Nốt ruồi là một đặc điểm mà hầu hết đều xuất hiện trên cơ thể mọi người, tuy nhiên vị trí không giống nhau. Chính vì vị trí không giống nhau nên những ý nghĩa mà nó amng lại cũng không giống nhau, nốt ruồi trên môi cũng vậy. Liệu nốt ruồi trên môi có ý nghĩa như thế nào? Nốt ruồi trên môi nam, nữ có ý nghĩa giống nhau không. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết tổng hợp dưới đây của Thăng Long Đạo Quán. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Ý nghĩa nốt ruồi trên môi nam, nữ giới

Theo các chuyên gia nhân tướng học, nốt ruồi trên môi cũng mang những ý nghĩa nhất định và có sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới. Ông cha ta cũng quan niệm rằng, nốt ruồi mọc chìm sẽ tốt hơn là những nốt ruồi nổi rõ trên bề mặt da, với nốt ruồi ở môi cũng vậy, người sở hữu nốt ruồi ẩn bên trong môi sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Nốt ruồi trên môi thường là nốt ruồi may mắn, là nốt ruồi mang lại những điều thuận lợi, phúc khí cho người sở hữu nó. Người sở hữu nốt ruồi trên môi dù là nam giới hay nữ giới thì đều có số hưởng, đều được sống cuộc đời hạnh phúc. Tuy nhiên, đường tình duyên của những người này thường không thuận lợi, khó để tìm kiếm được hạnh phúc đích thực của đời họ.

nốt ruồi trên môi
Ý nghĩa nốt ruồi trên môi

Nếu nốt ruồi trên môi là nốt ruồi son thì là một nốt ruồi cực tốt. Nốt ruồi này sẽ mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như con đường công danh sự nghiệp cho người sở hữu nó. Trung vận và hậu vận được sống trong cảnh êm ấm, con cháu xum vầy, vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Như đã nói ở trên, nếu nốt ruồi ở nằm ẩn trong lòng môn và kích thước càng to thì phúc khi cũng càng nhiều. Con đường tình duyên cũng thuận lợi, công danh sự nghiệp cũng gặt hái được nhiều thành công.

Nhìn chung, đây là một trong những nốt ruồi rất tốt.

2. Ý nghĩa các vị trí nốt ruồi trên môi nam, nữ

Nốt ruồi ở môi mang ý nghĩa tốt nhưng ở từng vị trí cụ thể trên môi thì chúng sẽ mang ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng xem phần lý giải ở các mục dưới đây nhé!

2.1. Nốt ruồi ở vị trí môi dưới

Nốt ruồi nằm ở vị trí môi dưới dù ở bên trái hay phải đều tiết lộ người sở hữu nó là người hiền lành, lương thiện, họ sống rất trọng tình cảm. Đây là người khéo léo, giỏi giang, rất có tài giao tiếp nên được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng.

Vị trí cũng là một trong những nơi nốt ruồi xui xẻo trên mặt nếu có xuất hiện nhiều yếu tố khác cần can thiệp.

nốt ruồi trên môi
Hình ảnh nốt ruồi môi dưới

Đây là người có sự nghiệp rất thành công. Họ luôn tỉ mỉ, cẩn thận ngay từ những chi tiết nhỏ nhất. Họ có khả năng lập nghiệp từ sớm và đạt được thành công ngay cả khi tuổi đời còn rất trẻ. Tuy nhiên dễ gặp hạn vào giai đoạn 25-27 tuổi. Cần tuyệt đối cẩn trọng để tránh mắc phải sai lầm làm ảnh hưởng đến sự nghiệp của bản thân nhé!

Tình duyên, gia đạo của người này khá thuận lợi. Đây là người tình cảm nên trong tình yêu hay hôn nhân đều luôn hạnh phúc, đối phương cũng rất thấu hiểu và chia sẻ khó khăn với bạn.

Tuy nhiên nếu là nữ giới có đặc điểm này thì tính tình hơi ích kỷ, trẻ con trong tình yêu. Cần tiết chế tính khi lại để tránh tình yêu tan vỡ nhé!

Đây là nốt ruồi hút tài hút lộc, mang lại nhiều tiền tài cho người sở hữu nó.

2.2. Nốt ruồi ở môi trên

Nốt ruồi nằm ở môi trên là điềm báo may mắn cho người sở hữu nó. Đây là người có lộc ngọc thực, có sức khoẻ tốt, không kén ăn kén uống.

Người có đặc điểm này là người gặp nhiều may mắn không chỉ trong tài chính mà còn trong công việc, sự nghiệp. Bạn nhận được nhiều sự hậu thuẫn của gia đình nên đạt được thành tựu xuất sắc trong công việc.

Tuy nhiên đường tình duyên của những người này thường khá lận đận, họ khó tìm được ý trung nhân của mình. Các mối tình của họ thường sớm nở tối tàn. Đây là người thường kết hôn muộn.

Điểm xấu của người này là thích xen vào chuyện người khác, thích buôn chuyện nên cần thay đổi để tránh họa thị phi nhé. 

2.3. Nốt ruồi ở khoé miệng bên trái

Nốt ruồi ở khoé miệng trái có ảnh hưởng nhiều đến nam giới hơn là nữ giới. Đây là kiểu người nói nhiều, không biết giữ mồm giữ miệng nên dễ vướng phải hoạ thị phi.

nốt ruồi trên môi
Hình nốt ruồi trên môi gần khóe miệng

Họ không giỏi trong việc kiếm tiền, hay dựa dẫm vào người khác khiến người thân xung quanh cảm thấy rất khó chịu.

Tuy nhiên chuyện tình cảm của những người này khá thuận lợi, họ tìm được ý trung nhân hiểu mình, tâm đầu ý hợp với mình, gia đạo cũng êm ấm, hạnh phúc.

2.4. Nốt ruồi ở khoé miệng bên phải

Người sở hữu nốt ruồi ở khoé miệng bên phải là người có năng khiếu trong công việc làm ăn kinh doanh. Họ là người biết nắm bắt thời cơ nên nguồn tài chính dư dả, công việc cũng phát triển thuận lợi.

Nam giới có đặc điểm này sống rất hướng ngoại, có nhiều mối quan hệ xã hội. Họ khéo ăn nói nên hợp với các ngành nghề như: MC, diễn viên, dẫn chương trình,..

Tuy nhiên, vận hạn có thể dến sau năm 25 tuổi nên cần tuyệt đối cẩn trọng vấn đề tài chính. Sức khoẻ các bạn cũng cần lưu ý các bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, cần tập luyện nhiều hơn để nâng cao sức khoẻ nhé!

2.5. Nốt ruồi ở giữa môi trên và dưới

Người có nốt ruồi ở giữa môi trên và dưới cho biết họ là người giỏi giao tiếp và giỏi quản lý, giỏi kiếm tiền. Họ có khả năng quản lý chi tiêu cực giỏi, không bao giờ họ bị lâm vào cảnh cháy túi cả.

Họ hợp với ngành kế toán, ngân hàng, tài chính hơn là công việc văn phòng. Sau 25 tuổi công danh, sự nghiệp sẽ càng nhiều khởi sắc hơn bao giờ hết.

2.6. Nốt ruồi xung khanh miệng

Việc xuất hiện nhiều nốt ruồi quanh miệng cho thấy bạn là người sở hữu nhiều may mắn, tài lộc. Nếu nốt ruồi màu đen thì sẽ khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng nhiều đến con đường công danh, sự nghiệp. Họ không thể sống một cuộc đời bình yên, thoải mái.

3. Có nên xoá/ xăm nốt ruồi ở trên môi hay không?

Nốt ruồi trên môi có nốt ruồi mang lại ý nghĩa tốt, có nốt ruồi mang lại ý nghĩa không may. Nhưng nhìn chung, nếu nốt ruồi không quá to, không ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ, không phải là nốt ruồi ác tính cũng như không phải là nốt ruồi mang đến những ý nghĩa xấu thì các bạn cũng không nên xoá bỏ chúng vì đây là vì trí khá nhạy cảm, có thể gây ảnh hưởng đến các vấn đề khác trên khuôn mặt.

Tuy nhiên nếu vẫn muốn xoá thì các bạn nên tìm đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện để đảm bảo an toàn nhé!

Về việc xăm nốt ruồi, hiện nay chưa có một nghiên cứu nào chứng minh việc xăm nốt ruồi ở vị trí may mắn sẽ mang lại may mắn cả bởi nốt ruồi là đặc điểm mọc tự nhiên chứ không phải là thứ nhân tạo nên các bạn cần hết sức cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

4. Hướng dẫn tự tẩy nốt ruồi tại nhà

Nếu như ngại đến các trung tâm thẩm mỹ thì các bạn có thể sử dụng các liệu pháp tự nhiên để tẩy nốt ruồi trên môi ngay tại nhà dưới đây:

  • Sử dụng tỏi tươi: Ép tỏi tươi lấy nước rồi dùng nước ấm làm sạch vùng da có nốt ruồi cần tẩy rồi bôi nước ép tỏi tươi lên đó. Để khô tự nhiên trong khoảng 20 phút rồi lau sạch lại bằng khăn ấm.
  • Sử dụng muối: Để phương pháp này hiệu quả, các bạn cần kiên trì thực hiện trong 3-4 tuần, mỗi tuần 3-4 lần. Các bạn chỉ cần lấy vài hạt muối trắng bôi trực tiếp lên nốt ruồi rồi cố định nó lại. Để 15-20 phút rồi rửa sạch và lau khô bằng khăn ấm.
  • Sử dụng thầu dầu: Thầu dầu có chứa hoạt chất chống oxy hóa tăng khả năng đào thải melanin. Các bạn chỉ cần tạo hỗn hợp thầu dầu với nước cốt chanh và banking soda rồi bôi lên mụn ruồi cần tẩy. Bôi vài lượt rồi để khô rồi dùng khăn ấm lau lại là được. Đừng quên thoa dưỡng ẩm nữa nhé!

5. Hướng dẫn sử dụng công cụ xem tướng khuôn mặt

Xem tướng mặt không phải là một hình thức bói toán thiếu cơ sở mà nó đã được hình thành và phát triển trải qua hàng ngàn năm trước đây và ngày nay được gọi với cái tên xem nhân tướng học.

Các chuyên gia nhân tướng học sẽ dựa trên các đường nét trên khuôn mặt rồi từ đó luận giải ra vận mệnh, tính cách, vận hạn của một con người. Nắm bắt được điều này, các chuyên gia của Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng và phát triển công cụ xem tướng mặt, giúp bạn hiểu hơn về cơ thể, bản mệnh của mình:

  • Bước 1: Trong phần “XEM TƯỚNG MẶT” sẽ có các mục: Khuôn mặt, Trán, Lông mày, Mắt, Tai, Miệng. Quý đọc giả quan sát rồi chọn vào các phần tương ứng.
  • Bước 2: Sau đó bấm vào “XEM” và vui lòng chờ 30 giây để lĩnh thông tin.

6. Lời kết

Trên đây là bài viết giải mã bí ẩn của những nốt ruồi trên môi có thể bạn chưa biết. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn các thông tin hữu ích và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân.

Các bài viết khác liên quan: