sử dụng gương bát quái

Gương bát quái cũng là một trong những vật phong thủy tốt nhất để hóa giải hướng nhà không thuận hiện nay. Vì vậy, nếu gia chủ lo ngại ngôi nhà không được hướng phù hợp thì đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Gương bát quái phong thủy này thường xuyên được treo trước cửa nhà để hóa giải hướng nhà không hợp. Chiếc gương này dùng để xua đuổi tà ma, trấn trạch cho gia chủ. Đồng thời, gương bát quái hỗ trợ chủ nhân hóa giải những nguy hiểm, trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng các đồ tạo tác phong thủy để giảm thiểu phản hồi tiêu cực:

 • Trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà phải làm lễ tẩy rửa
 • Theo phong thủy, thời điểm tối ưu để phản chiếu bát quái là vào buổi trưa vào giờ chính Ngọ
 • Hướng phản xạ tốt nhất là hướng được treo phía ngoài

5.3. Sử dụng cửa phụ

Một trong những cách phổ biến nhất để hóa giải ngôi nhà không đi đúng hướng là sử dụng cửa phụ. Nhiều ngôi nhà ngày nay sử dụng kỹ thuật này. Do đó, gia chủ sẽ thích tận dụng lối vào phụ hơn là cửa chính. Bởi vì, theo thuyết phong thủy, cửa hông sẽ giúp ngăn chặn năng lượng xấu ra ngoài. Cửa hông sẽ chuyển hướng năng lượng có hại ra khỏi nhà, ngăn cản sự xâm nhập.

6. Cách xem hướng hợp mệnh

Để xác định bản mệnh hợp hướng nào sẽ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên những nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo. Việc xác định hướng hợp mệnh một cách chính xác, chi tiết nhất phải tốn rất nhiều công sức, thời gian, đặc biệt là phải có sự hỗ trợ của các nhà phong thủy.

Biết được điều đó Thăng  Long Đạo quán đã tạo ra công cụ “Bói trạch 8 cung” với sự giám sát của các chuyên gia phong thủy. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Bát Trạch và chọn mục BÁT TRẠCH 8 CUNG.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về những hướng hợp với bạn.

7. Lời kết

Bài viết trên có giúp ích cho bạn trong quá trình chọn hướng cho người mệnh Hỏa không? Nếu còn thắc mắc gì liên quan đến chủ đề phong thủy thì đừng ngại ngùng mà hãy nhanh tay theo dõi các bài viết khác của Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm: