Trên cơ thể mỗi người sẽ có rất nhiều nốt ruồi xuất hiện ở các vị trí khác nhau. Mỗi nốt ruồi lại mang trong mình một ý nghĩa riêng, không phải ai cũng giống ai. Với nốt ruồi trên vai cũng vậy. Sẽ có sự khác biệt về ý nghĩa giữa kích thước, màu sắc, vị trí của chúng và thậm chí khác biệt cả do người sở hữu nó. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên vai nam và nữ thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Nốt ruồi trên vai nam, nữ có ý nghĩa gì?

Theo các chuyên gia nhân tướng học, màu sắc, kích thước, vị trí của các nốt ruồi trên cơ thể giúp bạn phần nào hiểu hơn về vận mệnh, tính cách của mình hoặc của người khác. Vai là một bộ phận khá quan trọng trên cơ thể mọi người, vì vậy nốt ruồi nằm ở vị trí này cũng tiết lộ nhiều tầng ý nghĩa khác nhau.

1.1. Ý nghĩa nốt ruồi thường trên vai nam, nữ

Theo quan niệm dân gian, nốt ruồi nằm ở trên vai thể hiện gánh nặng, vất vả đè nặng lên vai. Vậy quan niệm này có đúng không?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi đen hoặc xanh tiết lộ người sở hữu nó không có thế mạnh về giao tiếp. Họ không khéo léo trong giao tiếp, không có khả năng thuyết phục người khác, họ không đưa ra được các lý lẽ thuyết phục. Họ không phù hợp làm việc trong ngành dịch vụ, ngành nghề cần giao tiếp nhiều, ngành nghề chăm sóc khách hàng.

not-ruoi-tren-vai
Giải mã nốt ruồi trên vai

Người có nốt ruồi nằm ở vị trí này nên làm việc liên quan đến văn phòng nghiên cứu. Họ cũng không có địa vị xã hội cao, không có khả năng có những bước thăng tiến vượt bậc trong công việc.

Đường tình duyên của những người có nốt ruồi này khá trắc trở. Họ sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm được nửa kia phù hợp với mình.

Tuy nhiên nếu người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này có bờ vai tròn đầy thì cuộc sống lại khá suôn sẻ. Còn nếu vai gầy thì dễ vướng phải thị phi không đáng có, suốt ngày lo lắng bỏi cơm áo gạo tiền.

1.2. Ý nghĩa nốt ruồi son trên vai nam, nữ

Nốt ruồi son dù nằm ở vị trí nào cũng đều mang lại những điềm may mắn cho người sở hữu nó. Nốt ruồi son nằm ở vị trí trên vai nam, nữ cho biết người sở hữu nó là người đa tài, vừa giỏi giao tiếp, khéo léo, hiểu chuyện vừa đạt được nhiều thành tựu trong công việc.

Người có nốt ruồi nằm ở vị trí này là người có năng lực, lại là người có phúc khí nên công việc đạt được nhiều thành tựu. Cộng với sự chăm chỉ, khả năng nắm bắt cơ hội mà họ có thể dễ dàng đạt được thành công ở tuổi đời còn rất trẻ.

Họ là người có tính cách phóng khoáng, yêu tự do, tốt bụng. Họ rất thích kết bạn và tự xây dựng các mối quan hệ xã hội chất lượng cho mình. Nhờ vậy, trong lúc khó khăn hoạn nạn họ đều có người đứng ra giúp đỡ.

Con đường tình duyên của họ khá đào hoa. Do có cả tài lẫn sắc nên thu hút được sự chú ý của những người khác giới.

Điểm yếu của họ là cả thèm chóng chán, cần khắc phục tính cách này thì cuộc sống mới được hạnh phúc vẹn toàn.

Tuy nhiên sẽ có sự khác biệt giữa nốt ruồi trên vai phụ nữ và nam giới. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau này ở các phần dưới đây nhé!

2. Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên vai phụ nữ

2.1. Nốt ruồi nằm ở vị trí vai phải phụ nữ

Nốt ruồi nằm ở vị trí này là nốt ruồi khá may mắn. Người sở hữu nó là người có tố chất, là người thông minh trong mọi việc.

Cuộc sống của họ khá suôn sẻ, họ là người độc lập, không thích dựa dẫm vào người khác. Họ luôn phấn đấu đạt được thành công của mình, lại hay giúp đỡ người khác nên được tin tưởng và yêu mến. Những người này sướng về hậu vận nhưng khá vất vả ở trung vận.

not-ruoi-tren-vai
Ở vị trí này, báo hiệu người phụ nữ có hậu vận tốt

Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này là người biết tính toán, cẩn trọng trong mọi việc, dễ đạt được thành công lớn. Họ có khả năng gánh vác những công việc quan trọng. 

Đời sống gia đình của họ cũng thuận hoà, êm đềm, họ biết trước biết sau, biết nuôi dạy con cái lên người, hiếu thuận với ông bà, cha mẹ. 

Vai cũng gần một vị trí khác là nốt ruồi ở sau lưng, nhiều người cũng xuất hiện chúng. Các bạn có thể tham khảo trên Thăng Long Đạo Quán để biết rõ hơn về loại mụn ruồi này.

2.2. Nốt ruồi nằm ở vị trí vai trái phụ nữ

Người sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí này là người hiền lành, tốt bụng và rất chịu khó làm việc. Đây là mẫu phụ nữ của gia đình, là người biết quán xuyến tiền nong, họ đều cân nhắc trước khi chi tiêu nên kinh tế luôn ổn định.

Họ là người có năng khiếu lãnh đạo, được đồng nghiệp tin tưởng, được sếp cất nhắc nên con đường công danh sự nghiệp rất thuận lợi, suôn sẻ. Do phấn đấu, chăm chỉ làm việc nên họ tạo dựng được nền tảng tài chính tốt, về già không phải lo đến chuyện cơm ăn, áo mặc.

Cuộc sống hôn nhân của họ khá êm đềm, vui vẻ. Họ là người biết giữ hoà khí, biết làm mới cuộc sống hôn nhân của mình. Họ là người biết vui vén cho cuộc sống của mình.

3. Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên vai nam giới

Nốt ruồi trên vai nữ giới là nốt ruồi khá tốt, không mang lại nhiều khó khăn cho người sở hữu. Vậy cùng một vị trí nhưng trên vai nam giới thì liệu có tốt được như vậy hay không?

3.1. Nốt ruồi nằm ở vị trí vai phải nam giới

Nam giới có nốt ruồi nằm ở vị trí này là người trụ cột trong gia đình, họ có khả năng gánh vác, lo lắng được cho người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, cuộc đời của họ lại gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Nếu người sở hữu nó có bờ vai gầy thì tình trạng sức khoẻ còn không được tốt.

Tuy họ cố gắng nhiều nhưng lại không được cấp trên cất nhắc, khó thăng tiến. Đường tình duyên cũng không mấy suôn sẻ, dễ gặp chuyện buồn, dễ bị phản bội. Phải mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm kiếm được nửa kia phù hợp với mình. 

Họ được mọi người xung quanh yêu mến nhưng để tìm được người hiểu mình chả khác nào mò kim đáy bể.

3.2. Nốt ruồi nằm ở vị trí vai trái nam giới

Nam giới sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí này là người khá vất vả nhưng về trung và hậu vận lại dễ gặt hái được những thành công lớn. Họ là người có nguồn đất đai dồi dào, thường là do được bố mẹ để lại. Họ có được nguồn tài chính ổn định, vì vậy đời sống hôn nhân cũng khá êm ấm, không cần phải lo lắng về vấn đề cơm áo gạo tiền.

Đây là người có tham vọng lớn tuy nhiên hay chạy theo những thứ phù phiếm, hư vinh nên dễ vấp ngã, dễ gây thiện cảm không tốt cho người khác. Nếu ai đó muốn hiểu tính cách thực sự thì phải tiếp xúc lâu với họ.

Nam giới có bờ vai rộng thì tính cách sẽ năng động, vui vẻ, được mọi người xung quanh yêu mến. Nếu bờ vai xuông, gầy thì sẽ khá vất vả, phải cố gắng gấp đôi, gấp ba người khác thì mới gặt hái được thành quả.

4. Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi khác

Bên cạnh các vị trí nốt ruồi phổ biến bên trên thì còn một số vị trí nốt ruồi khác mà các bạn cũng nên để ý.

4.1. Nốt ruồi nằm ở giữa cổ và vai

Người sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí này là người được sống bao bọc trong tình yêu thương, được gia đình nâng đỡ. Họ là người được hưởng tài chính, cơ nghiệp từ gia đình. Công việc của họ khá thuận lợi, khi gặp khó khăn đều được quý nhân phù trợ nên khá suốn ẻ. Đây là người có tiền đồ tươi sáng, được cấp trên cấp nhắc nên thăng tiến khá nhanh, dễ đạt được địa vị cao trong xã hội.

Đường tình duyên của những người này cũng khá suôn sẻ. Họ dễ dàng tìm được nửa kia phù hợp với mình. Hạnh phúc gia đình cũng êm ấm, đời sống vợ chồng ít cãi vã, mâu thuẫn, con đàn cháu đống.

4.2. Nốt ruồi nằm ở đầu bả vai

Theo các chuyên gia nhân tướng học, người sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí này là người có địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên, họ lại là người cả thèm chóng chán, dễ thay đổi.

Trong đời sống tình cảm, họ rất quan tâm đến người khác. Đôi khi họ sống khá nội tâm, khá khép kín, nhiều lúc họ không biết chia sẻ với ai. Tuy nhiên họ khá đào hoa, được rất nhiều người để ý. 

4.3. Nốt ruồi nằm ở giữa bả vai

Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này có số vất vả, dễ bị bần cùng. Họ phải cố gắng rất nhiều mới có thể có được cuộc sống ổn định như những người khác.

Tuy nhiên đời sống tình cảm của họ lại khá ổn định.

4.4. Nốt ruồi nằm ở vị trí sau lưng vai trái

Nốt ruồi nằm ở vị trí này là nốt ruồi kém may mắn cho người sở hữu nó. Người có nốt ruồi này thường có đời sống khá khó khăn, khó gặp được thành công dù đã cố gắng hết sức mình. Phụ nữ có nốt ruồi này thường có đời sống hôn nhân không hạnh phúc, khó được lòng gia đình nhà chồng.

Nếu nốt ruồi nằm trên bờ vai tròn đầy thì cuộc sống sẽ có thể dễ dàng hơn, dễ đạt được thành công nhưng cần phải nỗ lực rất nhiều.

Đây là mẫu người có thể trở thành trụ cột gia đình, là người có thể lo toan được kinh tế.

4.5. Nốt ruồi nằm ở vị trí xương bả vai

Nốt ruồi nằm ở vị trí này là nốt ruồi mang lại may mắn cho người sở hữu nó. Đây là người có tư chất thông minh, là người nhanh nhẹn và biết cách nắm bắt các cơ hội đến với họ. Nữ giới có nốt ruồi ở vị trí này là người rất mạnh mẽ, họ sống độc lập, tự do, không thích dựa dẫm vào người khác. Con đường sự nghiệp của họ là do họ tự tạo dựng mà lên.

Người đàn ông có nốt ruồi ở vị trí này khá bủn xỉn. Sự nghiệp của họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, khó đạt được địa vị cao trong xã hội. Con đường tình duyên của họ đến khá trễ. Nếu cố tình đến sớm thì có thể đổ vỡ, ly tán, hai lần đò.

4.6. Nốt ruồi nằm ở sau vai

Gia cảnh của người có nốt ruồi nằm ở vị trí này khá tốt. Họ được hưởng phúc khí từ gia đình nhiều, sống trong cảnh sung túc. Đây là nốt ruồi mang vận khí tốt, cả đời sống khá suôn sẻ, không phải lo đến tiền bạc, cơm áo gạo tiền.

Người sở hữu nốt ruồi ở sau vai thường kết hôn muộn, cuộc sống gia đình cần nhường nhịn nhau nhiều thì mới hạnh phúc.

4.7. Nốt ruồi nằm ở gần cổ

Đây là nốt ruồi không tốt trong tướng số. Người sở hữu nó phải trải qua một cuộc sống vất vả, nhiều gian truân. Tuy là người có năng lực nhưng hay bị tiểu nhân chơi xấu nên con đường công danh sự nghiệp khá thăng trầm. Cuộc sống của họ cũng nhiều lo âu, muộn phiền phải suy nghĩ. Muốn phát triển sự nghiệp phải đi làm xa, họ cũng phù hợp với các công việc phải di chuyển nhiều hơn. Đường tình duyên vì vậy mà cũng nhiều trắc trở, gập ghềnh. Tuy nhiên về già lại được hưởng phúc nhiều từ con cháu. 

Các bạn nữ có thể xem bài viết nốt ruồi ở cổ này để phân biệt rõ hơn về cả hình thức lẫn ý nghĩa hai loại nốt ruồi.

4.8. Nốt ruồi nằm ở hai vai

Nốt ruồi nằm ở vị trí này tiết lộ chủ nhân sở hữu nó là người có tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng, họ yêu thích sự tự do. Đây là người có năng lực, dám nghĩ dám làm.

Người sở hữu nốt ruồi này là người có cuộc sống hôn nhân êm ấm, không phải lo nghĩ đến vật chất.

4.9. Nốt ruồi nằm ở dưới xương bả vai

Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này có tính cách hiền lành, chăm chỉ và sống rất tình cảm. Họ rất quan tâm đến những người xung quanh họ. Đây là người biết cách quản lý nguồn tài chính nên ít khi rơi vào cảnh cháy túi.

Trong đời sống hôn nhân, họ là người giản dị, chu toàn mọi việc nên đời sống hôn nhân suôn sẻ, không mấy khi xảy ra cãi vã.

4.10. Nốt ruồi nằm ở vị trí dưới vai

Nốt ruồi nằm ở vị trí này tiết lộ rằng gia chủ là người có vận khí kém. Họ cần nỗ lực rất nhiều mới có thể được bằng những người khác. Công việc của họ cũng bấp bênh, không ổn định, thu nhập không cao nên nguồn tài chính cũng không mấy dư dả.

Về trung vận và hậu vận sẽ có chút khởi sắc hơn. Đường tình duyên khá suôn sẻ, họ sẽ tìm được người sẵn sàng cùng họ chia sẻ khó khăn, vất vả.

5. Có nên xoá/ xăm nốt ruồi trên vai không?

Nốt ruồi là một trong những đặc điểm “nhận dạng” của mỗi người, không phải ai cũng giống ai. Thông thường, nốt ruồi nằm ở vị trí trên vai không quá lộ nên nếu nốt ruồi đó không đi kèm các đặc điểm bất thường (như tăng kích thước nhanh chóng, kèm theo các triệu chứng buồn nôn, chán ăn,…) hoặc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm cho làn da của bạn không được hoàn hảo. Các bạn có thể nhờ cậy đến các phương pháp tẩy nốt ruồi tại các trung tâm thẩm mỹ để xử lý. Ngoài ra, các bạn cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt các chế độ ăn kiêng, chăm sóc sau xoá mụn ruồi để tránh để lại sẹo nhé!

not-ruoi-tren-vai
Xóa nốt ruồi ở bất kỳ đâu cần cân nhắc kỹ

Hiện nay, chưa có một nghiên cứu nào hay một chuyên gia phong thuỷ nào khẳng định được việc xăm nốt ruồi sẽ mang lại may mắn cả. Bởi lẽ, nốt ruồi mọc lên là do tự nhiên, do sự tăng sinh các sắc tố dưới da, việc “nhân tạo” chúng không chắc sẽ đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Cho nên, việc có xăm nốt ruồi trên vai hay không là tuỳ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Cũng tương tự như việc xoá nốt ruồi dù là nốt ruồi ở gáy, vai hay bất kỳ đâu, khi xăm nốt ruồi các bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn nhé!

6. Một số phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà hiệu quả

Nếu như bạn muốn tẩy nốt ruồi nhưng không muốn đến các trung tâm thẩm mỹ, các bạn có thể sử dụng các liệu pháp tẩy nốt ruồi từ thiên nhiên mà Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp và giới thiệu dưới đây. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, các bạn thực hiện các phương pháp này trong một thời gian dài và thực hiện lặp lại từ 3-4 lần/ tuần. Các bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu này, bôi lên vết mụn ruồi cần tẩy, sau đó đợi từ 15-30 phút cho khô rồi lấy khăn ấm hoặc nước ấm để lau lại thật sạch. Một số phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà hiệu quả các bạn có thể tham khảo:

 • Tẩy nốt ruồi bằng nước ép tỏi hoặc đắp tỏi tươi lên nốt ruồi
 • Tẩy nốt ruồi bằng hỗn hợp mật ong và giấm táo
 • Tẩy nốt ruồi bằng dầu thầu dầu
 • Tẩy nốt ruồi bằng chất nhầy trong nha đam (lô hội)
 • Tẩy nốt ruồi bằng hỗn hợp hạt điều nghiền nát và mật ong
 • Tẩy nốt ruồi bằng nước ép hành tây
 • Tẩy nốt ruồi bằng tinh dầu nhũ hương

Ngoài ra, trước khi tẩy nốt ruồi tại nhà, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Xác định màu sắc, hình dạng, kích thước của nốt ruồi cần tẩy
 • Ngưng tẩy nếu xuất hiện các hiện tượng mẩn đỏ, sưng tấy,..
 • Bảo vệ da, tránh nắng cho vùng da đang tẩy
 • Bổ sung thêm vitamin, khoáng chất để làm khoẻ da
 • Trong quá trình tẩy cần tránh các loại thực phẩm có tính hàn, đồ cay nóng.

7. Công cụ xem tướng số 

Nhân tướng học (tướng số) là bộ môn phong thuỷ khoa học nghiên cứu về những đường nét, đặc điểm trên gương mặt cũng như cơ thể con người, từ đó luận ra được những dấu mốc cuộc đời cũng như vận hạn, tính cách của người đó. Tuy nhiên, để giúp quý độc giả thuận tiện hơn trong công việc tra cứu cũng như để các bạn thu được kết quả chính xác hơn, đội ngũ các chuyên gia phong thuỷ với hơn 10 năm kinh nghiệm đã xây dựng và cho ra đời công cụ XEM TƯỚNG MẶT. Chỉ với 2 bước đơn giản, các bạn đã có thể dễ dàng tra cứu và biết được phần nào các bí ẩn trên cơ thể mình:

 • Bước 1: Trong phần “Xem tướng mặt” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
 • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để lĩnh thông tin.

8. Lời kết

Trên đây là bài viết giải mã ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên vai nam, nữ chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nếu thấy cần thiết nhé!
Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline của Thăng Long Đạo Quán: 1900.3333 để được các chuyên gia phong thuỷ giải đáp sớm nhất.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải App Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để tiện tra cứu thông tin phong thuỷ theo mệnh cục của mình theo link sau đây:

Các bài viết khác liên quan: