Phong thủy Huyền Không Phi Tinh là một trong 3 trường phái trong phong thủy ngũ hành và có thể nói rằng đây là trường phái bí ẩn nhất bởi sự thiên biến vạn hóa của chúng. Ứng dụng Huyền không phi tinh rất quan trọng trong đời sống, đem đến tài vận tốt cho gia chủ, tài lộc đầy nhà, đời đời được thơm lây,… Vậy phong thủy Huyền Không Phi Tinh là gì? Bạn đã thực sự hiểu hết về trường phái bí ẩn này chưa? Cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá ngay nhé!

 1. Phong thủy Huyền Không Phi Tinh là gì?

Phong thủy Huyền Không Phi Tinh là trường phái bí ẩn nhất trong phong thủy ngũ hành, trường phái này chuyên nghiên cứu và đánh giá về sự dịch chuyển của các sao. Để đánh giá được chính xác, huyền không phi sẽ phải dựa vào những quy chuẩn trong phong thủy phương hướng. Có thể thấy trường phái này mang quy luật của thiên văn học. Qua sự dịch chuyển của các chòm sao, từ đó đúc kết và dự đoán các vận hạn tương lai.

Huyền Không Phi Tinh là gì
Huyền Không Phi Tinh là gì

Trong Huyền không phi tinh có 9 ngôi phi tinh bao gồm: Nhất Bạch Tinh, Nhị Hắc Tinh, Tam Bích Tinh, Tứ Lục Tinh, Ngũ Hoàng Tinh, Lục Bạch Tinh, Thất Xích Tinh, Bát Bạch Tinh, Cửu Tử Tinh.

Mỗi ngôi phi tinh sẽ mang một ý nghĩa hung cát khác nhau. Khi muốn đưa ra dự đoán về một sự việc, phải dựa vào cả sao và cả từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, trong việc suy luận về cát hung, ta chỉ cần tập trung vào tính chất của các chòm sao.

2. Ý nghĩa của phong thủy Huyền Không Phi Tinh 

Như đã nói ở trên, Huyền không phi tinh mang quy luật của thiên văn học, dựa vào sự dịch chuyển của các chòm sao qua nhiều đời, từ đó đúc kết đưa ra những dự đoán hung cát trong tương lai và nghiên cứu đưa ra cách hóa giải hung vận.

Ý nghĩa của phong thủy Huyền Không Phi Tinh
Ý nghĩa của phong thủy Huyền Không Phi Tinh

Người sáng lập ra trường phái này với mong muốn cứu nhân độ thế. Thẩm Thị Huyền Không Học của cha con nhà Thẩm Trúc Nhưng và Thẩm Tố Miên được coi là tinh hoa của trường phái phong thủy này. Căn cứ vào Kinh dịch, hà đồ thời gian không gian và tiên hậu thiên bát quái lấy làm nền tảng cơ bản để thực hiện dự đoán và phân tích.

Để miêu tả và phân tích một cách chính xác trường phái này, người học phải sử dụng trạng thái vận hành của cửu tinh Bắc Đẩu và tập trung vào hướng và khí khẩu, trong môi trường sông núi. 

Sự liên kết chặt chẽ giữa Kinh dịch và Huyền Không đòi hỏi người học phong thủy huyền không không thể bỏ qua Kinh dịch mà chỉ tập trung vào Huyền Không, nếu không sẽ gặp khó khăn và mơ hồ  trong việc áp dụng phân tích vào trong đời sống thực tiễn của trường phái này.

Xem thêm về: Nguồn gốc, lịch sử hình thành phong thủy

3. Cửu tinh trong huyền không phi tinh

3.1. Nhất Bạch Tinh – sao Tham Lang

Nhất Bạch Tinh hay còn được biết đến là sao Tham Lang, có màu trắng, nằm phía dưới nên thuộc hướng Bắc và thuộc vào hành Thủy. Vì vậy mà mang quy luật bất biến thu tiến, đông vượng, xuân tiết và hạ tử.

 • Nếu gặp vượng: Gia chủ sẽ được hưởng tài lộc đầy nhà, tài vận đi lên, phất như diều gặp gió.
 • Nếu suy tử: Sẽ hại vợi. sống không thọ, cuộc sống bấp bênh, trôi nổi, tai hại bệnh tật bủa vây.

3.2 Nhị Hắc Tinh – thuộc sao Cự Môn

Nhị Hắc Tinh nằm tại phía Tây và mang hành Thổ. 

 • Nếu gặp vượng: Gia đình no đủ, giàu có và hưng thịnh, không phải lo toan cơm áo, gạo tiền.
 • Nếu suy tử: Sẽ có tính nhỏ nhen, tính toán mọi bề, không có chỗ đứng trong gia đình, bị vợ đè đầu cưỡi cổ, bệnh tật thì bủa vây mãi không thuyên.

3.3 Tam Bích Tinh – Sao Lộc Tồn

Tam Bích Tinh hay còn gọi là sao Lộc Tồn thuộc phương Đông và nằm ở bên trái. Ngôi phi tinh này thuộc hành Mộc.

 • Nếu gặp vượng: Gia chủ sẽ gặt hái được nhiều tài lộc, tạo lên cơ ngơi đồ sộ, vững chắc, con cháu cũng được thành danh.
 • Nếu suy tử: mọi người trong gia đình sẽ dễ mắc những bệnh nan ý, khó chữa, cơ thể không được lành lặn ở chân hoặc bị phát điên…

3.4 Tứ Lục Tinh – Sao Văn Khúc

Nằm ở phía Đông Nam và ở bên trái và thuộc hành Mộc trong hệ ngũ hành. 

 • Nếu gặp vượng: gia chủ sẽ có được công danh sự nghiệp khai mở, con cái có dung nhan xuất chúng.
 • Nếu suy tử: Phụ nữ trong nhà dâm loạn, đàn ông thì mê tửu sắc, phá hết không còn gì.

3.5 Ngũ Hoàng Tinh – thuộc Sao Liêm Trinh

Ngũ Hoàng Tinh là đại sát, nó được đặt ở vị trí Trung Cung – một nơi mà không chỉ là nguồn phát sinh, mà còn là nơi vạn vật kết thúc, do đó  thuộc hành Thổ.

 • Nếu gặp vượng: Cuộc đời gia chủ hưng thịnh, là người có tài cán, tiền tài, danh vọng cực thịnh.
 • Nếu suy tử: là điềm cực xấu, nguy nan khó lường.

3.6 Lục Bạch Tinh – thuộc Sao Vũ Khúc

Là sao đại cát, nằm ở phía Tây Bắc thuộc hành Kim.

 • Nếu gặp vượng: gia chủ có trong tay quyền uy và sức ảnh hưởng lớn, gia đình giàu có, sung túc.
 • Nếu suy tử: sẽ dễ phải sống trong cảnh cô độc hiu quạnh, chết cũng trong đau khổ không yên.

3.7 Thất Xích Tinh – Sao Phá Quân

Thất Xích Tinh hay còn được gọi với cái tên khác là Tặc Tinh, nằm ở phương Tây, phía trên và thuộc hành Kim.

 • Nếu gặp vượng: gia chủ sẽ phát triển tất cả mọi mặt, cả về công danh, quyền thế lẫn tiền tài.
 • Nếu suy tử: Gia đạo bộn bề không yên, trộm cướp xâm nhập.
Cửu tinh trong huyền không phi tinh
Cửu tinh trong huyền không phi tinh

3.8 Bát Bạch Tinh – Sao Tả Phụ, thuộc Cát Tinh

Bát Bạch Tinh nằm ở phía Đông Bắc, thuộc Hành Thổ.

 • Nếu gặp vượng: Gia đình được hưởng phúc lộc từ tổ tiên, sống hạnh phúc trong giàu sang, phú quý.
 • Nếu suy tử: Bệnh tật bủa vây xung quanh hoặc bị tổn thương sâu sắc từ khi còn bé.

3.9 Cửu Tử Tinh – Sao Hữu Bật

Nằm ở hướng Nam, phía trên và thuộc hành Hỏa vì phí Nam nóng.

 • Nếu gặp vượng: Con đường văn chương rộng mở, có tiền đồ, con cháu có cuộc sống phú quý, giàu sang.
 • Nếu suy tử: gia chủ dễ gặp tai họa trong chốn quan trường, bệnh tật về mắt hoặc khó có con nối dõi.

4. Phong thủy Huyền Không Phi Tinh ứng dụng như nào  trong cuộc sống

4.1. Ứng dụng huyền không phi tinh vào nhà cửa

Trong phong thủy có rất nhiều trường phái, nhưng nếu nói về độ thâm thúy nhất thì Huyền Không Phi Tinh xếp đầu. Trong cuộc sống, Huyền Không Phi Tinh không chỉ được áp dụng vào trong phong thủy nhà ở mà còn được áp dụng vào xây dựng cửa hàng, công ty,… cũng đều tốt. Trường phái này có thể kết hợp tham gia vào nhiều công đoạn khác nhau trong xây dựng:

 • Chọn hướng đẹp trong thiết kế công trình trước khi bắt tay vào xây dựng để chuẩn phong thủy nhất.
 • Rà soát phong thủy để tìm ra điểm tốt, xấu. Tốt để dùng và phát triển, xấu thì tìm cách hóa giải.
 • Có thể dự đoán được họa phúc của mỗi gia chủ thông qua phân tích các vận, các năm, các tháng và các ngày tương ứng, xác định người nào, việc gì và ở đâu có thể mang lại niềm vui và thành công cho họ.
 • Đưa ra cách để tìm kiếm sự phúc lợi và tránh họa thông qua việc điều chỉnh không gian, hạng mục và bài trí của công trình.

Công dụng của Huyền Không Phi Tinh được xác định rõ ràng và chi tiết từ nhiều góc độ khác nhau:

 • Khai mở trí tuệ, công danh lẫy lừng
 • Thăng quan tiến chức, công danh sáng lạng
 • Gia đình phú quý, phát lộc phát tài
 • Hóa giải hung, tránh họa
 • Se duyên, hữu tình bền chặt
 • Sức khỏe dồi dào, sống thọ
 • Gia đạo yên ấm, hưởng phúc tổ tiên
 • Tiểu nhân tránh xa
 • Phúc lộc, hưng thịnh
Ứng dụng huyền không phi tinh vào nhà cửa
Ứng dụng huyền không phi tinh vào nhà cửa

Xem thêm về: Bát trạch cho 8 cung

4.2. Ứng dụng huyền không phi tinh vào âm trạch

Ứng dụng huyền không phi tinh vào âm trạch là một điều vô cùng kỳ diệu trong phong thủy. Ngày nay, với tình trạng quy hoạch đất đai của chính phủ, việc long mạch có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào là điều dễ đoán. Hay là những yếu tố xung quanh như nhà hàng xóm xây dựng hay các công trình quy hoạch cũng có thể gây động long mạch nhà bạn. Vì vậy mới nói, việc tìm ra long mạch đã khó, việc giữ và duy trì long mạch lại muôn đường khó hơn.

Huyền Không Phi Tinh sử dụng thiên khí trên trời để định trạch vận dưới lòng đất, tạo ra một phương pháp tránh mọi rủi ro từ sự tác động của con người đến môi trường xung quanh ngôi mộ.

Việc sử dụng Huyền Không để xây dựng một ngôi mộ tương tự như việc xây dựng một ngôi nhà trên mặt nước. Dù mực nước có thay đổi lên xuống, điều này không gây ra vấn đề. Đây là một giải pháp tối ưu của phong thủy âm trạch đương đại.

Tất nhiên, nếu có thể kết hợp Huyền Không Phi Tinh với loan đầu hình thế và gieo quẻ dịch hỏi thần, không gì có thể vượt qua được tính toán tinh tế hơn.

Bằng cách sử dụng Huyền Không để xác định vị trí mộ, chúng ta có thể tạo ra phúc lợi kéo dài trong thời gian dài. 

Dựa vào tính toán địa lý và cửu tinh, chúng ta có thể biết trước được tác động của phúc họa đối với từng gia đình, ảnh hưởng đến ai, và đánh giá mức độ tốt hay xấu. Điều này cũng giúp chúng ta hiểu được thời điểm phù hợp để tạo điều kiện thực hiện.

5. Kết luận

Trên đây Thăng Long Đạo Quán đã đưa các bạn đi khám phá một nét đẹp trong phong thủy ngũ hành đó là phong thủy Huyền Không Phi Tinh. Việc vận dụng trường phái này mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích tốt, dự đoán được tương lai tốt xấu. Từ đó đưa ra những bước đi tiếp theo một cách cẩn trọng hơn. Tốt thì nên làm việc lớn, xấu nên tìm cách hóa giải. Đặc biệt là việc ứng dụng vào trong xây dựng nhà ở và duy trì âm trạch để được đời đời yên ấm, hưng thịnh.

Đừng quên nhanh tay cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về: Tướng số, Phong thuỷ, Tử vi mỗi ngày nhé: