Những ngày đầu tháng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe trong cả 1 tháng. Ngày mùng 1 đầu tháng càng may mắn, suôn sẻ thì cả tháng ấy sẽ thuận lợi, công việc thuận buồm xuôi gió, gia đình êm ấm hạnh phúc. Nhưng không may mắn 1 số chị em lại gặp tình trạng rụng dâu vào đúng ngày này. Vậy mùng 1 dâu rụng có xui không? Có được thắp hương hay đi chùa không?

1. Mùng 1 dâu rụng có sao không?

Nhiều chị em cho rằng vào những mùng 1 rụng dâu thì sẽ không may mắn, xui xẻo cả tháng. Chính vì vậy nên họ rất không thích nếu gặp tình trạng này đầu tháng. Vậy mùng 1 dâu rụng có sao không?

Theo quan niệm của ông cha ta thì đầu tháng gặp tình trạng này không ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe, công việc. Bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không thể theo sự sắp xếp, điều khiển của bản thân chủ mệnh. Vì vậy nên bạn khi rụng dâu vào ngày mùng 1 đầu tháng bạn không nên quá lo lắng.

Khi gặp tình trạng này thì nhiều chị em sẽ cảm thấy khó chịu, đau bụng, đau lưng, tâm trạng không vui vẻ. Vậy nên sẽ thường khó tính hơn những ngày thường, hãy điều chỉnh tâm trạng thật tốt, tâm lý thoải mái để không cãi vã. Như vậy mọi việc trong sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn trong ngày đầu tháng.

Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn

mùng 1 rụng dâu
Mùng 1 rụng dâu là chuyện tự nhiên nên không sao nhé!

2. Mùng 1 rụng dâu có được thắp hương, đi chùa được không?

Ngoài việc mùng 1 dâu rụng có xui xẻo không thì việc băn khoăn khi gặp kinh nguyệt có được thắp hương, đi chùa không? Cũng là vấn đề mà nhiều chị em thắc mắc. Vì họ cho rằng máu kinh là thứ ô uế, bẩn thỉu, có thể ảnh hưởng đến những nơi linh thiêng và cần sự trang trọng. Và khi thắp hương khi bị dâu rụng còn thể hiện sự bất kính, không tôn trọng đối với thần linh, ông bà tổ tiên.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến tiền tài, bình an, may mắn của tất cả mọi người trong gia đình. Nhưng với những người nghiên cứu về tâm linh, tôn giáo thì việc gặp kinh nguyệt là vấn đề bình thường và bạn có thể thắp hương, đi chùa bình thường. Việc này sẽ không ảnh hưởng đến lòng thành tâm mà bạn muốn gửi đến các vị thần linh, bề trên của gia đình.

Điều quan trọng nhất khi thắp hương gia tiên hay đi chùa ngày mùng 1 là lòng thành tâm và sự tôn kính. Chỉ có như vậy mới khiến cho những mong muốn, lòng tôn trọng của gia chủ gửi đến được các vị thần linh, tổ tiên.

Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng nên đi chùa nào ở Hà Nội 

3. Mùng 1 dâu rụng nên và không nên làm gì?

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của mỗi chị em và ai cũng phải gặp tình trạng này trong đời. Vì vậy nên hiện tượng này xuất hiện vào ngày mùng 1 không có gì phải lo lắng hay mang lại xui xẻo gì cả. Tuy nhiên ngày mùng 1 rụng dâu mà bạn muốn đi chùa, thắp hương để cầu may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình thì cần lưu ý những việc sau đây: 

Việc nên làm:

  • Trước khi thực hiện thắp hương thì nên lau dọn bàn thờ sạch sẽ để thể hiện được lòng thành kính của gia đình đến tổ tiên, thần linh.
  • Khi làm lễ thì cần ăn mặc chỉnh tề, lịch sự kín đáo. Như vậy mới thể hiện sự tôn trọng khi thực hiện thắp hương.
  • Khi mùng 1 rụng dâu xảy ra với bạn thì vẫn có thể thắp hương và đi chùa nhưng cần tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ trước khi thắp nhang, làm lễ.
mùng 1 dâu rụng
Mùng 1 rụng dâu vẫn có thể đi chùa được bạn nhé!

Việc không nên thực hiện:

  • Không nên đến những nơi đền chùa có quỷ thần cấp thấp, vì những vị quỷ thần này rất thích máu tươi mà máu kinh lại không phải máu tươi. Điều này có thể khiến cho các quỷ thần nghĩ rằng bản thân đang bị hạ thấp. Nó có thể khiến cho bạn gặp xui xẻo, không may mắn.
  • Ngoài ra bạn cũng cần chú ý trong khoảng thời gian này cần ít vận động, nghỉ ngơi thoải mái không nên đi quá nhiều đền chùa. Nó có thể làm cơ thể mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến tâm trạng khi đi lễ.
  • Không nên ăn những đồ ăn có chứa chất kích thích như rượu, bia, cà phê, nước ngọt có ga hoặc thức ăn quá mặn, quá cay. Nên ăn nhiều thức ăn có chứa đạm, vitamin, rau củ quả tươi, để bổ sung lượng máu đã mất.

>>Xem thêm: Mùng 1 đầu tháng bị mất tiền có sao không?

Trên đây là những thông tin mà Thăng Long đạo quán muốn cung cấp cho bạn để giải đáp các câu hỏi mùng 1 dâu rụng có sao không? Rụng dâu có được đi chùa, thắp hương không? Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được vấn đề mà mình đang quan tâm. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Phong tục Việt hoặc tải ứng dụng Thăng Long đạo quán trên điện thoại để đọc thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.

Sử dụng app trên điện thoại sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin về phong thủy hợp với mệnh của bạn mỗi ngày. Sử dụng các công cụ miễn phí, xem ngày giờ tốt cho công việc, cách cải vạn bổ khuyết giúp cho cuộc sống, công việc nhận được nhiều may mắn, cát lành. Tải và cài đặt ứng dựng trên điện thoại ngay hôm nay tại đây: