Trong Phong thủy, bên cạnh việc xem nhà cửa, môi trường thì các vấn đề liên quan đến con người cũng luôn được quan tâm. Vậy người mệnh Thổ hợp nghề gì? Họ nên kinh doanh sản phẩm hợp mệnh để giúp con đường công danh sự nghiệp rạng rỡ? Tất cả sẽ được giải đáp với bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Đôi nét về mệnh Thổ

Phong thủy học tin rằng bản mệnh của con người sinh ra một thời điểm cụ thể sẽ tương ứng với năm ngũ hành: Kim Mộc Thủy Hỏa, và Thổ cũng là mệnh như vậy.

menh-tho-hop-nghe-gi
Thông tin nghề nghiệp hợp mệnh Thổ

Trong tự nhiên, nguyên tố Thổ vừa là tên gọi vừa đại diện cho đất đai – là nơi nuôi dưỡng và bao bọc sự sống. Đây cũng chính là giá trị quý báu nhất của đất, là tiền đề sự sống của vạn vật. Đất mang nhiều thứ bên trong mình, là những mầm cây, là những quặng kim loại, đá quý, là mạch nước ngầm và cũng là nơi con người sinh sôi, phát triển.

Bên cạnh đó, theo nguyên tắc trong ngũ hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy.

Xem thêm: Mệnh Kim hợp nghề gì?

1.1. Năm sinh và các loại nạp âm Thổ 

Nạp âmTuổi Can ChiNăm sinh 
Lộ Bàng Thổ Canh Ngọ 1930, 1990, 2050
Tân Mùi1931, 1991, 2051
Bích Thượng Thổ Canh Tý 1960, 2020, 2080
Tân Sửu 1961, 2021, 2081

Thành Đầu Thổ 
Mậu Dần1938, 1998, 2058
Kỷ Mão 1939, 1999, 2059
Sa Trung Thổ Bính Thìn1916, 1976, 2036
Đinh Tỵ1917, 1977, 2037
Đại Trạch Thổ Mậu Thân1908, 1968, 2028
Kỷ Dậu1909, 1969, 2029
Ốc Thượng Thổ Bính Tuất1946, 2006, 2066
Đinh Hợi1947, 2007, 2067

1.2. Tính cách người mệnh Thổ 

Nhóm người thuộc hành Thổ khá dễ thương, trầm ổn, dễ chịu nên được rất nhiều người yêu mến. Cách nói năng, xử xự của họ điềm đạm, là người biết giữ miệng, giữ chữ tín và nói được làm được. Một chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Họ khá khiêm tốn, tự biết bản thân đang ở đâu để xây dựng và phát huy thế mạnh của mình. Ngoài ra, những cá nhân cũng biết lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình.

Nhược điểm của những người mệnh Thổ là hơi chậm chạp, khó thích nghi và thay đổi với biến động của cuộc đời. 

2. Giải mã mệnh Thổ hợp nghề gì? 

Dựa trên các đặc điểm tính cách chúng ta phần nào có thể đưa ra những ngành nghề hợp với người mệnh Thổ. 

2.1. Một số ngành nghề thích hợp

  • Nhân viên kế toán/kiểm toán: Ngành của của các con số và tính toán này nổi tiếng dành cho những ai muốn có thu nhập ổn định. Đây là công việc trong văn phòng, vì tập thể hơn là dành cho những người năng động, thích phiêu lưu. 
  • Nhân viên nhập liệu: Nhóm người ưa ổn định, cầu toàn nên họ nên làm những công việc không cần môi trường và sự thay đổi. Công việc như thế này thường định sẵn theo lộ trình và cẩn thận, tỉ mỉ làm sẽ rất phù hợp với họ.
  • Nhóm ngành liên quan đến nông nghiệp: Là ngành kinh tế chủ chốt của Việt Nam, rất phù hợp với người mệnh Thổ thích cuộc sống không bon chen, căng thẳng. 
  • Các nhóm ngành thuộc công việc mang tính chất quản lý nhưng không đòi hỏi phải giao tiếp quá nhiều như: Quản gia, thư ký… 
  • Nhóm ngành nghiên cứu thổ nhưỡng, khai thác khoáng sản, địa chất… 
menh-tho-hop-nghe-gi
Những nghề nghiệp liên quan đến đất đai hoặc có sự ổn định cao thích hợp với người mệnh Thổ

Bên cạnh đó, dựa theo nguyên tắc tương sinh thì một số nghề thuộc mệnh Hỏa cũng phù hợp với họ như: Đầu bếp, hàn, nhiếp ảnh gia… 

2.2. Mệnh Thổ nên kinh doanh lĩnh vực nào? 

Lời khuyên cho những người mệnh Thổ là nên hướng đến kinh doanh các ngành hoặc sản phẩm hợp mệnh như: Bất động sản, gốm sứ, vật liệu xây dựng… 

Tuy nhiên, khi xác định theo con đường kinh doanh thì nhóm người mệnh Thổ chắc chắn phải thay đổi bản thân rất nhiều. Bởi bản chất của kinh doanh luôn đòi hỏi con người có đầu óc, tư duy, năng động và sử dụng giao tiếp là công cụ để thuyết phục hợp tác làm ăn. 

Bên cạnh đó, họ nên tránh các ngành nghề kinh doanh liên quan đến mệnh Kim như điện máy, cơ khí, ô tô… Do Thổ sinh Kim, Thổ sinh xuất nên sẽ bị suy yếu để phù trợ cho Kim, nguyên khí sẽ bị suy giảm khiến công việc không phất lên được, buôn bán thua lỗ triền miên…

Ngoài ra, những cá nhân mệnh Thổ cũng nên tránh các nhóm ngành thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc bởi mối quan hệ tương khắc theo ngũ hành phong thủy. 

Xem thêm bài viết: Chọn số tài khoản hợp mệnh Thổ chi tiết nhất

3. Phong thủy nơi làm việc cho người mệnh Thổ 

3.1. Bố trí bàn làm việc 

Phần tiếp theo của bài viết về chủ đề mệnh Thổ hợp nghề gì? Thăng Long Đạo Quán xin thông tin tới các bạn về phong thủy phòng làm việc của cho những ai thuộc hành Thổ. Quan trọng nhất là bàn làm việc, bởi đây chính nơi, nghiên cứu tập trung giải quyết mọi vấn đề. Ảnh hưởng chính đến tài lộc và vận mệnh của bản thân người chủ nhân. 

3.1.1. Hướng bàn làm việc phong thủy mệnh Thổ 

Chọn chính xác hướng bàn làm việc sẽ giúp bạn hưởng nhiều vượng khí, tài lộc và sức khỏe. Người mệnh Thổ có thể cân nhắc chọn hướng của bản mệnh. Hoặc ngũ hành tương sinh là Hỏa, điều này gián tiếp mang lại may mắn, thuận buồm xuôi gió. 

Hướng tương hợp với mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo Ngũ hành tương sinh, bạn có thể lựa chọn thêm hướng Nam của Hỏa. Ngoài ra, Thổ có thể áp chế Thủy, do đó một lựa chọn khác là hướng chính Bắc cho bàn làm việc của mình.

Xem thêm: Sim phong thủy cho người mệnh Thổ

3.1.2. Màu sắc hợp mệnh cho bàn làm việc 

Tương như như công thức chọn hướng, màu bàn làm việc có thể tương ứng với màu bản mệnh hoặc màu tương sinh. 

Theo đó, màu sắc phù hợp là màu đỏ, màu cam, màu tím, màu hồng,… và những màu tương hợp như vàng đất, nâu đất… 

3.1.3. Kiểu dáng, chất liệu bàn 

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ sẽ có hình chữ nhật. Chất liệu các loại bàn hiện nay đa số là gỗ – chính là Mộc. Để làm giảm ảnh hưởng phong thủy do Mộc áp chế Thổ thì chủ nhân có thể cân nhắc đến việc khắc một vài loại đá hoặc kim loại lên bàn. 

Thăng Long Đạo Quán cũng xin lưu ý, khi chọn bàn cần quan tâm thêm vấn đề kích thước của bàn. Tỷ lệ của nó cần đảm bảo sự hài hòa với không gian. Bàn làm không nên quá to hoặc quá nhỏ so với không gian căn phòng. 

3.2. Vật phẩm phong thủy

Trên bàn làm việc, người mệnh Thổ nên hướng đến các vật phẩm phong thủy tượng trưng cho sự tốt đẹp và thành công. 

Tác dụng của chúng là thu hút vượng khí, tài lộc, hóa giải điềm xấu, tránh những điều xui xẻo cho chủ nhân. Người mang mệnh Thổ nên lựa chọn các vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu bản mệnh như: Đá quý, gốm sứ. 

Có thể chọn các loại đá phong thủy có màu sắc của mệnh Hỏa như: Đá thạch anh tóc đỏ, thạch anh tóc nâu, đá mắt mèo, đá ruby, … hoặc bình hút tài lộc màu đỏ, vàng,… Người mệnh Thổ hợp với loài chó có thể chọn một số bức tượng chó bằng sứ hoặc đá để trưng bày, trang trí trên bàn làm việc. Ngoài ra có thể chọn các vật phẩm trang trí là tượng như: Thiềm Thử, Tỳ Hưu… 

Ngoài ra, trong phòng làm việc có thể trưng thêmtranh phong thủy hợp mệnh Thổgốm sứ họa tiết đồi núi hùng vĩ, tranh rồng, phượng hoàng, mã đáo thành công… Chú ý cần mang màu sắc bản mệnh Thổ.

4. Công cụ chọn nghề của Thăng Long Đạo Quán 

Lựa chọn nghề nghiệp là một vấn đề  quan trọng cần sử dụng đến nhiều yếu tố khác nhau của chủ mệnh. Do đó, nội dung trên chỉ mang tính chất tham khảo và độ chính xác sẽ không phải 100%. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về những công việc sẽ phù với mình hoặc có nhu cầu tìm nghề cho con cái thì hãy sử dụng công cụ xem “Ngành nghề, hướng nghiệp” của Thăng Long Đạo Quán chỉ với những bước thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục Cải vận bổ khuyết và chọn “NGHỀ THEO TỨ TRỤ”.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
  • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về những ngành nghề hợp với bản mệnh của bạn một cách chi tiết và chính xác nhất.

5. Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp nghề gì đã được Thăng Long Đạo Quán chọn lọc. Để biết trải nghiệm thêm những điều thú vị về phong thủy, xin đừng ngần ngại truy cập trang web của chúng tôi. Chúc quý vị làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.