Mệnh Thổ hợp số nào? Bài viết dưới đây sẽ hé lộ những con số dành riêng cho nhóm người và nếu dùng đúng cách thì vượng khí sẽ càng tăng lên gấp bội. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa những con số hợp mệnh Thổ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đôi nét về người mệnh Thổ 

Mệnh Thổ là một loại bản mệnh của con người dựa theo năm loại nguyên tố ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. 

Thổ chính là nguyên tố đại diện cho đất đá, nơi nuôi dưỡng các dạng sự sống trong tự nhiên. Người mệnh Thổ tạo cho người khác cảm giác tin tưởng, ấm áp và chân thành. Họ sống ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lý trí và khiêm tốn. Nhóm người này sống thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ. Dù vậy, điểm yếu của họ là thiếu sự sáng tạo, đôi lúc hơi bảo thủ và gây ngột ngạt cho người khác. 

mệnh Thổ hợp số nào
mệnh Thổ hợp số nào

Dưới đây là các năm sinh và nạp âm Thổ:

 • Lộ Bàng Thổ – 路旁土 – (Đất ven đường) Canh Ngọ (1930 – 1990); Tân Mùi (1931 – 1991)
 • Thành Đầu Thổ – 城头土 – (Đất đầu thành) Mậu Dần (1938 – 1998); Kỷ Mão (1939 – 1999)
 • Ốc Thượng Thổ – 屋上土 – (Đất mái nhà – Ngói) Bính Tuất (1946 – 2006); Đinh Hợi (1947 – 2007)
 • Bích Thượng Thổ – 壁上土 – (Đất trên vách) Canh Tý (1960 – 2020); Tân Sửu (1961 – 2021)
 • Đại Dịch Thổ – 大驛 土 – (Đất quán dịch lớn) Mậu Thân (1968 – 2028); Kỷ Dậu (1969 – 2029)
 • Sa Trung Thổ – 沙中土 – (Đất pha cát – phù sa) Bính Thìn (1976 – 2036); Đinh Tỵ (1977 – 2037)

2. Bình giải người mệnh Thổ hợp với số nào?

Bản Cửu tinh đồ cho chúng ta thấy, mệnh Thổ tương hợp với các con số 2, 5 và 8. Còn theo mối quan hệ tương sinh thì Thổ được hình thành Hỏa – con số chủ đạo là 9. Do đó nhóm người mệnh Thổ khi lợi dụng các con số 9 vào trong các công việc của cuộc sống có thể gặp nhiều thuận lợi may mắn trong cuộc sống từ công việc sự nghiệp đến gia đình sức khỏe, đặc biệt là về các vấn đề tài chính.

Vậy con số may mắn phù hợp với người mệnh Thổ là 2, 5, 8 và 9. Nếu gia chủ mệnh Thổ biết cách ứng dụng các con số này vào trong cuộc sống thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

2.1. Ý nghĩa số 2 cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm dân gian, số 2 được coi là biểu tượng của hạnh phúc vì tượng trưng cho là một cặp, một đôi phù hợp cho sự kiện như cưới hỏi (Song Hỉ). Đây cũng là con số biểu tượng cho sự cân bằng âm dương. Trong khi đó, trong Thần số học, số 2 biểu thị cho tính kiên nhẫn, công bình, khả năng ngoại giao và một tấm lòng yêu thương, nhân ái.

Số 2 là sự nhân đôi nên cũng mang ý nghĩa về việc phát triển, không ngừng tăng thêm.

Khi kết hợp các số 2 thì chúng ta được 222 – tam hoa 2, tượng trưng cho may mắn, đón tài lộc. Đường tài vận được khai mở, nảy nở, phát triển, cuộc sống nhận được niềm hạnh phúc nhân đôi. 

Ngoài ra bốn số 2 khi đi với nhau ta được tứ quý 2222 – mang ý nghĩa về sự mãi mãi, cầu mong con người luôn luôn nhận được may mắn khi làm bất cứ việc gì. 

2.2. Ý nghĩa số 5 cho người mệnh Thổ

Đây vốn là con số quen thuộc trong đời sống con người: Bàn tay chúng ta có 5 ngón, ngũ hành với 5 mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ… 

Trong dãy số tự nhiên, đây là con số nằm ở giữa, trung tâm tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Một ý nghĩa khác thì con số 5 là trung bình, đại diện cho sự cân bằng tốt xấu của vạn vật. 

Trong Thần số học, thì số 5 có ý nghĩa lại mang biểu tượng cho sự tự do, ưa mạo hiểm, bản tính thích phiêu lưu, không sợ hãi và muốn truyền tải tới mọi người cách sống và giá trị của điều ấy. 

2.3. Ý nghĩa số 8 cho người mệnh Thổ

Số 8 là con số quý trong văn hóa phương hóa phương Đông bởi nó biểu tượng cho sự thịnh vượng. Trong tiếng Trung quốc, số 8 đọc là “bát” gần giống với “phát” với ý nghĩa phát đạt, giàu sang. Người Nhật tin rằng con số này có nhiều may mắn vì có phần dưới phình ra thể hiện sự sung túc.

Số 8 - con số của người mệnh Thổ
Số 8 – con số của người mệnh Thổ

Người phương Tây cũng tin rằng đây là con số cân bằng, quyết đoán, mang đến sự giàu có và quyền lực.

2.4. Ý nghĩa số 9 cho người mệnh Thổ

Con số cuối cùng trong dãy số tự nhiên một chữ số, số 9 đồng nghĩa với thành tựu, đạt được mục đích và đích đến cao nhất. Người châu Á tin rằng, 9 là con số cực dương và chứa đựng ý nghĩa tốt lành. 

Trong tiếng Hán, 9 nghĩa là cửu, đồng nghĩa với vĩnh cửu, trường cửu là tượng trưng cho đỉnh cao bền vững ở mọi phương diện.

3. Người mệnh Thổ không hợp con số nào 

Theo quan điểm ngũ hành tương sinh, tương khắc thì nhóm người mệnh Thổ không hợp với con số 1 thuộc mệnh Thủy do bản thân mệnh này có sự khắc chế. Đồng thời những con số thuộc hành Mộc là số 3 và số 4 bởi theo ngũ hành “Mộc khắc Thổ”. 

Việc sử dụng những con số đại kỵ trong phong thủy sẽ mang đến những điều không may mắn, xui rủi, thậm chí là mang họa vào thân nên những người mệnh Thổ nên lưu ý tránh xa những con số 3, 4 và 1

Xem thêm bài viết: Chọn số tài khoản hợp mệnh Thổ chi tiết nhất

4. Lưu ý khi ứng dụng con số hợp mệnh Thổ vào cuộc sống

 • Các con số theo mệnh ngũ hành chỉ là một trong những yếu tố quyết định đến cuộc đời, tài lộc của một người. Cho nên không nên lợi dụng quá mức hoặc ứng dụng không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều điều không hay, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chủ mệnh.
 • Nếu muốn sử dụng sim phong thủy, sim số đẹp hoặc luận hung cát thì quý vị cần tìm hiểu nhiều yếu tố từ quẻ dịch, ngũ hành, cửu tinh, số nút đến âm dương. Đây là mới là những tiêu chí phong thủy để đưa ra kết luận chính xác những con số hợp mệnh Thổ. 
 • Một ứng dụng của các con số là luận cát hung biển số xe cần các tiêu chí từ ngũ hành và quẻ dịch. Đừng ngần ngại tìm đến chuyên gia phong thủy nếu không hiểu hoặc thiếu kiến thức. Qua đó giúp công việc làm ăn, tình duyên, tài vận sẽ song hành cùng bình an, may mắn. Khi xuất hành đi lại sẽ tránh được vận xui, luôn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. 

5. Công cụ bói biển số xe, sim điện thoại chuẩn phong thủy 

Để biết một biển số xe hay số điện thoại có mang lại chủ mệnh hay không phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau và nên có sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy thì độ chính xác sẽ cao hơn. Vì thế Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra một số công cụ bói biển số và sim điện thoại do các chuyên gia phong thủy thực hiện nên bạn có thể yên tâm về độ chính xác. Để sử dụng bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn các mục BÓI SIM PHONG THỦY / BÓI BIỂN SỐ XE 
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về ý nghĩa hung cát của các con số bạn đang sở hữu.

6. Lời kết 

Bài viết trên là tổng hợp thông tin trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp số nào. Chúc bạn sẽ lựa chọn được con số phù hợp với bản thân nhất và nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về các con số hợp mệnh Thổ trong cuộc sống thì đừng ngần ngại ghé thăm trang web của Thăng Long Đạo Quán để biết rõ hơn nhé.