Chọn ngày tốt là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của mọi công việc. Trong đó ngày tốc hỷ luôn được lựa chọn bởi những ý nghĩa tốt lành của nó. Vậy ngày tốc hỷ là gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm câu trả lời nhé!

1. Khổng Minh Lục Diệu là gì?

Khổng Minh là tự của Gia Cát Lượng, một nhà quân sư nổi tiếng sống ở nhà Thục Hán, thời Tam Quốc. Ông có tài tính toán như thần, dự đoán được những điều sắp xảy ra, thông tỏ lý lẽ huyền vi ở trong càn khôn vũ trụ. Gia Cát Lượng thường ứng dụng Kỳ môn độn giáp, Thiên văn…vào trong hoạt động quân sự và chính trị của mình. Một trong những bộ môn nổi tiếng không kém của ông đó chính là Lục Diệu.

Lục Diệu hay còn được gọi là Lục Nhâm. Lục có nghĩa là sáu, Diệu có nghĩa là các vì sao, là tinh diệu. Lục Diệu vì thế có nghĩa là sáu vì sao, chỉ các đại lượng đang phát triển, giống như chuyển động vật lý của vận tốc, đại lượng, gia tốc, lực cản, ma sát, thời gian…  Tính theo Lục Diệu cho ra đáp án rất nhanh nên thường được sử dụng trong khi hành quân. Đây là điều khác với các bộ môn như Tử vi đẩu số, Bát tự, Kỳ môn độn, Thái Ất… là cần phải tĩnh tâm và có thời gian.

Ngày Tốc Hỷ là ngày gì?
Ngày Tốc Hỷ là ngày gì?

Lục Diệu cũng mang ý nghĩa là 6 cung tương ứng với 6 ngày: Đại An – Lưu Niên – Tốc Hỷ – Xích Khẩu – Tiểu CátKhông Vong.

XEM THÊM: Thập Nhị Kiến Trừ là gì?

2. Ngày Tốc Hỷ là gì?

  • “Tốc” có nghĩa là sự nhanh chóng, mau lẹ, bất ngờ, nó diễn ra một cách nhanh chóng mặt (người ta vẫn thường nói tốc độ, thần tốc, tốc chiến tốc thắng, tốc hành, dục tốc bất đạt…)
  • “Hỷ” có nghĩa là niềm vui, hạnh phúc, tin mừng (giống như đám cưới hoặc nhận được tin thi đỗ, thăng chức vậy). Hiểu một cách đầy đủ thì Tốc hỷ là niềm vui, may mắn, thành công diễn ra một cách nhanh chóng, bất ngờ. Nhất là đối với việc làm ăn buôn bán, cầu tài lộc hay tìm lại của cải đã mất. 

Để hiểu hơn về ngày Tốc Hỷ bạn có thể phân tích ý nghĩa của bài thơ sau:

“Tốc hỷ vui vẻ đến ngày,

Cầu tài tưởng quẻ đặt bày Nam – phương,

Mất của ta gấp tìm đường,

Thân mùi và ngọ tỏ tường hỏi han

Quan sự phúc đức chu toàn,

Bệnh hoạn thì được bình an lại lành,

Ruộng, nhà, lục súc, thanh hanh,

Người đi xa đã rấp ranh tìm về”.

Theo ý nghĩa của bài thơ thì ngày Tốc hỷ, hay quẻ Tốc hỷ khiến vui mừng, may mắn đến nhanh chóng. Việc cầu tài, buôn bán kinh doanh nếu đi về phương Nam sẽ thịnh vượng, hanh thông, bội thu về doanh số, tích ngọc dôi kim, tài vận hưng vượng. Việc mất mát của cải đồ vật thì có thể tìm lại được ngay, nên tìm kỹ ở phương vị chính Nam, thiên Tây nam sẽ sớm tìm lại được, hoặc đi về hai phương vị trên sẽ có người giúp đỡ, cung cấp thông tin để từ đó mà tìm thấy được đồ vật hay gia súc bị thất lạc. 

Công việc liên quan đến công danh, địa vị, chức tước, phẩm trật sẽ có sự thăng tiến, được lên chức, cải thiện về lương bổng, chế độ đãi ngộ, danh và lộc đều cát lợi hoan hỷ. 

Khi hỏi về sức khỏe mà gặp quẻ này người bệnh sẽ nhanh chóng bình phục khỏe mạnh trở lại. Những vấn đề khác như bất động sản (ruộng đất, nhà cửa, dinh thự, kho tàng, cơ sở…) và việc chăn nuôi gia súc đều an toàn, vô cùng thuận lợi, có sự vận động, biến hóa theo chiều hướng tiến bộ, tích cực, phát triển không ngừng. Trông chờ tin tức của người đi xa thì gặp quẻ này sẽ thấy người đó quay trở về trong một thời gian ngắn. 

3. Cách tính ngày Tốc Hỷ

Khổng Minh Lục Diệu bao gồm 6 cung Đại An – Lưu Niên – Tốc Hỷ – Xích Khẩu – Tiểu Cát – Không Vong. Trong đó tốc hỷ ở vị trí thứ 3 trong chu kỳ 6 cung tuần hoàn. 

Theo đó, cách bấm độn chọn ngày lành, người dùng sử dụng hai ngón tay, mỗi ngón tay có ba đốt, tổng cộng là sáu đốt ngón tay, tương ứng với các ngày như bên dưới:

TỐC HỶ      XÍCH KHẨU

LƯU NIÊN  TIỂU CÁT

ĐẠI AN       KHÔNG VONG.

Mùng 1 tháng 1 âm lịch sẽ khởi đầu từ cung Đại An, thuận theo kim đồng hồ sang ngày mùng 2 là cung Lưu Niên, mùng 3 là Tốc hỷ cứ liên tục cho đến khi hết tháng. Tương tự khi sang tháng 2 sẽ bắt đầu từ cung Lưu Niên, mùng 2/2 âm lịch là cung Tốc Hỷ cứ tịnh tiến cho đến hết tháng.

XEM THÊM:Ngày Đại An là gì?

4. Ngày Tốc Hỷ nên làm gì?

Có thể thấy rằng ngày Tốc Hỷ rất tốt cho nhiều công việc quan trọng. Nếu quý bạn có ý định tiến hành động thổ, khởi công xây dựng, khai trương, ký hợp đồng, tậu xe, kết hôn, cưới hỏi, nhậm chức… thì đây là thời điểm tốt để bắt đầu.

Những ai làm việc trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp hay bất động sản cũng rất thuận lợi, an toàn và phát triển theo hướng tích cực. Người đang gặp vấn đề về sức khỏe nếu gặp được quẻ Tốc Hỷ thì sẽ có cơ hội hồi phục nhanh chóng. 

Theo đó những điều tốt lành đều liên quan đến tin báo, tin mừng như tình duyên, đám cưới, quyết định thăng chức bằng văn bản.

5. Danh sách ngày Tốc Hỷ trong năm

  • Tháng 11 âm lịch: ngày tốc hỷ rơi vào ngày 5, 11, 17, 23, 29. 
  • Tháng 12 âm lịch: ngày tốc hỷ rơi vào ngày 4, 10, 16, 22, 28 

6. Lưu ý trong ngày Tốc Hỷ

Các lưu ý quan trọng trong ngày Tốc Hỷ
Các lưu ý quan trọng trong ngày Tốc Hỷ

Niềm vui nhanh đến nhưng cũng chóng tàn, do đó vào ngày tốc hỷ mọi công việc cần phải tiến hành mau chóng, tốt nhất là vào buổi sáng. Nếu kéo dài quá trưa hay đến chiều thì vượng khí, cát lợi sẽ suy giảm, không còn mang lại may mắn nữa.

Luận giải về ngày tốc hỷ năm 2022 cho hay đối với những việc cần suy xét cẩn trọng, suy nghĩ kỹ lưỡng, quý bạn có thể cân nhắc việc chọn vào ngày tốt khác hoặc chỉ tiến hành khi đã chắc chắn. 

Ngày Tốc Hỷ sẽ phù hợp để bắt đầu cho các sự kiện, kế hoạch mang tính ngắn hạn và cần phải quyết đoán, dũng cảm mới mong nhận được kết quả tốt.

7. Cách xem ngày phong thủy

Trong ngày Đại Cát – Tiểu Cát không phải lúc nào cũng tốt mà còn phải tùy vào thời điểm trong ngày mà cử hành lễ mới biết tốt hay không. Muốn chọn một thời điểm hoàn hảo trong ngày tốt phải nhờ thầy phong thủy giỏi mới có khả năng tính toán và đưa ra dự báo đúng đắn đến gia chủ. Nếu không mọi việc không thành tiền mất tật mang gây nhiều hệ lụy cho sau này.

Biết được điều đó Thăng Long Đạo Quán đã tạo ra công cụ xem ngày hôm nay tốt hay xấu do các chuyên gia phong thủy thực hiện chỉ với những bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
  • Bước 2: Vào mục XEM NGÀY và chọn mục bạn muốn xem
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
  • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả một cách chi tiết

8. Lời kết

Ngày tốc hỷ là một trong những ngày may mắn nhất giúp thu hút tài lộc, thuận lợi cho mọi công việc của gia chủ. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và nếu bạn quan tâm đến 6 cung trong Khổng Minh Lục Diệp thì hãy theo dõi các bài viết của Thăng Long Đạo Quán nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: