Bạn thuộc mệnh Kim và có đam mê với cây cối nhưng không biết bản mệnh Kim hợp cây gì cũng như cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim? Đừng lo lắng vì ngay bây giờ Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn khám phá mệnh Kim hợp cây gì. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tổng quan về người mang mệnh Kim

Mệnh Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời hoặc cũng có thể chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Hành Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá hoặc cũng có thể là đao kiếm.

Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh rất lý tưởng. Khi tiêu cực, Kim có thể là hiểm họa, phiền muộn và có thể là sự hủy hoại.

Mệnh Kim hợp cây gì?
Mệnh Kim hợp cây gì?

Trong hành Kim có 6 nạp âm được quy ước như sau:

 • Nhâm Thân (người sinh năm 1932, 1992) và Quý Dậu (người sinh năm 1933, 1993) được gọi là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm). Đây là hành Kim mạnh nhất.
 • Canh Thìn (người sinh năm 1940, 2000) và Tân Tỵ (người sinh năm 1941, 2001) được gọi là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).
 • Giáp Ngọ (người sinh năm 1954, 2014) và Ất Mùi (người sinh năm 1955, 2015) được gọi là Sa Trung Kim (vàng trong cát).
 • Nhâm Dần (người sinh năm 1962, 2022) và Quý Mão (người sinh năm 1963, 2023) được gọi là Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).
 • Canh Tuất (người sinh năm 1970, 2030) và Tân Hợi (người sinh năm 1971, 2031) được gọi là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).
 • Giáp Tý (người sinh năm 1984, 1924) và Ất Sửu (người sinh năm 1985, 1925) được gọi là Hải Trung Kim (vàng dưới biển).

Xem thêm: Mệnh Kim là gì

2. Ý nghĩa các loại cây trong phong thủy

Các chuyên gia cho biết, mỗi loại cây phong thủy đều mang 1 ý nghĩa riêng, không phải cây phong thủy nào cũng có ý nghĩa giống nhau. Thông thường, mọi người nghĩ rằng cứ trồng cây trong nhà là sẽ đem lại may mắn, tiền tài; còn trồng cây ngoài trời chủ yếu để trấn áp ma quỷ, ngăn chặn nguồn năng lượng xấu.

Thực tế không phải như vậy, có những cây mang nghĩa may mắn, có những cây mang nghĩa tài lộc nhưng cũng có những cây lại dùng để ngăn khí xấu vào nhà và chúng không hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí được trồng. Vì vậy, khi trồng cây phong thủy, gia chủ cũng cần tìm hiểu và biết được ý nghĩa của từng loại cây cũng như đặc điểm sinh trưởng phải hợp với bản mệnh.

Ngoài ra, cây cảnh phong thủy cũng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng nhìn chung, ý nghĩa của cây phong thủy đều có điểm chung là đem lại may mắn cho gia chủ và mang đến vượng khí cho bất kỳ không gian nào.

Xét về ý nghĩa của cây phong thủy, có thể nhắc đến 5 ý nghĩa lớn sau đây:

2.1. Mang lại những điều may mắn

Khi sử dụng cây phong thủy theo mệnh sẽ giúp chủ nhân tránh được những điều xui xẻo, tăng tài vận cùng sức khỏe dồi dào. Đồng thời chúng cũng giúp giữ của cải và tạo ra không gian trang nhã. Những loại cây phong thủy để bàn, cây nhỏ để ở gần nơi làm việc còn giúp tinh thần minh mẫn, tăng khả năng tập trung, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Thậm chí, khi kết hợp cây và mệnh, hướng bàn làm việc còn có thể tạo ra vận may mang tới cơ hội thăng tiến về công danh, sự nghiệp, tiền tài.

2.2. Tránh được tà khí

Nếu trang trí cây cảnh phong thủy theo đúng tuổi của mình hoặc các loại cây “mạnh” về trấn áp nguồn năng lượng âm, chủ nhân sẽ cảm thấy an tâm, tinh thần ổn định, ngủ sâu giấc và không còn gặp những giấc mơ gây mệt mỏi, lo sợ.

2.3. Khơi thông cho dòng tài chính

Khi chọn cây cảnh phong thủy theo đúng mệnh, đúng tuổi sẽ giúp những người quản lý tài sản chưa tốt tránh hao hụt không đáng có. Hoặc ai chưa kiếm được nhiều tiền sẽ nhanh chóng nắm bắt vận may thu hút lộc tài.

2.4. Tăng tính thẩm mỹ và cảm hứng sống

Cây phong thủy trồng trước nhà hoặc trong nhà đều tạo nên không gian thoáng mát tràn đầy sức sống. Qua cách lựa chọn và bài trí, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ cũng như làm đẹp cho kiến trúc khuôn viên. Ngắm nhìn cảnh quan hài hòa đẹp mắt, không chỉ gia chủ mà ngay cả khách đến chơi cũng cảm thấy dễ chịu, vui vẻ.

2.5. Đuổi côn trùng cho không gian sống trong lành

Ngoài thanh lọc, điều hòa không khí thì một số loại cây cảnh phong thủy còn có khả năng xua đuổi côn trùng. Điều này sẽ tạo ra mảng xanh thân thiện, tốt cho sức khỏe con người, hạn chế khả năng lây nhiễm nguồn bệnh, nhất là với môi trường có trẻ em và người già.

Có thể bạn chưa biết: Đá phong thủy cho người mệnh Kim

3. Mệnh Kim hợp cây phong thủy gì?

Mệnh Kim hợp cây gì? Chọn cây phong thủy cho người mệnh Kim vẫn luôn là câu hỏi khó để trả lời bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện nay chọn cây theo bản mệnh và tương sinh với mệnh là cách phổ biến. Đây đều là phương pháp chọn cây theo mệnh niên, được rất nhiều người áp dụng.

Màu bản mệnh của những người mệnh Kim là màu trắng, vàng, còn màu tương sinh với mệnh Kim là màu nâu, nâu đen, vàng nâu, vàng nhạt. Do đó, khi chọn cây cho người mệnh Kim, bạn nên chọn cây có những màu sắc trên. Tùy vào mục đích sử dụng thì sẽ có cách lựa chọn khác nhau, bao gồm chọn cây để bàn, cây trồng chậu và cây trồng ở sân vườn.

3.1. Mệnh Kim hợp cây gì để bàn làm việc

Cây để bàn có ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi, dễ chăm sóc nên rất phù hợp để ở bàn làm việc, bàn tiếp khách… Một số loại cây để bàn hợp bản mệnh và tương sinh với mệnh Kim như Cây Lan Ý, Bạch Mã Hoàng Tử, Lan Chi, Sen Đá Nâu, Sao Sáng.

3.1.1. Cây Lan Ý

 • Đặc điểm: Cây Lan Ý thường cao khoảng 50cm, mọc thành bụi. Lá mọc thấp xung quanh, hoa màu trắng, có hình mo cau.
 • Ý nghĩa: Cây Lan Ý tượng trưng cho sự vui vẻ, hạnh phúc. Người mệnh Kim trồng cây Lan Ý để bàn sẽ giúp đẩy lùi căng thẳng, mệt mỏi.
 • Cách chăm sóc: Cây Lan Ý là loài cây ưa nước. Nếu trồng bằng chậu đất thì mỗi tuần, bạn nên tưới nước 3 lần. Nếu trồng thủy sinh, 2 tuần bạn thay nước cho cây 1 lần và nhỏ 5 – 6 giọt dung dịch thủy sinh để cây phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, khoảng 1 – 2 lần nên để cây ra ngoài ánh sáng để cây quang hợp.

3.1.2. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

 • Đặc điểm: Cây Bạch Mã Hoàng Tử thường mọc thành bụi, thân màu trắng, tán lá rộng, gân lá màu trắng. Cây có chiều cao trung bình 30 – 60cm nên người mệnh Kim có thể chọn để bàn.
 • Ý nghĩa: Loài cây này là cây hợp mệnh Kim, giúp sự nghiệp của gia chủ thăng tiến không ngừng.
 • Cách chăm sóc: Mỗi tuần tưới cây 4 lần, tránh tưới nhiều nước do đây là cây ưa nước trung bình. Trung bình 1 – 2 tuần thì để cây ra ánh sáng 1 lần để cây quang hợp tốt hơn.

3.1.3. Cây Lan Chi

 • Đặc điểm: Cây Lan Chi có tên gọi khác là cây Dây Nhện, thường mọc thành bụi nhỏ với chiều cao trung bình từ 40 – 50 cm. Cây có màu xanh kết hợp với màu trắng nên rất phù hợp làm cây để bàn cho người mệnh Kim.
 • Ý nghĩa: Cây Lan Chi thuộc dạng cây bụi, sinh trưởng nhanh biểu tượng cho sự nhân lên nhanh chóng của tài sản. Vì vậy, trồng cây Lan Chi có ý nghĩa mang lại tiền bạc dồi dào, cuộc sống dư dả cho gia chủ.
 • Cách chăm sóc: Nếu trồng cây trong chậu đất thì 2 – 3 ngày, bạn tưới nước cho cây 1 lần. Còn trồng thủy sinh, bạn chỉ cần thay nước cho cây 2 tuần 1 lần, nhỏ thêm 5 – 6 dung dịch thủy sinh để cây phát triển. Tuy nhiên, khi trồng thủy sinh, bạn chỉ nên đổ nước ngập ⅓ rễ để cây không bị úng.
Cây để bàn làm việc hợp mệnh kim
Cây để bàn làm việc hợp mệnh kim

3.1.4. Cây Sen Đá Nâu

 • Đặc điểm: Cây Sen Đá Nâu có lá cây nhỏ, màu nâu, mọng nước, xếp thành hình hoa sen và hơi lõm ở phần giữa lá. Loài cây này ưa nắng, chịu hạn, không thích ẩm ướt. Khi trưởng thành, cây có thể cao tối đa 20cm. Cây thường ra hoa vào cuối thu, đầu đông.
 • Ý nghĩa: Cây Sen Đá Nâu tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan lo âu trong cuộc sống. Vì vậy, nó đem lại sự may mắn, bình an cho người mệnh Kim. Với sức sống mãnh liệt, cây Sen Đá Nâu như muốn nhắc nhở người mệnh Kim hãy mạnh mẽ đối diện với khó khăn trong cuộc sống.
 • Cách chăm sóc: Để cây ở dưới ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới. Bạn nên tưới nước cho cây 2 ngày/ lần, chỉ cần tưới ẩm đất là được.

3.1.5. Cây Sao Sáng

 • Đặc điểm: Cây Sao Sáng có lá cây to, màu vàng viền xanh. Chiều cao trung bình của cây từ 30 – 60cm.
 • Ý nghĩa: Cây Sao Sáng là cây hợp mệnh Kim, có ý nghĩa mang lại may mắn, niềm vui trong cuộc sống cho người trồng.
 • Cách chăm sóc: Mỗi tuần nên tưới nước cho cây 2 lần. Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển tốt là từ 20 – 30 độ C.

3.1.6. Cây dây nhện

Cây dây nhện là loại cây cảnh để bàn có khả năng hấp thụ ô nhiễm rất lớn, có thể hấp thu, làm sạch hết những khí có hại trong nhà một thời gian ngắn. Cây dây nhện còn được sử dụng như một loại cây xanh văn phòng. Cây có ý nghĩa mang đến may mắn và thành công trong công việc cho người mệnh Kim. Một chậu dây nhện trên góc bàn làm việc sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong công việc. Là loại cây được nhiều đơn vị cho thuê cây xanh sử dụng.

3.1.7. Cây sen đá ngọc bích

Theo người Châu Á, sen ngọc bích là bùa may mắn, mang đến tài lộc cho gia chủ.

Cây có màu xanh ngọc bích, đây cũng là biểu tượng cho sự phát triển và đổi mới, giàu có và thịnh vượng.Sen đá bích là quà tặng ý nghĩa được trưng gần lối vào văn phòng, cửa hàng. Hoặc bạn để ở hướng đông để mang đến sự thịnh vượng và thành công.Sen đá ngọc có những bông hoa màu trắng. Ngoài ra, có màu hồng nhạt dễ thương hình như ngôi sao sẽ xuất hiện vào khoảng thời gian từ tháng 9 – tháng 2 hàng năm. Để thưởng thức những bông hoa xinh đẹp vào mùa đông. Bạn cần phải chăm bón cho cây thật cẩn thận. 

cay-hop-menh-kim-3

3.2. Cây trồng chậu hợp phong thủy với mệnh Kim

Với những người mệnh Kim ở chung cư, ở nhà thuê, diện tích nhà ở nhỏ thì trồng cây trong chậu là sự lựa chọn hợp lý. Bạn có thể lựa chọn những loại cây trồng chậu hợp với người mệnh Kim như: Cây Kim Tiền, Hạnh Phúc, Trầu Bà Đế Vương, Lưỡi Hổ, Phát Tài.

3.2.1. Cây Kim Tiền

 • Đặc điểm: Cây Kim Tiền có lá mọc xen kẽ nhau trên thân. Thân cây to khỏe, màu trắng đục hoặc nâu và phình to ở dưới gốc cây. Cây có khá nhiều kích cỡ, chiều cao từ 20cm – 1m nên bạn có thể chọn cây trồng vào chậu tùy thuộc kích cỡ mong muốn.
 • Ý nghĩa: Do đặc điểm phát triển mạnh nên trong Phong thủy, cây Kim Tiền được xem là loài cây mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho người mệnh Kim.
 • Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền rất dễ chăm sóc, phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đây là cây không ưa nước nên bạn chỉ cần tưới nước 7 – 10 ngày 1 lần.

3.2.2. Cây Hạnh Phúc

 • Đặc điểm: Cây Hạnh Phúc là cây thân gỗ, có thể cao đến 3m. Lá cây mọc thành từng khóm lớn. Khi còn non, lá có màu xanh nhạt và càng chuyển dần thành màu xanh đậm khi lá cây già đi. Hoa có màu trắng nên đây là cây hợp mệnh Kim.
 • Ý nghĩa: Trong Phong thủy, Cây Hạnh Phúc giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.
 • Cách chăm sóc: 1 tuần bạn nên tưới nước cho cây 1 lần với lượng vừa phải, không nên tưới quá nhiều nước để tránh cây bị úng. Do đây là cây ưa nắng, vì vậy bạn nên để cây ở ngoài trời hoặc hiên nhà.

3.2.3. Cây Trầu Bà Đế Vương

 • Đặc điểm: Cây Trầu Bà Đế Vương có thân nhỏ, mọc thành khóm. Lá cây có hình trái tim, màu xanh, vàng hoặc đỏ nâu. Cây thường được cố định vào một cọc xốp ở giữa chậu.
 • Ý nghĩa: Cây Trầu Bà Đế Vương tượng trưng cho tài lộc, giúp người mệnh Kim làm ăn phát đạt, sự nghiệp hanh thông. Do đó, đây cũng là cây hợp mệnh Kim bạn nên chọn.
 • Cách chăm sóc: Vào mùa nắng nóng, bạn nên tưới cây mỗi ngày 1 lần nhưng chỉ cần tưới ướt đất là được. Vào mùa mưa, bạn nên tưới cây 3 ngày 1 lần. Ngoài ra, bạn chỉ nên để cây dưới ánh sáng 2 tiếng/ ngày, không nên để cây dưới ánh sáng quá lâu.
Cây trồng chậu hợp người mệnh Kim
Cây trồng chậu hợp người mệnh Kim

3.2.4. Cây Lưỡi Hổ

 • Đặc điểm: Cây Lưỡi Hổ có lá dày, mọng nước, cứng cáp và vươn thẳng. Viền là có màu vàng, lòng lá có màu xanh xen kẽ vàng. Cây có chiều cao trung bình 30cm – 1m.
 • Ý nghĩa: Trong phong thuỷ, cây lưỡi hổ có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ và chống lại những điều không may mắn trong cuộc sống. Lá cây mọc thẳng đứng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên của con người. Với dáng vẻ uy nghi từ thân đến ngọn của cây là biểu tượng cho sự uy quyền, danh gia vọng tộc. Hoa lưỡi hổ mang đến vẻ đẹp kiêu sa với ý nghĩ cho phong thuỷ rất lớn. Theo quan niệm của người xưa, những người trồng cây lưỡi hổ nếu chăm sóc cây ra được hoa, thì may mắn trong năm, không chỉ ở cuộc sống mà còn mang đến nhiều thuận lợi trong công việc, tài chính. Để phát huy được tác dụng về phong thuỷ, ta nên tìm đặt vị trí phù hợp cho cây. Vị trí tốt sẽ giúp ta có được may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.
 • Cách chăm sóc: Cây Lưỡi Hổ cần được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Trong trường hợp cây để trong bóng râm thì khoảng 10 ngày, bạn đưa cây ra ánh sáng 1 lần. Mặt khác, đây cũng là loài cây chịu hạn tốt nên mỗi tháng chỉ cần tưới cho cây 1 lần.

3.2.5. Cây phát tài

 • Đặc điểm: Cây phát tài có chiều cao trung bình từ 0,5 – 2m. Lá cây có màu xen đường sọc vàng ở giữa. Đây là loại cây thân bụi, có nhiều nhánh.
 • Ý nghĩa: Cây phát tài rất phù hợp với mệnh Kim, giúp đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Cách chăm sóc: Mỗi ngày, bạn cần cho cây hứng nắng 1 – 2 tiếng. Cây Phát Tài là cây chịu hạn tốt, chỉ cần tưới cây 1 lần/ tuần.

3.2.6. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã hoàng tử với vẻ ngoài sang trọng và thanh lịch cùng hướng cây thẳng đứng nên mang ý nghĩa cho sự tiến tới, vươn lên và gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, với tên gọi là bạch mã có ý nghĩa là sự tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió và hanh thông trong mọi việc.

Cây còn mang lại cho người mệnh Kim sự thư thái, quyết đoán và may mắn trong cuộc sống lẫn công việc. Chính những ý nghĩa tốt đẹp và tích cực ấy mà đã được nhiều người chọn để làm cây trang trí trong gia đình. 

3.3. Cây hợp mệnh Kim thích hợp để sân vườn

Với những người mệnh Kim có diện tích nhà ở lớn thì trồng cây sân vườn là lựa chọn phù hợp. Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ các loại cây trồng ở sân vườn phù hợp bản mệnh và tương sinh với Kim.

3.3.1. Cây Hoa Hồng Vàng

 • Đặc điểm: Cây Hoa Hồng Vàng mọc theo bụi, có thể mọc đứng hoặc mọc leo. Thân, cành có gai, lá có răng cưa. Hoa Hồng Vàng có màu vàng, mùi thơm, cánh hoa xếp thành từng chồng và ôm lấy nhau.
 • Ý nghĩa: Hoa Hồng Vàng giúp đem lại niềm vui, may mắn, cân bằng luồng sinh khí gia đình cho người mệnh Kim.
 • Cách chăm sóc: Khi trồng Hoa Hồng Vàng ở sân vườn, mỗi tháng bạn nên bón phân cho cây 1 lần (bổ sung phân hạt Dynamic, phân dơi quanh gốc cây). Thường xuyên tỉa lá, cành đã già yếu để kích thích cây ra nhiều mầm. Mỗi tuần, bạn tưới nước cho cây 2 – 3 lần.

3.3.2. Cây Cọ Cảnh

 • Đặc điểm: Cây cọ cảnh cao từ 50cm – 2m. Tán lá xòe rộng, hình quạt, lá màu xanh bóng.
 • Ý nghĩa: Cây cọ cảnh là cây hợp mệnh Kim, biểu tượng cho sự thịnh vượng. Trong phong thủy, cây Cọ Cảnh giúp cho gia chủ mệnh Kim làm ăn phát đạt, tiền tài tấn tới.
 • Cách chăm sóc cây: Vào mùa nắng nóng, bạn nên tưới cho cây mỗi ngày 1 lần còn vào mùa mưa thì tưới 3 ngày 1 lần. Cây cọ cảnh rất ưa ánh sáng nên rất thích hợp trồng ở sân vườn.

3.3.3. Cây Lan Quân Tử Vàng

 • Đặc điểm: Cây Lan Quân Tử Vàng là cây thân thảo, chiều cao từ 0,3 – 1m. Cây có bộ rễ khỏe, ăn sâu vào lòng đất nên có sức sống rất mãnh liệt và có thể sống ở môi trường khắc nghiệt. Lá cây màu xanh đậm, hoa có màu vàng, mỗi chùm hoa có 12 – 18 bông nhỏ chụm lại.
 • Ý nghĩa: Cây có hoa màu vàng nhạt, tương sinh với mệnh Kim nên đây  là cây hợp mệnh Kim. Đây là loài cây có sức sống mãnh liệt nên nó tượng trưng cho cốt cách mạnh mẽ của chủ nhân. Cây còn mang ý nghĩa mang lại tiền tài, phú quý cho người trồng.
 • Cách chăm sóc: Lan Quân Tử nên trồng trong bóng râm để cây sinh trưởng tốt và chỉ cần tưới cây 2 – 3 lần mỗi tuần.

3.3.4. Cây Muồng Hoàng Yến

 • Đặc điểm: Cây Muồng Hoàng Yến là cây ưa sáng nên rất thích hợp trồng ở sân vườn. Cây có chiều cao trung bình từ 10 – 20m. Lá cây dạng lá kép lông chim. Hoa của cây màu vàng nhạt, mọc thành từng chùm và rũ xuống.
 • Ý nghĩa: Cây Muồng Hoàng Yến có hoa màu vàng nhạt, tương sinh với mệnh Kim, giúp đem lại niềm vui, may mắn cho chủ nhân.
 • Cách chăm sóc: Mỗi ngày, bạn tưới nước cho cây 1 lần và bón phân cho cây 2 lần/ năm (vào tháng 4 – 5 và tháng 9 – 10). Bên cạnh đó, nên trồng cây ở đất thoát nước vì cây không chịu được ngập úng.
Mệnh Kim trồng cây gì ở vườn
Mệnh Kim nên trồng cây gì ở vườn

3.3.5. Cây trầu bà cẩm thạch

Trầu Bà Cẩm Thạch mang ý nghĩa đem lại cho gia chủ may mắn, sự thành đạt và bình an. Cây phù hợp để trang trí nhà hàng, khách sạn, văn phòng, tại nhà…

Cây trầu bà cẩm thạch
Cây trầu bà cẩm thạch

Đây còn là biểu tượng tượng trưng cho sức khỏe dài lâu, một ý chí vươn lên không ngừng. Bên cạnh đó, nhiều người chọn loại cây này làm quà tặng trong dịp tân gia, khai trương, hay mừng thọ.

4. Lưu ý khi sử dụng cây phong thủy cho người mệnh Kim

Bạn nên trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, tốt cho sự phát triển của cây. Trồng một vài cây ngoài nhà và đặt một số cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vừa để trang trí, vừa giúp cân bằng sinh khí cho không gian nhà bạn.

Tuy nhiên, bạn cần cân đối số lượng hợp lý với không gian sống trong gia đình, vì việc trồng quá nhiều cây tại nhà sẽ không tốt cho hệ hô hấp của bạn do ban đêm cây thải ra nhiều cacbonic, không tốt cho hệ hô hấp.

Trước khi trồng bất kì cây gì, bạn nên tìm hiểu về kỹ thuật chăm sóc, kích thước chậu cây sao cho phù hợp. Nên đặt cây cảnh phong thủy tại những vị trí trống trong nhà như cuối hành lang hay góc phòng khách, phòng ăn… để vừa tạo nên sự cân đối về bố cục và không làm vướng víu tầm nhìn lại sự di chuyển của mọi người.

5. Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim

Để xác định các loại cây hợp với bản mệnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần có sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy thì độ chính xác mới cao. Biết được điều đó Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ “Xem vật phẩm cải vận” với độ chi tiết và chính xác cao. Để sử dụng công cụ này bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ khuyết và chọn mục TÌM VẬT PHẨM BỔ KHUYẾT
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về các loại cây phong thủy hợp với mệnh của bạn bên cạnh những vật phẩm phong thủy khác.

6. Lời kết

Trên đây là toàn tập về mệnh Kim hợp cây gì cũng như cách chọn cây phong thủy hợp mệnh Kim. Cây cối không chỉ có ý nghĩa về phong thủy mà còn mang nhiều ý nghĩa trong đời sống. Thăng Long Đạo Quán mong bạn sẽ tìm thấy loại cây phù hợp với bản mệnh của mình nhất và nhớ theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ nhiều thông tin thú vị về phong thủy nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm các thông tin khác về người mệnh Kim: