Mệnh Kim thì hợp nghề gì? Nên làm gì để phát triển sự nghiệp hơn nữa. Hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ bật mí những thông tin mà ít người biết về nghề nghiệp hợp mệnh Kim. Hãy cùng theo dõi đến cuối nhé!

1. Tổng quan về mệnh Kim

Mệnh Kim cũng giống như các mệnh “Mộc – Thủy – Thỏa – Thổ” trong ngũ hành có tác dụng cân bằng ngũ hành, vạn vật trên trời đất. Mệnh Kim là đại diện của kim loại rắn, đại diện cho mùa thu và sức mạnh.

menh-kim-hop-nghe-gi
Nghề nghiệp nào phù hợp với người mệnh Kim?

Theo nghĩa tích cực, mệnh Kim được xem là những món trang sức xinh đẹp, trang nhã và lộng lẫy, nhưng xét về tiêu cực Kim là vật chế tạo ra đao kiếm, là biểu tượng của chiến tranh và xung đột.

Thuộc tính của mạng kim có nội lực vững chắc, giá trị tiềm ẩn và gia cố bền bỉ. Màu sắc đặc trưng của hành Kim là trắng, bạc, ghi, xám. Xét ở khía cạnh tích cực thì hành Kim truyền đạt ý tưởng sắc sảo, thông tin, sự công minh như những món hàng trang sức quý giá. Còn nếu xét ở khía cạnh tiêu cực thì hành Kim có thể là sự hủy diệt, tổn thương như đao kiếm vô tình.

1.1. Hé lộ các năm sinh người mệnh Kim 

Năm sinh chính là yếu tố xác định bản mệnh đơn giản nhất. Trong đó năm sinh của mệnh kim được chia thành 6 nạp âm như sau:

 •  Hải Trung Kim (vàng trong biển): 1924/1925/1984/1985
 •  Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm): 1932/1933/1992/1993
 •  Bạch Lạp Kim (vàng trong sáp): 1940/1941/2000/2001
 •  Sa Trung Kim (vàng trong cát): 1954/1955/2014/2015 
 •  Kim Bạch Kim (vàng trắng): 1962/1963/2022/2023
 •  Xoa Xuyến Kim (vàng trang sức): 1970/1971/2030/2031

1.2. Tính cách người mệnh Kim 

Người mệnh Kim rất thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn trong mọi công việc. Họ có lập trường riêng, rất cương quyết với quyết định của mình, biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Những người mệnh này luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu, họ có tham vọng, tầm nhìn xa rộng nên rất cố gắng đạt được nó.
Họ là những người yêu thiên nhiên nên thích sự tự do, bay nhảy, không bị ràng buộc và thích sống một cuộc sống tự lập.
Bên cạnh đó những người mệnh Kim cũng hay suy nghĩ nhiều, cứng nhắc, luôn tự tin thái quá nên thường bị mọi người tránh né không muốn tiếp xúc. Những người thuộc mệnh Kim là những người rất giỏi trong việc sắp xếp, họ có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi với môi trường mới, sự thay đổi mới và họ rất thích được kiểm soát.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp mệnh gì?

2. Mệnh Kim hợp nghề gì? 

Những người thuộc mệnh Kim là những người có tính cách phóng khoáng, họ có tầm nhìn xa nên rất có tố chất của một người lãnh đạo. Thường thì những người thuộc mệnh Kim thường là những người có tư duy chính trị. Nếu như người mệnh Kim mà tu đức sẽ giúp mang lại cho mọi người một cuộc sống hạnh phúc. Và cũng nhờ thế mà con đường sự nghiệp, công danh của họ rộng mở hơn, bằng phẳng hơn.

Tuy nhiên nếu như người mệnh Kim là người dối trá, ham hư danh, kiêu căng và tự phụ thì con đường công danh, sự nghiệp của họ sẽ cực kỳ tăm tối. Vì thế mà vận mệnh của người mệnh Kim còn phụ thuộc nhiều vào khả năng kiềm chế bản thân mình.

Để có thể gặp nhiều thuận lợi trong công việc thì yếu nghề nghiệp cũng đóng vai trò quyết định ảnh hưởng đến sự phát triển của chủ mệnh. Sau đây là một số công việc phù hợp với người mệnh Kim.

2.1. Nghề nghiệp thuộc hành Thổ

Trong ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim tức là thổ sẽ hỗ trợ, tạo động lực phát triển cho mệnh Kim. Vì thế những nghề nghiệp liên quan đến đất đai sẽ rất hợp người mệnh Kim như bất động sản, kiến trúc, công trình, gốm sứ, vật liệu xây dựng, nông nghiệp, chăn nuôi, nhà địa lý, cây nông nghiệp, quản lý khách sạn, quản gia, cố vấn, nghiên cứu thổ nhưỡng… 

menh-kim-hop-nghe-gi
Nhóm ngành nghề kỹ thuật khá phù hợp với người mệnh Kim

Hoặc bạn cũng có thể chọn những công việc liên quan tới chăn nuôi gia súc, gia cầm. Lựa chọn những công việc ngày cũng sẽ giúp người mệnh Kim đạt được nhiều thành công, cuộc sống no đủ, hạnh phúc.

2.2. Nghề nghiệp thuộc hành Kim 

Nghề thuộc ngũ hành Kim là những công việc liên quan tới máy móc, điều khiển, quyền uy. Mệnh Kim hợp nghề gì? Đó là các công việc: Kim loại, vật liệu xây dựng, buôn bán kim loại, linh kiện điện tử, điện tử viễn thông, máy móc cơ khí, gia công đồ trang sức, công cụ máy móc….

2.3. Công việc kinh doanh

Với sự lanh lợi và khả năng nhìn xa trông rộng của mình, mệnh Kim sẽ rất phù hợp với việc kinh doanh. Công việc này cũng là công việc có khả năng cao mang lại nhiều tiền tài nhất và giúp sự nghiệp phát triển một cách nhanh chóng nhất.

Một số mặt hàng mệnh Kim nên kinh doanh:

 • Mặt hàng sắt, thép, các thiết bị điện tử, cơ khí, phụ tùng xe, bán đồng hồ, mắt kính,…
 • Kinh doanh các mặt hàng thuộc mạng Kim như: Vàng, bạc, đá quý, trang sức.
 • Người mệnh Kim rất may mắn khi chơi chứng khoán.
 • Kinh doanh mặt hàng gỗ, quần áo, giấy và hoa, của hàng nội thất, vật tư văn phòng,… 

Xem thêm: Chọn sim phong thủy làm ăn cho người mệnh Kim

3. Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim 

3.1. Hướng bàn làm việc

Phần tiếp theo của bài viết mệnh Kim hợp nghề gì? Thăng Long Đạo Quán xin đề cập tới cách đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim. Được biết, hướng đặt bàn phù hợp cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng này sẽ làm gia tăng vượng khí, bổ trợ sức khỏe và tinh thần. Từ đó, họ sẽ quyết đoán, đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Hướng này đối với các giám đốc cũng là hướng hoàng đạo để phát triển kinh doanh, gia tăng lợi lộc.

3.2. Màu sắc

Có khá nhiều sự lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc người mệnh Kim như màu vàng, màu trắng, màu nâu đất, màu xám. Đây là các gam màu rất dễ kết hợp trong trang trí cũng như phối màu cho bàn làm việc. Trong đó, sử dụng màu vàng để tạo điểm nhấn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ cho người nhìn. Còn màu trắng vốn dĩ đã quá đỗi quen thuộc và được lòng nhiều người bởi vẻ đẹp dịu dàng, bình yên.

3.3 Vật phẩm phong thủy

3.3.1. Quả cầu phong thủy

Khi nhắc tới vật phẩm phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim, chúng ta phải kể tới quả cầu. Nó thường được làm bằng thủy tinh, ngọc hay thạch anh, có hình cầu với ý nghĩa mang tới trí tuệ, sự sáng suốt và mở mang quan hệ. Theo tương sinh ngũ hành, thổ sinh kim nên quả cầu này dành cho người mệnh kim nên có màu sắc của mệnh thổ như nâu đất, vàng, để từ đó phát triển trên con đường công danh và học tập.

3.3.2. Các linh vật phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, các linh vật đem lại may mắn cho sự nghiệp phải kể tới Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã. Chúng phải được đặt hướng đầu ra cửa chính hoặc cửa sổ để trừ tà, gia tăng tài khí, sức khỏe và phát lộc. Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy khác tượng trưng cho sức mạnh, sự kiên nhẫn và tích trữ tài lộc, biểu thị cho người mệnh Kim phải kể tới lạc đà, tê giác. Tê giác quay hướng đầu ra ngoài, lạc đà để đầu vào trong.
Một điều lưu ý khi chọn các linh vật phong thủy, bạn cần chú ý chất liệu và màu sắc phù hợp với mệnh kim để củng cố các năng lực, may mắn mà chúng đem lại cho chủ nhân.

3.3.3. Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng

Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng không chỉ rất đẹp mà còn có khả năng mang lại sự bình an, may mắn và xua đuổi những ám khí, những điều không lành.

4. Cách xem ngành nghề, hướng nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp là một công việc quan trọng cần sử dụng đến nhiều yếu tố khác nhau của chủ mệnh nên nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về những công việc sẽ phù với mình thì hãy sử dụng công cụ xem “Ngành nghề, hướng nghiệp” của Thăng Long Đạo Quán chỉ với những bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ khuyết và chọn “NGÀNH NGHỀ HƯỚNG NGHIỆP”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về những ngành nghề hợp với bản mệnh của bạn một cách chi tiết và chính xác nhất.

Bên trên là thông tin về nghiệp hợp mệnh Kim đã được Thăng Long Đạo Quán phân tích chọn lọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và hãy nhớ truy cập trang web của chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: