Theo dân gian Việt Nam thì mùng 1 bị chảy máu là điềm gở, không hề tốt, đặc biệt là vào những ngày có ý nghĩa tâm linh. Vậy thực hư như thế nào? Hãy cùng Thăng long Đạo Quán tìm hiểu ngay nhé!

1. Mùng 1 bị chảy máu có sao không?

Mùng 1 âm lịch là ngày khởi đầu của tháng mới. Ngày này có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là với những người làm ăn kinh doanh. Dân gian quan niệm, ngày mùng 1 âm phải làm ngày vui vẻ, đại cát như vậy cả tháng mới mong thuận lợi mọi bề. Vì thế, ngày mùng 1, người dân thường thờ cúng tổ tiên, đi chùa cầu may mắn, tài lộc. Và trong ngày này, nhiều người đặc biệt kiêng cữ để tránh các vận xui bủa vây. Nhất là những chuyện tổn thương da thịt như đứt tay.

mùng 1 bị chảy máu
Giải thích mùng 1 bị chảy máu là điềm báo gì

Trên thực tế, việc chảy máu do đứt tay, đến kỳ hành kinh của phụ nữ,… là chuyện hết sức bình thường và thường thì ít người ngờ đến. Bởi có thể do trong quá trình dùng dao, kéo không may bị cứa vào tay dẫn đến chảy máu hay kỳ kinh của phụ nữ là hiện tượng sinh lý bình thường.

1.1. Theo tâm linh

Xét dưới góc độ tâm linh, đột nhiên chảy máu đúng ngày mùng 1 thì một điềm gở không tốt cho bản thân và gia đình. Có khả năng, người bị  chảy máu sẽ gặp chuyện buồn hoặc gia đình sẽ gặp trục trặc gì đó hoặc trong tương lai sẽ gặp khó khăn, đòi hỏi phải có ý chí mạnh mẽ mới vượt qua được.

1.2. Theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, đột nhiên chảy máu ngay tại này, điều này cảnh báo bạn hoặc người thân trong gia đình có thể gặp chuyện không may mắn. Ví dụ như mất tiền bạc, tai nạn, thậm chí có thể nguy hiểm tính mạng. Tuy nhiên, đa số liên quan đến điềm báo về gia đình.

Xem thêm: Mùng 1 nên làm gì để may mắn

2. Mơ bị chảy máu trong ngày mùng 1

 • Máu xuất hiện trong giấc mơ là biểu hiện của cuộc sống, của tình cảm con người, tình yêu, sự đam mê hay thất vọng, buồn chán.
 • Chiêm bao thấy máu trong giấc mơ chính là dấu hiệu cho biết bạn một số chuyện trong những ngày sắp tới của bạn không thể thay đổi được, dù bạn có cố gắng nỗ lực và tìm mọi cách để thay đổi chúng.
 • Nếu trong giấc mơ, bạn thấy mình bị chảy máu hoặc mất máu thì chứng tỏ sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Bạn bị kiệt sức và cảm thấy thiếu sức sống hoặc chuyện tình cảm của bạn trở nên buồn tẻ vì bạn đang dần cạn kiệt tình cảm.
mùng 1 bị chảy máu
Nằm mơ mùng 1 bị chảy máu
 • Ngoài ra, máu xuất hiện trong giấc mơ còn là dấu hiệu cho những sự đối đầu kịch liệt giữa bạn và bạn bè do những điều trong quá khứ đã dần dần ám ảnh bạn.
 • Ngoài ra, phụ nữ còn có thể mơ thấy máu trong giấc mơ khi bị chảy máu hoặc đến chu kỳ kinh nguyệt.
 • Nếu trong giấc mơ, bạn thấy cái gì đó được viết bằng máu chứng tỏ công sức cũng như nỗ lực mà bạn tạo ra đang tập trung để hoàn thiện một công việc hay dự định nào đó mà bạn đã lập ra từ trước. Bạn không sẵn sàng từ bỏ chúng một cách dễ dàng và đang từng ngày cố gắng.
 • Nếu máu xuất hiện trong giấc mơ của bạn hiện lên trên tường thì bạn nên cẩn thận vì đây là lời cảnh báo đối với bạn. Cuộc sống của bạn sắp gặp nhiều khó khăn vì bạn phải đương đầu với những tình huống xấu. Cụ thể hơn, nếu máu xuất hiện trên tường phòng tắm thì những việc bạn sắp phải đối mặt có tính kích động cảm xúc rất cao, khiến bạn dễ rơi nước mắt.

Xem thêm về: Giả thích nóng tai phải nam nữ

3. Mùng 1 bị chảy máu mang lại điềm báo gì theo tâm linh?

Đột nhiên bị chảy máu trong ngày đầu tiên của năm mới là 1 điềm báo cực kỳ xui xẻo và báo hiệu tương lai không xa bạn có thể sẽ phải đối diện với 1 số vấn đề liên quan đến sinh mạng. Thường thì theo tâm linh, mùng 1 bị chảy máu là có những điềm sau:

 • Sắp bị tai nạn
 • Có thể bị mâu thuẫn, xung đột trong tương lai
 • Tiền tài ra đi nhanh chóng
 • Sức khỏe của bản thân có thể có vấn đề

4. Mùng 1 bị chảy máu phải làm sao?

4.1. Mùng 1 bị chảy máu do bị thương

Việc chảy máu do bị thương như đứt chân, đứt tay, tai nạn,.. thì bạn nên chú ý những điều sau:

 • Đầu tiên, nên rửa tay sạch bằng xà phòng và nước sạch.
 • Tiếp đến bạn nên lau khô vùng xung quanh vết đứt.
mùng 1 bị chảy máu
Không nên coi thường vết thương chảy máu
 • Trong trường hợp đứt tay làm máu không ngừng chảy nên ấn vào động mạch chủ để ngăn việc mất máu quá nhiều.
 • Sau khi sát khuẩn vết thương thì sử dụng băng keo cá nhân (urgo) để tránh viêm nhiễm từ bụi bẩn, vi khuẩn gây hại.
 • Nếu vết thương rộng và sâu thì nên tới bệnh viện để được sơ cứu tốt nhất từ bác sĩ

4.2. Mùng 1 bị chảy máu do điềm báo tâm linh

Nếu mắc phải điềm báo tâm linh trong ngày đầu năm mới bị chảy máu thì bạn nên cẩn trọng bản thân của mình trong vài ngày tới:

 • Không nên đi xa, đi du lịch hay công tác ở đâu đó.
 • Ngoài ra, khi di chuyển ở ngoài đường cũng nên quan sát thường xuyên để tránh xảy ra tai nạn.
 • Nên tránh xa các nơi đông người dễ bị xung đột và bị đánh lây.

5. Công cụ xem ngày tốt xấu 

Lý giải trên phần nhiều chỉ theo góc nhìn dân gian. Để biết nhiều hơn về một ngày theo thiên hướng khoa học cần tìm ngay các kiến thức về phong thủy. Từ xa xưa ông cha ta đã xem giờ ngày đẹp tốt xấu để tiến hành các công việc quan trọng như cưới xin, xuất hành, khai trương, nhập trạch…..Hiện nay có rất nhiều sách, công cụ xem ngày online dưới đây khiến cho mọi người tra cứu ra kết quả khác nhau khiến cho việc xem ngày gặp nhiều khó khăn.

 • Bước 1: Truy cập vào Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Chọn mục Xem ngày và chọnXem ngày tốt xấu
 • Bước 3: Chọn ngày tháng cần xem và bấm “Xem ngay”

Chắc hẳn với những thông tin ở trên đã giúp bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mùng 1 bị chảy máu có phải là điềm xui hay không? Hy vọng, nó sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi Thăng Long Đạo Quán để không qua lỡ những điều hay khác nữa nhé.

Đừng bỏ lỡ các bài viết hay khác: