Những vấn đề xoay quanh công việc và hôn nhân từ lâu đã trở thành mối quan tâm của nhiều người. Họ thường xem phong thuỷ để chọn được cho mình một người cộng sự, một người bạn đời hợp lý nhất. Vậy người mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh nào? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về mệnh Thổ

1.1. Mệnh Thổ là gì?

Theo học thuyết phương Đông, từ xa xưa các nhà học giả đã khám phá ra 5 yếu tố ngũ hành cấu thành nên sự sống của trái đất đó là Kim – Thuỷ – Mộc – Hoả – Thổ. Mệnh Thổ là đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, là nguồn cội của sự sống, tượng trưng cho sự an lành, may mắn. Ngoài ra Mộc con biểu tượng cho sự bền vững, chắc chắn.

Mệnh Thổ hợp mệnh gì?
Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

1.2. Mệnh Thổ thuộc các năm sinh nào?

 • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961,2021
 • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
 • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
 • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
 • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
 • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
 • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
 • Năm Canh Tý: 1960, 2020
 • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

Xem thêm: Hé lộ nạp âm mệnh Thổ mạnh nhất

1.3. Nét đặc trưng của người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ được biết đến là người thông minh, sắc sảo và có khả năng giao tiếp khá tốt. Người mệnh này thường tỉ mỉ ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ,  trí và khiêm tốn. Họ được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.

Người mệnh Thổ có thể nói là rất thủy chung trong tình cảm, họ là người biết hy sinh, suy nghĩ cho người khác và biết chu toàn mọi việc. Ngoài ra, người mệnh này họ thường rất cầu toàn và khá bốc đồng.

2. Mệnh Thổ hợp mệnh gì – khắc mệnh gì?

2.1. Mệnh Thổ hợp mệnh gì?

2.1.1. Mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa

Trong quy luật ngũ hành, Hoả sinh Thổ bởi lửa khi cháy hết sẽ để lại tro bụi, tro bụi càng nhiều thì đất càng được bồi đắp dày, đó chính là sự cộng hưởng phát triển nên có. Trong làm ăn, khi 2 mệnh này kết hợp sẽ mang đến tài chính tốt, công việc ngày càng phất lên. Trong hôn nhân, nếu 2 mệnh này gặp nhau thì cuộc sống gia đình luôn thuận hòa, con cái ngoan ngoãn, tài chính gia đình ổn định.

2.1.2. Mệnh Thổ hợp mệnh Kim

Theo ngũ hành “Thổ sinh Kim” nên Thổ chính là nền tảng, động lực để thúc đẩy những người mệnh Kim phát triển, khi mệnh Thổ và mệnh Kim kết hợp với nhau trong làm ăn sẽ luôn “thuận buồm xuôi gió”, công việc kinh doanh phát triển.

Còn trong hôn nhân, khi hai mệnh này kết hợp thì vợ chồng hạnh phúc, gia đạo an khang, con cái tài giỏi, gia đình hoà thuận.

2.2. Mệnh Thổ khắc mệnh gì?

Mệnh Thổ không hợp mệnh nào?
Mệnh Thổ không hợp mệnh nào?

2.2.1. Mệnh Thổ khắc mệnh Thủy

Khi đã có các quy luật tương hợp thì việc có quy luật tương khắc là điều đương nhiên. Thổ khắc Thủy bởi trên thực tế, 70% bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước, tuy chiếm tỷ lệ lớn những các dòng chảy đều bị chặn đứng bởi 30% đất liền khiến các dòng sông, con suối hay thậm chí là biển cả cũng không thể nối liền nhau.

Khi kết hợp làm ăn giữa người mệnh Thổ và mệnh Thủy sẽ khiến công việc bị chặn đứng, kìm hãm nhau và không thể phát triển được. Còn trong hôn nhân, vợ chồng dễ xảy ra tranh cãi, gia đình xào xáo, trục trặc liên miên.

2.2.2. Mệnh Thổ bị mệnh Mộc khắc

“Mộc khắc Thổ”  bởi Thổ là môi trường sinh sống và phát triển của cây cối nhưng 2 mệnh này lại rất khắc kỵ nhau, bởi khi cây cối mọc lên, diện tích đất trống sẽ bị thu hẹp, chưa kể để phát triển thì cây cối đã hút đi nhiều chất dinh dưỡng có trong đất nên đây hẳn không phải mối quan hệ cả 2 cùng có lợi.

Khi 2 mệnh này kết hợp dù bất kể trong vấn đề gì cũng không thể mang đến may mắn, thậm chí còn có xu hướng thụt lùi.

2.3. Mệnh Thổ có hợp mệnh Thổ không?

Người mệnh Thổ vốn dĩ mang tính cách hiền lành. Tuy nhiên, họ lại khá cứng nhắc trong cư xử vì vậy mà cần mệnh Hoả và Kim bù đắp.

Nếu muốn kết hợp hai người mệnh Thổ trong mọi lĩnh vực thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Họ phối hợp với nhau có thể cộng tác rất tốt, có thể giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và phát triển.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ có tính cách khá cứng nhắc nên khi kết hợp với nhau thì nên hạ cái tôi của bản thân xuống và lắng nghe ý kiến của đối phương nhiều hơn để giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp nhất.

Xem thêm: Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ

3. Lời kết

Như vậy bài viết trên đã trả lời được những câu hỏi mệnh Thổ hợp mệnh gì? Mệnh Thổ khắc mệnh gì? Để cập nhật thêm các bài viết về phong thuỷ, hãy truy cập Thăng Long Đạo Quán nhé!