Người mệnh Hỏa sinh năm nào? Ý nghĩa các nạp âm mệnh Hỏa

Để xác định bản mệnh của mỗi người, năm sinh luôn được coi là yếu tố then chốt và được sử dụng thường xuyên. Vậy đã bao giờ bạn tò mò về bản mệnh của những người xung quan mình và ai là những người thuộc mệnh Hỏa? Hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu người mệnh Hỏa sinh năm nào? thuộc nạp âm nào? Ý nghĩa của các nạp âm ra sao nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Mệnh Hỏa là gì?

Hành Hỏa là một trong năm hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Mỗi người sinh ra sẽ được ấn định với một cung mệnh tương ứng với các hành nêu trên. Và những người thuộc vào Mệnh Hỏa sẽ mang trong mình yếu tố của lửa, đại diện cho sự sống, sự nhiệt huyết.

Người mệnh Hỏa thuộc các năm sinh nào?
Người mệnh Hỏa thuộc các năm sinh nào?

Đa số mệnh Hỏa là những người sống giàu tình cảm, luôn hết mình với mọi người. Họ nói được làm được, và luôn quyết liệt trong mọi việc, đặt chữ tín lên đầu. Tính cách người mệnh Hỏa thường thẳng thắn, bộc trực. Nhưng đôi khi cũng hơi hấp tấp và nóng nảy cũng như ngọn lửa đang bùng cháy. Chính vì thế để thành công, người mệnh Hỏa nên cố gắng kiên nhẫn, xem xét mọi việc thật kỹ lưỡng và hạn chế sự nóng nảy của mình.

2. Mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một bản mệnh do trời đất quy định dựa trên năm sinh và năm sinh mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm như sau:

 • Giáp Tuất (người sinh năm 1934 – 1994) và Ất Hợi (người sinh năm 1935 – 1995) được gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đầu núi
 • Bính Thân (người sinh năm 1956 – 2016) và Đinh Dậu (người sinh năm 1957 – 2017) được gọi là Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi
 • Bính Dần (người sinh năm 1986 – 1926) và Đinh Mão (người sinh năm 1987 – 1927) được gọi là Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò
 • Giáp Thìn (người sinh năm 1964 – 2024) và Ất Tỵ (người sinh năm 1965 – 2025) được gọi là Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp
 • Mậu Tý (người sinh năm 1948 – 2008) và Kỷ Sửu (người sinh năm 1949 – 2009) được gọi là Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét
 • Mậu Ngọ (người sinh năm 1978 – 2038) và Kỷ Mùi (người sinh năm 1979 – 2039) được gọi là Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời

XEM THÊM: Mệnh Hỏa hợp hướng nào

3. Ý nghĩa các nạp âm mệnh Hỏa

3.1. Lư Trung Hỏa – 炉中火 – (Lửa trong lò) 

Những người Lư Trung Hỏa thường có bản mệnh lớn, có thể ghi được danh tiếng với đời. Tuy nhiên cũng chính vì vậy mà dễ trở thành kiêu căng, ngạo mạn, nghe lời tiểu nhân mà chuốc lấy thất bại. Cả hai tuổi Bính Dần và Đinh Mão đều có hàng chi thuộc Mộc, mà Mộc sinh Hỏa nên nếu gặp phải hung vận sẽ khó bình tĩnh để giải quyết được công việc.

 • Bính Dần: Can Bính thuộc hành Hỏa, địa chi Dần thuộc hành Mộc. Các yếu tố Hỏa, Mộc có đủ, chỉ cần sử dụng đúng sẽ tạo được ngọn lửa cháy sáng bền bỉ.
 • Đinh Mão: Can Đinh thuộc hành Hỏa, địa chi Mão thuộc hành Mộc. 2 yếu tố này cũng là nguồn tương trợ lẫn nhau để Lửa trong lò có thể cháy bền bỉ, huy hoàng.

3.2. Sơn Đầu Hỏa – 山头火– (Lửa đầu/đỉnh núi)

Được gọi là Sơn Đầu Hỏa tức chỉ ánh sáng rực rỡ nhưng lại không nhìn thấy lửa, vì thế những người này rất trầm tính, vui hay buồn đều không lộ sắc thái, ít người có thể nhìn thấu được. Dù tài trí cao nhưng không thích thể hiện, chỉ tới khi gặp vận tốt thì vượng phát lên chẳng khác một đám cháy rừng.

 • Giáp Tuất: Can Giáp thuộc hành Mộc, chi Tuất thuộc hành Thổ. Mộc và Thổ đối lập, nhưng cân bằng được yếu tố bản mệnh Hỏa sẽ giúp vượt qua khó khăn trắc trở, làm nên đại sự.
 • Ất Hợi: Can Ất thuộc hành Mộc, chi Hợi thuộc Thủy. Mộc và Thủy vốn tương trợ lẫn nhau. Nằm trong bản mệnh hỏa nếu biết tận dụng sẽ có cuộc sống thuận lợi, an lành.

3.3. Tích Lịch Hỏa – 霹雳火– (Lửa sấm sét)

Tích Lịch Hỏa được ví như tia lửa từ sấm chớp, hay còn gọi là Thủy trung chi Hỏa. Những người mang bản mệnh Tích Lịch Hỏa nếu có nhiều sao tốt thì thành công hơn người, làm được việc lớn, gặp thời thế loạn lạc thì càng phát triển. Ngược lại, nếu chỉ có bản mệnh bình thường thì khá ham chuộng hư danh, bản thân thích những điều phù phiếm và dễ bị xui khiến làm điều không tốt.

 • Mậu Tý: Can Mậu thuộc hành Thổ, địa chi Tý thuộc hành Thủy. Thổ, Hòa, Thủy vốn đối chọi nhau. Nhưng nếu tận dụng để vượt qua nghịch cảnh thì sẽ tạo được tiếng sấm vang trời.
 • Kỷ Sửu: Can Kỷ thuộc hành Thổ, địa chi Sửu thuộc hành Thủy. Thổ, Hòa, Thủy vốn đối chọi nhau. Nhưng nếu tận dụng để vượt qua nghịch cảnh thì sẽ tạo được tiếng sấm vang trời.

3.4. Sơn Hạ Hỏa – 山下火– (Lửa ở dưới núi)

Khi ánh dương đi đến cổng của mặt trời lặn thì ẩn tàng, nên những người sinh năm Bính Thân, Đinh Dậu có nạp âm được gọi là Sơn Hạ Hỏa. Được ví như ánh mặt trời lặn càng tối càng hiu hắt, nên những người Sơn Hạ Hỏa thường có tâm chất hẹp hòi, mưu lược không đủ cao siêu nhưng bên ngoài lại vênh vang, thích lên mặt, lúc nào cũng lý luận không ngừng.

 • Bính Thân: Can Bính thuộc hành Hỏa, địa chi Kim thuộc hành Kim. Thế của Hỏa suy yếu, cần nỗ lực vượt qua trở ngại ắt hẳn sẽ tìm được thành quả chín muồi.
 • Đinh Dậu: Can Đinh thuộc hành Hỏa, địa chi Dậu thuộc hành Kim. Thế của Hỏa suy yếu, cần nỗ lực vượt qua trở ngại ắt hẳn sẽ tìm được thành quả chín muồi.

3.5. Phú Đăng Hỏa – 幅 燈火– (Lửa đèn dầu)

Phú Đăng Hỏa được ví như ánh lửa ban đêm có thể chiếu sáng những góc tối trên mặt đất mà mặt trăng hay mặt trời không thể chiếu tới được. Chính vì chỉ có thể chiếu sáng vào ban đêm, nên những người Phú Đăng Hỏa thường ưa thích cuộc sống ẩn dật, dù có tài nhưng lại không thích thể hiện. Họ sống âm thầm nhưng khi gặp thời cơ thì chẳng khác nào ánh đèn sáng rọi vào bóng tối.

 • Giáp Thìn: Can Giáp thuộc hành Mộc, địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Mộc-Hỏa-Thổ tương quan mật thiết. Tuy Mộc khắc Thổ, nhưng nếu biết luân chuyển nguồn lực sẽ mang đến nhiều an bình và hạnh phúc.
 • Ất Tỵ: Can Ất thuộc hành Mộc, địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Mộc và Hỏa vốn tương trợ nên Phúc Đăng Hỏa tuổi này cũng đầy đủ và thuận lợi hơn.

3.6. Thiên Thượng Hỏa – 天上火– (Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời)

Thiên Thượng Hỏa tựa như tia lửa từ trên trời chiếu xuống soi rọi, sưởi ấm cả không gian vũ trụ bao la. Những người mang nạp âm Thiên Thượng Hỏa bởi vậy rất chính trực, hào sảng và công bình. Số người Thiên Thượng Hỏa nếu là chủ thì nhiều người được nhờ vả, còn Thiên Thượng Hỏa mà mang tuổi Kỷ Mùi thì lắm khi vô tình và sống lạnh nhạt. Họ đều là những người ưa thích tiếng tăm và danh vị.

 • Mậu Ngọ: Can Mậu thuộc hành Thổ, địa chi Ngọ thuộc hành Hỏa. Thổ và Hỏa vốn tương trợ, người tuổi này có nạp âm Thiên Thượng Hỏa được ví von như ánh sáng thái dương của mặt trời. 
 • Kỷ Mùi: Can Kỷ thuộc hành Thổ, địa chi Mùi thuộc hành Thổ. Thổ kết hợp với Thổ tạo nên vùng đất vững chãi, yếu tố Hỏa -Thổ cũng tương trợ nên người tuổi này được ví như ánh sáng của mặt trăng, êm dịu và rất nhu hòa.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

4. Tử vi người mệnh Hỏa năm 2023

Năm 2023 là năm mệnh Kim mà trong ngũ hành sinh khắc, Hỏa khắc Kim. Đây là một mối quan hệ không được đánh giá cao về sự may mắn nên năm 2023 bị coi là một năm không được tốt với mệnh Hỏa. Mọi thứ chỉ ở mức tạm ổn, rất khó để mệnh Hỏa bứt phá trong năm 2023.

Dự đoán tử vi người mệnh Hỏa năm 2023
Dự đoán tử vi người mệnh Hỏa năm 2023

Vì thế trong năm 2023, người mệnh Hỏa không nên thực hiện những công việc có tính quan trọng như xây nhà, khởi nghiệp,… Mà hãy để qua năm 2024 vì đây chính là năm của mệnh Hỏa. Lúc này mệnh Hỏa sẽ dễ dàng thuận lợi phát triển công việc, sự nghiệp hơn, sức khỏe, gia đình cũng có nhiều tiến triển tích cực hơn trước rất nhiều.

5. Lời kết

Bài viết trên là tổng hợp những năm sinh của mệnh Hỏa do Thăng Long Đạo Quán thực hiện. Hãy nhớ truy cập trang web của chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về mệnh Hỏa sinh năm nào, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Xem thêm các chủ đề khác về mệnh Hỏa:

Đánh giá post
Bài viết khác

Quý Nhân Phù Trợ Là Gì – Cách Nhận Biết Người Có Quý Nhân Phù Trợ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta ai cũng mong muốn có Quý Nhân Phù Trợ để đạt được một cuộc sống...

Tuổi Canh Tuất sinh năm 2030 mệnh gì và hợp với màu sắc nào?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về năm 2030 mệnh gì và những thông tin phong thủy liên quan. Chúng ta...

Cung Hoạ Hại là gì – Cách hoá giải Hoạ Hại trong nhà ở và hôn nhân

Cung Hoạ Hại là gì? Cung Hoạ Hại là một trong 4 cung xấu trong cả phong thuỷ nhà ở và cả hôn nhân. Nếu...

Cung Ngũ Quỷ là gì – Cách hóa giải Ngũ Quỷ hiệu quả nhất

Cung Ngũ Quỷ là gì? Nếu nhà ở hay tuổi vợ chồng phạm phải cung này thì cần làm gì để có thể hoá...

Hé lộ điều ít ai biết về gò Hỏa Tinh âm và dương qua đặc điểm, hình dạng

Gò Hỏa Tinh nằm ở vị trí nào trên lòng bàn tay? Trên gò Hỏa Tinh có hình ngôi sao, có nốt ruồi thì tốt...

Gò Thủy Tinh là gì? Luận giải hung cát của từng đặc điểm có trên gò

Gò Thủy Tinh nằm ở vị trí nào trong lòng bàn tay? Người có gò Thuỷ Tinh đầy đặn liệu có được sung...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
0878.52.66.88