Nốt ruồi không chỉ là đặc điểm nhận dạng của mỗi người mà nó còn phần nào hé lộ tính cách, cuộc đời, sự nghiệp cũng như tình duyên của người đó. Mỗi nốt ruồi ở các vị trí khác nhau sẽ mang trong mình các ý nghĩa khác nhau và nốt ruồi nằm ở vị trí xương quai xanh cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở xương quai xanh thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Xương quai xanh nằm ở vị trí nào?

Xương quai xanh (hay còn có tên gọi khác là xương đòn) là phần xương có hình dạng chữ S duy nhất nối vai với ngực. Phần xương này được cố định bởi các dây chằng và cơ bám nên phần đầu xương đòn sẽ ít di động như phần cuối xương đòn.

Đây là phần xương khá quan trọng của một cơ thể người. Phần xương quai xanh không chỉ hỗ trợ, giúp tăng lực cánh tay mà còn là chỗ bám cho khớp vai và một số cơ lớn treo đai vai và tham gia vào quá trình cử động của đai vai. 

nốt ruồi ở xương quai xanh
Giải mã nốt ruồi ở xương quai xanh

Ngày nay, xương quai xanh được đem ra làm một trong các tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của phụ nữ. Người phụ nữ có phần xương quai xanh mảnh, nhô cao và uốn con thì sẽ càng đẹp, càng quyến rũ hơn vì vậy có không ít người đã can thiệp thẩm mỹ để có được phần xương quai xanh như ý muốn.

2. Ý nghĩa nốt ruồi ở xương quai xanh nam, nữ

Tuy nằm ở cùng một vị trí nhưng với đối tượng khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Chúng ta cùng xét xem có sự khác biệt gì trong ý nghĩa nốt ruồi ở xương đòn nam và nữ trong các phần dưới đây nhé!

2.1. Nốt ruồi đen, nâu ở xương quai xanh

2.1.1. Nốt ruồi đen, nâu ở xương quai xanh nam giới

Theo các chuyên gia về nhân tướng học, nốt ruồi nằm ở vị trí xương đòn nam giới là một nốt ruồi khá tốt. Người nam có nốt ruồi nằm ở vị trí này là người sống rất ngay thẳng, họ ghét sự giả tạo, lươn lẹo. Đây là mẫu người sống có đạo đức, được mọi người xung quan yêu mến, tín nhiệm, giao cho các trọng trách quan trọng.

nốt ruồi ở xương quai xanh
Giải mã nốt ruồi ở xương quai xanh nam giới

Đây là kiểu người sống khá thoáng, họ không thích chi li, tính toán với người thân của mình. Trong công việc, họ là người có đầu óc nhạy bén, biết cách nắm bắt cơ hội đến với mình nên có thể đạt được thành công ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ.

Con đường hôn nhân, tình duyên của những người này cũng khá suôn sẻ và gặp nhiều may mắn. Nửa kia của họ là người duyên dáng, dịu dàng, biết cách thấu hiểu và luôn đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp cũng như cuộc sống.

2.1.2. Nốt ruồi đen, nâu ở xương đòn nữ giới

Tương tự như nốt ruồi ở nam giới, nốt ruồi nằm ở vị trí xương đòn ở nữ giới cũng là một nốt ruồi mang lại nhiều may mắn. Đây là vị trí nốt ruồi “vượng phu ích tử”, có số lấy chồng giàu sang và được chồng cưng chiều hết mức.

Đây là mẫu người phụ nữ hiền dịu, sống rất biết nhún nhường, biết trước biết sau. Họ có khả năng giải quyết vấn đề và xử lý xung đột cực tốt. Đây là người giỏi giao tiếp và có sức ảnh hưởng trong xã hội.

Người phụ nữ có đặc điểm này có hôn nhân viên mãn, họ tìm được người lo được cho mình, thấu hiểu mình.

2.2. Nốt ruồi son ở xương quai xanh nam, nữ

Nốt ruồi son dù nằm ở vị trí nào cũng thường mang đến những ý nghĩa tốt lành và với nốt ruồi son ở vị trí xương quai xanh cũng không phải ngoại lệ.

Nếu bạn là người sở hữu nốt ruồi son nằm ở vị trí xương đòn thì đường tình duyên của bạn sẽ khá thuận lợi, suôn sẻ. Bạn là người có số đào hoa, tính tình hoà nhã nên thu hút được sự chú ý của người khác giới. Tuy nhiên, bạn lại khá kén chọn nên hôn nhân thường đến muộn nhưng vẫn được hạnh phúc, viên mãn.

Người có nốt ruồi son ở vị trí này thường là người hiền lành, khéo léo, được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng. Trong công việc bạn cũng là người rất có trách nhiệm, được cấp trên tin tưởng giao cho những vị trí, hợp đồng quan trọng.

3. Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi khác trên xương quai xanh

3.1. Nốt ruồi nằm ở vị trí xương đòn bên trái

Nam giới sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí này là người có nguồn tài chính không ổn định, họ kiếm được nhiều nhưng tiêu pha cũng không kém.

Nữ giới có nốt ruồi ở vị trí này được quý nhân phù trợ trong đời sống cũng như trong công việc. Đây là mẫu người dịu dàng, khoan dung với những người xung quanh nhưng đôi khi hiền lành quá nên dễ bị bắt nạt.

3.2. Nốt ruồi nằm ở vị trí xương quai xanh bên phải

Nam giới có nốt ruồi ở xương đòn bên phải là người rất giỏi giao tiếp, họ có tố chất trở thành một người lãnh đạo. Họ có nhiều mối quan hệ xã hội nhưng để tìm người bạn tâm giao thì rất khó/

Phụ nữ có đặc điểm này là mẫu phụ nữ vạn người mê. Họ vừa là người giỏi giao tiếp, vừa khéo léo, biết nắm bắt tâm lý người khác. Ở họ có một sự quyến rũ khó tả với người khác giới.

Tuy sự nghiệp, công danh khởi sắc nhưng đường tình duyên của những người có đặc điểm này thường khá gian truân. Nếu không chọn lựa kỹ, có thể dẫn tới hai lần đò.

3.3. Nốt ruồi nằm ở chính giữa xương đòn

Theo các chuyên gia về nhân tướng học, đây là nốt ruồi nằm ở vị trí cực tốt, cực may mắn.

Nốt ruồi nằm ở vị trí này tiết lộ người sở hữu nó không có quá nhiều bạn bè đúng nghĩa. Họ thường dễ bị “dụ dỗ” vào các cuộc chơi vô bổ, dẫn tới nguồn tài chính bị suy kiệt.

Đời sống tình cảm của họ cũng khá bấp bênh. Do tính cách khó yêu khó chiều nên họ phải mất nhiều thời gian mới tìm được người phù hợp với mình.

Gần phần xương đòn trên cơ thể người đó chính là ngực. Nếu xuất hiện nốt ruồi ở ngực thì bạn cũng nên tìm hiểu nhé, có nhiều ý nghĩa thú vị đằng sau đó đấy!

3.4. Nốt ruồi ở hõm xương quai xanh

Người có nốt ruồi nằm ở vị trí hõm xương quai xanh là người có tính cách phóng khoáng, hoà đồng. Họ luôn giữ được thái độ bình tĩnh trước mọi chuyện và tìm được cách giải quyết ổn thoả các vấn đề đó mà không làm mất lòng những người xung quanh họ.

Đây là mẫu người có đời sống tình cảm khá phức tạp. Họ phải trải qua nhiều biến cố thì mới có được hạnh phúc. Trung vận và hậu vận khá ổn định thậm chí sung túc, về già họ sẽ không cần lo đến vấn đề cơm áo gạo tiền.

Đôi khi những người này quá hiền lành nên có thể bị người khác lừa gạt, vì vậy cần cẩn trọng, đừng quá tin người nhé!

3.5. Hai nốt ruồi nằm ở 2 bên xương quai xanh

Nốt ruồi nằm ở vị trí 2 bên xương quai xanh được cho là nốt ruồi đại phú, đại quý. Người sở hữu nốt ruồi này từ lúc sinh ra đã được sống trong cảnh giàu sang, sung túc. Nếu có sinh ra trong hoàn cảnh bình thường thì cũng có số phát tài. 

Đây là mẫu người thông minh, nhanh nhẹn và được quý nhân phù trợ trong mọi việc nên công việc thường diễn ra rất suôn sẻ, thuận lợi. Họ là người dễ đạt được địa vị cao trong xã hội, được nhiều người nể trọng, yêu mến.

Người có đặc điểm này sống rất độc lập, họ luôn khéo léo biết cách giải quyết các vấn đề họ gặp phải trong đời sống. Họ cũng biết cách tiết kiệm nên nguồn tài chính luôn được ổn định.

3.6. Nốt ruồi nằm ở vị trí cuối xương đòn

Nốt ruồi nằm ở cuối xương đòn là nốt ruồi mang lại may mắn, là nốt ruồi cát tường. Nốt ruồi nằm ở vị trí mang lại nhiều tài lộc cho cả nam giới lẫn nữ giới sở hữu nó.

Đây là mẫu người có đời sống khá nhẹ nhàng, thoải mái, họ sống không phải chịu quá nhiều áp lực. Đời sống hôn nhân của họ cũng ổn định nhưng thường phải kết hôn muộn mới mong được hạnh phúc.

3.7. Nốt ruồi nằm ở giữa yết hầu và cổ

Người sở hữu nốt ruồi nằm ở vị trí giữa yết hầu và cổ là người có khả năng lãnh đạo. Họ được đồng nghiệp yêu mến, được cấp trên tin cậy nên có thể dễ dàng tạo dựng được sự nghiệp vững chắc ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ. 

nốt ruồi ở xương quai xanh
Nốt ruồi nằm giữa yết hầu và cổ, mạnh mẽ nhưng cứng đầu

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày họ lại không được nhiều người yêu mến do tính khí nóng nảy, dễ làm người khác tổn thương lúc nào không hay.

Các bạn cần cẩn trọng và nhún nhường hơn để đời sống hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc nhé! 

Chúng tôi cũng đã có bài viết về vị trí gần là nốt ruồi ở cổ, mời các bạn đón đọc, nhất đối với các bạn nữ.

3.8. Nốt ruồi nằm ở dưới xương quai xanh

Đây là nốt ruồi mang lại phúc khí cho người sở hữu nó. Mẫu người có đặc điểm này thường có khả năng kiếm tiền nhưng lại không biết cách quản lý tài chính nên đôi khi có thể lâm vào cảnh cháy túi. 

Họ cũng cần cẩn trọng bị tiểu nhân hãm hại.

4. Có nên tẩy nốt ruồi ở vị trí xương quai xanh không?

Theo khoa học, nốt ruồi được hình thành là do sự tích tụ các sắc tố dưới da nên về cơ bản, nốt ruồi sẽ không đem đến mối hại nào cho sức khoẻ nên nếu kích thước nốt ruồi không quá to, không đi kèm những triệu chứng bất thường hay không ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì bạn cũng không nhất thiết phải xoá nốt ruồi ở vị trí này vì đây cũng là một vị trí khá nhạy cảm.

Còn trong trường hợp nốt ruồi mang lại những ý nghĩa phong thuỷ không tốt, các bạn hãy tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín và tuyệt đối tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ để đạt được hiệu quả như mong muốn và không để lại sẹo nhé!

5. Các phương pháp tẩy nốt ruồi ở xương quai xanh tại nhà

Nếu bạn chưa tìm được các địa chỉ tẩy nốt ruồi uy tín và nếu nốt ruồi của bạn có kích thước nhỏ, nhạt màu thì bạn có thể tìm đến các liệu pháp tẩy nốt ruồi bằng các nguyên liệu thiên nhiên. Điểm chung của phương pháp này chính là an toàn, dễ kiếm, nguyên liệu rẻ nhưng để đạt được hiệu quả đòi hỏi sự kiên trì cũng như mất thời gian dài.

nốt ruồi ở xương quai xanh
Cân nhắc khi tẩy nốt ruồi

Để thực hiện, các bạn chỉ cần dùng khăn ấm lau nhẹ vùng da có nốt ruồi cần tẩy, sau đó bôi nguyên liệu tự nhiên đã chuẩn bị sẵn và đợi 20-30 phút để khô. Sau đó, dùng khăn ấm lau lại là được. Lưu ý, trong quá trình sử dụng, nếu da bị đỏ rát hoặc mẫn cảm thì nên dừng ngay và tìm đến lời khuyên của các bác sĩ nhé!

Dưới đây là một số liệu pháp thiên nhiên mà Thăng Long Đạo Quán đã tổng hợp, các bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng nước ép gừng tươi
  • Sử dụng nước ép tỏi tươi
  • Sử dụng muối iot nghiền nát
  • Sử dụng bột hạt điều nghiền nát trộn mật ong
  • Sử dụng mật ong
  • Sử dụng nước ép hành tây tươi
  • Sử dụng thầu dầu….

6. Hướng dẫn xem nhân tướng học

Nhân tướng học là bộ môn phong thuỷ khoa học được ông cha ta nghiên cứu và đúc kết từ hàng ngày đời nay. Bộ môn này dựa trên việc nghiên cứu các đường nét, đặc điểm trên cơ thể, khuôn mặt mỗi người để từ đó luận ra tính cách, cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp cũng như vận hạn của người đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tự xác định chính xác các đặc điểm đó nên có thể dẫn đến sự nhầm lẫn về luận giải. Thấu hiểu điều đó, Thăng Long Đạo Quán đã nghiên cứu và cho ra đời công cụ xem Nhân tướng học. Chỉ với các bước đơn giản dưới đây là các bạn đã có thể tra cứu được các bí ẩn trên cơ thể mình:

  • Bước 1: Trong phần “XEM NHÂN TƯỚNG” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
  • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để nhận kết quả.

7. Lời kết 

Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa các vị trí nốt ruồi ở xương quai xanh và các vị trí xung quanh xương quai xanh. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích về vị trí nốt ruồi đặc biệt này và đừng quên chia sẻ nó đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận hoặc hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia phong thuỷ với hơn 10 năm kinh nghiệm giải đáp.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về smartphone của mình để nhận ngay tài khoản 5 ngày VIP và tra cứu liền tay lá số tử vi, vận hạn của mình theo link sau đây:

Các bài viết khác liên quan: