Trong nhân tướng học, nốt ruồi ở tay mang nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể nó mang đến may mắn nhưng cũng có thể mang đến sự xui rủi. Vậy nốt ruồi ở cổ tay có ý nghĩa gì, ở nam nữ có sự khác biệt hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa nốt ruồi ở cổ tay

Theo các nhà nhân tướng học, mọi nốt ruồi trên cơ thể con người đều có một ý nghĩa riêng, và nốt ruồi trên cổ tay cũng vậy. 

Các đánh giá chỉ ra rằng, nốt ruồi ở vị trí cổ tay mang lại nhiều may mắn hơn cho người sở hữu nó hơn là nốt ruồi ở vị trí khác trên cánh tay hoặc bàn tay. Mặc dù số lượng người có nốt ruồi ở cổ tay không nhiều, nhưng nếu ai may mắn sở hữu nó thì đều mang một bản mệnh đặc biệt, có số giàu sang phú quý từ thuở lọt lòng.

Ý nghĩa nốt ruồi ở cổ tay là gì
Ý nghĩa nốt ruồi ở cổ tay là gì

Theo các chuyên gian, người có nốt ruồi ở vị trí này thường là những người thông minh, nhạy bén với thời cuộc nên sự nghiệp của họ rất phát triển. Nhưng nếu tham lam quá thì sẽ dẫn tới những kết cục đáng tiếc. Vị trí nốt ruồi này tiết lộ rằng bạn là người có cuộc đời may mắn, không gặp mấy trắc trở, không mấy khi phải lo ngại về vấn đề kinh tế vì rất có khiếu kinh doanh, làm ăn.

Người có nốt ruồi son ở vị trí này dù là nam hay nữ thì cũng đều có khiếu về nghệ thuật, đường tình duyên cũng khá xuôi chèo mát mái. Nốt ruồi đen cũng khá tốt nhưng không bằng người sở hữu nốt ruồi đen.

XEM THÊM: 20 nốt ruồi phú quý ở vị trí nào

2. Xem tướng luận số mệnh người có nốt ruồi ở cổ tay

Nốt ruồi tay trái – phải hay nốt ruồi tay nam – nữ lại mang những ý nghĩa khác nhau. Cùng xem tướng số người có nốt ruồi ở các vị trí khác nhau trên cổ tay ở các phần dưới đây nhé!

2.1. Nốt ruồi ở cổ tay phụ nữ

2.1.1. Nốt ruồi ở tay trái

 • Xét về tính cách: Người phụ nữ có nốt ruồi ở cổ tay trái thường là người có tính cách khá nhạy bén, hoà đồng, biết trước biết sau.
 • Xét về công danh, sự nghiệp: Người phụ nữ có nốt ruồi ở cổ tay trái thường gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh. Do có sự nhạy bén với thời cuộc nên công việc tiến triển tốt, thu lại nhiều lợi nhuận.
 • Xét về tình duyên: Người phụ nữ có nốt ruồi ở cổ tay trái là người phụ nữ khá lý tưởng. Do họ khá tinh tế nên cuộc sống gia đình luôn được chu toàn.

2.1.2. Nốt ruồi ở tay phải

Cũng tương tự như nốt ruồi bên tay trái, nốt ruồi bên tay phải của phụ nữ cũng mang lại những ý nghĩa tốt lành.

 • Xét về tính cách: Người phụ nữ có nốt ruồi ở tay phải là người khéo léo, giao tiếp tốt và có mối quan hệ rộng. Do sống biết trước biết sau nên những người này nhận được sự tôn trọng và yêu mến của những người xung quanh.
 • Xét về công danh, sự nghiệp: Người phụ nữ có nốt ruồi ở cổ tay phải là những người khá may mắn. Theo quan niệm của những chuyên gia, người có nốt ruồi ở cổ tay phải là người có năng khiếu về nghệ thuật, có nguồn năng lượng, vận khí tốt, dễ thành công trên con đường sự nghiệp, tiền tài.
 • Xét về tình duyên: Người phụ nữ có nốt ruồi ở cổ tay phải là người nhạy bén, biết nắm bắt thời cuộc nên dễ tìm được người bạn đời phù hợp. Họ là mẫu phụ nữ của gia đình nhưng cũng không kém phần năng nổ ở bên ngoài. Người có nốt ruồi son ở cổ tay phải luôn biết cách làm mới cuộc sống hôn nhân của mình, được chồng con yêu thương hết mực.

2.2. Nốt ruồi ở cổ tay nam giới

2.2.1. Nốt ruồi ở tay trái

Trái ngược với người phụ nữ, nam giới có nốt ruồi ở cổ tay trái lại không gặp nhiều may mắn.

 • Xét về tính cách: Nốt ruồi trên cổ tay trái nam giới cho thấy người này sống tham vọng lớn nhưng đôi khi không biết điểm dừng, hay tiêu xài phung phí, “đứng núi này trông núi nọ”.
 • Xét về công danh, sự nghiệp: Người đàn ông có nốt ruồi ở cổ tay trái tiết lộ sự nghiệp thăng trầm, không suôn sẻ, dễ hao hụt.
 • Xét về tình duyên: Nốt ruồi trên cổ tay trái, đặc biệt ở vị trí giữa cổ tay trái thể hiện cuộc sống hôn nhân không mấy thuận lợi, cuộc sống gia đình nhiều trắc trở, không mấy hạnh phúc. Tuy nhiên nếu đó là vết ruồi son thì đây lại là một điềm lành, mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu nó.

2.2.2. Nốt ruồi ở tay phải

 • Xét về tính cách: Người đàn ông có nốt ruồi ở cổ tay phải là người đa tài, thông minh, giỏi giang, nhận được sự kính trọng của mọi người.
 • Xét về công danh, sự nghiệp: Vị trí nốt ruồi ở cổ tay phải tiết lộ đây là người đàn ông gặp nhiều may mắn, thành đạt trên con đường công danh, sự nghiệp. Trong mối quan hệ với đối tác, nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ từ đồng nghiệp, đối tác, cấp trên.
 • Xét về tình duyên: Người đàn ông có nốt ruồi ở cổ tay phải tính cách ôn hoà, chiều vợ, thương con, cuộc sống gia đình êm ấm.

XEM THÊM:Xem tử vi nốt ruồi có đúng không

3. Ý nghĩa nốt ruồi ở các vị trí khác trên cổ tay

3.1. Ý nghĩa nốt ruồi dưới cổ tay

Nốt ruồi ở vị trí này được đánh giá khá cao và người sở hữu nó thường có cuộc sống an yên, được quý nhân phù trợ. Họ vừa biết cách kiếm tiền, vừa biết cách tận hưởng cuộc sống, làm việc gì cũng được như ý.

Nốt ruồi ở cổ tay nói lên điều gì
Nốt ruồi ở cổ tay nói lên điều gì

3.2. Ý nghĩa nốt ruồi ở vòng cổ tay trên

Người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường có vận số cao, sinh khí tốt, có cuộc đời viên mãn, như ý muốn. Họ được đánh giá là người có số đại cát, đại lợi, đánh đâu trúng đó, được quý nhân phù trợ. Công việc làm ăn luôn trôi chảy. Bên cạnh công việc kinh doanh, họ còn là người có năng khiếu nghệ thuật hoặc luôn biết cách tận hưởng cuộc sống một cách thi vị.

3.3. Ý nghĩa nốt ruồi ở lòng bàn tay

Nốt ruồi ở lòng bàn tay gần cổ tay, đặc biệt nếu là vết ruồi son được xem là nốt ruồi khá may mắn. Hôn nhân của người sở hữu nốt ruồi này rất thuận lợi, gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp thành công.

3.4. Ý nghĩa nốt ruồi ở phía mu bàn tay

Người sở hữu nốt ruồi ở mu bàn tay có vận số khá may mắn, là người “nói được – làm được”, tạo dựng được chữ tín trong lòng mọi người, được đồng nghiệp trân trọng, quý mến.

Đây là người có khả năng giao tiếp tốt, có khả năng tạo dựng các mối quan hệ nên công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, được các đối tác đánh giá cao. Họ hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau và thành công được trên nhiều lĩnh vực.

3.5. Ý nghĩa nốt ruồi ở phía gần cổ tay

Người có nốt ruồi ở vị trí này là người sống có tham vọng nhưng đôi khi quá viển vông, không thực tế và dễ vấp ngã do không biết mình biết ta. Đây là mẫu người nói nhiều nhưng làm ít, không được người khác nể trọng, tin tưởng.

3.6. Ý nghĩa nốt ruồi ở lưng cổ tay

Người có nốt ruồi ở vị trí lưng cổ tay là người thông minh, hiểu biết, có tài mưu lược, khá có khiếu làm lãnh đạo. Cuộc đời của người có nốt ruồi ở vị trí này thường khá thành công do họ có đầu óc lẫn sự khôn khéo vừa đủ. 

Nốt ruồi ở cổ tay tốt hay xấu
Nốt ruồi ở cổ tay tốt hay xấu

4. Có nên xóa nốt ruồi ở cổ tay hay không

Xét về khoa học, việc có nốt ruồi trên cơ thể là do sự tập trung melanine tại một điểm trên da. Vị trí nốt ruồi thường không cố định, nó xuất hiện từ khi bạn mới sinh ra và có thể thay đổi kích cỡ theo thời gian. Nếu khi lớn lên mới xuất hiện thì nó sẽ xuất hiện ở vùng da tiếp xúc nhiều với ánh sáng. Một nốt ruồi bình thường thường không gây vấn đề gì đáng ngại cho sức khỏe. Nhưng nếu một nốt ruồi quá lớn có thể làm mất thẩm mỹ. Nên nếu bạn cảm thấy không thích các bạn có thể xóa nó nếu muốn.

XEM THÊM:Nốt ruồi dưới lòng bàn chân có ý nghĩa gì

5. Ý nghĩa nốt ruồi ở cổ tay theo quan niệm dân gian

Dân gian ta có câu “nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời”. Điều này có ý nghĩa là nếu ai có nốt ruồi này sẽ nghèo khổ, túng thiếu, luôn phải sống trong cảnh vay mượn, thiếu đầu, thiếu đuôi. Dù cho họ có cố gắng thế nào đi chăng nữa thì cuộc đời cũng không khấm khá lên được, luôn gặp khó khăn, trắc trở trong mọi việc.

Tuy nhiên, xét về mặt khoa học, nốt ruồi sinh ra do sự tích tụ melaline nên không ảnh hưởng đến vận mệnh của con người. Không có nghiên cứu nào chứng minh cho việc này nên các bạn không cần quá lo lắng. Còn nếu bạn là người quan tâm đến nhân tướng học thì tùy thuộc vào từng vị trí của nốt ruồi trên tay lại mang một ý nghĩa riêng mà Thăng Long Đạo Quán đã giải thích chi tiết ở các mục phía trên.

6. Xem tướng mặt – bói tướng số khuôn mặt

Hướng dẫn xem tướng số bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán
Hướng dẫn xem tướng số bằng công cụ của Thăng Long Đạo Quán

Nhân tướng học là một trong những hình thức xem bói cơ bản được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Xem tướng mặt không phải là một hình thức bói toán thiếu cơ sở mà nó đã được hình thành và phát triển trải qua hàng ngàn năm trước đây.

Nhân tướng mặt là xem các đường nét có trên khuôn mặt: Hình dáng khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng với mục đích:

 • Tiên đoán vận cục.
 • Tiên đoán về tính cách.
 • Xem các đường nét trên khuôn mặt để biết được hung hay cát.

Thấu hiểu điều này, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng và phát triển công cụ xem tướng mặt, giúp bạn hiểu hơn về cơ thể, bản mệnh của mình:

 • Bước 1: Truy cập trang web thanglongdaoquan.vn. Sau đó tại mục XEM BÓI chọn XEM NHÂN TƯỚNG hoặc XEM BÓI CHỈ TAY
 • Bước 2: Trong phần “Xem tướng mặt” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng. Còn đối với xem bói đường chỉ tay bạn tick chọn vào hình dáng của các đường vận mệnh.
 • Bước 3: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để lĩnh thông tin.

7. Lời kết

Trên đây là bài viết giải mã ý nghĩa nốt ruồi ở cổ tay và các quan niệm dân gian xoay quanh nốt ruồi ở vị trí này. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được giải đáp! Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình theo link dưới đây nhé!

Xem thêm: